• เด็กชายทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 69912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
talay
ผมชื่อทะเล เรียนที่รร.คริสต์ธรรมศึกษา ชอบเครื่องบินมาก ทั้งการพับเครื่องบินกระดาษ ประดิษฐ์เครื่องบินจากวัสดุต่างๆ และวาดภาพเครื่องบิน สรุปแล้วชอบเครื่องบินครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/talayboy
วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1377 , 20:50:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมได้ทำการประดิษฐ์เรือ ผมเรียกมันว่าเรือคนหลายใจ  เพราะเวลาผมขึ้นเรือ ผมมักเห็นคนยังวิ่งไปวิ่งมาเลือกที่นั่งแม้ว่าเรือจะวิ่งออกจากท่าไปนานแล้ว  ผมกลัวมันจะจมเอาสักวันวันนี้ผมเลยได้ทำเรือหลายใจ ที่มี 2 ช้้น แต่ไม่มีบันได มันเหมาะมาก สำหรับคนหลายใจ เพราะขึ้นเรือลำนี้แล้ว หมดสิทธิ์วิ่งขึ้นลง เลือกที่นั่งอีก อ้าว แล้วจะขึ้นเรือยังไง  คำตอบคือ บันไดจะอยู่ที่ท่าเรือเท่าน้้น พอเรือมาจอดบันไดจะยื่นออกม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1304 , 21:43:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5 5 5  เฉลย ก็มดกินหวานนะสิครับ   วันนี้ผมเพิ่งกลับจากนครปฐม เนื่องจากได้ตามป้าหมอ ลุงหมอ พี่หมอ จากรพ.เด็ก ไปร่วมทำกิจกรรมในโครงการแพทย์ประจำบ้าน ที่รร.วัดโพรงมะเดื่อ พี่ๆเขาได้สอนน้องๆ (ฟันหลอยกชั้น) มีไม่หล่ออยู่ 8 คน เรื่องการแปรงฟัน แล้วมีน้องตัวเล็กๆบอกว่ามดก็ฟันหล่อ เพราะกินแต่น้ำตาลด้วย  ผมเลยจำมาถามพี่ๆการไปครั้งนี้ผมภูมิใจมาก ที่ได้ไปช่วยน้องๆ  และผมยังภูมิใจที่ผู้ใหญ่ได้ให้โอกาสผมได้ออกไปม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 926 , 20:36:47 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นอีกคนที่ชอบเสาไฟฟ้า และก็ชอบวาดรูปเสาไฟฟ้ามากๆ  จนเพื่อนๆที่รร.บอกว่า วาดเป็นอยู่อย่างเดียวหรือ ...(ไม่รู้ว่าชมหรือบ่น)ผมอยากรู้จักรูปแบบเสาไฟฟ้าหลายๆแบบ  แต่เวลาหาใน google  ก็ไม่ค่อยเจอ มันชอบออกมาผิดรูป บางทีก็ไปเจอรูปรถชนเสาไฟฟ้า เละไปทั้งคัน  ไม่น่าดูเลย...ที่ผมชอบเสาไฟฟ้าเพราะ ผมชอบสิ่งต่างๆที่ประกอบกัน เช่นลูกถ้วย ที่เป็นสีน้ำตาลทำจากเซรามิค แล้วก็มีสีใสๆ สีฟ้าใส สีเหลืองออกน้ำตาล สีเท่า....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1678 , 11:52:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมน่ะ  เป็นแฟนคลับรุ่นเด็กของลุงยุทธ์  เพราะลุงต้องอาศัยเสียงลุงปลุกตอนเช้าทุกวัน ไม่งั้นไม่ตื่น ยิ่งตอนมีหลินปิงฟีเวอร์  ผมก็ตื่นง่ายเป็นพิเศษ แม่ก็ยิ่งชอบใจ ชอบลุงยุทธ์ไปใหญ่ เพราะทำให้ผมตื่นง่าย เที่ยงนี้ผมกำลังทานอาหาร ก็เปิดรายการลุงสรยุทธ์รายงานข่าวแผ่นดินไหวที่เฮติอยู่   สิ่งที่ผมจะรบกวนพี่ๆที่รู้จักกับลุงยุทธ์ก็คือ ฝากบอกลุงยุทธ์ทีเถอะครับว่า  ผมน่ะโกรธแล้วน่ะ ที่ลุงยุทธ์น่ะ อ่านผิดทุกที แทบท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 527 , 00:00:33 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำดีๆของผม กับการขับรถ(นั่งมากกว่าขับ เพราะผมขับไม่ได้) ตามเครื่องบินที่ผมรักอยากได้เครื่องบินจังก็ตามไปสิไกลและเร็วมากน่ะ จะทันเหรอครับซิ่งรถแม่ ไปเนี่ยล่ะเกือบทันแล้วคุณแม่ จนได้ เอ้า...ให้เขาผ่านนิดนึง ฮ่าฮ่า แซงดีกว่า จะกลับไปพับเครื่องบินต่อแชะ แชะ แชะ งั้นถ่ายภาพกันสักหน่อยก่อนกลับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 2609 , 23:38:47 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมน่ะ ชอบพับเครื่องบินกระดาษ แล้วปาร่อนไปร่อนมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ  ปัญหามีอยู่ว่าพับทีไรก็โดนว่า ปาทีไรก็โดนดุ  ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องว่า ทำไมต้องดุ....ก็คนมันชอบน่ะแต่ปัญหาเรื่องการดุ การว่าก็หมดไป  เมื่อกระทั่งกระแสหม่องฟีเว่อร์ออกทีวี  หันไปไหนก็มีแต่เด็กพับเครื่องบินกระดาษปากันทั่วบ้าน ทั่วรร. .....ไม่เข้าใจเลยจริงๆ....จนกระทั่งทุกวันนี้  จำนวนคนพับเครื่องบินกระดาษจะค่อยๆลดลงไปอีกแล้ว   แล้วหม่....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1075 , 23:11:52 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Paper Box งานตัดและพับกระดาษกับเทศกาลปีใหม่ใกล้ปีใหม่แล้ว ผมชวนคุณแม่มาตกแต่งบ้านกัน งานนี้เสียตังค์ไปสามสิบบาท ก็เนรมิตบ้านได้บรรยากาศปีใหม่แบบที่เห็นเน่ียล่ะครับตอนปีใหม่ที่ผ่านมา ผมชวนคุณแม่ตัดกระดาษ (รีไซเคิล)มาตกแต่งบ้านกัน งานนี้เสียตังค์ไปสามสิบบาท  (ค่าสายรุ้งอันใหม่ 2 เส้นที่ซื้อมาเพิ่ม)ก็เนรมิตบ้านได้บรรยากาศปีใหม่แบบที่เห็นเน่ียล่ะครับ อ้อ ต้นคริสต์มาสไม่นับตังค์รวม เพราะได้มาตั้งแต่ตอน 2 ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 412 , 21:44:41 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ที่คริสต์ธรรม เราไม่ต้องเอากระเป๋าไปรร. เพราะเป็น sport Day ผมในฐานะสมาชิกสีเขียวก็เลยได้เป็นกองเชียร์เต็มขั้น เชียร์กันเสียงแหบเสียงแห้ง   จริงๆแล้ววันนี้ ผมน่ะ ตื่นตั้งแต่ตีห้าไม่ใช่เพราะไม่ต้องมีการเรียนการสอน หรือกิจกรรมกีฬาอะไรทั้งน้ัน แต่เป็นเพราะความตื่นเต้นที่จะได้ไปนอนบ้านแจ๊คมากกว่า  แถมเวลาตั้งแต่เช้าไปถึงบ่ายสามวันนี้ทำไมมันถึงได้น้าน นาน นาน นานมากๆ   คุณแม่บอกว่าจะมารับไปบ้านแจ๊คพ....

อ่านต่อ


/1