*/
  • OK NATION
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 184
  • จำนวนผู้ชม : 1070299
  • จำนวนผู้โหวต : 620
  • ส่ง msg :
  • โหวต 620 คน
Blog to Book

Meeting OKnation 3 /บล็อกเกอร์ร่วมงานคับคั่ง

View All
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2558
Posted by OK NATION , ผู้อ่าน : 6288 , 16:40:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , แม่มดเดือนMarch และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ผู้บริหารเนชั่นกรุ๊ป ประกาศยืนหยัดต่อสู้เปิดเผยความจริงต่อสังคม กรณี SLC ฟ้องอาญา "อดิศักดิ์” ด้านชมรมพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้น แจงจะร่วมประชุมใหญ่ ใช้สิทธิ์ปกป้องสื่อเพื่อสังคม

คณะผู้บริหารเครือเนชั่น (บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : NMG ) นำโดย นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการ, นางสาวดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ, นายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการเครือเนชั่น ร่วมประกาศ ยืนหยัดเคียงข้างเพื่อพิสูจน์ความจริง กรณีที่ผู้บริหาร SLC หรือ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) ยื่นฟ้องศาลอาญา ต่อ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้เขียนคอลัมน์ "คิดใหม่วันอาทิตย์" ในหัวข้อ "SLCทุนฉงน-ซ่อนกลฮุบ NMG"

โดยนายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SLC และนายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2558 ต่อ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ พร้อมกับ นายธนา ทุมมานนท์ ซึ่งปรากฎข้อเขียนผ่านเฟซบุค 3 ครั้ง ที่มีข้อความระบุว่า บริษัท SLC เป็นกลุ่มทุนของตระกูลชินวัตร ที่เข้ามาซื้อหุ้นของกลุ่มบริษัทเนชั่น เพื่อต้องการครอบงำสื่อ โดยยื่นคำฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ทั้งนี้ นายสุวัตร ยังระบุว่าได้เตรียมยื่นฟ้องในคดีแพ่ง ต่อบุคคลทั้งสอง ในสัปดาห์หน้า เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย 800-1,000 ล้านบาท เนื่องจากข้อเขียนของบุคคลทั้งคู่ ได้สร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงของ SLC และทำให้ผู้จองซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ SLC สละสิทธิ์ ซึ่งประเมินมูลค่าได้กว่า 600 ล้านบาท

ต่อกรณีนี้ คณะผู้บริหารเครือเนชั่น ยืนยันว่า พร้อมยืนหยัด เคียงบ่าเคียงไหล่นายอดิศักดิ์ เพื่อเปิดเผยความจริง โดยยึดหลักการและความถูกต้อง เพราะการต่อสู้ของเครือเนชั่นในครั้งนี้ มีเป้าหมายคือ รักษาไว้ซึ่งความเป็นสื่อสารมวลชนมืออาชีพให้อยู่กับสังคมไทย

“เรายินดีให้ศาลพิสูจน์ข้อเท็จจริง และความสุจริต เราถือว่าการต่อสู้ครั้งนี้ คือการต่อสู้เพื่อความจริง เพื่อนำข้อเท็จจริงทั้งหมดปรากฎสู่สาธาณะ และยืนยันกับภาคสังคมว่า เราคือสื่อมืออาชีพ และเชื่อว่าเราไม่ได้ต่อสู้โดยลำพัง ยังมีภาคสังคม และเพื่อนสื่อมวลชนที่สนับสนุนการต่อสู้ของเรา“ นายเทพชัย กล่าว

ด้านนายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ผมพร้อมจะไปต่อสู้ในศาล เพื่อพิสูจน์ความจริงให้ปรากฏ จะได้ไม่ให้นักลงทุนรายย่อยหลงเชื่ออีก" 

ชมรมฯพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้นร่วมปกป้อง

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ม.ค.2558 ตัวแทนจาก ชมรมอาสาพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้น สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย จำนวน 80 คน ได้เดินทางจากตลาดหลักทรัพย์ฯ มารับฟังคำชี้แจงกรณีนี้ จากผู้บริหารเนชั่น ที่อาคารทีซีไอเอฟ ถ.บางนา-ตราด ซึ่งส่วนใหญ่ แสดงความประสงค์ว่า ต้องการให้ “เนชั่น”ยืนหยัดในฐานะมืออาชีพสื่อ ที่เที่ยงตรงเป็นกลาง และเป็นที่พึ่งของสังคม

นายอดิเรก พิพัฒน์ปัทมา รองประธาน ชมรมอาสาพิทักษ์สิทธิผู้ถือหุ้น สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย ได้สอบถามถึงการซื้อขายหุ้นเนชั่นในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งนายสุทธิชัย ชี้แจงว่าเป็นการซื้อขายในตลาดฯ และเพิ่งมาทราบว่ากลุ่มนี้ เข้ามาซื้อหุ้นจำนวนมาก จึงพยายามนำข้อมูลออกมาชี้แจง ซึ่งกลุ่มนักลงทุนรับทราบ พร้อมแสดงความจำนงว่า จะมาร่วมประชุมในวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเดือนเม.ย.2558 เพื่อร่วมออกเสียง และปกปักษ์รักษาสื่อมืออาชีพ ให้คงความเป็นอิสระ เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้สังคมต่อไป


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เป็นกำลังใจให้ครับ อย่าให้พวกสื่อที่แฝงการเมืองเข้ามา ถ้าเข้ามาบริหารในเนชั่นได้ โอเคเนชั่นอาจจะล้มหายตายจากไปก็มีโอกาสเป็นไปได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....

เป็นกำลังใจค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาเป็นกำลังใจให้คุณอดิศักดิ์ และชาวเนชั่น

เพราะพวกคุณเป็นเพื่อนที่ดีของเรา

เราชื่นชมในจุดยืนของคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เปิดเผยความจริงต่อสังคม คือพันธกิจของสื่อ เป็นกำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

จำได้สมัยกลุ่มชินเข้ามาซื้อหุ้นใหญ่ในไอทีวี
แล้วห้ามนักข่าวเสนอข่าวเชิงลบต่อทักษิณ ชินวัตร ที่กำลังลงเลือกตั้ง
และข่าวสนามกอล์ฟอัลไพน์

ใครขัดคำสั่งก็ใช้วิธีไล่ออกหมด ทำให้ไอทีวีสิ้นสภาพสืื่อเสรี
ไม่มีสื่อไหนทำหน้าที่นำเสนอข่าวข้อเท็จจริงให้ประชาชน

นายทุนสีเทาครอบงำสื่อ เพื่อนัยทางการเมือง
ได้กลับมาอีกแล้ว เหมือนเชื้อชั่วที่ไม่ยอมตาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน