*/
  • OK NATION
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 184
  • จำนวนผู้ชม : 1070357
  • จำนวนผู้โหวต : 620
  • ส่ง msg :
  • โหวต 620 คน
Blog to Book

Meeting OKnation 3 /บล็อกเกอร์ร่วมงานคับคั่ง

View All
<< มีนาคม 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2558
Posted by OK NATION , ผู้อ่าน : 5482 , 08:12:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครือเนชั่นปรับโครงสร้างบริหาร ตั้ง 3 ซีอีโอ แม่ทัพปักหลักลุยธุรกิจ “เสริมสิน สมะลาภา” นั่งประธานกรรมการบริหาร “สุทธิชัย หยุ่น” เผยสู่ยุคใหม่เนชั่น ทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ พร้อมนำทัพผลักดันธุรกิจโตไร้ขีดจำกัด

การปรับเปลี่ยนโครงสร้างบริหารเครือเนชั่นครั้งนี้ หัวใจหลักคือ การแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมกันถึง 3 คน ใน 3 บริษัทหลักที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดย น.ส.ดวงกมล โชตะนา นั่งในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (NMG) นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (NBC) และ นายพนา จันทรวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (NINE) นายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการเครือเนชั่น

ทั้งนี้ นายสุทธิชัย หยุ่น ดำรงตำแหน่งประธาน บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเครือ และ มี นายเสริมสิน สมะลาภา นั่งในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร พร้อมกับปรับเปลี่ยน ประธาน และคณะกรรมการบริหารในคราวเดียวกัน โดย น.ส.ดวงกมล ควบตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัทเนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งตำแหน่ง และแต่งตั้ง น.ส.ณัฐวรา แสงวารินทร์ เป็นกรรมการ บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป แทนกรรมการที่ลาออก

“เนชั่น เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคใหม่แล้วอย่างแท้จริง เราพร้อมเปิดเกมรุกทางธุรกิจ 3 ซีอีโอ จะเป็นแม่ทัพรุ่นใหม่ที่แข็งแกร่ง สามารถก้าวนำการเปลี่ยนแปลงได้อย่างดี” นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานบริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป ซึ่งยังมีบทบาทในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาด้านบรรณาธิการ กล่าว

“ทั้ง 3 ซีอีโอ เป็นลูกหม้อเนชั่น พวกเขาเป็นทั้งคนสื่อ มีจิตวิญญาณคนข่าวเต็มเปี่ยม ทั้งยังเป็นมืออาชีพในการบริหารธุรกิจสื่อ อย่างที่หาไม่ได้อีกแล้วในอุตสาหกรรมนี้” นายสุทธิชัย กล่าว และย้ำว่า หลังจากนี้จะให้น้ำหนักการทำงานด้านเนื้อหา โดยเฉพาะคอลัมน์กาแฟดำ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ และคอลัมน์ Thai Talk หนังสือพิมพ์ The Nation ทั้งยังเป็นพิธีกรรายการ ไทม์ไลน์ สถานีเนชั่น ทีวี และ รายการ CEOs Up-Close สถานีดิจิทัลทีวี NOW26

ก่อนหน้าการปรับทัพซีอีโอ ทั้ง 3 คือ น.ส.ดวงกมล นายอดิศักดิ์ และนายพนา ล้วนนั่งอยู่ในตำแหน่งกรรมการอำนวยการ (Chief Operating Officer - COO) อยู่แล้ว โดย น.ส.ดวงกมล ดูแลบริษัทแม่ เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป ซึ่งมีธุรกิจหลักคือ หนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ The Nation, กรุงเทพธุรกิจ, คม ชัด ลึก และสถานีดิจิทัลทีวี NOW26 นายอดิศักดิ์อยู่ในตำแหน่งกรรมการอำนวยการ NBC เจ้าของสถานีข่าวเนชั่นทีวี และนายพนา รักษาการในตำแหน่งกรรมการอำนวยการของ NINE มาแล้วระยะหนึ่ง

ด้าน นายเสริมสิน กล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยระบุว่า พร้อมเต็มที่ในการผลักดันเนชั่นกรุ๊ป ให้ขยายตัวเต็มศักยภาพของการเป็นสื่อครบวงจร ที่มีบุคลากรเพียบพร้อมทุกด้าน นอกจากนี้ยังมีแผนปรับโครงสร้างธุรกิจเครือเนชั่นให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจสื่อและคอนเทนท์

“ผมเห็นมาตลอดว่า เนชั่นกรุ๊ปพร้อมที่สุดในอุตสาหกรรมสื่อ มีศักยภาพในการเติบโต เพราะมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ยากที่คนอื่นจะตามทัน และยังมีเครือข่ายสื่อระหว่างประเทศ บทบาทของผมคือ ขับเคลื่อนให้ เนชั่นกรุ๊ป สามารถขยายตัวเต็มความสามารถ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ โดยเฉพาะข้อจำกัดด้านการเงิน” นายเสริมสิน กล่าว พร้อมยืนยันว่า เขาและซีอีโอทั้ง 3 คน จะร่วมขับเคลื่อนเครือเนชั่นให้เติบโต พร้อมคงความเป็นสื่อดี ที่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน

น.ส.ดวงกมล ระบุว่า หลังจากนี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างธุรกิจของเครือ เพื่อให้ก้าวทันอุตสาหกรรมสื่อ ที่การแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยมุ่งเน้นขยายการลงทุน และสร้างความแข็งแกร่งในระดับภูมิภาค โดยเฉพาะการทำธุรกิจในกลุ่มประเทศประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

“สิ่งที่เราต้องทำคือ มองออกไปข้างนอก มีโอกาสมากมายสำหรับเนชั่นกรุ๊ป ภายหลังการเปิดเออีซี ขณะเดียวกัน เราต้องเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อสร้างความได้เปรียบ ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง ในธุรกิจสื่อ วันนี้เนชั่นมีความพร้อมเต็มที่ แต่ยังต้องผ่านการปรับโครงสร้างธุรกิจ จากฐานธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์แบบเดิมให้ก้าวไปสู่การให้บริการคอนเทนท์หลากหลายรูปแบบ” น.ส.ดวงกมล กล่าว


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน