• Tanitha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 88749
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
PR News
เผยแพร่ข่าวสารทั่วๆไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tanitha
วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม 2565
Posted by Tanitha , ผู้อ่าน : 393 , 17:50:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

โซลูชั่น DDI และ DNS Security ของ EfficientIP บุกตลาด APAC ยุโรป และแอฟริกา รวมถึงประเทศไทย

Westcon-Comstorผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, DHCP และ IP Address (DDI) และ DNSSecurityของ EfficientIP       รุกเข้าสู่ตลาดเอเชีย-แปซิฟิกทั้งหมด รวมถึงยุโรปและแอฟริกา รวมถึงประเทศไทย

 

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา บุคลากรที่ทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้การบริหารจัดการเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยเกิดความต้องการเพิ่มมากขึ้น ขณะที่องค์กรต่างๆ ก็เร่งดำเนินการปรับใช้เทคโนโลยี Cloud IoT พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนธุรกิจสู่ดิจิทัล และอัพเกรดระบบไปสู่ Next Generation Software ซึ่งทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดความยุ่งยากซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น และจำเป็นต้องเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายขององค์กร

การขยายตัวดังกล่าวเปิดโอกาสให้แฮคเกอร์เข้าโจมตีระบบได้ง่ายขึ้น และผลที่ตามมาก็คือ ภัยคุกคามทางไซเบอร์เพิ่มมากขึ้น โดยระบบ DNS กลายเป็นเป้าหมายหลักของการโจมตี จากการสำรวจล่าสุดของ IDC ซึ่งดำเนินการในนามของ EfficientIP ชี้ว่า เกือบ 90% ขององค์กร ที่ถูกโจมตีผ่าน DNS โดยการโจมตีแต่ละครั้งสร้างความเสียหายโดยเฉลี่ยประมาณ 924,240 ดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทบาทและความสำคัญอย่างมากของการรักษาความปลอดภัยให้กับ DNS ทั้งในแง่ที่เป็นช่องทางการโจมตีและเป้าหมายของการรักษาความปลอดภัย

ปัจจุบัน โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายแบบเดิมๆ ไม่สามารถครอบคลุมทุกแง่มุมของสถานการณ์ภัยคุกคามสำหรับ DNS ส่งผลให้เกิดช่องโหว่ที่แฮคเกอร์สามารถใช้ในการโจมตี หากไม่มีอินเทอร์เฟซของระบบรักษาความปลอดภัยที่ยืดหยุ่นและครอบคลุมอย่างรอบด้าน บริษัทก็อาจเสี่ยงต่อการสูญเสียการเข้าถึงบริการและทรัพยากรที่สำคัญ โซลูชั่น 360° DNS Security ของ EfficientIP จะช่วยแก้ไขปัญหาช่องโหว่ดังกล่าว ด้วยแนวทางที่รอบด้านและครอบคลุมสำหรับการปกป้อง DNS  โดยโซลูชั่นนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบติดตามพฤติกรรมของคนร้ายในแบบเรียลไทม์ และแจ้งเตือนในทันทีเพื่อปกป้องบริการสำคัญๆ ให้ปลอดภัย

นอกเหนือจากการรับมือกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยแล้ว บริษัทต่างๆ ยังจำเป็นต้องเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานและรักษาขีดความสามารถด้านการแข่งขันในยุคดิจิทัล โดยไม่ควรที่จะมองข้ามความสำคัญของระบบไอทีและอุปกรณ์ IP เนื่องจากปัจจุบันบริษัทต่างๆ ปรับใช้อุปกรณ์ IP เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายคุณภาพสูง      จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง โซลูชั่น Network Automation ของ EfficientIP จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ป้องกันความเสี่ยงและเพิ่มความรวดเร็วในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากต่อความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน

ตลาดซอฟต์แวร์ด้านการรักษาความปลอดภัย DNS คาดว่าจะเติบโตจาก 1,200.41 ล้านดอลลาร์ในปี 2564 เป็น 2,314.56 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2571  ความร่วมมือระหว่าง Westcon-Comstor และ EfficientIP จะช่วยขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ DDI ระดับชั้นนำ เพื่อให้ได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากการเติบโตของตลาดดังกล่าว ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นเครือข่าย ซึ่ง Westcon-Comstor เป็นตัวแทนจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

นายแพทริค อารอนสัน ประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรองประธานบริหารประจำภูมิภาคAPAC ของ Westcon-Comstor กล่าวว่า“สำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่าย จำนวนอุปกรณ์ IoT ที่เพิ่มขึ้น การโยกย้ายไปสู่คลาวด์ และการทำงานแบบไฮบริด ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดภัยคุกคามและผลกระทบต่อระบบเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น  ขณะที่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กรมีจำนวนเพิ่มขึ้น การตรวจสอบติดตาม IP Address ของอุปกรณ์เหล่านั้นก็อาจกลายเป็นงานที่ยุ่งยาก”

“บริการ DDI ของ EfficientIP ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการต่างๆ และยังช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการปกป้องเครือข่ายได้อย่างมาก การเพิ่มความคล่องตัวและลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการเครือข่ายแบบเรียลไทม์นับว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ และการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ โซลูชั่น 360° DNS Security ของ EfficientIP ยังสามารถช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคาม DNS ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กร การนำเอาโซลูชั่นของ EfficientIP เข้ามาเสริมทัพให้กับ Westcon-Comstor โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้าน Cyber Security จะช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเรามีเครื่องมือที่ดีเยี่ยมสำหรับการแก้ไขปัญหาด้าน Cyber Security ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน และยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการปกป้องเครือข่ายขององค์กรอีกด้วย”

 

นายสมนึก สุนทรเพ็ชรพันธุ์ ผู้บริหารประจำประเทศไทย (Country Manager) บริษัท เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า Westcon และ EfficientIP ได้ร่วมมือกันในระดับเอเชียแปซิฟิก ซึ่งทาง Westcon ได้มีการเพิ่มทีมงานที่มาดูแลสินค้าตัวนี้โดยเฉพาะ โดยในประเทศไทยมี Engineer และ Product Manager เพื่อมาทำตลาดและทำงานร่วมกับทีมงานขายในปัจจุบัน ด้วย EfficientIP เองมีเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์กับลูกค้าทั้งเรื่อง DDI และ DNS Security โดยเฉพาะ DNS Security มีจุดแข็งที่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน เพราะเรื่อง Security เป็นเรื่องที่สำคัญมากกับทุกองค์กร ซึ่งจะนำไปสู่การปกป้องข้อมูลขององค์กรเป็นสำคัญ

สำหรับจุดแข็ง เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) เป็น Value Added Distributor ในการทำธุรกิจ โดยเป็นการทำธุรกิจผ่านบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ดังนั้นจึงมีมุมมองในการทำธุรกิจโดยการ 1.พัฒนาตัวแทนจำหน่าย ให้มีความรู้ในเรื่องของ Solution และ Product ทั้งเรื่องการขายและเรื่องการซับพอร์ทสินค้าให้กับลูกค้า 2.สามารถพัฒนากลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการการใช้โซลูชั่น DDI ซึ่งคือกลุ่มบริษัท Enterprise ขนาดกลางที่มี User ตั้งแต่ 500 User ขึ้นไปกับตัวแทนและทาง EfficientIP 3.การลงทุนในเรื่องของการ Demo เพื่อพัฒนาทีมงานและการสาธิตการใช้งานว่าโซลูชั่น จะมาช่วยลูกค้าในการทำงานในองค์กรอย่างไร และ 4.การทำ Workshop ให้กับกลุ่มลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงความสำคัญในโซลูชั่นที่เข้าไปช่วยลูกค้าได้อย่างไร เช่นเรื่องของ DNS Security เป็นต้น

 

นายลีโอนาร์ด ดาฮาน รองประธานฝ่ายช่องทางจัดจำหน่ายทั่วโลกของ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี EfficientIP กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ Westcon-Comstor และใช้โอกาสนี้ในการขยายธุรกิจของเราในเอเชีย-แปซิฟิก การแต่งตั้งให้ Westcon-Comstor เป็นตัวแทนจำหน่ายใน APAC จะช่วยให้เรานำเสนอโซลูชั่น DDI และ DNS Security แก่เครือข่ายพาร์ทเนอร์และ reseller รายใหม่ๆ ได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อองค์กรต่างๆ เข้าใจถึงคุณประโยชน์ของโซลูชั่น EfficientIP สำหรับโครงการด้านไอทีที่สำคัญๆ เราก็พร้อมที่จะสนับสนุนความพยายามขององค์กรเหล่านั้นในการปรับปรุงเครือข่ายให้ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความรวดเร็วในการนำเสนอแอพและบริการใหม่ๆ ร่วมกับ Westcon-Comstor”

เกี่ยวกับ EfficientIP

EfficientIP เป็นบริษัทด้านระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและระบบอัตโนมัติ มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้าน DNS-DHCP-IPAM (DDI) โดยมุ่งเน้นการรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงานด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน IP ให้มีเสถียรภาพ คล่องตัว และปลอดภัย  นับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้ขยายตลาดในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง        โดยจัดหาโซลูชั่น บริการระดับผู้เชี่ยวชาญ และบริการสนับสนุนครอบคลุมทั่วโลก ด้วยความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ  บริษัทฯ ได้ส่งมอบโครงการที่ประสบความสำเร็จให้แก่ลูกค้ากว่า 1,000 รายทั่วโลก และมุ่งมั่นให้บริการแก่ลูกค้าเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เกี่ยวกับ Westcon-Comstor

Westcon-Comstor เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก โดยเปิดดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ เพื่อนำเสนอคุณประโยชน์และโอกาสทางธุรกิจ ด้วยการเชื่อมโยงบริษัทไอทีชั้นนำของโลกเข้ากับรีเซลเลอร์ด้านเทคโนโลยี        ผู้ติดตั้งระบบ และผู้ให้บริการ  บริษัทฯ ผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ความรู้ด้านเทคนิค และประสบการณ์กว่า 30 ปีในธุรกิจจัดจำหน่าย เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เป็นรูปธรรม และช่วยให้บริษัทไอทีและพาร์ทเนอร์ประสบความสำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  บริษัทฯ ทำตลาดผ่านสองช่องทางธุรกิจ ได้แก่ Westcon และ Comstor

WestconComstor.com | LinkedIn | Twitter | Facebook

 

###
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation

ยูโอบีไทย ขับเคลื่อนโครงการ Smart Business Transformation สู่แพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งเพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอีไทยก้าวสู่ธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]