• ชมพู่หวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 35790
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
สังคมไทยที่เปลี่ยนไป
สังคมไทยปัจจุบันเกิดปัญหาขึ้นมากมาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tato30
วันพฤหัสบดี ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชมพู่หวาน , ผู้อ่าน : 1133 , 21:05:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตุ๊ด   เณรแต๋ว                                                                               บัณเฑาะก์                         กระเทย  แปลว่า  บัณเฑาะก์ พจนานุกรมภาษาไทยฉบับราชบัณฑิตยสถาน  พ.ศ. 2542   ให้ความหมายว่า  คนที่มีอวัยวะทั้งชายและหญิง  อยู่ในคนเดียวกัน  และคนที่มีจิตใจหรือกิริยาตรงข้ามกับเพศของตนสาเหตุ1. บุคคล2. สังคม3. องค์กร/สถาบันแสดงความคิดเห็น               รู้สึกเห็นใจผู้ที่มีจิตใจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชมพู่หวาน , ผู้อ่าน : 1932 , 15:09:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 โลกร้อนกระเป๋าลดภาวะโลกร้อนคุณกำลังฆ่าพวกเขาโดยไม่รู้ตัวหมีขั้วโลก   ไม่สามารถกลับเข้าฝั่งได้ทัน   เนื่องจากน้ำแข็งละลายเร็วผิดปกติ  ในที่สุด  หมีขั้วโลกที่น่าสงสารก็ต้องจมน้ำตาย  เมื่อน้ำแข็งละลาย   ทุก ๆ ปีนั้นหมีขั้วโลกจำนวนมากจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์นี้  และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ  จาก  ภาวะโลกร้อน  ที่ส่งผลรุนแรงวิธีลดโลกร้อน1.  ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เมื่อไม่ได้ใช้งาน 2.  ใช้กระดาษทั้ง 2 หน้า ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชมพู่หวาน , ผู้อ่าน : 1047 , 16:51:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟใต้                                                                     ประเทศไทยที่เคยสงบร่มเย็นและเป็นสุขมาเป็นเวลายาวนาน   ต่างชาติล้วนขนานนามว่า  สยามเมืองยิ้ม  ประเทศที่มีแต่รอยยิ้มและความสุข    แต่เมื่อมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น  ซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ชีวิตคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องสูญเสียไป   โดยเฉพาะผู้บริสุทธิ์ที่ต้องสูญเสียชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย  ไม่ว่าจะเป็นครู  ทหาร  พระ  น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by ชมพู่หวาน , ผู้อ่าน : 3254 , 10:57:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน            คำนี้มีคนพูดถึงกันมากพอสมควร  แต่ใครเล่าจะเข้าใจคำนี้ได้ดี  มิได้เพียงอ้างขึ้นมาลอยๆ    ณ  ตอนนี้ดิฉันขอกล่าวถึงเรื่องราวของแฟชั่นชุดนิสิตนักศึกษาในสังคมปัจจุบัน  ที่กำลังเป็นที่สนใจของหลายๆ ฝ่าย               การแต่งกายด้วยชุดที่เรียบร้อย  ไม่รัด  ไม่สั้นจนเกินไป  ก็เป็นสิ่งที่ไม่ยาก  หากจะกระทำ  แต่ค่านิยมผิดๆ  ส่งผลให้นักศึกษาในยุคนี้แต่งตัววาบหวิว  นุ่งสั้น  รัดติ้วกันไป  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by ชมพู่หวาน , ผู้อ่าน : 2650 , 19:15:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสยศาสตร์        เรื่องราวของไสยศาสตร์เป็นสิ่งที่อยู่กับชีวิตของคนไทยมายาวนาน    เพราะมีพื้นฐานมาจากความเชื่อทางศาสนาจึงทำให้เกิดพิธีกรรมต่างๆ ขึ้น  ซึ่งจะต้องมีเวทมนต์คาถาเข้ามาเกี่ยวข้อง  เช่นการประกอบพิธีในสถานที่ต่างๆ จะต้องมีการบวงสรวง  เซ่นไหว้ หรือขอขมา  กันก่อน  ทั้งนี้เพื่อสร้างความเป็นศิริมงคล  หรือจะเป็นการทำลายศัตรูก็แล้วแต่         ถ้าพูดถึงเรื่องไสยศาสตร์  ฉันก็มีเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกั....

อ่านต่อ


/3
คุณจะเลือกความรักแบบไหน หากคุณต้องเลือกเพียงแค่ 1 คน ระหว่าง
คนในฝันที่รอมานาน (สเป็กค์เลย)
10 คน
คนที่เพิ่งรัก (ใช่สุดๆ)
6 คน
คนเก่าที่ย้อนกลับมา (รักฝังใจ)
2 คน
คนที่แอบรักเรา แต่เราไม่ได้รักเขา ( เหมาะสมกัน)
1 คน

  โหวต 19 คน