บันทึกการเดินทางของ..น้ำเชี่ยวตะวัน..เพจ Eat Travel Alone
..น้ำเชี่ยวตะวัน..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tawan999
วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2554
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 15417 , 16:47:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

แบกเป้เที่ยวสิงคโปร์ กับ น้ำเชี่ยวตะวัน...แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะสิงคโปร์ แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะเซ็นโตซ่าสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ทั้งข้อมูลโรงแรมที่พักในสิงคโปร์ แหล่งกินในสิงคโปร์ แหล่งช็อปปิ้งในสิงคโปร์ แผนที่เส้นทางการเดินทางในสิงคโปร์ด้วยรถไฟฟ้า sMRT
การแบกเป้เที่ยวในสิงคโปร์ไม่ใช่เรื่องยากนัก เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดแบกเป้เที่ยวรวมทั้งผมก็มือใหม่ก็ได้อาศัยเพื่อนๆ ช่วยๆกันค้นหาข้อมูล แล้วก็ออกเดินทางกัน โดยการจองที่พักทางอินเตอร์เน็ตเอาขณะรอเวลาที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


ถึงแล้วครับ สนามบินซางฮี

......(เครื่องบิน Airasia จะไปลงจอดที่ Terminal 1 แต่เราต้องไปขึ้นรถไฟฟ้า (MRT) เพื่อเข้าเมืองที่ Terminal 2 เพราะฉะนั้นเราต้องนั่งรถ Skytrain จาก Terminal 1 ไปที่ Terminal 2 ก่อนครับ พอไปถึงที่ Terminal 2 แล้ว ให้เราเดินตามป้าย Train to City ไปเรื่อยๆ ครับ)
เพราะว่าสิงคโปร์สื่อสารได้ด้วยภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ พูดไม่ต้องเป๊ะนักเค้าก็พอเข้าใจเราแล้วล่ะครับ เพราะว่าคนเอเซียเหมือนกันพยายามกันนิดหน่อยก็เข้าใจกันแล้ว


....แวะซื้อตั๋วก่อนครับ โดยการหยอดเหรียญ ผมเลือก 3 วันไปได้ทุกสาย คิดเป็นเงินไทยก็ 1150 บาทหรือ 46 เหรียญคูณ  25 บาท ก่อนกลับเอามาแลกคืนได้ 10 เหรียญครับ

"""เรื่องระบบขนส่งมวลชนภายในประเทศไม่ต้องพูดถึงครับสะดวกเป็นที่สุด ส่วนใหญ่แล้วเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ก็ไปถึงแหล่งท่องเที่ยวได้เกือบทุกแห่งบนเกาะสิงคโปร์ ดังนั้นก่อนเดินทางไปควรเอา แผนที่เดินรถไฟฟ้า MRT ของสิงคโปร์ มากาง แล้วทำการ mark ตำแหน่งของแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องการไป ดูว่าอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า สถานีไหน แล้วก็จดไว้เลยครับ บางแห่งอาจจะต้องเดินเท้าต่ออีกซักหน่อย แต่ส่วนใหญ่ไม่ไกลมาก หรือ อาจจะหารถเมล์ต่อไปอีกก็ได้ครับ


.....วันนี้พักที่นี่ครับ  hotel 81 ย่าน  China Town  ตลอดทริปผมนอนที่นี่ครับ  เช้าพรุ่งนี้จะพา
ไปเที่ยวนะครับ


....นี่คือวัดพระเขี้ยวแก้ว buddha relic temple  เป็นอาคารสูงหลายหลายชั้นศิลปะสมัยราชวงค์ถังครับสวยมากๆ คนมาไหว้พระเยอะ


....วัดแขกในถิ่นของคนจีน  วัด ศรีมาเรียมมัน sri mariamman temple  เป็นวัดอินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์  เพราะสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1827 ที่ประตูทางเข้ามีระฆังนับร้อยลูกเรียงรายอยู่ เข้าไปขอพรได้ แต่ห้ามถ่ายรูปครับ

""""สถานที่ต่อมาครับมาแล้วต้องมาที่นี่...  สิงคโปร์ไฟเออร์  นี่คือ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของสิงคโปร์  ผมบนนี้ช่างอบอุ่น ชื่นใจ สดชื่นกับบรรยากาศสวยๆของเมือง รู้สึกอิฉฉาคนที่นี่นิดๆ ที่มีสิ่ง ชิงช้าสวรรค์ (งานวัดบ้านเรา) แต่มันช่างสวยงามเหลือเกิน  สิงคโปร์ไฟเออร์ ตั้งอยู่ที่อ่าวมาริน่าเบย์ (Marinabay) อยู่บนชั้น 3 ของห้างเทลเทอร์มินอล (Retail Terminal) ในห้างเต็มไปดวยร้านค้าแหล่งช้อปปิ้งมากมายไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนตรงกลางเปิดโล่งเพื่อให้ได้เห็นวิวธรรมชาติของป่าไม้ที่เขียวชอุ่มพร้อมด้วยโรงภาพยนต์กลางแจ้ง ทัศนีย์ภาพอันงดงามของถนนคนเดินริมฝั่งแม่น้ำกว่า 210 เมตร ที่นี่เป็นจุดชมวิวของสิงคโปร์ที่เป็นแบบชิงช้าสวรรค์ซึ่งมีความสูง 165 เมตร ถูกออกแบบด้วยวิศวกรรมที่ทันสมัย ซึ่งเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อชิงช้าขึ้นไปถึงจุดสุงสุดของชิงช้าจะสามารถมองเห็นวิวสิงคโปร์และเกาะเล็กเกาะน้อยของสิงคโปร์รวมถึงประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย เปิดบริากรตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 22.30 น. ใช้เวลา 1 รอบ ประมาณ 30 นาที

ภาพภายในกระเช้าครับ นั่งได้ 8 คน แต่ผมเกินครับ (12คนฮิๆๆ)

ขอแอคท่าหน่อยครับ

ภาพจากมุมสูง ถ่ายจากกระเช้าครับ


......ไม่รอช้า พามาที่นี่ต่อเลยครับ....น้ำพุแห่งความมั่นคั่ง..fountain of wealth  ตรงกลางของอาคารทั้งห้า มีวงแหวนอยู่วงหนึ่งเรียกว่า..น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง..ที่นี่ถูกจัดให้เป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก สูง 30 เมตร เริ่มพ่นน้ำราว 2 ทุ่ม และจะมีการแสดงประกอบแสงสีด้วย
....มาที่นี่ต้องเดินรอบๆน้ำพุ จะโชคดี และ เจริญรุ่งเรืองในชีวิต ผมก็พยายามจะเดินนะครับ แต่น้ำแรงมากๆ กะว่าอยากจะรวยๆเฮงๆสักหน่อย ฮ่าๆๆ

.....ต่อมา ที่ที่คนมาเที่ยวที่นี่ก็ไม่ควรพลาดเช่นกันคือ  SENTOSA ISLAND  เกาะหรรษามาที่นี่ต้องมีเวลาให้สัก 1 วันเต็มๆนะครับถึงจะคุ่มค่ากับค่าบริการเข้าสถานที่ การไปเกาะเซนโตซ่า มี 2 วิธี คือ นั่ง cable car  และ sentosa express  แต่ผมเลือก  sentosa express เพราะถูกว่าเร็วกว่าเห็นๆเลยครับ เกาะเซ็นโตซ่า อาณาจักรความบันเทิงระดับโลก  ที่นี่มีเครื่องเล่นมากมาย ผมอาจจะบรรยายไม่หมดครับ ดูภาพประกอบเอาแล้วกันนะครับ หลักๆที่ไม่ควรพลาดก็เช่น อาทิ โซนฮอลลีวูด 
โซนอียิปต์โบราณ 
โซนเดอะลอส์ตเวิลด์ หรือดินแดนจูราสสิกปาร์ก
โซนมาดากัสการ์
โซนฟาร์ ฟาร์ อเวย์
รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า

ภาพนี้ คือภาพที่อยู่ในปากสิงโต ครับ มองเห็นสวนสนุกได้อย่างชัดเจน

        เช้านี้เค้าว่าที่นี่มีอาหารอร่อยผมก็แสวงหาจนพบครับ

......ก่อนที่ผมจะไปนั่งรถเป็ด  Duck Tour  ก็แวะมาเก็บภาพ Esplanade  โรงละครปากอ่าว หรือ อาคารทรงเปลือกทุเรียน ที่ถูกผ่าออกมาแล้วคว่ำวางคู่กัน  ที่นี่มีฮอลล์แสดงคอนเสิร์ตที่จุผู้คนได้ 1600 คน และโรงละครจุได้ 2000 คน รอบอาคารก็มีโรงละครกลางแจ้งไว้จัดแสดงศิลปะพื้นบ้านนิทรรศการต่างๆเปิดให้ชมฟรี ที่นี่ได้กลายเป็นสัญญลักษณ์การท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสิงคโปร์ไปแล้ว

.....เดินเลยมานิดหน่อย ก็จะเจอ เมอร์ไลอ้อน (Merlion) สัตว์ที่ครึ่งสิงโต ครึ่งปลา กำลังโต้คลื่น และพ่นน้ำได้ตลอดทั้งวัน และ ทั้งคืนไม่เหนื่อยฮ่าๆๆ


......ที่สุดท้ายครับในการมาเยือนสิงคโปร์ Duck Tour เป็นรายการนำเที่ยวชมเมือง โดยใช้รถสะเทินน้ำสะเทินบก นำพาเรา วิ่งไปตามถนน เพื่อชมเมืองและลงแม่น้ำ เพื่อชมทิวทัศน์ ริมน้ำ อันสวยงามค่าตั๋วก็ ผู้ใหญ่ SGD 33  เด็ก  SGD 17 ครอบครัวผม  100 เหรียญพอดี 

หน้าตาของ เจ้าเป็ดที่จะพาเราเที่ยวครับ
ขึ้นแล้ว เจ้าเป็ด ก็วิ่งไปทางลงแม่น้ำเลย

 

....ทั้ง 4 ภาพนี้ถ่ายจากเรือเป็ดครับ ฉะนั้นจะได้อีกมุมหนึ่งของภาพครับ สวยงามทีเดียว

.......เป็นไงบ้างครับ ไปเที่ยวได้ง่ายๆไม่ยากนะครับ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ต้องกลัวหลง เพราะการเดินทางของที่นี่ สะดวกมาก รถไฟฟ้าสามารถเชื่อมต่อกันได้หมด แค่ให้รู้ว่าท่านจะไปไหนแค่นั้นมาทริปนี้ก็ได้เพื่อนๆที่ช่วยกันหาข้อมูล จอง โรงแรมทางอินเตอร์เน็ตกันแล้วก็มา ทุกคนที่มาไม่เคยมาครับ ฉะนั้นการมาครั้งนี้คือครั้งแรก หลงบ้างนิดหน่อยแต่ก็ผ่านไปด้วยดี ขอบคุณนะครับที่อ่านทริปผมจนจบ แม้ยาวไปนิดแต่ก็ตั้งใจให้เห็นภาพสวยๆ ให้ครบเท่านั้นเอง
ถ้ามีข้อผิดพลาดในเรื่องของข้อมูล ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ
ทริปหน้าจะเก็บภาพสวยๆมาฝากอีกนะครับ

ขอบคุณครับ จาก
น้ำเชี่ยว(ผู้น่ารัก)ตะวัน

สุดท้ายนี้อย่าลืมช่วยโหวตให้ผมด้วยนะครับ กับ thailandblogawards


http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/47
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
preutipong วันที่ : 14/08/2011 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preutipong

หมอโจแวะมาเยี่ยมครับ ชอบรูปที่มีในนี้มากครับ ยังไม่เคยไปเที่ยวเลยสักที ขอบคุณมากๆครับ

ปล ขอคัดค้านพวกเอกชนที่เข้าไปหาประโยชน์ในอุทธยานของชาติโดยมิชอบด้วยคนครับ
เครียด ไมเกรน นอนไม่หลับ กำจัดได้ด้วยดนตรีบำบัดขั้นสูงอ่านที่บล๊อกนี้นะครับ
http://brainwavecrack.comดนตรีบำบัดขั้นสูง


พวกเรามาดูแลสุขภาพหัวเข่า และป้องกันเข่าเสื่อมกันดีกว่า
http://xn--22c6d0amx5a0dc4ee.com/" ป้องกันเข่าเสื่อม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ในสิงคโปร์ ผมชอบที่สุด คือ สวนนกจูร่ง ปาร์ค ครับ
เดินได้เป็นวัน ๆ ทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

แล้วจะตามไปเที่ยวค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ไปสิงคโปร์ได้ไปถึงมาดากัสก้าด้วย..ชอบเป็ดลอยน้ำที่สุดครับ ส่วนชิงช้าหมุน...เสียวครับ เคยไปเมือปี ๔๕

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เสียงเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกสดชื่นดีจังเลย

ความประทับใจที่ผ่านมา ไม่เคยจางหาย ไปเลย ราชบุรี

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ฟุตบอลทีมชาติไทยควรใช้โค้ช ไทย หรือ ต่างชาติ
ต่างชาติ
93 คน
ไทย
126 คน
ที่ไหนก็ได้
30 คน

  โหวต 249 คน