บันทึกการเดินทางของ..น้ำเชี่ยวตะวัน..เพจ Eat Travel Alone
..น้ำเชี่ยวตะวัน..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tawan999
วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2556
Posted by น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 4598 , 10:31:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน TuaYai , kratenUan และอีก 10 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดี...สีชัง...               

               มีโอกาสได้ไปเกาะสีชังโดยไม่ได้ตั้งตัว..เมื่อมาถึงได้ไม่นานนักก็ต้องยอมรับว่าหลงรักกับอำเภอเล็กๆ แห่งนี้จริงๆ เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบ สงบ ชอบถ่ายภาพ ชอบวิวของธรรมชาติสวยๆ และรอยยิ้มของคนบนเกาะแห่งนี้                 เกาะสีชังเป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอ่าวไทย มีพื้นที่บนเกาะ 7.9 ตารางกิโลเมตร ประชากรบนเกาะประมาณ 5 พันคน รอบๆ คนบนเกาะสีชังส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง และท่องเที่ยว สินค้าขึ้นชื่อบนเกาะสีชังได้แก่ปลาหมึกตากแห้ง บนเกาะสีชังมีพระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเป็นพระราชวังบนเกาะแห่งเดียวในประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัย ร.5 เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ ต่อมาได้เกิดกรณีพิพาทระหว่างไทยและฝรั่งเศส การก่อสร้างพระที่นั่งพระตำหนัก จึงยุติลง  ในปี พ.ศ.2521 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับมอบสิทธิการใช้ที่ดินจากกรมธนารักษ์ จัดตั้งสถานีวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล พร้อมทั้งดูแลโบราณสถาน โบราณวัตถุให้อยู่ในสภาพที่เป็นประโยชน์ ส่วนพื้นที่ในส่วนพระราชฐาน อยู่ในความดูแลของศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งจุฬาฯ โดยดำเนินการปรับปรุงร่วมกับกรมศิลปากร ให้มีสภาพสมบูรณ์ และ สวยงาม เกาะสีชังมีเกาะ บริวารอยู่ 8 เกาะ ได้แก่ เกาะขามใหญ่, เกาะขามน้อย, เกาะปรง, เกาะร้านดอกไม้, เกาะสัมปันยื้อ, เกาะยายท้าว, เกาะค้างคาว, เกาะท้ายตาหมื่น

                ถนนที่บนเกาะนี้จะมีลักษณะเป็นวงกลม วิ่งรอบเกาะ และมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยว

ขึ้นเรือที่เกาะลอย อ.ศรีราชา

ประตูสู่ เกาะสีชัง มียานพาหนะไว้คอยบริการมากมาย (รายละเอียดอยู่ด้ายท้ายนะครับ)

ก่อนขึ้นไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่แวะศาลเจ้าแม่กวนอิมก่อนเลยครับ

ต่อมาที่ เจ้าพ่อเขาใหญ่ที่ใครก็ต่างมาไหว้ขอพรกันที่นี่

          เจ้าพ่อเขาใหญ่ และ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ประวัติความเป็นมาของศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเขา "คยาศิระ" เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดาชาวจีนทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพสักการะเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเรื่องค้าขายและการงาน ศาลเจ้าเป็นอาคารใหญ่ลักษณะทรงวิหารจีน ส่วนองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่จะอยู่ภายในถ้ำบนเขานั่นเอง นอกจากองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่แล้วภายในยังเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าพ่อเห่งเจีย เจ้าแม่กวนอิม พระสังกัจจาย และองค์เทพต่างๆ อีกด้วย ในช่วงตรุษจีนจะมีผู้คนเดินทางมาบวงสรวงสักการะองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่และเทพเจ้าต่างๆ ที่สถิตย์อยู่ ณ ที่แห่งนี้กันอย่างเนืองแน่น ด้วยความเชื่อความศรัทธาอันแรงกล้าว่าเมื่อได้มากราบไหว้สักการะองค์เจ้าเขาใหญ่แล้ว จะทำให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในการงาน เชื่อกันว่าบุคคลใดก็ตามได้มากราบไหว้ขอพรจากองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่ติดต่อกันเป็นเวลา ๓ ปี จะได้โชคลาภอันวิเศษ ประสบความสำเร็จการงานรุ่งเรืองและเงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย

ถ่ายจากมุมสูง ที่เจ้าพ่อเขาใหญ่ เห็นวิวเกาะสีชัง สวยงามครับ

          จุดยอดนิยมของเกาะสีชัง คือช่องเขาขาด หรือสะพานวชิรวุธ ช่องอิศริยาภรณ์หรือช่องเขาขาด มีลักษณะเป็นช่องเขาขาดออกจากกัน ตั้งอยู่ด้านหลังของเกาะ หากนั่งเรือผ่านจะเห็นเป็นช่องเขา ในบริเวณมีสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์ มีหาดหินกลม ซึ่งเต็มไปด้วยหินกลมๆ ขนาดต่างๆ มากมาย ที่เกิดจากอิทธิพลของลม ที่พัดจากทิศตะวันตกไปทิศตะวันออก ในเดือน มีนาคม-กันยายน ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับชมทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั้งเกาะ หน้าผา และทะเล ซึ่งทรงใช้เป็นหอดูดาวด้วย และเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดของเกาะนี้อีกด้วย

          แห่งนี้ที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนเกาะสีชัง    คือพระจุฑาธุชราชฐาน พระราชวังบนเกาะ แห่งเดียวในประเทศไทย สะพานอัษฎางค์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาศที่สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าอัษฏางคเดชาวุธทรงคลายจากอาการพระประชวร ณ เกาะสีชัง ทรงประกอบพระราชพิธีเปิดสะพานเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2434เดินไปเรื่อยๆ ก็เจอกับ เรือนไม้ริมทะเล หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เรือนขนมปังขิง ซึ่งเป็นเรือนไม้สีเขียว ปัจจุบันขายเครื่องดื่มและขนม ให้กับนักท่องเที่ยว และห้องทางด้านซ้ายของเรือนเขียวมีประวัติความเป็นมาของเกาะสีชัง และข้าวของเครื่องใช้ในสมัยก่อนเช่น กลอนประตู, หินลับมีด, เศษเครื่องปั้นดินเผา ให้ชม

ผมชอบมุมนี้มากมันดูเหงาๆ โดดเดี่ยวมากเมื่อได้นั่งมองคลื่น ลมทะเล พัดเข้าฝั่ง

จุดเก็บภาพที่ต้องมาถ่ายให้ได้นะครับ

เรือนไม้ริมทะเล หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เรือนขนมปังขิง

มุมนี้มีความสุขเสมอเมื่อยามได้นั่งมองทะเล กับลมผัดเย็นๆ กระทบฝั่ง

ทะเลใสๆ หน้าบ้านเรือนไม้

สำหรับท่านที่มีเวลาพออย่าลืมแวะ  มาพักผ่อนกันที่หาดถ้ำพัง หาดถ้ำพังหรืออ่าวอัษฎางค์ อยู่ส่วนกลางทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งหาดทรายขาวสวยงาม มีผู้คนนิยมมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก ด้านเหนือหาดเป็นแหลมถ้ำพัง (แหลมจักรพงษ์)ทางทิศใต้ เป็นแหลมตุ๊กตา ทั้งสามแห่งนี้ล้วนเป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์งดงามมาก และยังเป็นสถานที่ตกปลาที่นักท่องเที่ยวนิยมไปตกปลาเป็นจำนวนมากเช่นกัน เพราะเป็นโขดหินแหลมหินที่งดงาม ประกอบด้วยเนินสูงต่ำทอดต่อเนื่องกันไป และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกน้ำ สุดขอบน้ำทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่ง
                บริเวณชายหาด ยังมีบริการ เจ็ตสกี  ห่วงยางเล่นน้ำ เรือคายัค บริการดำน้ำดูปะการัง และยังมีร้านอาหารทะเล หลายร้าน ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือน โดยไม่เสียค่าที่นั่ง สามารถสั่งอาหารแล้วเดินเลือกที่นั่งตามใจชอบได้เลย สามารถสัมผัสบรรยากาศทะเลและชมพระอาทิตย์ตกดินกันอย่างใกล้ชิด หรือหากต้องการห้องพักบริเวณริมหาดยังมีรีสอร์ท ไว้บริการนักท่องเที่ยวพักบนเกาะอีกด้วย

แต่สำหรับผมขอแนะนำร้านนี้ครับ ไปลองดูจะรู้ว่าอร่อยมากครับ


....แล้วเจอกันที่เกาะสีชัง....อำเภอแห่งเดียวที่ไม่มีไฟแดงจราจรตามท้องถนน....

รายละเอียดก่อนมาเกาะสีชังดูกันสักนิดครับ

คำขวัญอำเภอ...พระจุฑาธุชราชฐาน ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ วันไหลเกาะขาม ลือนามพระพุทธบาท หาดทรายงามล้ำค่า เมืองท่าพาณิชย์

            ความหมายของชื่อสีชังตามตำนาน และเรื่องเล่า   เรื่องราวที่เกี่ยวกับชื่อของเกาะสีชังนั้น เป็นภาษาที่ถือเอาความหมายได้ยากยิ่ง แม้แต่ปราชญ์ทางภาษาก็เพียงแต่ตั้งข้อสันนิษฐานถึงความหมาย และที่มาของคำว่า สีชัง ไว้ดังนี้         

     สีชัง  เป็นภาษาของชนชาติหนึ่งที่เป็นชนเผ่าของเขมร เรียกว่า สำแล โดยอาศัยหลักชาติพันธุ์วิทยาเป็นข้อสันนิษฐานเท่านั้น และไม่ทราบความหมายที่แท้จริง         

     สีชัง มาจากภาษาจีน คือ ซีซัน ซึ่งหมายถึง สี่คนทำไร่ โดยมีเรื่องราวเล่าว่ามีพ่อค้าเรือสำเภาจีน 4 นาย ล่องเรือค้าขายมาถึงเกาะแห่งหนึ่ง เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายในธุรกิจการค้ามาตั้งรกราก และหันมาประกอบอาชีพทำไร่อยู่บนเกาะ ซึ่งต่อมาคำว่า "ซีซัน" จึงแผลงมาเป็น "สีชัง"         

     สีชัง มาจากคำว่า "สีห์ชงฆ์" ซึ่งหมายถึง แข้งสิงห์ เพราะเกาะนี้มีรูปร่างคล้ายแข้งสิงห์          

สีชัง มีตำนานเชื่อว่า ฤาษีองค์หนึ่งเกิดเบื่อหน่ายโลกีย์วิสัย มาพำนักบำเพ็ญพรตจนมีชื่อเสียงเป็นที่เคารพนับถือชาวบ้าน ต่อมาจึงเรียกเกาะนี้ว่า "เกาะฤษีชัง

          การเดินทางสู่เกาะสีชัง เดินทางจากกรุงเทพฯไปอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีระยะทางประมาณ 117 กิโลเมตร ลงรถที่ศรีราชา(หน้าตึกคอม) ต่อรถสามล้อ(ตุ๊กตุ๊ก) หรือรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ไปยังท่าเรือเกาะลอย เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะสีชัง สำหรับท่านที่นำรถยนต์มาสามารถฝากรถไว้ที่จุดบริการรับฝากรถทั่วไป โดยการเดินทางมายังอำเภอศรีราชานั้นสามารถเดินทางได้ดังนี้

          รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปจังหวัดชลบุรีได้ 3 เส้นทางมุ่งสู่ อ.ศรีราชา(ไปท่าเรือ) คือ - เส้นทางสาย บางนา - ตราด ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี - เส้นทางกรุงเทพฯ - มีนบุรี ใช้ทางหลวงหมาบเลข 304 ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอบางปะกงเข้าสู่ชลบุรีมุ่งสู่อำเภอศรีราชา - เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ เลี้ยวเข้าอำเภอศรีราชา บริเวณสวนเสือศรีราชา

          รถสารสาธารณะ สามารถขึ้นรถได้ 2 แห่ง คือ - สถานนีเอกมัย นั่งรถกรุงเทพ - สัตหีบ หรือกรุงเทพ - ศรีราชา หรือ กรุงเทพ - พัทยา แล้วไปลงที่ หน้าห้าง โรบินสัน ศรีราชา จากนั้นเดินข้ามฝั่งไปยังห้างโรบินสัน แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องไป ยังท่าเรือเกาะลอย - สถานีหมอชิตรถออกทุกครึ่งชัวโมง ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ที่มีรถออกตั้งแต่ 04.30 น.

          รถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 - สถานีขนส่งเอกมัย นั่งรถกรุงเทพฯ-ศรีราชา ป.1 เบอร์ติดต่อ 02-3915188 - สถานีขนส่งหมอชิต นั่งรถกรุงเทพฯ-ศรีราชา ป.1 เบอร์ติดต่อ 02-9364029 - สถานีขนส่งสายใต้ นั่งรถกรุงเทพฯ-ศรีราชา ป.1 เบอร์ติดต่อ 086-8200103

          รถตู้ รถตู้ โดยสารจากกทม. ( บ.ศรีราชาทัวร์สถานีปลายทางอยู่ที่ตึกคอมศรีราชา, บ.แกรนด์ โทลเวย์ สถานีปลายทางอยู่ที่โรบินสันศรีราชาข้างธนาคารกรุงเทพ จำกัด) - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เบอร์ติดต่อ 081-6874717, 082-4610707 ( บ.ศรีราชาทัวร์ ) - อนุเสาวรีชัยฯ เบอร์ติดต่อ 081-2490707( บ.ศรีราชาทัวร์ ) - อนุเสาวรีย์ 1 (ฝั่งรพ.พระมงกุฏฯ) 089-8816059, 088-2030278 ( บ.แกรนด์ โทลเวย์ ) - อนุเสาวรีย์ 2 (หน้าโรบินสัน ป้ายก๊วยเต๋ยวเรือพระนคร) 089-8816059, 088-2030279 ( บ.แกรนด์ โทลเวย์ ) - สยามสแควร์(หน้าอาคารสยามกิตติ์ ถ.อารีดูนังค์) 088-2030280, 088-2030282 ( บ.แกรนด์ โทลเวย์ ) - ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต เบอร์ติดต่อ 084-1270005 ( บ.ศรีราชาทัวร์ ) - ขนส่งหมอชิต เบอร์ติดต่อ 084-1270006 ( บ.ศรีราชาทัวร์ )

          การเดินทางโดยรถไฟก็พอได้ครับ แต่ไม่แนะนำ เพราะช้ามาก มีเพียงวันล่ะเที่ยวเท่านั้น จากหัวลำโพง

จากที่ศรีราชา ไปยังท่าเรือเกาะลอย เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะสีชังต่อ **หากท่านต้องการค้างคืนสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งเกาะลอยๆได้**การเดินทางไปเกาะสีชัง มีเรือโดยสารจากศรีราชาข้ามไปเกาะสีชังทุกวัน ขึ้นเรือที่ท่าเรือเกาะลอย อำเภอศรีราชา ออกทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทาง 40-45 นาที ค่าโดยสาร 40 บาท ต่อคน

          เรือโดยสารจะออกจากเกาะลอยศรีราชาทุกๆชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.และเที่ยวสุดท้าย 20.00 น. ขากลับเที่ยวแรก 6 โมงเช้าและเที่ยวสุดท้าย 1 ทุ่ม ค่าเรือคนละ 40 บาท เรือเที่ยวสุดท้ายทั้งไปและกลับราคา 50 บาท

**รายละเอียดสอบถามได้ที่เรือสีชังพาเลซ โทร. 038 216 276-82 หรือ เรือแสงประทีปบริการ โทร. 038 313 687

          การเดินทางบนเกาะสีชัง - สำหรับการเดินทางมาที่ช่องเขาขาด นั้นสามารถมาได้โดย นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างในอัตราค่าโดยสาร คนละ 15 บาท หรือ นั่งรถสามล้อในอัตรา 30 บาท นั่งได้ 5 คน - รถสามล้อนำเที่ยว รอบเกาะ นั่งได้ 5 คน รอบใหญ่ 250 บาท เที่ยวเดียว 70 บาท - รถมอเตอร์ไซด์เช่า วันละ 300 บาท/ วัน - รถยนต์เช่านำเที่ยว รถสองแถว 500 บาทรอบเกาะ - เช่ารถจักรยาน ปั่นไปเที่ยวรอบเกาะ ...อันนี้แนะนำชอบมาก แต่เหนื่อยมาก เพราะศรีชังเป็นเมืองภูเขา

คู่มือเที่ยวเกาะสีชัง เครดิต  kosichang.sadoodta.com

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan999
ไม่หยุดเที่ยวดั่งใจฝันในเมื่อชีวิตฉันยังมีแรงเดินต่อไป

ขอบคุณทุกๆท่านนะครับที่เข้ามาเยี่ยมผม อยากให้ทุกๆท่านได้ไปเที่ยวเกาะสีชังสักครั้งครับ บรรยากาศเงียบ สงบ ดีทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 13 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

ยังไม่เคยไปเหมือนกันค่ะ ภาพสวยทำให้รู้สึกน่าไปมาก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เกาะสีชังน่าเที่ยว ทุกภาพสีสันสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 11 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ชอบเกาะสีชังมากค่ะ

สถานที่สวยงาม

ต้นลั่นทมเก่าแก่ก็สวย

น้ำทะเลก็ยังใสสะอาด

ความคิดเห็นที่ 10 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sunsmile วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

คิดถึงกระรอกขาว คราวที่ไปเจออยู่บนยอดต้นมะขาม
กับวิ่งตัดหน้ารถข้ามถนนอีกตัวหนึ่ง นอกนั้นเจอแต่รูปปั้น
บนป้ายบอกทาง
งามงามครับสีชัง จากบลูบาลีฮายมาเป็นปารีฮัท
ภาพสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 9 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Ae^ วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ยังไม่เคยไปเลยค่ะ เกาะสีชังถ่ายภาพออกมาสวยดูน่าไปมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

เกาะสีชังน่าเที่ยวมากครับ หน้าสะพานอัษฏางค์ เห็นเรือนไม้ด้านขวามือพึ่งสร้างขึ้นใหม่เหรอครับ เมื่อก่อน ไม่เห็นมีเลยครับ...ต้องหาโอกาสไปอีกสักครั้งซะแล้วหล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ได้ยินแต่เพลงเพราะที่สุดของหม่อมถนัดศรี แต่ยังไม่เคยไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มารูโกะ วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

เมื่อก่อนปีใหม่ก็ไปเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่เกาะลอย แอบมองเกาะสีชังไปพลางคิดว่าจะได้ไปเมื่อไรกันน้าเรา

ปล. คุณรัต (นักเดินทางฯ) มารูโกะก็ยังไม่เคยไปเกาะสีชังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

สวยนะคะ..ดูซิ..ใครๆ ก้อพากันไปเกาะสีงชังกันแล้วทั้งนั้น..มีแต่เรา..ยังไม่มีโอกาสสักที..

ความคิดเห็นที่ 4 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

แดดร่มลมตกน่านั่งเรือไปเที่ยวมากครับ
ถ้าคนไม่เยอะ อยู่เที่ยวสักหลายวันก็ไม่เลวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

สวยงามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ภาพสวยนะคะ
แต่สารภาพว่ายังไม่เคยไปสักที

ความคิดเห็นที่ 1 น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าไปนะครับ ผมยังไม่เคยไปเกาะสีชัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เสียงเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกสดชื่นดีจังเลย

ความประทับใจที่ผ่านมา ไม่เคยจางหาย ไปเลย ราชบุรี

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ฟุตบอลทีมชาติไทยควรใช้โค้ช ไทย หรือ ต่างชาติ
ต่างชาติ
93 คน
ไทย
126 คน
ที่ไหนก็ได้
30 คน

  โหวต 249 คน