• นอกคอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 39666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
รักเธอเสมอ.....นานเท่าไหร่ก็รักเธอ (เตี่ย)
วันอังคาร ที่ 1 พฤศจิกายน 2554
Posted by นอกคอก , ผู้อ่าน : 1329 , 18:35:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ้านเมืองเป็นของศักดิ์สิทธิ์ (เคยได้ยินสำนวนปู่ย่าตายายพูดบ่อยๆ)อย่าคิดว่าย่ำยีคนสร้างบ้านแปงเมืองแล้วจะเจริญอย่าคิดว่าดูถูกบรรพบุรุษแล้วจะได้ดีอย่าคิดบริหารบ้านเมือง เหมือนบริหารทรัพย์สินตัวเองอย่าได้คิดเอาคนถ่อย คนสามหาว คนบาป คนหนักแผ่นดินมาครองเมืองวันนี้จะได้สำนึกกันบ้างหรือไม่ว่า....บรรดาพวกถ่อยบังเอิญมีโชคได้ตำแหน่งใหญ่โตบริหารบ้านเมือง....ไม่ง่ายใช่หรือไม่......บ้านนี้เมืองนี้เป็นของศักดิ์สิท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by นอกคอก , ผู้อ่าน : 906 , 18:32:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศ ระดับน้ำกำลังลดลงอย่างน่าพอใจคาดว่าน้ำจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววันเพราะว่าขณะนี้คณะทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมกำลังหาทางให้น้ำลงลงไปที่ใครสักคน สักคณะรับผิดไป....เช่น..รัฐบาลชุดก่อน... (ไม่นับที่ตัวเองไม่ใยดีตั้งแต่ต้น มัวแต่สำเริงสำราญฉลองชัยชนะกับขอมจนเพลิน....เผลอแว๊บเดียวน้ำนองแผ่นดิน)และคาดว่าน้ำจะแห้งในที่สุด....เพราะว่ากำลังเตรียมคณะทำงานเพื่อปั้นน้ำให้เป็นตัว ปั้นให้เป็นตัวให้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 พฤศจิกายน 2553
Posted by นอกคอก , ผู้อ่าน : 1304 , 11:03:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่วมไปแล้วก็ช่วยกันไปเมื่อน้ำลดแล้ว.....สิ่งที่ตามมา...ปัญหาการฟื้นฟูอาคารบ้านเรือน ถนนหนทางความล่าช้าในการช่วยเหลือ ที่เกิดจากการไม่เตรียมการไว้ล่วงหน้า หรือมีแผนเป็นเล่มเป็นหลักการแต่ใช้จริงไม่ได้มีไว้แต่ในหนังสือแผนของราชการภัยภิบัติรูปแบบต่างๆ ของประเทศเกิดขึ้นทุกปี แต่ปัญหาก็เดิม ๆ เช่น คอรัปชั่นของบริจาค งบประมาณ ฯลฯ เงื่อนไขต่าง ๆ มากมายจนคนเดือดร้อนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไรคือการซ้ำเติมความระทมทุก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by นอกคอก , ผู้อ่าน : 3227 , 17:38:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สำนึกดีหายไปไหนหมดคนเลวพวกนี้กำลังเปลี่ยนความสำนึกดีในสังคม เปลีั่่่ยนอย่างไรหรือ ....พวกมันกำลังทำให้เยาวชนเห็นว่าต่อนี้ไปคำว่าสุภาพบุรุษ หรือคำว่าคนดี คือ ....การรังแกคนที่ไม่มีทางสู้ เพื่อความมีชื่อเสียง เพื่อความโด่งดัง เพื่อเงิน แล้วพวกเดียวกันก็จะออกมาสรรเสริญใช้ความได้เปรียบทางสังคมกลั่นแกล้งคนอื่นเหยียบย่ำเพศหญิง แต่เปลี่ยนความคิดให้คนในสังคมเห็นว่า เพศหญิงเป็นเพศอภิสิทธิ์ พูดอะไรไม่ได้มีแต่ค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2553
Posted by นอกคอก , ผู้อ่าน : 1801 , 11:50:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศิษย์ผู้ชื่นชม ศรัทธาอย่างหมดหัวใจ แด่ ....ศาสตราจารย์ ดร.สิทธา พินิจภูวดล ล่วงเลยมากว่า 3 ปี แห่งการจากไปของ อาจารย์อันเป็นที่รักท่านหนึ่งของข้าพเจ้า ศาสตราจารย์ ดร.สิทธา พินิจภูวดล  แต่เพิ่งจะรับทราบจากการเสิร์ชในอินเตอร์เนท ซึ่งไม่รู้ว่าเริ่มต้นอารมณ์ไหน เกิดคิดถึงครูบาอาจารย์ที่พร่ำสอนมา ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ตัวเองประทับใจ ซาบซึ้งใจมิรู้ลืม แต่เนื่องจากเรามิใช่ลูกศิษย์ผู้มีชื่อเสียง ผู้ประสบความสำเร....

อ่านต่อ


/9