*/
  • tengpong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 322
  • จำนวนผู้ชม : 686494
  • จำนวนผู้โหวต : 648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 648 คน
คุณคิดอย่างไรกับ "กระเช้าขึ้นภูกระดึง"
ไม่ควรมีเด็ดขาด
0 คน
สมควรให้มี
0 คน
มีก็ได้ ไม่มีก็ได้
0 คน
ไม่มีความเห็น ไม่มีข้อมูล
0 คน

  โหวต 0 คน
วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by tengpong , ผู้อ่าน : 1077 , 22:46:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

.....ตั้งแต่ทำงานในวงการท่องเที่ยวมาเกือบ ๔๐ ปี. ผ่านวิกฤติการณ์ต่างๆมากมาก. แต่ไม่เคยเห็นวงการท่องเที่ยวนี้ตกต่ำ อย่างเละเทะ และเฮงซวยที่สุดในทศวรรษนี้ จริงๆ พับผ่า...!!!
.
....นโยบายบ้องตื้อ. ฟังความไม่รอบด้าน แถมฟังแต่พวกบ้องตื้อ ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม. ละเลงงบประมาณละลายแม่น้ำแบบไร้ค่า. ดูถูกดูแคลนทรัพย์ในดิน สินในน้ำของชาติให้มันด้อยค่า ราคาถูก ถึงกับต้องเอาเงินฟาด ให้ออกไปเที่ยว....จริงอยู่ การท่องเที่ยว คือการกระจายรายได้ และหมุนเวียนเศณษฐกิจ. แต่หากเอาเงินงบประมาณ มาแจก มาละเลง แบบง่ายๆอย่างนี้. .. ไม่ก็ไม่ต่างกับการเอางบประมาณแผ่นดิน มาหารเฉลี่ยเป็นรายหัว แล้วแจกๆ ให้มันหมดๆซะ จะได้หมดเรื่อง. แล้วไม่ต้องทำมาหากินกันหรอก. แบบมือขอ รอเงินฟาดหัว. ง่ายดี...!!! ร่ายยาวไป หน่อย. ลองมาพิจารณาสักตัวอย่างดู...!
.
....ให้กำลังใจ อสม. ด้วยการแจกงบไปเที่ยว คนละไม่เกิน ๒ พัน. และถือว่าได้ช่วยบริษัททัวร์ 13,000 ราย.....จำนวน อสม. 1.2 ล้านคน. ใช้งบประมาณ 2,400 ล้านบาท ถ้าหารเฉลี่ยเปีะๆจะได้บริษัททัวร์ละ 92 คน. ซึ่งแต่ละบริษัทจะได้เงินหมุนเข้าบริษัท 184,000 บาท....ซึ่งก็ดูไม่น้อยนะ. แต่กำไรจะเหลือเท่าไหร่ล่ะ? เพราะในความเป็นจริงมันน่าตกใจมากมากว่า...!!
.
2,000 บาท ต่อหัวที่ได้ สำหรับค่าบริการ ๒ วัน ๑ คืน
- ค่ารถต่อหัว. 500 - 700 บาท
- ค่าอาหาร ๓ มื้อ ต่อหัว. 450 - 600 บาท
- ค่าที่พักถูกๆหน่อย. ต่อหัว. 500 บาท. (คืนละ ๑ พัน หารพัก ๒ คน)
- ค่าบริการมัคคุเทศก์ และอื่นๆ อีก ไม่น้อย กว่า 300 - 400 บาท
.
......นี่ยังไม่นับรวมผลกระทบ ที่บรรดามัคคุเทศก์ จะต้องถูกกดเบี้ยงเลี้ยง แบบต่ำเตี้ยเรี่ยราด เหมือนทัวร์ศูนย์เหรียญ นะ......แล้วจะเอารายได้จากที่ไหน? ถ้าไม่ใช่บรรดาบริษัททัวร์ที่มีคอนเนคชั่น เข้าไปล๊อคสเปค เข้าไปฮั้ว ซึ่งมีไม่กี่บริษัทหรอก. ซึ่งพวกนี้เคยทำกันมาแล้ว เคยอิ่มกันมาก่อนด้วยวิธีแบบนี้มาก่อนหน้า ที่จะมีการแจกคูปอง ชิมช้อปใช้ ๑ พัน เมื่อปี ๖๒ ด้วยซ้ำ. มันเลยติดใจ ได้โอกาส ก็รีบงับทันที .. แล้วอย่างนี้ จะไปบอกว่า ช่วยเหลือ บริษัททัวร์ ๑๓,๐๐๐ รายได้อย่างไร. เพราะเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่ม. แล้วทัวร์ที่ไหนอยากจะได้ ถ้าไม่ใช่พวก "วงในใ ช้เส้น เล่นฮั้ว" เพียงไม่กี่บริษัท ที่มีแค่หยิบมือ ที่โดนพวกคุมนโยบายไร้สมอง เขาเรียกเข้าไปเป่ากระหม่อม...!!!
....แล้วจะเชื่อหรือไม่ว่า งานนี้ "โปร่งใส่ ไร้ตังทอน"?
...มันน่าเสียดาย ที่วงการนี้ ถูกกัดแทะ จากบรรดา ผู้ที่แฝงตัวมาเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ ที่เปิดขึ้นมาด้วยหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นหลักมากกว่า ความรักในอาชีพบริการด้านการท่องเที่ยว. และบางรายก็กลายเป็นพวก ที่ลืมเท้าก้าวแรก ที่เข้ามาสู่วงการนี้ เหมือนกับพวก "วัวลืมตีน". แถมได้รับการสนับสนุนจาก ภาคนโยบายที่ไร้สมอง ไร้ทิศทาง ไม่รอบคอบ รอบด้าน เข้าไปอีก...แล้วมันจะไม่ให้ต่ำเตี้ย เรี่ยราด อย่างที่ไม่เคยเป็น. ได้อย่างไร.....
....นี่เป็นตัวอย่างแรกนะ. และจะต้องเอามาบอกกล่าวกันอีก. สังคมจะได้เข้าใจในมุมที่แตกต่างบ้าง . แต่เสียดายที่ สื่อเขาไม่เล่นกัน และน่าเสียดายที่คนในวงการทัวร์นี่แหละ ยืนมองกันเฉยๆ. สักวันคงได้เห็นมันพินาศคาตา...อยากเป็นเช่นนั้นไหมล่ะ?...!!

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 18/06/2020 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าว นานๆ จะเต็งพ้งจะออกโรงสักที นานแล้ว หากไม่เหลืออดจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อดุลย์ วันที่ : 18/06/2020 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

เห็นด้วยครับ
ผมเองไม่เคยศรัทธากับการแจกของรัฐ
ไม่ว่าจะรัฐบาลไหน ๆ ก็เถอะ
(การแจกในที่นี้
ผมยังรวมไปถึงการประกันราคา / การจำนำ (แล้วแต่จะสรรหาคำมาใช้) ผลิตผลการเกษตร)

รัฐบาลยุคนี้ดูเหมือนจะชี้หน้าประนามการแจกของยุคก่อน ๆ
ในขณะที่ตัวเองก็กระทำในสิ่งเดียวกัน
น่าสงสารประเทศไทยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน