• thunyawat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-28
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 104091
  • ส่ง msg :
  • โหวต 303 คน
thaicoon
marketing management and strategy
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thaicoon
วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by thunyawat , ผู้อ่าน : 3149 , 17:39:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเรานั้นจะมีกรอบความคิดในใจ (Frame of Mind) เวลาที่เรามีกรอบความคิดในใจเชิงลบ (Negative Frame of Mind) จะดูดพลังงานของเราไปยกตัวอย่างเช่น เวลาที่คนเราโกรธแค้นใคร กระบวนการทางอารมณ์ก็จะมีการออกแบบการตอบโต้ ซึ่งก็จะทำให้เกิดความรู้สึกหมกมุ่น ไม่สามารถทำงานได้ สิ่งที่จะทำก็มีแต่พฤติกรรมเชิงลบ เวลาที่มีการล้างแค้นนั้น สุดท้ายก็จะเกิด Negative Sum Game เพราะเมื่อคนหนึ่งแค้น และได้แก้แค้น คนที่ถูกแก้แค้น ....

อ่านต่อ

Posted by thunyawat , ผู้อ่าน : 7317 , 13:48:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมองโลกในแง่ดี และ การมองโลกในแง่ร้ายนั้นได้ต่อสู้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ คุณจะมองโลกในแง่ดี ซึ่งเป็นสายพิราบ หรือ คุณจะมองโลกในแง่ร้ายซึ่งเป็นสายเหยี่ยว?ทำไมคนถึงให้ความสนใจกับคนมองโลกในแง่ดีมากนัก ก็เพราะมันมีคุณค่านั่นเองคมคิดบวกถ้าหากคนที่มีทัศนคติเชิงบวกนั้นอยู่ใกล้ๆ กับใคร เขาจะให้พลังแก่คนที่อยู่รอบข้าง และช่วยดึงศักยภาพของคนเหล่านั้นออกมา แล้วยังเพิ่มความตระหนักในโอกาสที่จะเกิดขึ้นอีกในทางตรงก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by thunyawat , ผู้อ่าน : 3049 , 11:12:40 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้ยินชื่อวิกรม กรมดิษฐ์ มานาน แต่ไม่ได้สนใจอะไรมากนักชีวิตผู้สื่อข่าวก็เป็นแบบนี้ ต้องอ่านเรื่องราวผู้ประกอบการ นักบริหารมืออาชีพ ดาวรุ่งพุ่งแรงหน้าใหม่ๆที่พุ่งขึ้นมาตลอดบางคนก็น่าสนใจ บางคนก็งั้นๆ ทว่าสำหรับวิกรม ชีวิตของเขาน่าสนใจเอามากๆวิกรมไม่ใช่นักธุรกิจดาษดื่น ชีวิตของวิกรมคือชีวิตของผู้ประกอบการที่โลดโผน โอเคล่ะ ผู้อ่านบางท่านอาจจะบอกว่าเถ้าแก่คนไหนบ้างล่ะที่จะชีวิตจืดชืดเป็นแกงจืดตำลึงหมูส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by thunyawat , ผู้อ่าน : 2401 , 01:56:10 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 2007 จะเป็นปีแห่งความยากลำบากเป็นแน่แท้รัฐบาลและคมช.เผชิญศึกนอกและศึกในรุมกระหน่ำรอบด้านความขัดแย้งภายในหมู่ผู้มีอำนาจปะทุออกมาให้เห็นอยู่เนืองๆขณะเดียวกันมาตรการหลายอย่างที่ออกในรัฐบาลชุดนี้ ไม่ช่วยให้ก่อให้เกิดความได้เปรียบเชิงการแข่งขัน ยังไม่ต้องพูดถึงพระราชบัญญัติประกอบธุรกิจคนต่างด้าว ที่ทำให้ต่างด้าวที่เป็นนอมินีต้องเน้นปรับโครงสร้างการลงทุนขนานใหญ่ในด้านการเมืองนั้น ความขัดแย้งภายในกันเอง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by thunyawat , ผู้อ่าน : 2149 , 11:55:29 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       สงครามครั้งสุดท้ายของสมัคร สุนทรเวช                          กับการ Co Branding กับทักษิณ           สมัคร สุนทรเวช เคยวางบันได 3 ขั้นเพื่อไต่เต้าสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทว่าประสบความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง             บทเรียนในครั้งนั้นสอนเขาว่า  “หากจะเป็นแค่หัวหน้าพรรคนั้นได้ ทว่าเป็นนายกฯนั้นยาก”             สมัครก็รู้สถานภาพตัวเองดีว่าพรรคประชากรไทยนั้นมีข้อจำกัด  เช่นเดียวกับท....

อ่านต่อ


/6