• sdcenter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 1105
  • จำนวนผู้ชม : 1059989
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2607 คน
นิตยสารดอนบอสโก (thaidbm..)
All about Salesian's Stories : DonBosco Magazine Online, News, Article, Message, etc...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thaidbmag
วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 3160 , 10:27:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไอศกรีม (Ice cream) ทำมาจากอะไร?             คุณคงสงสัยใช่หรือไม่ว่า “ไอศกรีม” มันคืออะไรกันนี่.. มันอร่อยดี สีสันน่ากิน แต่ไม่ค่อยจะรู้จักดีสักเท่าไร ฉะนั้นมารู้จักความหมายของไอศกรีมกันก่อนแล้วกันความหมายของมันคือ?             ไอศกรีม คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากอิมัลชัน (emulsion) ของไขมันและโปรตีน พร้อมด้วยส่วนประกอบอื่นที่เหมาะสม หรือได้จากส่วนผสมของน้ำ น้ำตาล กับส่วนประกอบของสารอื่นที่เหมาะสม ซึ่งผ่าน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1864 , 16:09:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“คุณค่าสารพัดถั่ว”               โปรตีน เป็นสารอาหารสำคัญที่สุดต่อการเจริญเติบโต และน้องๆ เองก็รู้กันดีว่า แหล่งโปรตีนจากอาหารนั้น ได้มาจากนม เนื้อสัตว์ และถั่ว แล้วรู้มั๊ยว่า โปรตีนจากถั่วชนิดต่างๆ นั้นไม่แค่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับสารพัดประโยชน์จากสารพัดถั่วกันค่ะ              ถั่วเหลือง มีโปรตีนมากกว่าถั่วชนิดอื่น และเป็นพืชเพียง....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2100 , 08:53:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นิตยสารดอนบอสโก ฉบับเดือนเมษา-พฤษภา 2555 ออนไลน์แล้วคร้าบบบบบบบบบบบบ  ขอเชิญทุกท่าน แฟนพันธุ์แท้ แวะเวียนเข้ามาคลิ๊ก มาอ่านกันได้นะบัดนาว (now)  http://www.oknation.net/blog/thaidbmaghttp://www.oknation.net/blog/thaidbmaghttp://www.oknation.net/blog/thaidbmag....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1692 , 08:53:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Change : เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน              และแล้วเราก็เข้าสู่ “ปัสกา” อีกครั้ง มันเป็นปัสกาครั้งที่เท่าไหร่นะ..ในชีวิตของเราแต่ละคน มหาพรต-ปัสกา เชิญชวนเราทุกคนให้เปลี่ยน.. เปลี่ยน.. เปลี่ยน.. โดยเริ่มจากเปลี่ยน “ชีวิต” ของเราก่อน.. ก่อนที่จะไปเปลี่ยนคนอื่น ก่อนที่จะไปเปลี่ยนโลกแปลงจักรวาล การจะเปลี่ยนชีวิต..ต้องเริ่มจากเปลี่ยนวิธีคิดของเรา เพราะ (แทบ) ทุกอย่างมาจากความคิดทั้งสิ้น เราคิดอย่....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2249 , 08:52:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าว.. สามพราน-สันกำแพง-หาดใหญ่..    1. บ้านซาเลเซียน สามพราน : เที่ยวประจำปี                     วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2012 คุณพ่อสุพจน์ ริ้วงาม ผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนดอนบอสโก สามพราน บราเดอร์ ซิสเตอร์ และพี่เลี้ยง ได้พาบรรดาเด็กๆ และเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมของศูนย์เยาวชนเป็นประจำ.. ไปเที่ยวพักผ่อนประจำปี ณ ศูนย์เยาวชนดอนบอสโก เขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งสมาชิกศูนย์เยาวชนดอนบอสโก ส....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2420 , 08:52:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าว คณะผู้รับใช้ฯ   1. ร่วมอาลัยกับครอบครัวยนปลัดยศ              เมื่อวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2012 พระสังฆราช โยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล เป็นประธานในพิธีปลงศพ อันนา เสมอ ยนปลัดยศ  มารดาของ ซิสเตอร์ดารณี ยนปลัดยศ ซิสเตอร์คณะผู้รับใช้ฯ และ คุณพ่อยุทธการ ยนปลัดยศ พระสงฆ์สังฆมณฑลสุราษฎร์ฯ ณ วัดแม่พระฟาติมา บ้านแสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางพระสงฆ์ นักบวช ญาติพี่น้อง และสัตบุรุษมาร่วมไว้อาล....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1584 , 08:52:45 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณพ่อคอสตา ซดบ. ที่ปรึกษาวาติกัน..ด้านสื่อมวลชน            เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พระสันตะปาปา เบเนดิกต์ ที่ 16 ได้ประกาศแต่งตั้ง “สองที่ปรึกษาคนใหม่ของวาติกัน-ด้านสื่อสารมวลชน” และหนึ่งในสองคนนั้นก็คือ คุณพ่อยุสเซ็ปเป คอสตา ซาเลเซียนของคุณพ่อบอสโก             คุณพ่อคอสตา เกิดในปี 1946 ณ เมืองเมสซีนา ท่านได้ปฏิญาณตัวครั้งแรกเป็นซาเลเซียนในปี 1962 และได้รับศีลบวชเป็นพระสงฆ์ในปี 1974 ในช่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1744 , 22:57:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าว ANS   1. กรุงโรม อิตาลี               เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา คุณพ่อปัสกวัล ชาเวซ อัคราธิการซาเลเซียน ได้รับมอบหนังสือ “ดอนบอสโก : พระพรพิเศษแห่งพระศาสนจักร เล่ม 3” ซึ่งเป็นผลงานของ คุณพ่ออาร์เธอร์ เจ.เลนติ และ คุณพ่อโฮเซ่ อันโตนีโอ ซาน มาร์ติน ผู้อำนวยการของสำนักพิมพ์ CCS โดยมี คุณพ่อยอห์น โฮเซ่ บาร์โธโลเม และ คุณพ่อเฮซูส กราซีลีอาโน กอนซาเลซ รับผิดชอบในฉบับภาษาสเปน ทั้งนี้โดยเล่มแรกคือ ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1773 , 09:12:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“นักฝันรุ่นเยาว์.. ผู้เป็นลูกๆ ของบิดาที่เป็นนักฝันตลอดกาล”สารอัคราธิการซาเลเซียนสำหรับเยาวชน ประจำปี 2012 (ในนามของคุณพ่อบอสโก)โดย.. กระเจี๊ยบแดงลูกๆ เยาวชนที่รักทุกคน                                                          พ่อเขียนสารฉบับนี้ ในฐานะบิดาและเพื่อนของพวกเธอ โดยผ่านทางผู้สืบตำแหน่งคนที่ 9 ของพ่อ (พ่อปัสกวัล ชาเวซ)            การพบปะกับพวกเธอ ที่กรุงมาดริด เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม (2011) ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2184 , 09:12:15 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ด้วยรัก และไม้เรียว     โดย..อ.อิสริยวงศ์                คุณพ่อบอสโกรู้ว่า.. เป็นเรื่องง่ายที่จะเรียกร้อง..สิ่งที่ไร้เหตุผลอย่างไม่จบสิ้นจากเด็กๆ ทำให้พวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบหยุมหยิมมากจนเกินไป จนพรากเอาวัยเยาว์ไปจากพวกเขา ทำให้เขามีชีวิตที่ไม่เป็นธรรมชาติ และไร้ความสุข แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับพวกเขา..ที่จะดำเนินชีวิตในกฎระเบียบที่เข้มงวดเช่นนั้น และการศึกษาอบรมที่แท้จริง..ไม่อาจจะเกิดขึ้นได้....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2492 , 09:12:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“พระเจ้าทรงรักข้าพเจ้าอย่างยิ่ง”   LECTIO (พระเจ้าตรัสอะไร)                   ต่อมาอีกหกวัน พระเยซูเจ้าทรงพาเปโตร ยากอบ และยอห์นขึ้นไปบนภูเขาสูงตามลำพัง แล้วพระวรกายของพระองค์ก็เปลี่ยนไปต่อหน้าเขา ฉลองพระองค์กลับมีสีขาวเจิดจ้า ขาวผ่องอย่างที่ไม่มีช่างซักฟอกคนใดในโลกทำให้ขาวเช่นนั้นได้ แล้วประกาศกเอลียาห์กับโมเสสแสดงตนสนทนาอยู่กับพระเยซูเจ้า เปโตรจึงทูลพระเยซูเจ้าว่า “พระอาจารย์เจ้าข้า ที่นี่สบายน่าอย....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1860 , 09:11:58 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระมารดาเชิญให้ไปประเทศจีน (2)               เมื่อจบจากการเข้าเงียบ คุณพ่อการ์โลได้ไปถวายมิสซาที่บ้านโปสตุลันต์ และคุณพ่อดีใจที่เห็นว่าพวกเขามีจำนวนมากขึ้น แต่สิ่งที่ยังฝังใจคุณพ่ออยู่ ก็คือ การไปประเทศจีนพร้อมกับแม่พระด้วยการสวดสายประคำ                ในที่ประชุมของโปสตุลันต์ คุณพ่อได้เล่าเรื่องภาพสตรีงดงาม ถือสายประคำอยู่ในมือ และหันไปมองทางประเทศจีน พร้อมกับพูดว่า..               “ให้เราเข้าไปในปร....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1213 , 09:11:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้อยสี่สิบปี.. 200 ปีความศักดิ์สิทธิ์ซาเลเซียน..   โดย ธมอ.               คุณพ่อบอสโกไม่เคยไปใช้ชีวิตที่โมร์เนเซ ทั้งไม่ต้องทุ่มเทกำลังให้แก่พวกซิสเตอร์ เหมือนที่ท่านได้ปลุกปั้นศิษย์รุ่นแรกของท่านด้วยความยากลำบากที่วัลดอกโก คุณพ่อเอยีดีโอ วีกาโน ได้วิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ว่า.. คงเนื่องมาจากเหตุผล 2  ประการคือ               1. คณะซาเลเซียนได้รับการรับรองจากพระศาสนจักรแล้ว จิตตารมณ์ของคณะฯ จึงเป็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1871 , 21:22:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ก้อนหินนำโชค”            โดย.. ป.พืชจันทร์               “แกรู้ไหม แกมันตัวตลก คนทั้งบริษัท..เขาหัวเราะเยาะแกทั้งนั้น นี่ดีนะ..ที่ผู้จัดการเขายังไม่ไล่แกออก อยู่ดีๆ ไปยุ่งของเขา นี่บอกเอาบุญนะเนี่ย”              เขางงกับคำแนะนำหรือคำด่าไม่รู้ ทำให้เขาต้องถามด้วยความแปลกใจว่า.. มันเกิดอะไรขึ้นหรือ? เขาไปทำอะไร..ให้ใครโกรธแค้น..                “พี่..มีอะไรหรือ?! ผมไปทำอะไรให้ใคร?”               “อ้าว ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2057 , 21:13:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“นม..แก้วหนึ่ง”     โดย..มอนิก                บ่ายวันหนึ่ง เด็กชายที่ยากจนคนหนึ่ง..พยายามเดินเร่ไปตามบ้านเพื่อขายเสื้อผ้า เพราะเขาต้องการที่จะนำเงินนั้น..มาเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษาของเขา                ขณะนั้นเขารู้สึกเหน็ดเหนื่อย และหิวมาก แต่เงินที่เหลืออยู่ในกระเป๋าของเขาเวลานั้น..มีเพียง 10 เซ็นต์เท่านั้น เขาจึงคิดในใจว่า..จะขออาหารสักเล็กน้อยจากเจ้าของบ้านหลังต่อไป ที่เขาจะเข้าไปขายสินค้า       ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1500 , 10:51:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ชีวิตและพันธกิจของ ฯพณฯ กาเยตาโน ปาซอตตี”     โดย..ผู้รับใช้                             วันที่ 27 สิงหาคม 1925 นวกสถานย้ายจากโฮไซ ไปที่มาเก๊าทั้งหมด โดยมีพวกครูเณรปรัชญาย้ายไปก่อนแล้ว และวันที่ 8 ธันวาคม ปีนั้น โอกาสฉลองแม่พระปฏิสนธินิรมล ก็มีพิธีปฏิญาณครั้งแรกของนวกชน 4 คน ที่มาเก๊าด้วย               ในปี 1926 มีการเปลี่ยนนวกจารย์ โดยคุณพ่อกาเยตาโน ปาซอตตีได้รับเลือกให้เป็นนวกจารย์ ที่มาเก๊า (ไม่ม....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 3498 , 10:51:34 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“แม่พระองค์อุปถัมภ์”      โดย.. คุณพ่อฟรังซิส ไก้ส์ ซดบ.                วันที่ 24 พฤษภาคมของทุกปี..เป็นวันสมโภชแม่พระองค์อุปถัมภ์ สมาชิกในครอบครัวซาเลเซียน พร้อมกับทุกคนที่รักพระมารดามารีย์..มีความยินดีร่วมฉลองในวันนี้ เพราะเป็นโอกาสดีที่จะรื้อฟื้นความไว้วางใจ และเปิดใจรับความรักจากพระมารดา               เป็นเวลาหลายศตวรรษที่คริสตชน ทั้งส่วนตัวและส่วนรวม ได้รับความรักและความช่วยเหลือจากพระนาง โดยเฉพา....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1863 , 10:51:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“นึกคิดเยี่ยงพระเยซูเจ้า”         โดย.. บ.บัญชรกิจ                 ผมนั่งรำพึงส่วนตัว หลังจากที่เพิ่งจบจากการเข้าเงียบมา ก็พบความจริงที่ว่า.. พระเยซูเจ้าทรงมี “วิธีคิด” ที่น่าพิศวง ชวนให้มองดู และน่าติดตามยิ่งนัก..               ประการแรก “พระเยซูเจ้าเดินทางอย่างมีเป้าหมาย” การเดินทางของพระองค์..จากดินแดนกาลิลี มุ่งสู่นครเยรูซาเลม อันเป็นพันธกิจหลักที่จะต้องสนองต่อพระประสงค์ของพระบิดา เป็นเป้าหมายที่....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1851 , 10:50:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ดวงตะวัน”           โดย ศ.นิลพฤกษ์                ในหนึ่งชีวิต..ต้องพบทั้งความสุขและความทุกข์ หากลองมองให้ดีจะเห็นว่า.. ชีวิตของคนเรานั้นก็เปรียบดั่งดวงตะวัน..ที่จะมีการขึ้นและลงอยู่ตลอดเวลา มันขึ้นอยู่กับการมองและคิดของแต่ละคน              ไม่มีใครจะต้องเจอกับการตกของดวงตะวันได้ในทุกวันและตลอดเวลา และไม่มีใครที่จะมีชีวิตพุ่งขึ้นราวกับดวงตะวันที่ขึ้นทางทิศตะวันออกได้ตลอดไป เพราะชีวิตของคนเรานั้น..มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2396 , 10:16:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ห่านไซบีเรีย : ทีมเวิร์ค”             หลักการบินของฝูงห่านไซบีเรีย เป็นหนึ่งในต้นแบบที่ถูกนำปรับใช้เป็นจิตวิทยาองค์กร โดย โปรเฟซเซอร์ ดร. ลีโอนาร์ด โยง นักจิตวิทยา และวิทยากรชื่อดังชาวมาเลเซีย จากสถาบัน IITD โดยหยิบมาสร้าง "ทฤษฎีผู้นำ" โดยเรียนรู้วิธีการบินของฝูงห่าน ซึ่งแสดงถึงการทำงานเป็น "ทีม"             "หลักการบินของห่านไซบีเรียสอนถึงการทำงานเป็นทีม และสอนวิธีการทำงานร่วมกับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1909 , 09:44:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Zen-003 “ลา (ไม่) โง่ ?!?”     วันหนึ่ง เพื่อนบ้านของนัสรูดินคนหนึ่งแวะมาหาเขา เพื่อขอยืมลาที่ได้ชื่อว่าฉลาดนัก    โชคไม่ดี..ที่นัสรูดินได้ข่าวล่วงหน้า ก็เลยเอาลาไปล่าม และขังไว้ในห้องที่หลังบ้าน    ดังนั้น เมื่อเพื่อนของเขามาถึงที่พักของนัสรูดิน ก็แปลกใจที่ไม่เห็นลา   ซึ่งปกติจะพบยืนกินหญ้าอยู่ที่ทุ่งหน้าที่พัก   เพื่อนของนัสรูดินจึงถามว่า "ข้าตั้งใจมาขอยืมลาของท่าน ไปทำงานสักสองสามวัน แต่ไม่รู้ว่าต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1620 , 17:12:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“โลกเสมือน..โลกจริง?”                 ถ้าหากให้คุณเลือกมีชีวิตใหม่อีกครั้ง บนโลกที่คุณสามารถกำหนดได้เองตั้งแต่หน้าตา ทรงผม สีผิว สัญชาติ เพศ คุณคิดว่ามันจะเป็นโลกแบบไหน?    ชีวิตที่สองใน Second Life                ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ หากคุณได้ติดตามข่าวด้านเทคโนโลยี คงจะคุ้ยเคยกับชื่อ Second Life บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าคืออะไร? หรือบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเพียงแค่เกมออนไลน์แบบที่เด็กๆ เล่นกันตามร้าน อ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1682 , 17:12:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นิตยสารดอนบอสโก ฉบับเดือนมีนาคม 2555 ออนไลน์แล้วจร้าาาาาาา ขอเชิญทุกท่าน ติดตามข่าวสาร บทความประจำใจ ได้นะบัดนาว..  คลิ๊กที่นี่.. http://www.oknation.net/blog/thaidbmag....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1610 , 17:11:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มหาพรต : เหตุแห่งการกลับใจ               “เทศกาลมหาพรต” เป็นช่วงเวลาที่คริสตศาสนิกชน พร้อมใจกันสวดภาวนา ทำทาน พลีกรรม หรือใช้โทษบาปของตนเองและของผู้อื่นด้วย คำๆ หนึ่งที่เราจะได้ยินบ่อยๆ ในวันเหล่านี้ก็คือ “จงกลับใจ” ความหมายหนึ่งที่สำคัญสำหรับเราทุกคน ก็คือ การกลับใจหมายถึง การเปลี่ยนพฤติกรรม ท่าที หรือการกระทำที่ไม่ค่อยจะดี.. ให้เป็นพฤติกรรม ท่าที หรือการกระทำที่เหมาะสม ดั่งที่ควรเป็น มองในมุมนี้..ก....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2096 , 17:10:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าว.. ซาเลเซียนไทย   1. บ้านซาเลเซียน สามพราน : ร่วมเสก-เปิดวัดใหม่                 หมู่คณะบ้านซาเลเซียน สามพราน ได้เดินทางไปร่วมงานเสก-เปิดวัดนักบุญเทเรซา หัวหิน (หลังใหม่) ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2012 โดยมี พระสังฆราชโยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล ประมุขของสังฆมณฑลสุราษฎร์ธานี ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเสก-เปิดครั้งนี้ โดยในโอกาสนี้สมาชิกจากบ้านซาเลเซียน สามพราน ได้มีส่วนร่วมในการช่วยพิธีกรรมในโอกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1657 , 11:36:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าว..คณะภคินีผู้รับใช้ฯ ด้วยรักและอาลัยกับ..   1. ครอบครัวซิสเตอร์มีนาพึ่งพรพระ                  วันที่ 30 มกราคม 2012 คณะซิสเตอร์ผู้รับใช้ฯ ได้ร่วมไว้อาลัยกับครอบครัว ซิสเตอร์มีนา พึ่งพรพระ ที่ได้สูญเสีย เปาโล สงวน พึ่งพรพระ หัวหน้าของครอบครัว ณ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เวลา 10.00 น. พิธีบูชาขอบพระคุณโดย พระสังฆราชโยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล  และพระสงฆ์ที่ร่วมพิธีอีก 7 ท่าน หลังจากมิสซาฯ ได้นำร่างของท่าน....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1846 , 11:36:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ภาษาของหัวใจ”            (สารอัคราธิการซาเลเซียนถึงบรรดาเยาวชน)            นับเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคณะซาเลเซียน คือในวันที่ 31 มกราคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันฉลองนักบุญยอห์น บอสโก คุณพ่อปัสวัล ชาเวซ วิลลานูเอวา อัคราธิการของคณะซาเลเซียน จะใช้เวลาทั้งวัน ณ วัลดอกโก บ้านเกิดของคณะซาเลเซียน โดยในภาคเช้าได้ไปเปิดศูนย์งานแห่งใหม่แห่งเปียดมอนต์ (ICP) และเข้าพบพระอัครสังฆราชแห่งตูริน พระคุณเจ้าเซซาเร โนซิลีอ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2475 , 11:36:33 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เมื่อพระสันตะปาปาพูดถึงคุณพ่อบอสโก”       โดย..ยอห์น ปอล ที่ 2                เป็นการดีที่เราจะระลึกถึงคำพูดอันน่าประทับใจต่อไปนี้ ที่คุณพ่อบอสโกพูดกับเด็กๆ ของท่าน ซึ่งเป็นดังการสรุปการตัดสินใจเลือกของคุณพ่ออย่างแท้จริง คุณพ่อกล่าวว่า “จงจำไว้เถิดว่า..ไม่ว่าพ่อจะเป็นอะไรก็ตาม พ่ออยู่ที่นี่ทุกเวลา ทั้งวันทั้งคืนเพื่อพวกเธอ พ่อไม่ประสงค์สิ่งใด นอกจากความดีฝ่ายกาย ฝ่ายใจ และศีลธรรมของพวกเธอ”          ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1650 , 11:36:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ด้วยรัก และไม้เรียว ตอน: บรรยากาศครอบครัว    โดย..อ.อิสริยวงศ์   ลักษณะสำคัญของระบบป้องกัน : บรรยากาศครอบครัว               คุณพ่อบอสโกเข้าใจอย่างชัดเจนว่า.. บรรยากาศมีผลต่อการศึกษาอบรมเยาวชน และเยาวชนเรียนรู้จากสังคมซึ่งเขาได้รับการเลี้ยงดูมา ท่านเชื่อว่า..เยาวชนจะสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นในโครงสร้างการศึกษา ซึ่งมีลักษณะของครอบครัวเป็นหลัก                ในงานเขียนเกี่ยวกับหลักการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2728 , 11:36:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ชีวิตของข้าพเจ้าเป็นเหมือนลมวูบเดียว” (โยบ7:7)   Lectio (พระเจ้าตรัส)   พระเยซูเจ้าทรงรักษามารดาของภรรยาซีโมน               ทันทีที่ออกจากศาลาธรรม พระองค์เสด็จเข้าไปในบ้านของซีโมนและอันดรูว์พร้อมกับยากอบและยอห์น มารดาของภรรยาซีโมนกำลังนอนป่วยเป็นไข้อยู่ เขาจึงทูลพระองค์ให้ทรงทราบทันที พระองค์เสด็จเข้าไปจับมือนาง พยุงให้ลุกขึ้น นางก็หายไข้ นางจึงรับใช้ทุกคน พระเยซูเจ้าทรงรักษาผู้ป่วยจำนวนมาก         ....

อ่านต่อ


/2
Silence of Love

บางทีคุณอาจจะไม่มีพ่อ..ที่ดีที่สุด แต่มีพ่อ..ที่รักคุณมากที่สุด จงดูแลคนที่ดูแลคุณ ก่อนที่จะไม่มีเค้าให้ดูแล..

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า..Blog Thaidbm เป็นอย่างไร? How do you think about this blog?
ดีมาก / very good
841 คน
ดี / good
1522 คน
พอใช้ / satisfy
24 คน
ปรับปรุง / unsatisfy
18 คน

  โหวต 2405 คน