• sdcenter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 1105
  • จำนวนผู้ชม : 1047604
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2607 คน
นิตยสารดอนบอสโก (thaidbm..)
All about Salesian's Stories : DonBosco Magazine Online, News, Article, Message, etc...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thaidbmag
วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1727 , 22:57:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน sdcenter โหวตเรื่องนี้ข่าว
ANS  

1. กรุงโรม อิตาลี  
            เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา คุณพ่อปัสกวัล ชาเวซ อัคราธิการซาเลเซียน ได้รับมอบหนังสือ “ดอนบอสโก : พระพรพิเศษแห่งพระศาสนจักร เล่ม 3” ซึ่งเป็นผลงานของ คุณพ่ออาร์เธอร์ เจ.เลนติ และ คุณพ่อโฮเซ่ อันโตนีโอ ซาน มาร์ติน ผู้อำนวยการของสำนักพิมพ์ CCS โดยมี คุณพ่อยอห์น โฮเซ่ บาร์โธโลเม และ คุณพ่อเฮซูส กราซีลีอาโน กอนซาเลซ รับผิดชอบในฉบับภาษาสเปน ทั้งนี้โดยเล่มแรกคือ “จุดกำเนิด” : จากเบ็กกี..ถึงวัลด๊อกโก (1815-1849) และเล่มที่ 2 คือ “การเปิดบ้านใหม่” : จากวัลด๊อกโก..ถึงกรุงโรม (1850-1875) และเล่มที่ 3 คือ “Agogeo” : จากตุริน..ถึงยุคทองของแบร์นินี (1876-1934) ผลงานทั้งหมดของคุณพ่อเลนตินั้นมี 7 เล่ม ซึ่งพูดถึงเรื่องราวชีวิตของคุณพ่อบอสโกในช่วงเวลาต่างๆ  2. เนโรบี เคนยา  
            คุณพ่อปัสกวัล ชาเวซ วิลลานูเอวา อัคราธิการคณะซาเลเซียน ได้เดินทางไปเยี่ยมสมาชิกในแขวงอัฟริกา-มาดากัสการ์ และพบปะกับบรรดาเยาวชน ณ “บ้านดอนบอสโก” ศูนย์ซาเลเซียนสำหรับบรรดาเด็กๆ และเยาวชนที่อยู่ในความเสี่ยง โดยศูนย์แห่งนี้มี คุณพ่อเซบาสเตียน กีเรยัท เป็นผู้อำนวยการ และมีสมาชิกผู้เตรียมนวกภาพอีก 11 คนเป็นผู้ช่วยฯ นอกจากนี้ยังมีกิจการโรงเรียนประถมศึกษาอยู่ในหมู่คณะเดียวกันอีกด้วย ซึ่งมีนักเรียนกว่า 300 คนอยู่ภายใต้การดูแลของสมาชิกซาเลเซียน 5 คน, อาสาสมัครจากประเทศต่างๆ 11 คน และเจ้าหน้าที่อีกกว่า 50 คนช่วยกันทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย.. 3. ชิคาโก สหรัฐอเมริกา   
            ระหว่างการตรวจเยี่ยมอย่างเป็นทางการของ คุณพ่อเอสเตบัน ออร์ติซ ที่ปรึกษาของคุณพ่ออัคราธิการ ภาคพื้นอเมริกากลาง คุณพ่อเอสเตบัน ออร์ติซ ได้ถือโอกาสแวะไปเยี่ยมวัดนักบุญยอห์น บอสโก ในเมืองชิคาโก ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่ได้รับการสร้างมาตั้งแต่ปี 1934 และมอบหมายให้ซาเลเซียนดูแลตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา และในปัจจุบันมีสมาชิกซาเลเซียน 4 คนร่วมกันทำงานอภิบาลสัตบุรุษในวัดแห่งนี้ ทั้งนี้โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งสำหรับเยาวชน คนหนุ่มสาว คนทำงาน และบรรดาผู้สูงอายุ โดยในทุกๆ วันเสาร์จะมีนักเรียนกว่า 800 คนมาเรียนคำสอน และทุกวันอาทิตย์จะมีมิสซาสำหรับสัตบุรุษกว่า 3,000 คน  4. ควิโต เอกวาดอร์  
           
เมื่อวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ศูนย์สื่อมวลชนซาเลเซียนในแขวงเอกวาดอร์ ได้จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “สื่อยุคใหม่” ให้กับสมาชิกผู้เตรียมนวกภาพ ณ บ้านเจ้าคณะแขวงฯ โดยมี คุณพ่อมาร์เซโล ฟาร์ฟาน เจ้าคณะแขวงแห่งเอกวาดอร์ ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ และให้ข้อคิดเกี่ยวกับ..กระแสเรียกซาเลเซียนในมุมมองของการสื่อสารมวลชนในสมัยปัจจุบัน.. โดยในวันแรกของการสัมมนา ได้มีการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา วิวัฒนาการของสื่อ การสื่อสารในมิติต่างๆ หลักการและเทคนิคของการสื่อสาร และในวันที่สอง ผู้เข้าร่วมสัมมนา ได้ลงสู่ภาคปฏิบัติ เกี่ยวกับการใช้สื่อในสังคมปัจจุบัน และในชีวิตประจำวัน ฯลฯ   5. อาราซา บราซิล  
           
บรรดาของนักศึกษาและเจ้าหน้าที่พยาบาล จากวิทยาลัยดอนบอสโก เมืองอาราซา ในแขวงเบโล ฮอริซอนเต (BBH) กำลังปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาในศูนย์สุขภาพต่างๆ อาทิ ศูนย์เซนต์นักบุญคามิลโล ศูนย์นักบุญวินเซน เดอ ปอล และอื่นๆ โดยโครงการนี้ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2008 ด้วยการส่งเสริม และสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาได้มีจิตสาธารณะในการรับใช้สังคม ร่วมทั้งด้วยการร่วมบริจาคเพื่อคนยากคนจน ทั้งนี้โดยมีกิจกรรมหลักๆ อยู่ 4 อย่างคือ การตรวจสุขภาพเบื้องต้น, การเล่าเรื่องสนุกๆ ให้เด็กๆ ฟัง, การทำสมาธิฝึกจิต และนันทนาการ (ร้องเพลงและเต้นรำ) เพื่อลดภาวะความเครียดในผู้คน...      
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Silence of Love

บางทีคุณอาจจะไม่มีพ่อ..ที่ดีที่สุด แต่มีพ่อ..ที่รักคุณมากที่สุด จงดูแลคนที่ดูแลคุณ ก่อนที่จะไม่มีเค้าให้ดูแล..

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า..Blog Thaidbm เป็นอย่างไร? How do you think about this blog?
ดีมาก / very good
841 คน
ดี / good
1522 คน
พอใช้ / satisfy
24 คน
ปรับปรุง / unsatisfy
18 คน

  โหวต 2405 คน