ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันจันทร์ ที่ 18 ธันวาคม 2560
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 2530 , 10:33:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ตะวันลับขอบฟ้า , สิงห์นอกระบบ และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนๆ ขา โพสที่ผ่านมา ลาดพร้าวฯ ชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ไปชมและชิมบนเรือสำราญ Regent Seven Seas Voyager ที่เข้ามาจอดเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบังกันนะคะ มาโพสนี้ชวนไปชมและชิมบนเรือสำราญอีกลำค่ะ ลำนี้บ้านเราเพิ่งไปล่องมาจากสิงคโปร์ไปบาหลีค่ะ ชื่อเรือ Seabourn Encore เรือสำราญในเครือของ Seabourn นี่เขามีทั้งหมด 5 ลำนะคะ ลำที่เราไปที่จอดเด่นเป็นสง่าอยู่นี่เป็นลำที่ใหม่ที่สุดค่ะ เริ่มล่องทะเลเมื่อปี ค.ศ. 2016 นี่เอง ส่วนอีก 4 ลำ คือ Seabourn Ovation, Odyssey, Sojourn และ Quest ค่ะ

เป็นเอกลักษณ์ของเรือสำราญเลยนะคะ ที่พอเขาเข้าเทียบท่าที่เมืองไหนจะพยายามหาอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนั้นมาให้แขกของเรือได้ชม ได้แชะ ค่ะ เรือลำนี้ก็เช่นกัน พอเข้าเทียบท่าในเมืองที่อินโดนีเซีย ก็จะมีการแสดงพื้นเมืองอินโดนีเซียมาแสดงต้อนรับถึงบันไดเรือกันทีเดียว

มีสาวๆ นักแสดงในชุดสวยงามคอยต้อนรับ

และพร้อมให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ

แล้วหลังจากเราลงไปเที่ยวชมภาคพื้นดินตามที่ที่เรือสำราญเราเข้าจอดแล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะมาสำราญต่อบนเรือสำราญที่จะพาเราล่องทะเลแบบเนิบช้า สบายสบาย ไปยังจุดหมายต่อไป เราไม่ต้องทำอะไรค่ะ ไม่ต้องแพ็คกระเป๋า ไม่ต้องยกกระเป๋า ไม่ต้องต่อรถ เช็คอินโรงแรมใหม่ มีความสุขอย่างเดียวพอคะ

พร้อมกับหามุมถ่ายรูปบนเรือไปเรื่อยๆ ค่ะ มุมสระว่ายน้ำนี่ก็เป็นมุมโปรดของบ้านเราคะ แล้วเรือลำนี้ดีอย่างคะ เสริฟเครื่องดื่มเย็นชื่นใจถึงในสระว่ายน้ำกันเลยทีเดียว เรียกว่าแช่น้ำไป จิบไป สุขอย่าบอกใครค่ะ

อันที่จริงห้องรับประทานอาหารบนเรือนี่มีหลายห้องนะคะ วันนี้ขอพามาเอร็ดอร่อยกับอาหารยอดนิยมแถบนิวอิงแลนด์กันที่ห้องนี้ก่อนค่ะ ชื่อห้อง The Colonade ซึ่งจริงๆ เรามามีความสุขกับอาหารเช้าบนนี้กันทุกเช้านะคะ ส่วนมื้อเย็นเขาจะจัดเป็นอาหารเย็นพิเศษๆ แล้วแต่คุณ Thomas Keller ที่เป็นที่ปรึกษาด้านความเอร็ดอร่อยบนเรือจะจัดหามาให้แขกตื่นเต้นกัน

คุณ Thomas Keller นี่เป็นเจ้าของร้านอาหารสามดาวมิชลินที่นาป้า วัลเล่ย์ ชื่อ French Laundry เลยทีเดียวเชียวนะคะ ร้านเขาจองยากมากมากค่ะ คนเต็มตลอด เรามากินบนเรือสำราญลำนี้แทนแล้วกันค่ะ อาหารเย็นนี้อยู่ในชื่อ Clam Bake ค่ะ

เป็นอาหารทะเลแบบนึ่งที่นิยมมากๆ ในแถบนิวอิงแลนด์อย่างที่ลาดพร้าวฯ บอกไว้นะคะ แล้วเขายังบอกอีกว่า อาหารทะเลสดๆ ที่เขานำมาปรุงให้เราในเย็นนี้มาจากร้านขายอาหารทะเลดังมากๆ ของคุณ Ingrid Bengis ที่เมือง Stonington รัฐ Maine สหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

เริ่มต้นมื้อต้องมีขนมปังอร่อยๆ ก่อนค่ะ พร้อมเนยหอมๆ มันๆ มาให้เราได้บิขนมปัง เอาเนยป้าย ส่งเข้าปาก กินเคล้าไวน์ดีๆ นะคะ แต่เวลากินขนมปังอร่อยๆ นี่ต้องกินไปหักห้ามใจไป เดี๋ยวจะไม่เหลือพื้นที่ในท้องไว้สำหรับอาหารอร่อยๆ ที่กำลังจะตามมา

นี่ไงล่ะคะตามมาด้วยอาหารจานแรกในอาหารมื้อที่มีชื่อว่า Clam Bake ของเรา เป็นสลัดค่ะ Endive Salad ผักเอนไดว์นี่เป็นผักในตระกูลผัดกาดค่ะ ใบเรียวๆ ลาดพร้าวฯ ว่าเหมือนหัวปลี กรอบมากๆ มีรสขมแทรกเล็กๆ เวลากินเคล้ากับส้ม กับอัลมอนด์ กับเซเลอรี่ กับลูกเกด ราดด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำส้มแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์อร่อยดีจังค่ะ

และนี่ล่ะค่ะ อาหารที่มีชื่อว่า Clam Bake ในหม้อกลมแบนใบเขื่องบรรจุไว้ด้วยหอยแคลม ลอปสเตอร์จากโนวาสโกเทีย กุ้งตัวโต เพียบมาก เสริมด้วยข้าวโพด สปีแนช มันฝรั่ง ทั้งหมดนี้เขาใส่เนยลงไปแล้วอบมาจนสุกหอม ตอนคุณพนักงานเสริฟยกมาตั้งบนโต๊ะนี่หอมฟุ้งชวนกินมากๆ ค่ะ ของเขาสดมากๆ ทุกอย่างเนื้อเด้งหวาน อาหารวันนี้เขาเสริฟแบบให้แชร์กันนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เยอะมากจนกินกันแบบต้องเกี่ยงกันแล้วเกี่ยงกันอีกถึงจะหมดน่ะค่ะ มันเยอะจริงๆ

แต่ถึงเราจะจัดการอาหารจานหลักหมดแล้ว ภาระหน้าที่ของเรายังไม่หมดนะคะ หลังจากอาหารจานหลักมีอาหารจานชีส Point Reyes Farmstead Cheese Company "TOMA" ชีสแบบกึ่งแข็งกึ่งนุ่มมันๆ เค็มนิดๆ กินกับขนมปังกรอบบางๆ หวานๆ และแอปริคอทแห้ง อร่อยและเข้ากันมากค่ะ

ปิดท้ายค่ำคืน Clam Bake ด้วยของหวาน California Meyer Lemon Bars เหมือนทาร์ตมะนาวแต่มันไม่ใช่ทาร์ตมะนาวนะคะ เจ้า Meyer Lemon นี่ว่ากันว่ามันเป็นส่วนผสมระหว่างมะนาวและส้มแมนดารินค่ะ นำเข้าจากจีนมาสหรัฐอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 1908 โดยคุณแฟรงค์ นิโคลัส เมเยอร์ เกษตรกรผู้ชอบเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ มามีชื่อเสียงโด่งดังเอาตอนที่คุณเชฟทั้งหลายนำมาทำขนมแล้วมันให้รสชาติที่อร่อยมาก การได้ปิดท้ายด้วยทาร์ตอมเปรี้ยวอมหวานและมันอร่อยเช่นนี้นับเป็นการจบท้ายความอิ่มอร่อยสมบูรณ์แบบทีเดียวเชียวค่ะ อันที่จริงมื้ออาหารอร่อยๆ ในห้องอาหารต่างๆ บนเรือสำราญลำนี้ยังมีอีกหลายมื้อที่ลาดพร้าวฯ อยากนำมาเล่ายั่วน้ำลาย ไว้จะทยอยยั่วนะคะ

ตอนนี้ขอเล่าแค่อร่อยที่ห้อง The Colonade ให้เพื่อนพ้องน้องพี่อ่านแล้วรู้สึกว่า น่าล่องเรือสำราญ น่ารับประทานไปหมดจริงๆ เลยแต่เพียงเท่านี้ก่อนค่ะ...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/01/2018 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เห็นแล้วหิวเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชบาตานี วันที่ : 21/12/2017 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โห เรือสำราญใหญ่โตยังกะบ้านเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 20/12/2017 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

@คุณแม่มดเดือน March เรือลำนี้เขาต่อไปถึงนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย เลยค่ะ บ้านอุ๋มซื้อแค่ช่วงสั้นๆ 6 วัน ถึงบาหลีเท่านั้นเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 19/12/2017 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

เรือใหญ่โต มุมถ่ายรูปสวยๆ คงเพียบ
อาหารดูน่าทานมากค่ะคุณลาดพร้าวฯ

ความคิดเห็นที่ 6 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ตามอิจฉา เล็กๆ ครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

พี่อุ๋ม เที่ยวเผื่อ กินเผื่อด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เขาไปไหนอีกบ้างคะ นอกจากบาหลี

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

แหม ..... พูดไม่ถูกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

เที่ยวสนุกกับคุณพ่อคุณแม่ น่ารักจริงเจียว

กระโปรงสียีนส์ต่อเป็นชั้นๆ เอนอิงพิงคุณแม่สวยค่ะ ชอบ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 18/12/2017 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ยั่วน้ำลายจริงๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]