ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 5962 , 11:43:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน BlueHill , someone_in_somewhere และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักขา หายหน้าไปสักพักใหญ่ๆ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ มัวแต่ไปเขียนลงในเพจของตัวเองอยู่ค่ะ ถ้าเพื่อนพ้องน้องพี่ท่านไหนจะกรุณาตามไปเชียร์ล่ะก็ เข้าไปได้นะคะที่เพจ Ladprow soi 12 ไปอยู่ที่ใดที่ใด ลาดพร้าวซอยสิบสองก็วนเวียนเขียนแต่เรื่องราวเอร็ดอร้อย อร่อยอยู่นั่นเองล่ะค่ะ อ้าว! ก็เรื่องช้อบ ชอบนี่นะคะ

กลับมาที่บล๊อกของเราบ้าง อย่างไรเสียบล๊อกเกอร์ก็ต้องเวียนวนกลับมาที่บล๊อกบ้างอยู่นั่นล่ะนะคะ มาก่อนเที่ยงวันนี้ลาดพร้าวฯ อยากพาตามอาจารย์ฯ สุดที่รักไปชิมริมเจ้าพระยาค่ะ ร้านนี้ อาจารย์ฯ บอกว่ามาทานตั้งแต่ปี 27-28 โน่นแน่ะ ร้านอาหารอยู่มานานขนาดนี้ ไม่อร้อย อร่อย ไม่น่าจะอยู่มาได้นะคะ เพราะฉะนั้น น่าเชื่อถือในความอร่อยใช่ไหมคะ

มาถึงชื่อร้านกันบ้างค่ะ ร้านกาหลง ริมน้ำที่เทเวศร์ เข้าทางวัดเทวราชกุญชรน่ะค่ะ เข้ามาก็ต้องเข้าผ่านวัดนะคะ ก่อนจะเวียนไปออกทางซอยศรีอยุธยา 21 จากนั้นซ้ายมือก็เป็นร้านแล้วล่ะค่ะ ลาดพร้าวฯ มาครั้งแรกก็มีหลงบ้าง ต้องโทร. ถามทางร้านว่า ไปทางไหน ทางไหนต่อ แต่ไม่เป็นไรนะคะ ก็ร้านนี้กายังหลง แล้วคนเดินดินจะไม่หลงได้อย่างไรนิคะ อิ อิ ล้อเล่นค่ะ กาหลงเป็นชื่อไม้พุ่ม ปลายใบหยักเว้าลึก ดอกใหญ่ สีขาว ออกเป็นช่อสั้นตามง่ามใบ ต่างหาก นี่พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานท่านว่าไว้เช่นนี้เลยนะคะ

ลาดพร้าวฯ นานนานมาที เกริ่นชักจะยาว เข้าร้านกาหลงเลยดีกว่าค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ที่เห็นไกลลิบๆ โน่นนะคะ

และสะพานพระราม 8 ที่เห็นไกลๆ เช่นกัน ตามรูปข้างล่างค่ะ

แล้วเราก็เข้ามาถึงหน้าร้าน กาหลง เสียที

 

เดินเข้ามาปุ๊บ จะเห็นป้ายแนะนำอาหารตั้งเด่นเป็นสง่า ลาดพร้าวฯ สนใจ เจ้าข้าวเหนียวมะม่วง ตัวเล็กๆ มุมล่างขวาน่ะค่ะ เพราะอาจารย์ฯ ที่เป็นผู้พามา บอกว่า ข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่อร่อยที่สุดในโลกค่ะ น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ

สั่งอาหารเสร็จ มองไปด้านข้างร้าน อ๋อ! เป็นท่าวาสุกรีนี่เอง

แต่เราไม่ต้องชมบริเวณโดยรอบนานค่ะ น้ำจิ้มเริ่มมาก่อนแล้วนะคะ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำปลาพริกค่ะ อื้อฮือ! แค่เห็นน้ำจิ้มก็ชักจะต้องกลืนน้ำลายแล้วล่ะค่ะ ท่าจะแซ่บ

แล้วอาหารก็มา เริ่มต้นด้วย ทอดมันกุ้ง อร่อยมาก ทอดมาแบบข้างนอกกรอบ ข้างในเนื้อกุ้งสับเพียบ รสชาติกลมกล่อม แบบไม่ต้องราดน้ำบ๊วยเจี่ยยังอร่อยแล้วเลยนะคะ

ตามมาติดๆ ด้วยของโปรดลาดพร้าวฯ หมูสะเต๊ะ อร่อยมากมาก หมูนุ้มนุ่ม รสดี น้ำจิ้มอร่อยข้นกำลังดี เสียดายจังไม่มีขนมปังหนานุ่มปิ้งมาจิ้ม

จากนั้นเป็นปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปลาทอดมากำลังเหมาะ กรอบนอกนิดๆ

มีอาหารรสจัดแทรกบ้างนะคะ อาจารย์ฯ บอกว่าที่นี่แกงป่าอร่อยมากค่ะ เลยสั่งแกงป่าลูกชิ้นปลากรายมาให้ชิม อร่อยจริงๆ ด้วย รสชาติแซ่บสะเด็ดค่ะ ลูกชิ้นปลากรายหนึบนุ่ม กินกับข้าว เคล้ากับปลาด้านบน กินข้าวได้เป็นหม้อล่ะค่ะ

จบท้ายหมวดของคาวด้วย ผัดผักบุ้ง ที่ผัดได้กลมกล่อม ผักบุ้งสุกกำลังเหมาะเอามากๆ เขาผัดได้แบบผักบุ้งยังเขียวสดสวยอยู่เลยนะคะ

แน่นอนว่าลืมไม่ได้นะคะ หมวดของหวาน ก็ข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้เขาอร่อยที่สุดในโลก เราจะพลาดได้อย่างไรนะคะ อร้อย อร่อยจริงๆ ด้วยอ่ะค่ะ ข้าวเหนียวเขาตัวสวยทีเดียวนุ่มหนึบ กะทิเค็มมันกำลังเหมาะกับความหวานของข้าวเหนียว ส่วนมะม่วงของเขาหวานกลมกล่อมเอามากๆ แสดงว่าเขาคัดมะม่วงมาเป็นอย่างดีนะคะ ตักข้าวเหนียวอร้อย อร่อยเข้าปาก ตามด้วยจิ้มมะม่วงอร้อย อร่อยเข้าปาก สุขจังเลยค่ะ

มาถึงท้ายที่สุดนี้ เพื่อนพ้องน้องพี่คงจะเห็นคล้อยตามกับลาดพร้าวฯ ไปนะคะว่า อาหารร้านนี้เขาน่าทานมากมากจริงๆ มีความสุขกับมื้อเที่ยงนะคะ...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 08/02/2018 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

แกงป่าลูกชิ้นปลากราย
น่าชิมจริงๆครับ
ชอบเลย

ความคิดเห็นที่ 6 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
someone_in_somewhere วันที่ : 05/02/2018 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/someoneinsomewhere

ชอบมากค่ะ ร้านอาหารริมน้ำ
บรรยากาศดี อาหารก็น่าไปลิ้มลองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 04/02/2018 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ตามมาชิมแล้วครับคุณอุ๋ม

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 04/02/2018 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

น้ำปลาพริก น่าตักมาผสมในอาหารจริง
ทอดมันกุ้ง ๑ ชิ้น หมูซาเต๊ะ ๑ ไม้ พอ

ทานแต่มะม่วงนะคะ ๒ ชิ้น ไม่ชอบทานพร้อมข้าวเหนียวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 03/02/2018 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

น่าทานมากครับ

ท่าน้ำเทเวศร์ ท่าเรือประจำของซูชิบอย นักเรียนโภชนาการ โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 02/02/2018 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณอุ้ม

แกงป่าลูกชิ้นปลากราย น่าทานมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 02/02/2018 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าอร่อยมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      [ Add to my favorite ] [ X ]