ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1450 , 07:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน february26 , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักขา บันทึกรักของคุณพ่อลาดพร้าวฯ ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าชื่นใจยิ่งเลยค่ะ มีเพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักหลายท่านส่งมาบอกว่า รออ่านตอนต่อไปอยู่ เมื่อไรจะลงตอนต่อไป ลาดพร้าวฯ ก็ไม่ได้สิคะ ต้องรีบมาลงตอนต่อไปกันเลย แต่ก่อนที่จะลงตอนต่อไป ขอบอกไว้อีกนิดค่ะว่า บันทึกรักนี้นอกจากจะเขียนโดยคุณพ่อแล้ว ยังถ่ายภาพโดยคุณแม่อีกด้วยนะคะ ก็ลาดพร้าวฯ ไม่ได้มีโอกาสไปด้วยนี่นา ก็ต้องอาศัยฝีไม้ลายมือคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ ล่ะค่ะ

ก่อนจะอ่านบันทึกต่อ ชมภาพคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ หลังมื้อกลางวันบนรถไฟสวย Shiki-shima ก่อนนะคะ

ที่นั่งชมวิวของเขาค่ะ น่านั่งจริงๆ เลยนะคะ นั่งไขว่ห้าง จิบแชมเปญ ชมวิวญี่ปุ่นที่ผ่านเลยไป คงสุขน่าดูชมทีเดียว

คุณพ่อเดินสำรวจรถไฟค่ะ

คราวนี้ลาดพร้าวฯ ก็จะให้เป็นหน้าที่ของคุณพ่อในการเล่าต่อแล้วนะคะ เมื่อขบวนรถไฟ Shiki-shima แล่นเข้าเขตเมือง Nikko เมืองเล็กๆ ในเขตจังหวัด Tochigi ทางเหนือของโตเกียว โดยคุณพ่อบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยามบ่ายแรกของการเดินทางฉลองครบรอบแต่งงาน 55 ปี บนขบวนรถไฟสายโรแมนติค Shiki-shima ไว้ดังนี้ค่ะ

"ระหว่างทานอาหาร รถไฟเข้าเขต Nikko และหยุดจอดที่สถานีแห่งหนึ่งเพื่อเปลี่ยนระบบ Power ในการเดินรถจากไฟฟ้าเป็นดีเซลแทน มีเจ้าหน้าที่พยายามอธิบายแต่เราก็ไม่เข้าใจเพราะภาษาฟังยาก ญี่ปุ่นที่นั่งโต๊ะติดกันเลยฉวยโอกาสเข้ามาร่วมอธิบายด้วย แสดงว่าเขาเองก็อยากเป็นมิตรแต่คงเกรงเรื่องภาษาในการติดต่อ

บ่ายสองโมงสิบเอ็ดนาทีรถไฟจอดที่สถานี Nikko เพื่อออกไป sightseeing ที่ Nikko Toshogu Shrine ศาลเจ้าสำคัญที่เป็นมรดกโลก และห้องที่สถานี Nikko ที่จักรพรรดิในสมัย Taisho เคยมาพัก แต่เราสองคนไม่ได้ลงไปร่วมด้วย เพราะคุณเรวดีเท้าเจ็บอยากจะพักเท้าไว้สำหรับการเดินทางอีกหลายวัน

อยู่บนรถไฟกันสองคน เลยตัดสินใจเดินดูรถไฟทั้งขบวน แล้วไปเดินเล่นที่สถานีรถไฟ เจ้าหน้าที่ประจำบนรถอุตส่าห์ตามไปดูแลถ่ายรูปให้ที่หน้าสถานี หลังจากนั้นมานั่งเล่นรัมมี่กันที่ตู้ 5 (ระดับล่าง) สั่งมาร์ตินี่มาดื่มคนละแก้ว บาร์เทนเดอร์ผสมค้อกเทลได้รสชาติดี ค่อนข้างแรง แต่แก้วเล็ก ผลการเล่นรัมมี่ วันนี้คุณเรวดีชนะแต่จำคะแนนไม่ได้

หกโมงครึ่งเย็นออกมานั่งดื่มที่เลาจน์ตู้ 5 วันนี้สั่งแชมเปญฝรั่งเศสมาดื่มคนละแก้ว รออาหารเย็นเวลาสองทุ่มที่ Dining Shiki-shima ตู้ 6

ก่อนสองทุ่ม เจ้าหน้าที่มาเชิญไปห้องดินเนอร์

วันนี้เป็นอาหารฝรั่งเศสและมีเชฟคนเดียวกับอาหารกลางวัน อาหารมี 6 คอร์ส

มูสเย็นมีไข่หอยเม่นลอยข้างบน

ปลาไหลกับสมุนไพรและน้ำส้มกระเทียมดำ

ซุปเห็ดแบบคาปุชชิโน่

เป๋าฮื้อทอดกับซอสสีเขียวเข้มข้นทำจากผักวอเตอร์เครส

เนื้อเซอร์ลอยน์อบ วางบนเส้น Umen ทอด เห็ดชิตาเกะและแอสปารากัส"

ลาดพร้าวฯ ขอถือวิสาสะมาแทรกนิดค่ะว่า เห็นคุณแม่ถ่ายรูปเจ้าเห็ดดอกโตอวบอ้วนดอกนี้มาด้วย น่าจะเป็นเห็ดชิตาเกะที่เสริฟกับเนื้อจานข้างบนนะคะ

ให้อ่านบันทึกคุณพ่อต่อค่ะว่า ขนมหวานจานข้างบนนี้คืออะไร สีหวานเชียว

"มูสราสพ์เบอร์รี่ เยลลี่ลิ้นจี่และเชอร์เบทโยเกิร์ต

สำหรับดินเนอร์มื้อนี้ดื่มสปาร์คกลิ้งโรเซ่ ไวน์ขาว และไวน์แดงญี่ปุ่น

อาหารมื้อนี้อร่อยทุกจาน อาหารรสชาติอ่อน (สุภาพ) อจจะตั้งใจให้เป็นอาหารสุขภาพ เชฟมาคุยด้วยเหมือนมื้อกลางวัน ได้ถ่ายรูปไว้และขอให้เขาเซ็นชื่อให้ไว้บนเมนูเป็นที่ระลึกด้วย อาหารสองมื้อบนรถไฟวันนี้ผ่านด้วยเกรดสูง

สามทุ่มครึ่ง หลังอาหารและนั่งฟังเพลงที่ห้อง Komorebi ตู้ 5 (ระดับล่าง) มีสุภาพสตรีหน้าตาค่อนข้างดี 2 ท่านมาเล่นเปียโนและไวโอลิน และร้องเพลงด้วย (บางเพลง) ได้เล่นเพลง Too Young ด้วย เราสองคนเลยปรบมือให้ดังและยาวหน่อย เพราะเป็นเพลงที่ขอมาทางรถไฟ Shiki-shima ว่าอยากฟังขณะอยู่บนขบวนรถ"

เป็นอย่างไรบ้างคะ บ่ายสบายๆ และเย็นอร่อยๆ และโรแมนติคของคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ บนรถไฟ Shiki-shima เดี๋ยวตอนสามคุณพ่อคุณแม่จะไปกินอาหารเช้าร้านที่เคยได้ดาวมิชลินถึงสองดวงเมื่อปี ค.ศ. 2012 ที่ฮาโกดาเตะนะคะ จะน่ากินแค่ไหนและรถไฟจะพาไปฉลอง ณ ที่ใด อย่างไรบ้าง โปรดรอติดตามตอนต่อไปนะคะ

 

This love will last though years may go

And then some day they may recall

We were not too young at all…
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อ่านจบแล้วฟิน มากครับคุณอุ้ม


ความคิดเห็นที่ 4 february26 , ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วมีความสุขไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

And then some day they may recall

We were not too young at all…

ชอบจังเลยคุณอุ๋ม
ระหว่างคอยตอนถัดมา ก็ตามไปหาดูรูปรถไฟสายนี้แล้ว ยิ่งอยากแทรกตัวตามไปด้วยเหลือเกิน❤️❤️❤️

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี , SW19 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

@พาจรดอทคอม ไม่แน่นะคะ วันนึงลาดพร้าวฯ อาจมีโอกาสอ่านบล๊อกคุณพาจรฯ พาจรเที่ยวบนรถไฟสายโรแมนติค Shiki-shima ก็เป็นได้ค่ะ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี , SW19 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พาจรดอทคอม วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

หรูมากเลยครับ..ในชีวิตผมไม่มีโอกาสแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]