ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1610 , 08:46:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน vinitvadee , Chaoying และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

มาแล้วค่ะ มาถึงตอนที่หกในวันศุกร์พอดี และในวันศุกร์เช่นนี้จะมีโพสใดดีไปกว่าการโพสเรื่องราวของความสุขเป็นพิเศษในวันพิเศษของคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ นะคะ จะพิเศษเพียงไร จะสุขปานใด โปรดติดตามอ่านบันทึกรักบนขบวนรถ(ไฟ) Shiki-shima ของคุณพ่อต่อได้เลยค่ะ...

"วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561

คุณ Furuyama มาเคาะประตูห้องเวลาตีสี่เพราะรถไฟจะถึงสถานี Tsuruoka เวลาตีห้าสิบแปดนาทีเพื่อเราจะได้ลงไปดูแมงกะพรุน (jellyfish) ที่ Kamo Aquarium

ลุกขึ้นไปบอกคุณเรวดีว่า Happy Wedding Anniversary วันนี้เราได้อยู่บนรถไฟและมีความสุขมากที่ได้มาฉลองกันเป็นพิเศษบนรถไฟที่แสนวิเศษนี้ คุณเรวดีก็มีความสุขมากไม่น้อยไปกว่าผมที่ได้มาฉลองวันสำคัญในชีวิตของเราแบบนี้

ในฐานะผู้สูงวัย 2 คนที่เคยผ่านทุกข์ผ่านสุข ผ่านความสำเร็จและความล้มเหลว ผ่านการผิดหวังและสมหวัง ผ่านความสะดวกสบายและความยากลำบาก ผ่านการรอคอยและความกังวล มาด้วยกันยาวนานถึง 55 ปี

เราไม่สามารถบอกได้ว่าเรามีทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตสมบูรณ์แล้ว แต่บัดนี้แทบไม่มีสิ่งที่เราต้องรอคอย แทบไม่มีสิ่งใดที่ต้องการเพิ่มอีกแล้ว เรากำลังพักผ่อนอยู่บนรถไฟระดับ Super Luxury ที่กำลังเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย เพราะทราบว่าขณะนี้รถไฟมีผู้โดยสารจองเต็มแล้วถึงสิ้นปี เราทั้ง 2 คนมีความพอใจกับบริการและทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้รับ เราสองคนมีความสุข

เราไม่ได้นึกถึงความคุ้มค่า เพราะคิดว่าเกินคุ้มค่าแล้ว เราดีใจที่ตัดสินใจถูกต้องเลือกมาฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 55 ด้วยกันสองคนบนรถไฟสีขาวสวยสง่างามขบวนนี้

ความสุขเช่นนี้ทำให้เราอยากส่งต่อ เราอยากเห็นคู่สมรสคนอื่นๆ ที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีสำคัญๆ ให้ได้มาฉลองบนรถไฟขบวนเดียวกับที่เราทั้งสองได้เผชิญ เราเห็นว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมีความสุข ทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้วว่า ความสุขของแต่ละคนแตกต่างกันไป

ที่สถานีรถไฟ Tsuruoka มีขบวนต้อนรับอย่างครึกครื้น สนุกสนาน และน่ารัก บนชานชาลามีการแสดงรีวิวชุดซามูไร มีผู้แสดงแต่งชุดตามสมัยประมาณ 5-6 คน เราฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออกแต่ก็พอเข้าใจว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรม ซึ่งก็มีบทจบชัดเจนว่าฝ่ายธรรมะชนะ

ตามทางเดินออกมาสถานีไปขึ้นรถบัส มีครูนำนักเรียนชั้นอนุบาล ประมาณ 20 กว่าคน มาแผดเสียงร้องเพลงต้อนรับและมอบช่อดอกไม้คนละช่อ เด็กๆ คงอายุไม่เกิน 5 ขวบ เพราะฟันน้ำนมเพิ่งหักกันไปคนละ 3-4 ซี่

ที่ Kamo Aquarium มีเจ้าหน้าที่ประมาณ 5-6 คนมาต้อนรับและนำชมสถานที่ Aqurium แห่งนี้เน้นเฉพาะแมงกะพรุนเป็นสำคัญ มีปลาอยู่ 2-3 ตู้ และแมวน้ำอยู่ 2 ตัว คงเป็น Aquarium แมงกะพรุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวบรวมแมงกะพรุนไว้กว่า 2,000 ชนิด รูปร่างแตกต่างกันไป บางตัวมีหางยาวเป็นเมตร ขนาดก็แตกต่างกันมาก มีหลายชนิดที่มีสีสรรสวยงาม แมงกะพรุนบางชนิดมีอายุอยู่ได้แค่ 3 วัน บางชนิดอาจอยู่ได้ถึง 18 เดือน

ประมาณเจ็ดโมงครึ่งเช้าขึ้นมากินอาหารเช้าบนรถไฟ (ตู้หมายเลข 6) วันนี้เป็นอาหารเช้าแบบอิตาเลียน ปรุงโดยเชฟ Masayuki Okuda จากภัตตาคาร Al-che-cciano ในเมือง Tsuruoka เมืองแถวนี้มีชื่อเสียงเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของอาหารทะเลและผักภูเขา เชฟที่ปรุงอาหารเช้านี้จึงใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นเต็มที่

อยากจะยกตัวอย่างเรื่องความพิเศษและความพิถีพิถันของอาหารมื้อนี้เล็กน้อย

น้ำผลไม้ประกอบด้วยน้ำส้มคั้นผสม Chinese Paprika และน้ำส้มที่ทำจากน้ำ Kaki (ลูกพลับ) น้ำผลไม้แก้วนี้มุ่งรักษาสายตา

ผักสลัดต่างๆ มีประมาณ 19 ชนิด ชนิดละเล็กๆ น้อยๆ เก็บจากสวนของภัตตาคารเอง เมื่อพลบค่ำของวันที่ 16 พ.ค. 2561 เพื่อให้ผักยังคงรักษาคุณค่าทางอาหารอย่างเต็มที่

เกลือที่นำมาใช้ทำขนมปังทำจากน้ำทะเลแถวชายฝั่งเมือง Sasagawa-nagare ที่ตักในคืนพระจันทร์เต็มดวง โดยหวังจะได้น้ำบริสุทธ์ที่สุด

ปลาไข่ Kinkara จากอ่าว Shonai

เนื้อ Yamakato ซึ่งเป็นเนื้อดีที่สุดหนึ่งในสามชนิดของญี่ปุ่น (อีกสองชนิด คือ เนื้อ Matsuzaka และเนื้อ Kobe) ปรุงโดยวิธีดั้งเดิม 2 วันเต็ม

นับว่าเป็นอาหารเช้ามื้อพิเศษ และเป็นอาหารเช้าที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดมื้อหนึ่งที่เคยกินมาในชีวิต

มีเรื่องที่จะต้องเสียใจเป็นพิเศษในวันสำคัญวันนี้ คือ เช้านี้ไม่ได้ดื่มแชมเปญฉลอง 55th Wedding Anniversary ต้องรอไปดื่มตอนอาหารกลางวันแทน"

โพสต่อไปจะเป็นมื้อกลางวันแสนพิเศษโดยซูชิมาสเตอร์เลยทีเดียว และขบวนรถไฟสายโรแมนติค Shiki-shima ก็จะพาแขกทุกคนกลับมาถึงยังสถานี Ueno ที่โตเกียวอีกครั้ง จะเป็นอย่างไรบ้างในช่วงสุดท้ายของการฉลองครบรอบแต่งงาน 55 ปีบนขบวนรถไฟ โปรดติดตามอ่านกันต่อไปให้ได้นะคะ ส่วนตอนนี้ลาดพร้าวฯ ขอจบโพสวันพิเศษนี้ด้วยคำกล่าวแสนซาบซึ้งของใครคนหนึ่งที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้ค่ะ แต่ลาดพร้าวฯ ว่ามันตรงกับคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ เลยนะคะ...

It takes just a moment for me to say that I love you,
but I will spend my lifetime trying to show it.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/06/2018 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงๆ นะคะ พี่อุ๋มกินอร่อยไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 22/06/2018 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

[….เราไม่สามารถบอกได้ว่าเรามีทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตสมบูรณ์แล้ว แต่บัดนี้แทบไม่มีสิ่งที่เราต้องรอคอย แทบไม่มีสิ่งใดที่ต้องการเพิ่มอีกแล้ว เรากำลังพักผ่อนอยู่บนรถไฟระดับ Super Luxury ที่กำลังเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย เพราะทราบว่าขณะนี้รถไฟมีผู้โดยสารจองเต็มแล้วถึงสิ้นปี เราทั้ง 2 คนมีความพอใจกับบริการและทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้รับ เราสองคนมีความสุข…
….
….ความสุขเช่นนี้ทำให้เราอยากส่งต่อ เราอยากเห็นคู่สมรสคนอื่นๆ ที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีสำคัญๆ ให้ได้มาฉลองบนรถไฟขบวนเดียวกับที่เราทั้งสองได้เผชิญ เราเห็นว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมีความสุข ทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้วว่า ความสุขของแต่ละคนแตกต่างกันไป….]


ชอบเหลือเกิน
ชอบวิธีมองชีวิตและวิธีเล่าของท่านปลัดฯ
อ่านแล้วรู้สึกว่าโชคดีที่มีโอกาสได้รู้จักครอบครัวลาดพร้าวซอยสิบสองเป็นที่สุด

ป.ล. ชอบที่สุดตรงนี้
"มีเรื่องที่จะต้องเสียใจเป็นพิเศษในวันสำคัญวันนี้ คือ เช้านี้ไม่ได้ดื่มแชมเปญฉลอง 55th Wedding Anniversary ต้องรอไปดื่มตอนอาหารกลางวันแทน"

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 22/06/2018 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วมีความสุข คุณพ่อเขียนอ่านแล้วภาษาง่ายๆที่แฝงด้วยความอบอุ่น 55 ปีของการใช้ชีวิตคู่ ยอดเยี่ยมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 22/06/2018 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

Happy 55th Wedding Anniversary คุณพ่ออรัญและคุณแม่เรวดี มีความสุขมากมากตลอดไปทั้งครอบครัวครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]