ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 2304 , 09:57:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน ชบาตานี , february26 และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักขา ในที่สุดบันทึกรักบนขบวนรถไฟสายโรแมนติค Shiki-shima ของคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ ก็ดำเนินมาถึงตอนจบบริบูรณ์แล้วนะคะ ตอนที่ 8 พอดี ลาดพร้าวฯ ตั้งใจนำบันทึกรักฝีมือคุณพ่อเขียน คุณแม่ถ่ายภาพ มาลงให้ครบ 8 ตอนจบเพราะเลข 8 เป็นเลขที่ลาดพร้าวฯ ชอบว่ามีความหมายที่ดี ไม่มีที่สิ้นสุด เหมือนความรักของคุณพ่อคุณแม่ลาดพร้าวฯ ที่หากนำบทกลอนของสุนทรภู่มาเอ่ยเปรียบ คงเปรียบได้กับบทกลอนที่ท่านเขียนไว้ว่า ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร ไม่สิ้นสุดความรักสมัครสมาน ประมาณนั้นนะคะ 

สำหรับมื้อเย็นวันฉลองครบรอบแต่งงาน 55 ปีที่คุณพ่อคุณแม่ลงจากรถไฟมาฉลองกับพวกเราในกรุงโตเกียวนี้ คุณพ่อมอบหมายให้น้องชายลาดพร้าวฯ ผู้เชี่ยวชาญและช่ำชองการเลือกร้านอาหารดี๊ดีและอร้อยอร่อย เป็นผู้เลือกคะ

ซึ่งน้องชายก็เลือกได้ร้านสองดาวมิชลินร้านนี้ Dominique Bouchet Tokyo เป็นร้านที่เรามากันแล้ว ประทับใจกันมาก ไม่มีคำว่าผิดหวังเลย เป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญตามขึ้นมาที่ร้านเลยนะคะ

ร้าน Dominique Bouchet Tokyo ตั้งอยู่ในย่านเก๋ของโตเกียว ย่านกินซ่า ภายในภัตตาคารตกแต่งให้คนที่เข้ามารู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานอาหารในอพาร์ทเม้นท์ในกรุงปารีส ผนังไม้และโซฟาโทนสีเทาอ่อนๆ ผ้าปูโต๊ะสีขาว

ของกินเล่นอภินันทนาการจากเชฟจัดวางมาอย่างน่ารักสวยงาม

เย็นนี้คุณพ่อสั่งอาหาร 6 คอร์ส เริ่มต้นด้วย Lobster Jelly-Sea urchin & Caviar-Celery sprouts ลอปสเตอร์สามชิ้นตรงกลางจานวางทับด้านบนด้วยไข่หอยเม่นและผักสดเล็กๆ ล้อมรอบด้วยเจลลี่ที่ทำจากลอปสเตอร์ ประดับรอบๆ เกือบขอบจานด้วยเซเลอรีชิ้นสี่เหลี่ยมจิ๋วๆ 24 ชิ้นที่มีไข่ปลาคาเวียร์วางข้างๆ คุณพนักงานเสริฟบอกว่า คุณเชฟตั้งใจจัดจานนี้ให้เป็นรูปนาฬิกาค่ะ ทุกส่วนผสมบนจานนี้กินด้วยกันแล้วอร่อยมากทั้งความสดหวานเด้งของเนื้อลอปสเตอร์ ความหวานมันนุ่มของไข่หอยเม่น ความสดกรอบของผัก และรสชาติเค็มเล็กๆ และกลมกล่อมของเจลลี่ลอปสเตอร์

ตามมาด้วยอาหารในคอร์สที่สอง Cofit Foie Gras Marinated with Sake – Apple Marmelade อาหารจานนี้ถือเป็นจานเด่นของภัตตาคารแห่งนี้เลยค่ะ พอกินแล้วก็ต้องยอมรับว่าสมกับเป็นจานเด่นของเขาจริงๆ ตับห่านที่เขาหมักมากับเหล้าสาเก ฮ้อม หอม เคี้ยวเข้าไปนี่หอมไปทั้งปาก อร่อยมากๆ ยิ่งกินคู่กับแยมแอ๊ปเปิ้ลหวานๆ ข้างๆ ก็ยิ่งเสริมส่งรสชาติกันให้ยิ่งอร่อย

อาหารคอร์สที่สาม Vegetable “Symphony” – chicken sauce & tarragon’s foam ผักหลากชนิดสีเขียวเหลืองส้มปรุงรสด้วยน้ำซอสที่ทำจากไก่หอมๆ รสชาติเบาๆ กินแล้วสดชื่นค่ะ

ต่อด้วยอาหารจานปลาในคอร์สที่สี่ Roasted Turbot – Scales of Carrot and Cumin – Fish Soup คุณเชฟใช้ปลาเทอร์บอทหรือปลาลิ้นหมาเนื้อสดขาวมาวางทับด้วยถั่วลันเตาแล้วราดด้วยน้ำซุปที่ทำจากปลาผสมกับขิงและขมิ้น อาหารจานนี้ก็เป็นอีกจานที่ให้รสชาติเบาๆ

และสำหรับอาหารจานหลักเป็นเนื้อค่ะ Wagyu Beef Filet – Girolle – Green Asparagus – Red Wine Sauce ภัตตาคารนี้เสริฟเนื้อวากิวแบบชิ้นโตเลยค่ะ อบมากำลังดี เนื้อสีแดงสวย นุ้ม นุ่ม หอมมากๆ และอร่อยมากๆ ซอสไวน์แดงที่ราดอยู่ด้านล่างก็หอมและกลมกล่อมเหลือเกิน หน่อไม้ฝรั่งสีเขียวสดที่ผัดมาข้างๆ ก็รสชาติดี กรอบหวาน เรียกว่าเป็นจานปิดท้ายหมวดอาหารคาวที่ประทับใจครอบครัวเราเอามากๆ

มาถึงหมวดของหวานบ้าง แค่คุณพนักงานเสริฟยกมาตั้งเราก็ต้องอู้ฮูกับความงามของการจัดวางและตกแต่งจานค่ะ บนจานกลมโตสีขาว มีซอสชอคโกแลตวนอยู่เป็นวงกลม ด้านบนเป็นมูสชอคโกแลตสีน้ำตาลเข้มมันขลับรูปถ้วยคว่ำเล็กๆ วางอยู่สองชิ้น บนมูสชอคโกแลตพาดทับไว้ด้วยแผ่นแป้งชิ้นเล็กๆ ยาวๆ ที่ประดับด้านบนด้วยดอกไม้เล็กๆ สีชมพู ข้างๆ ประดับด้วยมะม่วงสดและเจลลี่มะม่วงสีเหลือง สวยจนไม่อยากกินเลยค่ะ แต่ก็ต้องกิน อร่อยมากอีกแล้ว เป็นของหวานที่ให้ทั้งรสชาติเข้มข้นของชอคโกแลตและความหวานสดชื่นของมะม่วง

ปิดท้ายมื้ออาหารสองดาวมิชลินด้วยขนมหวานชิ้นเล็กๆ อภินันทนาการจากคุณเชฟ 5 ชิ้น มีทั้งเค้กชอคโกแลต มาดเดอแลน (ขนมเค้กฝรั่งเศสชิ้นพอดีคำ รูปทรงคล้ายเปลือกหอย) ทาร์ตมะนาว ชอคโกแลตและเจลลี่ ขนาดอิ่มๆ กินไปยังอร่อยทุกชิ้นเลย

ปิดท้ายจริงๆ ทางภัตตาคารมีทาร์ตผลไม้ชิ้นเล็กๆ ที่มีเชอร์เบทสีแดงสดวางด้านบนในจานสีขาวที่เขียนบนจานว่า Congratulation 55th Wedding Anniversary

และคงยังจบบริบูรณ์ไม่ได้สำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษนี้ถ้ายังไม่ได้เล่าถึงแชมเปญและไวน์แดงที่เราดื่มเคล้าอาหารมื้ออร่อยนี้ ว่าเราดื่มแชมเปญ Moet&Chandon และดื่มไวน์แดง Opus One 1992 และ Chateau Margeaux 1982 ที่คุณ Mori เป็นผู้นำมา ช่างนับเป็นมื้อจบท้ายการฉลองครบรอบแต่งงาน 55 ปีของคุณพ่อคุณแม่ที่น่าประทับใจจริงๆ เลย ใช่ไหมคะ

และขอจบบันทึกรักฉบับนี้ลงด้วยบทเพลงที่ลาดพร้าวฯ จำได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่คุณพ่อชอบมากนะคะ เพลง Till ของคุณ Tony Bennett ค่ะ

Till the moon deserts the sky

Till all the seas run dry

Till then I’ll worship you…

            Till the tropic sun turns cold

            Till this young world grows old

            My darling, I’ll adore you…

You are my reason to live

All I own I would give

Just to have you adore me…

            Till the rivers flow upstream

            Till lovers cease to dream

            Till then I’m yours, be mine…
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ย่าดา วันที่ : 12/07/2018 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เช้านี้แวะเข้าบล๊อกแต่ละท่าน จะมีเพลงประทับใจมานำเสนอด้วย บล๊อกนี้อาหารน่าทาน แถมด้วยเพลงประทับใจในอดีต ทำให้ใจย่าฟุ้งลอยล่องอย่างมีความสุข
สวัสดีค่ะ คุณลาดพร้าว ย่าไม่ได้เข้าบล๊อกซะนาน มีเวลาจะแวะไปอ่านย้อนหลังนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 03/07/2018 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ติดตามอ่านอยู่นะครับ คุณอุ้ม แต่ช่วงนี้หายๆไปบ้างครับ

มาอ่านแล้วมีความสุขไปด้วยครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui from mobile วันที่ : 02/07/2018 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ตาวรอยความอร่อยค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 7 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามอ่านเรื่องราวความรักบนรถไฟสายโรแมนติค ด้วยความอิ่มใจ และสุขไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

น่าทาน น่ารัก มีความสุขมากมากตลอดไปทั้งครอบครัวครับ

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ประณีต
และน่ากินเป็นที่สุด...

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เห็นอาหารก็ว่าแย่แล้ว
เลื่อนลงมาเจอขวด ขนาดภาพไม่ชัดนัก คนข้างๆ บอก Opus One กับ Margeaux ไม่ทันต้องเห็นปีก็แย่หนักเข้าไปใหญ่ - สมควรกับวาระ โอกาส อย่างยิ่ง

Happy Emerald Anniversary!

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

สิริสวัสดิ์วัฒนาห้าสิบห้าปีมีค่าดั่งมรกต
สีเขียวสดงดงามอร่ามเรืองต่อเนื่องยืนยาว
วัยวัฒนาทั้งสองท่านนะคะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

@นายยั้งคิด อย่างอื่นก็ส่งเข้าปากได้เลยเหมือนกันค่าาาาา

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 27/06/2018 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เห็นในภาพแล้วรับประทานไม่ถูกเลยครับ นอกจากขนมที่ส่งเข้าปากได้เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]