ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1257 , 12:33:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน INDYLOVE , วรรณสุข และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ชาวโอเค้ โอเคทุกท่านขา กลับมาอีกแล้วค่ะความเอร็ดอร่อยประจำปีของบ้านลาดพร้าวฯ บนเกาะฮ่องกง คราวนี้บ้านเราจะชวนไปเอร็ดอร่อยแบบเน้นฝั่งเกาลูนเป็นหลักนะคะ ก็เราพักทางฝั่งนี้นี่คะ ที่โรงแรม The Langham Hong Kong โรงแรมดี๊ดี พนักงานดี๊ดี ห้องพักดี๊ดี ตั้งอยู่ในทำเลดี๊ดี เช่นนี้จะไม่พักได้อย่างไรกันนะคะ อีกเหตุผลหนึ่งที่บ้านเราเลือกรับประทานเฉพาะฝั่งฮ่องกงเป็นหลัก นอกเหนือจากเราพักฝั่งนี้แล้ว ยังเพราะตอนนี้ฮ่องกงรถติดมากค่ะ แล้วถ้าไปรถไฟใต้ดินก็คนเยอะมาก ตัดปัญหา หาของอันเอร็ดอร่อยซึ่งก็มีอยู่มากมายบนฝั่งฮ่องกงรับประทานกันดีกว่านะคะ เกริ่นมาเสียมากมาย เราเดินเข้าร้านอาหารกลางวันร้านแรกของเราเลยดีไหมคะ เป็นร้านที่ได้รับหนึ่งดาวมิชลินด้วย ชื่อร้าน Imperial Treasure Fine Chinese Cuisine ตั้งอยู่บนชั้น 10 ตึก One Peking

นี่ค่ะกดลิฟท์ขึ้นมายังชั้น 10 เลยนะคะ

ก็จะเจอร้านที่ภายในร้านใหญ่โตโปร่งสบายเนื่องด้วยด้านที่ติดกับทะเลจีนนั้นเป็นหน้าต่างกระจกเรียงกันเป็นแถว เห็นวิวทะเลจีนได้เต็มตา แต่ชมวิวไม่หายหิวนะคะ ชิมอาหารกันดีกว่าค่ะ เลือกอาหารตามเมนูเล่มโตนี้

และนี่คือรายการอาหารที่เราสั่งทั้งหมด มีอะไรบ้างน้าาา ตามมาชิมอิ่มอร้อย อร่อยไปด้วยกันในบัดนาวเลยค่ะ

อาหารเที่ยงนี้เริ่มต้นด้วยติ่มซำ เข่งแรกก็อร่อยมากกันเลย Deep Fried Prawn Dumpling รูปร่างเหมือนกะหรี่ปั๊บบ้านเรา ตัวแป้งเขากรอบมาก ไส้ข้างในเป็นกุ้งเนื้อสดเด้ง เวลารับประทานให้จิ้มมายองเนสเสียหน่อย

ตามมาด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง ปลาหมึกชุบแป้งทอด ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปาไส้ครีม ซึ่งอาหารประเภทนี้ เวลามารับประทานที่ฮ่องกง รสชาติมันอร่อยโดดเด่นจริงๆ นะคะ อาจจะเป็นด้วยแป้งของเขา ด้วยไส้ของเขาที่มันกำลังดีไปเสียหมด

ติ่มซำเข่งต่อมาที่รสชาติโดดเด่นเช่นกัน Deep Fried Glutinous Dumpling เหมือนลูกปิงปองรีๆ หน่อยทอดน่ะค่ะ ข้าวเหนียวด้านนอกกรอบนิดๆ ด้านในนุ่มหนึบ และสอดไส้กุ้งด้านใน

อาหารจานต่อไป Baked BBQ Pork Pastry หรือเรียกภาษาจีนว่า โบ๋วโล๋ว ขนมปังเนื้อนุ่มๆ มีครัมเบิ้ลกรุบกรอบหวานนิดๆ อยู่ด้านบน สอดไส้ด้านในด้วยหมูแดงเพียบ อร่อยมากค่ะ

อาหารอร่อยถัดไป เป็ดย่างและหมูแดง ต้องสั่งหมูแดงแบบหมูสามชั้น (Barbecue Pork Belly with Honey Sauce) นะคะ มันนุ่มชุ่มฉ่ำไปทุกอณูหมู อร่อยจนเราคิดจะสั่งเพิ่มแต่ทว่าไม่ทันแล้วค่ะ ถูกสั่งไปหมดแล้ว เสียดายจัง เป็ดย่างเขาก็หนังกรอบเชียวนะคะ เนื้อเป็ดนุ่มอร่อย

มาลองชิมจานผักกันบ้างค่ะ Poached White Cabbage in Chicken Broth ผักกาดขาวต้นไม่ใหญ่นัก ตุ๋นมาในน้ำซุปไก่ที่ขาวข้นนิดๆ รสชาติกลมกล่อม ฮ้อม หอม จานนี้ก็เป็นอีกจานที่บ้านเราทานไปชมกันไปว่าอร่อยจัง อร่อยจัง

ปิดท้ายหมวดอาหารคาวด้วยอาหารอร่อยจังอีกสองจาน จานแรก ข้าวผัดกับหอยเชลล์แห้ง เนื้อปูและไข่ขาวค่ะ ข้าวเขาหุงด้วยแบบกำลังเคี้ยวเลยนะคะ ผัดมารสชาติดี และจานที่สอง บะหมี่ค่ะ บะหมี่อีฟูผัดกับเห็ดหอมสดและไข่กุ้งแบบแห้ง รสชาติดีอีกเช่นกัน

ส่วนของหวานเราสั่งเฉาก๊วยกระดองเต่า (Chinese Herb Jelly) และพุดดิ้งมะม่วงมาทานกันค่ะ ของหวานดิฉันว่าเฉยๆ นะคะ ไม่อร่อยโดดเด่นเหมือนอย่างอาหารคาว หรือคนฮ่องกงจะทานของหวานรสชาติประมาณนี้ก็ไม่ทราบค่ะ

หากเพื่อนพ้องน้องพี่มาเดินเที่ยวฮ่องกง เกิดอยากกินอาหารอร่อยล่ะก็ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่บ้านลาดพร้าวฯ ว่าไม่ควรพลาดนะคะ

อยู่ในตึกนี้ค่ะ One Peking

จบหนึ่งมื้อแรกแล้วค่ะ ยังมีอีกหลายหลายมื้อที่จะตามมาให้ได้ฟินฟิน อิน ฮ่องกงกันนะคะ โปรดติดตามค่ะ...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

อูย..น่าทานไปหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะเกี๊ยวกับหมูแดงสามชั้น ^^

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

อูย..น่าทานไปหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะเกี๊ยวกับหมูแดงสามชั้น ^^

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/08/2018 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คิดถึงอาหารกวางตุ้ง แบบจีนฮ่องกงมากมาก
เดี๋ยวนี้ที่ลอนดอน หาได้น้อยลงทุกที มีแต่จีนแผ่นดินใหญ่มาบุกรวบไปหลายร้าน อาหารยังเป็นแบบที่ยังไม่ถูกปากเท่าแบบฮ่องกง

บนโต๊ะมื้อนี้ เราชอบทุกอย่าง โชคดีที่มาเห็นตอนอิ่ม

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 10/08/2018 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เห็นรายการอาหารพร้อมภาพประกอบ ฟินสุดๆ ครับ เห็นก๊วยเตี๊ยวหลอดแล้วอยากกินบ้าง ต้องบอกแม่ทำให้กินครับ

ขอบคุณมากครับ คุณอุ้ม รอติดตามครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]