ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1427 , 07:55:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน INDYLOVE , SW19 และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

หลังจากนำเสนอมื้อกลางวันในคลับไปแล้ว มาวันนี้มานำเสนออีกหนึ่งมื้อเย็นของบ้านลาดพร้าวฯ อิน ฮ่องกง ที่บ้านเรามีนัดกับสุดยอดเชฟที่เราคุ้นเคยตั้งแต่ครั้งคุณเชฟยังทำงานอยู่ที่ห้องอาหารฝรั่งเศส The Reflexions โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุน่ะนะคะ คุณเชฟ Thibault Chuimenti แต่วันนี้คุณเชฟ Thibault ไปมีหน้าที่ใหม่เป็น Executive Chef อยู่ที่โรงแรม Sheraton Hong Kong Hotel & Towers แล้วนะคะ ฉะนั้น ในเมื่อเรามาใกล้กับที่ทำงานใหม่ของคุณเชฟ Thibault ขนาดนี้แล้ว เป็นไปไม่ได้นะคะ ที่จะไม่มาลองลิ้มชิมฝีมือที่ไม่ได้ชิมมาน้าน นาน นานแล้ว

นี่จึงเป็นที่มาของมื้อเย็นนี้ที่เราจะมาเอร็ดอร่อยกันที่ห้องอาหาร The Oyster Bar บนชั้น 18 ของโรงแรม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่มีวิวของอ่าวฮ่องกงสวยงามสุดลูกหูลูกตา อาหารที่เสริฟที่นี่เป็นอาหารซีฟู้ดสไตล์ฝรั่งเศส French Seafoods บริเวณด้านหน้าห้องอาหารเป็นบาร์สำหรับนั่งดื่มชิลๆ ชมวิวเพลินๆ จากนั้นพอก้าวเข้ามาภายในส่วนนั่งกินอาหารก็จะเห็นเคาน์เตอร์ที่มีหอยนางรมสดตัวโต๊โตบนน้ำแข็งเรียงรายยั่วน้ำลายกันเลย ภายในห้องอาหารตกแต่งโทนสีฟ้าๆ เหมือนได้กินอาหารใต้ท้องทะเล ประมาณนั้น

หลังจากเราบิขนมปังร้อนๆ หอมๆ อร่อยๆ กินคู่กับเนยไปสักพัก อาหารเรียกน้ำย่อยที่คุณเชฟ Thibault เป็นคนจัดเตรียมเมนูทั้งหมดด้วยตัวเองก็ถูกยกมาตั้งวางตรงกลางโต๊ะค่ะ ยกมาตั้งนี่ต้องร้องอู้ฮูค่ะ มันสวยมากจริงๆ  คล้ายเป็นสวนสวยในถาดสี่เหลี่ยม ด้านล่างรองไว้ด้วยถั่วขาวดิบ ของสวยที่กินด้วยประกอบไปด้วยมะเขือเทศนุ่มๆ ต้องกินทีเดียวทั้งลูกเพราะพอกัดปุ๊บน้ำมะเขือเทศจะพุ่งในปากวางมาบนแป้งพาย แซลมอนสดเนื้อแน่นมีครีมบีบมาด้านบนนิดๆ วางมาบนก้อนหินสีดำ และกระทงแป้งพายบรรจุถั่วสีเขียวมันๆ 

แน่นอนว่าเราต้องกินหอยนางรมด้วยค่ะ ก็เรามากินที่ The Oyster Bar ทั้งทีนี่นะคะ อาหารจานแรกตามเมนูของเรา คือ Oyster Trio หอยนางรมสด 3 ตัว ปรุงมา 3 รูปแบบ แบบแรกสุดหอยนางรมสดแบบที่กินกันทั่วไป แบบที่สองหอยนางรมสดพร้อมคาเวียร์และมะนาว แบบที่สามหอยนางรมสดกับแชมเปญและไข่แดงแห้งป่น อร่อยทุกแบบคนละแบบกันไปค่ะ ลาดพร้าวฯ ชอบแบบที่สามมากที่สุดมันครีมมี่ดีมากๆ เลย

คุณ Executive Chef มาเป็นคนโรยไข่แดงป่นบนหอยนางรมแสนครีมมี่ตัวที่สามให้ด้วยตัวเองเลยค่ะ 

อาหารจานต่อไปของเราเป็นหอยอีกชนิดที่ลาดพร้าวฯ ชอบไม่แพ้หอยนางรม คือ หอยเชลล์ค่ะ Hokkaido Scallop หอยเชลล์เนื้อสดหวานที่ปรุงแบบ carpaccio หรือแบบแล่ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วกินแบบดิบกับเครื่องปรุงรสต่างๆ ทั้งมะนาว ครีมใบสะระแหน่ หัวผักกาด และน้ำมันมะกอกผสมส้มยูซุ เนื้อหอยเชลล์ที่นุ่มหวานเข้ากันมากกับความเปรี้ยวและมันและหอมของเครื่องปรุงค่ะ

อาหารจานปลาเป็นอาหารจานที่สามตามเมนูที่คุณเชฟ Thibault จัดไว้ให้ค่ะ Patagonian Toothfish อาหารจานปลาที่นอกจากจะมีปลาเนื้อขาวสดอร่อยคล้ายปลาหิมะบนจานแล้ว ยังมีดอกกะหล่ำทำเป็นเหมือนชิ้นปลาพร้อมหนังปลาที่ทอดมาจนกร๊อบ กรอบวางพาดมาด้านบนอีก ต้องยอมรับในความคิดสร้างสรรค์และความบรรจงทำจริงๆ เลยนะคะ

มาถึงอาหารจานหลักซึ่งบ้านรักเนื้ออย่างบ้านลาดพร้าวฯ ขอคุณเชฟมาว่าขอเป็นเนื้อนะคะ คุณเชฟก็จัดให้เป็น Beef Sirloin เนื้อนุ้ม นุ่ม รสชาติดี อบมาแบบยังเป็นสีชมพูเสริฟเคียงมากับซอส แอสปารากัสและเห็ดชองเทอเรลจากฝรั่งเศสค่ะ อาหารฝรั่งเศสนี่คุณเชฟเขาก็ช่างบรรจงทำอย่างที่ลาดพร้าวฯ ว่าไว้นะคะ จานนี้ก็อีกเช่นกัน เขาฝานแอสปารากัสออกเป็นที่ตั้งของเห็ดและผักใบจิ๋วๆ น่ารักมาก

ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่แค่มาตั้งก็ต้องอุทานว่ามันสวยมากกก มันคือ Green Apple ค่ะ แอ๊ปเปิ้ลเขียวที่หากแอ็ปเปิ้ลเขียวจริงๆ มาเห็นเข้าต้องมีค้อนนะคะ ค่าที่ว่ามันดูสวยกว่าแอ๊ปเปิ้ลเขียวจริงๆ มันวาววับ แทบไม่กล้าตัดกินเลยค่ะ แต่ก็ตัดนะคะ ตัวแอ๊ปเปิ้ลเขียวทำจากชอคโกแลตขาวหวานมันกรอบกรุ๊บ ห่อหุ้มชอคโกแลตขาวนุ่มๆ และเนื้อแอ๊ปเปิ้ลเชื่อมไว้ด้านใน วางมาบนแอ๊ปเปิ้ลกวน นับเป็นขนมหวานที่หวานทุกมิติ คือ สวยหวาน สีหวาน และรสชาติหวานได้ใจค่ะ

เคียงคู่อาหารมื้อคุ้นเคยนี้ คุณพ่อลาดพร้าวฯ สั่งสปาร์คกลิ้งไวน์ขวดสีหวานเย็นสดชื่นและไวน์แดงอร่อยๆ มาดื่มเคล้าค่ะ

นับเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบมากจริงๆ อีกหนึ่งมื้อในฮ่องกงเลยนะคะ ต้องเชียร์สให้กับความสุขและอร่อยสมบูรณ์แบบกันเสียหน่อยค่ะ

เย็นนี้เราสองคนพี่น้องแต่งตัวเหมือนแฝดอินจัน เลยต้องแอบเอามาใส่โชว์เพื่อนๆ ชาวโอเคไว้นิดนึง

ถ่ายพร้อมหน้าสมาชิกที่ได้พบเจอกันด้วยความคิดถึงในยามเย็นที่มากินอาหารอันเอร็ดอร่อยบนภัตตาคารสวยริมอ่าวฮ่องกง The Oyster Bar แห่งนี้ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 20/09/2018 เวลา : 04.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณเชฟ Thibault ทำอาหารน่าประทับใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/09/2018 เวลา : 05.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อาหารอร้อย...อร่อย นางแบบแฝดคนละฝาสวยทั้งคู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/08/2018 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

น่าอิจฉาครอบครัวคุณลาดพร้าวฯจังครับ ท่องเที่ยวไปเรื่อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]