ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1235 , 13:24:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน redribbons07 , wullopp และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ขา จากคราวที่แล้วที่บ้านลาดพร้าวฯ ชวนแวะชิมอาหารอร้อย อร่อย บรรยากาศดี๊ ดีที่จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างการเดินทางมาหัวหิน มาในบล๊อกวันนี้ เรามาถึงหัวหินเป็นที่เรียบร้อย เช็คอินเข้าที่พักประจำของบ้านเราที่โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ก็เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้น มาภูมิใจยั่วน้ำลายกันต่อในอาหารอร้อย อร่อยอีกนั่นล่ะค่ะ ริมหาดหัวหิน ที่ร้านที่มีชื่อว่า Let's Sea มา Let's see กันนะคะว่ามีอะไรอร้อย อร่อยบ้าง นอกจากบรรยากาศที่ดี๊ ดีแล้ว ลืมบอกไปค่ะ ว่าบ้านเราเลือกนั่งด้านใน แต่ติดกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ราวกับประตูนี่เลย ลมทะเลพัดตึงตลอดเวลาค่ะ

เมนูมาเลยคะ เมนูเขาอาหารน่ากินเยอะมาก ดูกันแบบหนักใจ ไม่รู้จะสั่งอะไรดี เข้าทำนองรักพี่เสียดายน้องจนท้องร้องปั่นป่วนไปหมดนะคะ อ้าว! ก็กว่าจะตัดสินใจได้ ท้องก็เริ่มร้องเตือนแล้วสิคะว่า หิวแล้วนา

สั่งเสร็จ ระหว่างรออาหารมา แทนจะนั่งเฉยๆ นะคะ ออกมาเดินถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของร้านรอค่ะ

มุมนี้ก็สวย

มุมนี้ก็สวยนะคะ

ก่อนอาหารมาเขามีขนมปังนุ้ม นุ่ม ร้อนๆ มาเสริฟให้กินเล่นก่อน งั้นเลิกถ่ายรูปแล้วค่ะ กลับมากินขนมปังดีกว่า 

นอกจากขนมปังก้อนกลมๆ ยังมีของกินเล่นจากทางร้านอีกหนึ่งจาน เป็นข้าวเกรียบ ถั่วลิสงคั่วเกลือ และไข่ต้มราดหน้าด้วยไข่ปลาเค็มๆ มันๆ อร่อยดีค่ะ 

จากนั้น อาหารตามที่เราสั่งมาแล้วค่ะ จานนี้ เกี๊ยวไส้ปูอบชีส เกี๊ยวกร๊อบ กรอบ ห่อเนื้อปูอบชีสกลมกล่อมไว้ด้านใน อร่อยมากค่ะ มาต้องสั่งเลยนะคะ

ซุปหัวหอมที่หอมกรุ่น ชีสบนขนมปังยืด

สลัดผักร็อคเก็ต สลัดนี่เวลาที่น้ำสลัดเขาอร่อย ผักเขาสดนี่ กินแล้วมันสดชื่นนะคะ

เนื้อสเต๊กออสเตรเลียย่างจิ้มแจ่ว เขียงนี้ก็ควรสั่งเลยล่ะค่ะ เนื้อเขาดีมากๆ นุ่มและหอม กินเปล่าๆ แบบไม่จิ้มแจ่วยังอร่อยมากเลยค่ะ ยิ่งจิ้มแจ่วก็ยิ่งแซ่บจัดจ้านนะคะ

สปาเก๊ตตี้หมึกดำผัดหอยตลับ โหระพา และไวน์ขาว เขาลวกเส้นได้กำลังดีมากมาก ผัดมาแบบกลมกล่อมเหลือเกิน หอยตลับเขาสดหวาน กินเคล้ากันอร่อยค่ะ

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา จานนี้ดูธรรมดา แต่สำคัญที่ปลาต้องสดไม่มีกลิ่นดิน การทอดกำลังดี ราดน้ำปลากำลังดีด้วยนะคะ

น้ำยาปูเสริฟคู่กับเส้นจันท์

เป็นครั้งแรกที่กินสองอย่างนี้คู่กัน แล้วก็ได้พบว่ามันเข้ากันมากมากไม่แพ้ขนมจีนเลยล่ะค่ะ เส้นจันท์ของเขา ขอถ่ายมาให้ชมใกล้ๆ เส้นดีมาก นุ่มเหนียวกำลังดี ลวกได้กำลังดี

น้ำยาปูเขาก็อร่อยจัดมาก ขอถ่ายให้ดูใกล้ๆ เช่นกันค่ะ เข้มข้น รสจัดจ้าน กลมกล่อม หากมาไม่สั่งไม่ได้เลยนะคะ

ข้าวผัดอินโดนีเซีย หรือ นาซี โกเร็ง เป็นข้าวผัดกับเครื่องแกง พริกแห้ง น้ำมะขามเปียก หอม กระเทียม แล้วสุดท้ายก่อนยกกระทะลง จะมีการโรยซีอิ้วหวานลงไป ทำให้สีของข้าวผัดสวย หอม รสชาติเข้มข้นค่ะ อร่อยมากมากมาก เขาเสริฟคู่กับสะเต๊ะ ไข่ดาว และพริกแกง 

เมนูขนมหวานเก๋ไก๋มากค่ะ

และขนมหวานเขาก็อร่อยมากมากมากด้วยค่ะ ทั้งกล้วยไข่เชื่อมเสริฟคู่ไอติมกะทิจานนี้

ข้าวเหนียวมะม่วงเสริฟคู่ไอติมกะทิจานนี้ เพื่อนๆ อาจสงสัยว่าไหนข้าวเหนียวนะคะ ข้าวเหนียวคือเจ้าชิ้นสามเหลี่ยมที่ปักอยู่ในมะม่วงน่ะค่ะ ข้าวเหนียวนุ่มๆ เขาห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะแล้วเอาไปทอดค่ะ อร่อยดีจัง มีกะทิในถ้วยทรงหม้อข้าวหม้อแกงลิงมาให้ด้วย

และขนมหวานถ้วยนี้ ใครชอบของเปรี้ยวและเย็นและมีเหล้าต้องสั่งเลยนะคะ เชอร์เบทมะนาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เย็นชื่นใจ ราดทับด้วยเลมอนเชลโล่หรือลิเคียวร์มะนาว สุดยอดมากค่ะ กินไปซู้ดปากไปหยีตาไป มันเปรี้ยวววววววว

ก่อนจบทางร้านยังมีขนมหวานถ้วยเล็กๆ อภินันทนาการจากทางร้านให้อีกคนละหนึ่งถ้วยด้วยค่ะ บ้านเราจากร้านนี้มาด้วยความประทับใจทั้งบรรยากาศร้าน อาหารของทางร้าน และคุณน้องพนักงานเสริฟทุกคนของร้านค่ะ ขอแข่งกับมิชลิน ให้ดาวสองล้านดวงเลย...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
redribbons07 วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

แวะมาชมเมนูอาหาร การจัดจาน


น่าทานนะคะความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ดูดีมากๆ
โดยเฉพาะ
ไอเดีย การทำนาซี โกเร็ง ของ อินโดนีเซีย

ขอให้ ชาวไทย ชาวอินโดนีเซีย
และ ทุกๆ ท่านที่กิน
"นาซี (ไม่ใช่ นาซี ของ ฮิตเลอร์ แต่เป็น ข้าว)"

ประสบความสำเร็จในด้านดี ทุกๆ ด้าน

"มากัน/มาแก นาซิ" = กินข้าว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินมากๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 19/12/2018 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

การจัดอาหารของเค้าสวยน่าสนใจนะคะ ข้าวเหนียวมะม่วง เส้นขนมจีนที่แปลกจากเดิม ไม่ทราบรสชาติ ต้องลองกิน
น่ากินมากค่ะ พี่อุ๋ม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 18/12/2018 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อ่านจบ อิ่มเรยยยย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]