ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thairesearch2539
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1416 , 11:01:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

 

เผลอแป๊บๆ ศุกร์นี้ศุกร์สุดท้ายของปี 2561 แล้วนะคะ เพื่อให้เหมาะกับความสุขในศุกร์สุดท้ายสุขให้สุดสุด บ้านลาดพร้าวฯ ภูมิใจนำเสนอ แอ่น แอน แอ๊น ความเอร็ดอร้อย อร่อยในสองร้าน สองรูปแบบ สองจังหวัดกันเลยทีเดียวค่ะ เริ่มที่ร้านแรกก่อนเลย ณ หัวหินค่ะ ร้าน Tanya's Homemade Eatery ตั้งอยู่ในซีนสเปซ Seenspace Hua Hin เป็นร้านเล็กๆ แต่นั่งสบาย โปร่งและมีแอร์ ดังนั้น นั่งกินกันได้ในทุกฤดูกาล ไม่มีการต้องกลัวร้อนหรือเปียกค่ะ

เมนูที่นี่มีหลากหลายให้ได้เลือกแบบรักพี่เสียดายน้อง แต่ในที่สุดบ้านเราก็ตัดสินใจได้หลังจากนั่งจ้องเมนูราวกับเพ่งกสิณอยู่สักพักค่ะ เราเริ่มด้วยกุ้งกระเบื้อง แป้งเปาะเปี๊ยะบางๆ ประกบไส้กุ้งและหมูสับ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน และ ทอดมันปลาอินทรีย์ชิ้นอ้วน รสชาติกำลังกลมกล่อม

จากนั้นเป็นอาหารจานเดียวที่ต่างคนต่างสั่งตามอัธยาศัย ขอเริ่มยั่วน้ำลายจากจานเส้นก่อนค่ะ หมี่กะทิบ้านยาย เขาใช้เส้นหมี่ข้าวกล้องสีน้ำตาลลวกมากำลังนุ่ม วางเคียงมาด้วยผักไทยนานาชนิด อย่างดอกโสน หัวปลี ดอกปรัง พร้อมกะทิที่เป็นกะทิต้มกับพริกแกงและหมูสับจนหอมกลมกล่อม โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หมี่กล้องผักกระเฉดกุ้งสดเป็นอาหารจานเส้นอีกจานที่รสชาติจัดจ้าน เส้นหมี่นุ่มๆ ผัดมาหอมๆ วางทับด้วยกุ้งตัวโตๆ

มาต่อที่อาหารจานข้าว ภูมิใจนำเสนอจานแรก ข้าวไก่ตุ๋นน้ำตาลสดและมะตูมแห้ง ไก่ตุ๋นเขาไม่ได้เป็นน้ำขลุกขลิกนะคะ แต่เป็นไก่ชิ้นโตชุ่มเครื่องหมักที่แทรกเข้าไปทุกอณูเนื้อไก่ กินกับข้าวอร่อยเข้ากัน จานต่อไป ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู อร่อยจัดจ้าน เสริฟพร้อมไข่เป็ดต้มยางมะตูม และจานสุดท้ายของลาดพร้าวฯ เองค่ะ ข้าวกระเพราซ่อนกลิ่นเนื้อ ไม่แน่ใจว่าซ่อนกลิ่นอย่างไรเหมือนกัน แต่ที่แน่ใจได้คืออร่อยจัดจ้านมากๆ เผ็ดซี้ดซ้าด รสชาติถึงใจ

ที่เก๋ของร้านนี้อีกอย่าง คือ เครื่องดื่มค่ะ เครื่องดื่มแต่ละถ้วยอลังการงานตกแต่งไม่ว่าจะเป็นชาขิงลำใย น้ำผึ้งลืมจันทร์ ชาตะไคร้หอมอัญชัน แล้วยังมีเครื่องดื่มส่วนผสมแปลกอย่างอเมริกาโน่น้ำมะพร้าวอ่อน ลาดพร้าวฯ สั่งมาลองเองล่ะค่ะ กาแฟแรงไม่เบาเลย หอมน้ำมะพร้าวอ่อนนิดๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ความเอร็ดอร้อย อร่อยในร้านแรก รูปแบบแรก จังหวัดแรกของบ้านลาดพร้าว น่ากิน น่าดูดดื่มไปเสียทุกจาน ทุกชาม และทุกถ้วยเลยใช่ไหมคะ เพื่อนพ้องพี่น้องขา แต่ยังไม่หมดนะคะ ยังมีความเอร็ดอร้อย อร่อยในร้านที่สองมายั่วน้ำลายกันต่อไป ณ ร้านครัวผู้ใหญ่จอย คลองโคน จังหวัดสมุทรสงครามค่ะ

ร้านนี้คุณแม่ลาดพร้าวฯ อ่านเจอในรีวิวตอนกำลังนั่งพักผ่อนหย่อนใจอยู่ในห้องพักที่หัวหินค่ะ อ่านเจอปุ๊บ คุณแม่ติดใจปั๊บว่าเขาแนะนำว่าร้านนี้ปูไข่นึ่งอร่อยมากกกกก แล้วคุณพ่อเพิ่งบ่นอยากกินปูไข่นึ่งอยู่พอดี เราก็ไม่มีการรอช้าค่ะ ตัดสินใจเลยว่า ขากลับจากหัวหินเราจะแวะกินปูไข่นึ่งกันที่ร้านครัวผู้ใหญ่จอยให้ได้ มาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ ร้านเขากว้างขวาง สะอาดสะอ้าน น้องพนักงานเสริฟน่ารัก อาหารจะอร่อยสมคำรีวิวที่คุณแม่อ่านมาหรือไม่ ต้องติดตามอ่านต่อไปค่ะ

แค่เห็นรูปในเมนูเราก็อยากจะสั่งทั้งเมนูเลยแล้วล่ะค่ะเนี่ย

แน่นอนว่า อย่างแรกเลยที่เราต้องสั่ง คือ ปูไข่นึ่ง จานนี้ค่ะ ปูตัวเล็กหน่อยแต่อร่อยใหญ่มาก ไข่เพียบ มันและสด กรรเชียงปูและเนื้อปูนึ่งเป็นอีกจานที่คนชอบกินปูแต่แกะปูไม่เป็น ประเภทคุณหนูกินปู ควรสั่งเลยค่ะ เขาแกะมาเรียบร้อย กินสบายด้วย อร่อยด้วย กุ้งทอดกระเทียมอร่อยจัดมาก กุ้งตัวอ้วนทอดมากำลังดี รสชาติกลมกล่อม ทะเลผัดฉ่า สาวกซีฟู้ดไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะจานนี้เขายกทะเลมาทั้งจานค่ะ

หอยจ้อปูเป็นอีกหนึ่งจานโปรดของบ้านเรา เห็นร้านไหนมีเป็นต้องสั่งทุกทีไปค่ะ และร้านนี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ปลากระพงทอดราดน้ำปลาก็ดี๊ ดีค่ะ ปลาเขาสดไม่มีกลิ่นดิน รสชาติกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ คู่กับแกงส้มชะอมไข่ปลาเรียวเซียวอร่อยสะใจมากๆ ไข่ปลาเม็ดประมาณพี่ไข่มุก หนึบๆ มันๆ แล้วต้องมีนี่ด้วยค่ะ ปลาดุกผัดฉ่า เนื้อปลาดุกเขาไม่มีคาวเลย ถึงเครื่องมากๆ เรียกว่าแทบเติมข้าวกันไม่ทัน อย่าลืมสั่งหอยหลอดมาแนมนะคะ อร่อยดี  

แต่อาหารจานที่เราสั่งมาแล้วว่าทำแปลกไปนิด คือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ก็เขาเป็นปลาหมึกผัดกับไข่เค็มจริงจังเลยนี่คะ ปลาหมึกเป็นปลาหมึก ไข่เค็มเป็นไข่เค็ม กินคำแรกๆ ก็ว่ารสชาติแปลกๆ แต่กินไปกินมาก็อร่อยดีเนอะ ตามประสาบ้านลาดพร้าวฯ กินอะไรก็เอร็ดอร้อย อร่อยไปเสียหมด

กินอิ่มแล้ว จ่ายตังค์เรียบร้อย ด้านหน้าร้านเขายังมีขายของต่างๆ ทั้งกะปิ น้ำปลา ใบชะคราม ของทะเลแห้ง ให้คุณแม่ลาดพร้าวฯ ได้ช้อปกลับไปปรุงที่บ้านต่ออีกค่ะ เพื่อนพ้องน้องพี่อ่านมาถึงบรรทัดนี้คงเห็นด้วยกับบ้านลาดพร้าวฯ นะคะว่าร้านอาหารทั้งสองร้าน คือ Tanya's Homemade Eatery ที่หัวหิน และ ครัวผู้ใหญ่จอย ที่คลองโคน อ่านแล้วชวนน้ำลายสอทั้งสองร้านเลยทีเดียว หากมีโอกาสผ่านไปที่ใดที่หนึ่งหรือจะทั้งสองที่เลย ลองแวะไปดูนะคะ รับรองไม่มีคำว่าผิดหวังค่ะ ลาดพร้าวฯ คอนเฟิร์ม...

บล๊อกเอร็ดอร้อย อร่อยยั่วน้ำลายส่งท้ายปี 2561 ก็ต้องขอจบลงตรงนี้ล่ะค่ะ สุขสันต์วันปีใหม่ 2562 นะคะ เพื่อนๆ ขา

สุขมากมาย ทั้งกายใจ ให้สดชื่น

จะนั่งยืน นอนเดิน เพลินหนักหนา

มีแต่สุข สุขและสุข เปี่ยมอุรา

เอร็ดอร่อย ทุกเวลา สำราญเอย...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 28/12/2018 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาอ่านตอนนี้ หิวเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]