*/
  • กระเช้าสีดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 178571
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
Baby Meditation

การฝึกสมาธิของเด็กน้อย

View All
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2425 , 15:30:16 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สตรีนางหนึ่งแต่งงานมีลูกแล้ว และเธอก็มีชู้ด้วย 1 คนทุกวันพุธเธอจะพาชู้มาที่บ้านเพื่อทำการ(จึ๊กกระดึ๋ย)และระหว่างนั้นเธอก็จะให้ลูกชายอายุ 8 ขวบไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า พุธหนึ่งสามีเธอเกิดเลิกงานเร็วผิดปกติและกลับบ้านก่อนเวลาเธอตกใจมากจึงรีบพาชายชู้มาหลบในตู้เดียวกะที่ลูกชายเธออยู่พอตู้เสื้อผ้าปิดลงเด็กน้อยก็พูดขึ้นว่า" ในนี้มืดจังเลยนะครับ "" อื้อ นั่นน่ะสินะ "   ชายชู้ตอบ" ผมมีลูกเบสบอลลูกนึงขายให้คุณ 50 ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 31089 , 11:13:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 23 รายการ " วันวานยังหวานอยู่ " เป็นตอนที่ไปสัมภาษณ์คุณสุพรรษา  เนื่องภิรมย์ ที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคของเธอ  ความสวยงามของสถานที่ทำให้หลังจากวันนั้นเราต้องรับโทรศัพท์มือเป็นระวิง  เพราะว่ามีคนโทรมาถามรายละเอียดเกี่ยวกับการที่จะเข้าชมไร่องุ่นซิลเวอร์เลคที่พัทยากันตั้งแต่เช้าจนแทบอยากจะพูดอัดเทปไว้เลยเพราะต้องตอบคำถามซ้ำๆเหมือนเดิมตอลดเวลา  แต่ก็คงมีหลายคนที่เคยรู้และเคยไปมาบ้างแล้ว  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2406 , 16:18:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทาย และให้กำลังใจในช่วงที่กระเช้าสีดาไม่อยู่บ้านเพราะต้องไป รพ.ทุกวัน ตอนนี้อาการของคุณแม่ดีขึ้นมากแล้วค่ะ นี่ก็เกือบเดือนเข้าไปแล้วที่คุณแม่ต้องไปนอน รพ. ก็หลายอาการอยู่ค่ะ จากที่ผ่าตัดเอามะเร็งต่อมไทรอยด์ออกแล้วก็ต้องไปหาหมอบ่อยๆ ต้องคอยเช็คว่ามะเร็งจะมีขึ้นมาอีกไหม อีกทั้งคุณแม่ยังมีโรคเบาหวาน และความดันอีกด้วย ต้องไปหาหมอเรื่อยๆ และที่ต้องนอน รพ.ครั้งนี้เพราะแคลเซี่ย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2244 , 15:25:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้กระเช้าสีดาคงต้องทิ้งบ้านไว้สักพักค่ะเพราะแม่เข้า รพ.มาอาทิตย์กว่าแล้วไม่รู้จะได้ออกเมื่อไร...กลุ้มใจอยู่เนี่ย ยิ่งอยู่ยิ่งเจอโน่นเจอนี่เมื่อวันจันทร์ก็ต้องเจาะหัวเข่าเพราะบวมหมอบอกติดเชื้อด้วยต้องเจาะเอาน้ำที่เข่าออก...ของเก่าที่ติดเชื้อในกระแสเลือดยังไม่หายเลย เป็นที่เข่าอีกแล้ว....เลยเครียดๆ และต้องเอาเวลางานไปหาแม่ที่ รพ.ด้วย  ฝนฟ้าก็ไม่เป็นใจ  เรื่องการบ้านการเมืองก็วุ่นวายน่าเบื่อ  พอดีไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2766 , 16:19:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครบทั้งเจ็ดวันซะทีค่ะ  ถ้าใครเข้ามาไม่ตรงกับวันของตัวเองก็ลองย้อนไปอ่านดูนะคะเผื่อมีอะไรตรงกับตัวเองบ้างและถ้ายังไม่ถึงก็จะได้ระวังเอาไว้บ้าง  ไม่ได้บอกให้งมงายนะคะ  แต่ก็รู้ไว้ใช่ว่าไม่เสียหายอะไรไม่ใช่เหรอ ดวงของ ผู้หญิงวันเสาร์ อุปนิสัย...ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อดวงชะตาชีวิตของคุณ ตั้งแต่เมื่อแรกเกิดจนกระทั่งดวงชะตาชีวิตสู่เส้นทางการต่อสู้  การ ฝ่าฟัน  ความสุขและความสำเร็จ  สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2254 , 17:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงของผู้หญิงวันศุกร์ อุปนิสัย... ดาวศุกร์เป็นดาวที่ส่งอิทธิพลอย่างเต็มดวงกับ เรื่องของอุปนิสัยและลักษณะของชีวิตพื้นฐานของผู้หญิงที่เกิดวันนี้อำนาจของดาวศุกร์จะเป็นอำนาจแห่งศิลปะและความรอบรู้ความเข้าใจในเรื่องต่างๆได้อย่างมีพลังสังหรณ์ แต่ต้องมีสมาธิและมีความสงบเงียบเป็นพื้นฐานด้วย คุณจึงสามารถจะคาดการณ์ความคิดของผู้สนทนาร่วมด้วย ว่าเขาคิดอย่างไรด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2504 , 17:00:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ผ่านมาเห็นเพื่อนๆหลายคนบอกว่าใกล้เคียงความจริงมาก เห็นมั้ย....เป็นอย่างที่บอก แต่คนหลังๆ คงจะรอแย่เลย จขบ.จะพยายามเอามาลงให้เร็วที่สุดค่ะ....ดวงของผู้หญิงวันพฤหัสบดี อุปนิสัย ... แม้ว่าดาวแห่งอำนาจของคุณจะเป็นดาวที่ส่งผลให้คนทั่วไปมีพลังความอดทนและต่อสู้เพื่อความสำเร็จ แต่สำหรับดวงชะตาของผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดีอย่างคุณอำนาจของ "ดาวพฤหัสบดี " เป็นดาวที่เล็งแล้วเกิดอิทธิพลทั้งด้านบวกและลบให้แต่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2916 , 10:53:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้หน้าร้อนต้อนรับสงกรานต์เลยเปลี่ยนหน้าบ้านตัวเองซะหน่อยค่ะ ครั้นจะให้แต่งเองสวยๆ อย่างคนอื่นเขาก็ทำไม่เป็นอีกเลยต้องใช้แบบสำเร็จรูปนี้แหล่ะค่ะ ดวงของผู้หญิงวันพุธอุปนิสัย... ดาวพุธเป็นดาวแห่งราศีชีวิตคุณ ส่งผลให้ผู้หญิงที่เกิดวันพุธเป็นคนที่มีไหวพริบเรียนรู้เร็วและเป็นคนที่ชอบการพบปะผู้คนช่วยเหลือ โอบอ้อมอารี มีน้ำใจมากคนหนึ่งโดยทั่วไปจะชอบ การแต่งตัว รักสวยรักงามมากกว่าวันอื่นๆ เพราะดาวแห่งราศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2719 , 16:44:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงของผู้หญิงวันอังคาร อุปนิสัย  ..... แม้ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร แต่ดาวพุธมาเล็งบนพื้นฐานอุปนิสัยของคุณด้วยทำให้คุณมีลักษณะเป็นคนโลเล  สับสน   และเป็นคนเปลี่ยนแปลงอารมณ์ ในการตัดสินใจแนวทางชีวิตของตัว เองอยู่เสมอ ช่างวิตกกังวลบางครั้งเครียดเป็นอาจิณ เป็นคนทรนงต่อสู้ ภายนอกดูเหมือนจะเป็นคนอ่อนแอ แต่ภายในจะเป็นคนเอาจริงสู้ไม่ถอยพลังของดาวแห่งราศีชีวิต ทำให้คุณเป็นคนฉลาดช่างพูด และมีแววเป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2270 , 11:28:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยนะคะที่ให้รอเพราะต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัดเพิ่งกลับมาค่ะ  วันนี้เอาดวงของผู้หญิงวันจันทร์มาให้ค่ะ  ถ้าตรงกับเพื่อนๆคนไหนแล้วผลเป็นอย่างไร  บอกกันบ้างนะคะ                         ดวงของผู้หญิงวันจันทร์                        อุปนิสัย ..... ดวงอังคารเป็นดาวสงครามอารมณ์ทำให้คุณที่เกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย  เจ้าอารมณ์  และโกรธง่ายหายเร็ว  เวลามีพลังอารมณ์ โกรธจะเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2463 , 15:45:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องมาจากว่าได้รับเมลล์จากเพื่อนเป็นดวงของผู้หญิงแต่ละวัน  อ่านดูแล้วก็เห็นว่า  เออนะมันค่อนข้างตรงกับวันเกิดของเราเลย  คิดว่าสัก  80 % และให้เพื่อนๆหลายคนเขาอ่านกันก็ได้รับการยืนยันว่าค่อนข้างตรงเลยเอามาให้เพื่อนสาวๆทั้งหลายได้ลองดูวันเกิดของตัวเองซิว่าจริงไหม  แต่คุณผู้ชายก็อ่านได้นะเจ้าคะ  เผื่อว่าคุณรู้ว่าแฟนสาวของคุณเกิดวันอะไรคุณจะได้รู้ไงคะว่าเขาเป็นอย่างไร  เนื่องจากว่าแต่ละวันข้อมูลยาวพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 1840 , 23:07:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มีแต่เรื่องเครียดๆทั้งการเมืองก็ดูวุ่นๆยุ่งเหยิงแลดูน่าเบื่อหน่าย  เรามาคลายเครียดกันด้วยเรื่องเบาๆ ขำๆ บ้างดีกว่าค่ะเรื่องแรกเลยนะคะ::::: ยายสีกับยายสอย :::::ยายสีเลี้ยงหอยส่วนยายสอยเลี้ยงหมียายสีเลี้ยงหอยฟ้องยายสอยเลี้ยงหมีว่า...หมีของยายสอยมากัดหอยของยายสีแต่ยายสอยที่เลี้ยงหมีปฏิเสธและฟ้องกลับยายสีที่เลี้ยงหอยว่า...หอยของยายสีกัดหมีของยายสอยต่างหากพร้อมกับอ้างว่าที่ปากหมีของยายสอยไม่มีหอยขอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 1991 , 15:28:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีชายชราผู้หนึ่งที่ดูเหมือนจะมีทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตครบแล้ว เขามีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนหนึ่ง มีม้าที่ได้รางวัลหนึ่งตัว และวัตถุต่างๆมากมายที่คนส่วนใหญ่ต้องการแต่อยู่มาวันหนึ่งสิ่งมีค่าของเขานั่นก็คือม้าของเขาได้แหกคอกออกมาและวิ่งเตลิดหายไปในป่าที่อยู่ใก้ลๆแค่ชั่วพริบตาเขาก็เสียม้าที่มีค่ามหาศาลของเขาไป..... เมื่อเพื่อนบ้านรู้ข่าวต่างก็พากันมาแสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้ง ทุกคนบอกกับเขาว่า " ม้าของท่านห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 55726 , 14:21:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราพออายุเริ่มมากขึ้น  ขาดการออกกำลังกาย  เคร่งเครียดกับงานประจำไม่มีเวลาพักผ่อน  ร่างกายก็เริ่มอ่อนแอ  นั่นแหล่ะเป็นหนทางที่โรคภัยไข้เจ็บจะเริ่มคืบคลานเข้ามาหาเราโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว จขบ.เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อยู่ในข่ายนั้น และเป็นเพราะปัจจุบันวิชาการแพทย์ได้พัฒนามากขึ้นตลอดจนเครื่องมือทางการแพทย์ก็ทันสมัยขึ้นจึงทำให้พบว่ามีอีกหลายโรคที่คนไม่รู้จักทั้งๆที่กำลังเป็นโรคนั้นอยู่  โรคบางโรคเราไม่เคยไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 3343 , 17:08:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่ได้เคยทำบล็อกทำดีเพื่อพ่อไปแล้วซึ่งหลายๆคนก็คงได้ทำไปแล้วเช่นกัน และคิดว่าแต่ละคนก็มีความตั้งใจที่จะทำความดีที่แตกต่างกันไป  และก็ล้วนตั้งใจทำความดีกันทุกคนแล้วถ้าทุกคนทำได้อย่างที่ตัวเองตั้งใจไว้ทุกคนบ้านเมืองเราก็จะเต็มไปด้วยคนที่กระทำแต่ความดี ประเทศไทยเราก็คงจะมีแต่สิ่งที่ดีๆ  ตัวเราเองก็มีความตั้งใจที่จะทำสิ่งดีๆเพื่อประเทศชาติ  เพื่อสังคม  เพื่อครอบครัว  และเพื่อตัวเอง  บล็อกนี้จึงมีเรื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2491 , 16:56:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานตอนเย็นได้มีโอกาสได้ดูการถ่ายทอดพิธีสวนสนามแป๊บนึงเพราะเพิ่งเข้ามา แค่ได้เห็นในหลวงทรงยืนในรถเพื่อตรวจแถวทหารเราก็รู้สึกปลื้มใจ และยกย่องพระองค์ท่านอย่างเหลือเกิน ว่าขนาดพระองค์ท่านเพิ่งจะออกจาก รพ. เราห่วงสุขภาพพระองค์ท่านกลัวท่านจะเหนื่อยแต่พระองค์ท่านยังมาทำหน้าที่ของท่าน พระองค์ท่านทำเพื่อประชาชนโดยแท้ถึงแม้เราไม่ได้ดูรายการตลอดทั้งรายการแต่เราได้ฟังพระราชดำรัสของในหลวง ซึ่งพอจะจับใจความแ....

อ่านต่อ


/2