*/
  • กระเช้าสีดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 178631
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
Baby Meditation

การฝึกสมาธิของเด็กน้อย

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2255 , 17:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงของผู้หญิงวันศุกร์

อุปนิสัย... ดาวศุกร์เป็นดาวที่ส่งอิทธิพลอย่างเต็มดวงกับ เรื่องของอุปนิสัยและลักษณะของชีวิตพื้นฐานของผู้หญิงที่เกิดวันนี้อำนาจของดาวศุกร์จะเป็นอำนาจแห่งศิลปะและความรอบรู้ความเข้าใจในเรื่องต่างๆได้อย่างมีพลังสังหรณ์ แต่ต้องมีสมาธิและมีความสงบเงียบเป็นพื้นฐานด้วย คุณจึงสามารถจะคาดการณ์ความคิดของผู้สนทนาร่วมด้วย ว่าเขาคิดอย่างไรด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนที่มีความฝัน และเดินไปตามความต้องการและปรารถนาของจินตนาการตัวเองด้วยความมั่นใจ เป็นคนมีเสน่ห์และอ่อนหวานได้อย่างจับใจ ยิ่งกว่านั้นคุณยังเป็นคนที่มีวาจาเฉลียวฉลาดใช้คำพูดชัดเจน และมีความหมายเสมอ มีเพื่อนฝูงและมนุษย์สัมพันธ์ค่อนข้างดี แต่ระวังอารมณ์ที่ฉุนเฉียวหรือว่าร้อนอย่างวูบวาบก็เกิดขึ้นบ่อย ๆ เช่นกัน

ทั่วไปผู้หญิงที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนที่ดิ้นรน และต่อสู้ แม้ว่ามีความทุกข์และยากลำบากเพียงใดก็ตามแต่ไม่เคยท้อแท้ หากว่าได้รับความเข้าใจจากคนรอบข้างที่ใกล้ชิด คุณจะทรุดหรือหมดกำลังใจก็ต่อเมื่อคุณรู้ว่าคนที่ใกล้ชิดของคุณ ไม่เข้าใจคุณเท่านั้นเอง เป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย มีน้ำใจ เมื่อวัยเยาว์เป็นเด็กที่ช่างสังเกตอยากรู้อยากเห็นมาก และมักจะมีความน้อยใจในชะตาชีวิตตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งไม่ควรจะสะสมอย่างยิ่ง เพราะบางสิ่งเป็นเรื่องไร้เหตุผล หากสะสมมากเกินไปก็ย่อมเป็นอารมณ์กดดันเมื่อโตขึ้น

ดาวศุกร์แม้ว่าจะส่งผลให้เทพแห่งความรักโอบกอดคุณไว้ในความอบอุ่นก็ตาม แต่ต้องระวังดาวราหูซึ่งมักจะมาแทรกดวงคุณอันเป็นศัตรูของดาวศุกร์อย่างหนักดวงหนึ่งทำให้อารมณ์ของคุณโผงผาง ฉุนเฉียวง่าย และเป็นคนปากร้าย แต่จิตใจดีงามเหลืองาม

การงาน-อาชีพของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์....เมื่อเป็นคนที่ไม่ ยอมแพ้เกมส์ชะตาชีวิตจึงเป็นคนที่ฮึดต่อสู้ยอมบากบั่นเพื่อเล่าเรียนและศึกษามีสมองที่ฉับไวไม่แปลกนักหากว่าคุณพบว่าผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ที่ไม่สำเร็จการ ศึกษาหรือไม่มีใบดีกรีปริญญา แต่มีความสามารถในการบริหารคนจนร่ำรวยด้วยฐานะและความสามารถของตนเองได้เพราะว่าเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการใช้ศิลปะในการเรียนรู้และจดจำได้ดีมากคนหนึ่งเป็นพิเศษ คุณเป็นคนชอบทำงานที่มีโอกาสพิสูจน์ความสามารถท้าทายและที่สำคัญมีเป้าหมายชัดเจนในการเดินไปให้ถึงจุดนั้น เป็นคนชอบความเป็นระเบียบ แบบแผน และการได้ลุยกับงานใหม่ๆอยู่ เสมอจะทำให้อารมณ์เบื่อเซ็งจะจางหายไปเร็วในการทำงานนักสร้างสรรค์ และนักปรัชญาสากลมักเกิดเป็นผู้หญิงวันศุกร์ไม่น้อยเหมือนกัน

การทำงานในอาชีพที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงหรือว่าสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ อยู่เสมอก็จะเหมาะสมกับดวงของคุณการเดินทางและการค้าขายก็เป็นอาชีพที่เด่น และมักจะประสบความสำเร็จกับชีวิตของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์เป็นพิเศษ มีพลังและอำนาจในการเป็นผู้นำ เพราะมีความคิดสร้างสรรค์และเป็นคนติดดินเช่นกัน หากรับราชการ ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์มักจะได้รับความไว้วางใจในการทำงานในระดับสูงพอสมควรการทำงานของคุณจะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ที่สำคัญจะต้องเป็นคนมีเหตุผลและชัดเจนในตัวเองในการทำงาน ความก้าวหน้าในโอกาสทำงานรับราชการของคุณ ก็เป็นผู้ที่มีโอกาสในการสอบ หรือว่าไปสู่ระดับนักบริหาร ได้...

แต่ที่เด่นมากสำหรับผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ก็คงจะเป็นอาชีพอิสระ การค้าขาย หรือว่าทำงานเกี่ยวกับการลงทุน การติดต่อ การออกแบบ การขายความคิดของตนเองให้กับผู้อื่น ชอบงานได้มีโอกาสบริการหรือว่าพบปะคนมากๆ เป็นหลักการค้าขายจึงเป็นอาชีพเด่นมากกว่าการรับราชการสำหรับผู้หญิงที่ เกิดวันศุกร์

ความรัก... ดาวศุกร์เป็นดาวแห่งความรักคุณจึงเป็นคนสองอารมณ์บางครั้งชอบใครก็ชอบอย่างบ้าคลั่งมากมาย แต่หากว่ามีบางอย่างไม่ตรงใจเกิดขึ้นกลางทางก็จะนำมาคิดสับสนในชีวิตอย่างที่ไม่น่าจะให้มันเกิดขึ้น เพราะความอ่อนไหวในอารมณ์ความรัก และจิตใจของผู้หญิงเกิดวันนี้สูงมากคุณเป็นคนที่ต้องการคนดูแลและเข้าใจมากเป็นพิเศษไม่แปลกนักหากความรักของคุณจะเริ่มต้นจากคนที่สูงอายุมากกว่าในบทบาทแบบพี่น้อง เป็นคนจริงใจ ชอบคนที่รักษาสัจจะ ที่สำคัญ คุณเองก็ชอบคนที่สามารถจะนำทางหรือว่าสยบความคิดอารมณ์รุนแรงของคุณได้คนๆนั้นจะสามารถพิชิตใจคุณได้เร็วกว่าคนอื่นๆทีเดียว

ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์เป็นคนที่จะเกิดความรักด้วยความสงสาร หรือว่าให้โอกาสกับคนที่มาทุ่มเทมากเกินไปให้ระวังความหมายของ "ความสงสาร" กับ "ความรัก" มันเป็นคำสองคำที่ความหมายไม่เหมือนกันแม้ว่าจะใกล้เคียงกัน แต่อย่าสับสนเอามาเป็นคำเดียวกันอย่างเด็ดขาดนะ ด้วยคุณเป็นคนมีเสน่ห์แบบผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงในตัวเองชัดเจน หมายถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงทำงาน แต่คุณก็สามารถแยกบทบาทตัวเองได้สมกาลเทศะทำให้คุณสามารถมีเสน่ห์ครองใจเพศตรงข้ามได้ดีทีเดียว

เป็นคนที่วาดวิมานแห่งผู้ชายในฝันสูงเกินไปก็ย่อมผิดหวัง จำไว้ว่าฐานะและความร่ำรวยสร้างใหม่หรือร่วมกันสร้างขึ้นมาได้แต่พื้นฐานแห่งพลังความรักนั้น จะต้องมีตั้งแต่เริ่มจะรักใครซักคนชีวิตคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ ส่วนมากปัญหามาจากตัวคุณเองคนหรือรอบข้าง หรือว่าญาติพี่น้องเข้ามาเป็นมือที่สามมากเกินไปให้ระวังไว้ด้วย โดยมากคุณมักจะพบกับคู่ชีวิต หรือคนที่จะมาสัมผัสหัวใจแห่งความรักของคุณในวงการการทำงานร่วมกัน หรือว่าการติดต่อค้าขายกันเป็นสิ่งเริ่มต้น บางคนอาจจะมีใจแอบชอบกันมานานตั้งแต่วันเรียนแล้วช่วยกันให้กำลังใจสร้างโอกาส เพื่อความมั่นคงซึ่งกันและกันจนมาถึงวันที่เหมาะสมอาชีพคู่ชีวิตของคุณส่วนมากรับราชการมีตำแหน่ง หรือเป็นคนทำธุรกิจส่วนตัวอาชีพเหล่านี้เป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะได้ใกล้ชิด และหากเข้ามาก็สามารถพิจารณาเป็นพิเศษได้
ที่สำคัญหลักการครองเรือนไม่ใช่ต่างคนต่างคิด ต้องรู้และคำนึงให้มากว่าชีวิตคู่จะต้องรอมชอมให้อภัยให้เกียรติซึ่งกันและกันให้มาก นาวาชีวิตคู่ของคุณจึงจะไปได้รอดถึงฝั่งในที่สุดได้....

อารมณ์รักของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์....ความรักเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่หากเปี่ยมด้วยการให้โอกาส ให้อภัย และเข้าใจสัจธรรมก็สามารถจะเป็นพลังที่เหนี่ยวรั้งให้คนสองคนอยู่ร่วมกันด้วยสันติสุขได้ ความรักสามารถละลายความแค้นและสามารถเป็นยารักษาแผลทางใจที่ดีที่สุดได้หากคุณใช้ความรักให้เป็นศิลปะที่งดงามคุณจะเป็นคนที่สามารถครองหัวใจผู้ชายที่เลือกเป็นเนื้อคู่ได้อย่างสง่างามเช่นกันอารมณ์รักของคุณเป็นอารมณ์ที่เรียกร้องและต้องการการดูแล ความเข้าใจการเอาใจใส่จากคู่รักเป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงทุกคนแต่อย่าใช้อารมณ์สำหรับการแก้ปัญหา หรือว่าในช่วงอารมณ์กดดันมากๆจะต้องหลีกหนีพักสติเสียก่อนจึงสามารถแก้ปัญหาในการครองเรือน ครองรักได้ ที่กล่าวเช่นนั้น เพราะว่าคุณเป็นคนที่รักใครรักจริงแบบถวายชีวิต แต่หากเขาทำให้คุณผิดหวังหรือว่าเสียใจคุณจะเก็บสะสมมันเป็นพลังแห่งความแค้นซึ่งไม่ดีสำหรับตัวคุณเอง และวิบากกรรม มันจะสร้างให้ต้องสืบสานเจ็บปวดเกิดมารับกรรมแห่งหัวใจอย่างงี้ อีกในภพหน้า จึงควรมองความรักแบบสร้างสรรค์ และชีวิตคู่ด้วยอารมณ์ที่เข้าใจอย่างสวยงามคุณจะเป็นคนที่มีความสุขในชีวิตรักได้ดีทีเดียว

 ลักษณะเนื้อคู่... คุณเป็นคนมีวิบากกรรมพอสมควรสำหรับเรื่องของความรักเพราะว่าดาวศุกร์เป็นอริกับดาวราหู และดาวเสาร์ คุณจึงมักจะต้องเสียใจหรือว่าผิดหวังกับความรัก และเป็นบาดแผลได้โดยง่ายเพราะอารมณ์อ่อนไหว และช่างจดช่างจำ หากพยายามศึกษาธรรมะหรือว่าใช้สติปัญญาให้อภัยกับตนเองและผู้อื่นให้มากชีวิตแห่งความรักก็จะมีโอกาสพ้นจากวิบากกรรมได้รวดเร็ว และมีความรักที่ไม่เจ็บปวดในชีวิตได้แน่นอน หากคุณจะเลือกใครซักคนเป็นเนื้อคู่จะต้องดูว่าเขาเป็นคนที่ไม่พูดมากหรือว่าเป็นคนมีความเป็นสุภาพบุรุษและผู้นำทางความคิดได้ ใจเย็นกว่าคุณเพราะว่าคุณวูบวาบง่าย ลักษณะเนื้อคู่เป็นคนรูปร่างสูง หรือว่าสันทัดไม่เตี้ย เพราะคุณไม่ชอบคนที่เตี้ยกว่าคุณ ผิวค่อนข้างสองสี หรือว่าโทนดำแดง หากขาวก็ไม่ซีดเกินไป สังเกตว่าเป็นคนมีคิ้วดกจะเสริมกับชีวิตคู่ในการสร้างฐานะด้วยกันได้ดีทีเดียว

ลักษณะเนื้อคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์จึงต้องเลือกผู้ชายที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าคุณ แต่มีอารมณ์สนุกสนานร่าเริงด้วย ขรึมเกินไปคุณจะไม่ชอบมากนัก ยิ่งผู้ชายที่เรียนเก่งมีความสามารถดี คุณจะแอบให้คะแนนในหัวใจเป็นพิเศษ

อายุที่เหมาะสมในการแต่งงาน.... ดาวศุกร์เป็นดาวแห่งการครองเรือนและชีวิตคู่หากต้องการให้ชีวิตคู่และชีวิตแห่งความรักของคุณเริ่มต้นในช่วงอายุที่ดวงของคุณเหมาะสมก็ควรจะเลือกช่วงอายุที่ดาวศุกร์สว่างและเสริมดวงคุณดีที่สุดเป็นช่วงอายุว่าการตัดสินใจในการหมั้นหมายหรือว่าใช้ชีวิตคู่กับใครซักคนหนึ่ง ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการแต่งงานของคุณก็คือ ช่วงอายุ 18 -23 ปี, ช่วงอายุ 26 -28 ปี, ช่วงอายุ 32-36 ปี เป็นช่วงอายุที่ดาวศุกร์สว่างมีโอกาสแต่งงานในช่วงนี้ ดวงเนื้อคู่จะค่อนข้างเสริมกันหากแต่งงานก่อนอายุ หรือว่าหลังช่วงอายุดังกล่าวดาวศุกร์จะอ่อนกำลังลงทำให้ดวงชะตาของคุณมีโอกาสในการใช้ชีวิตคู่แล้วประสบปัญหาซึ่งกันและกันบ่อยๆ

ที่สำคัญการใช้ชีวิตคู่ อย่าลืมว่าเป็นศิลปะที่มีทั้งศาสตร์และศิลปะที่ผสมผสานอย่างลงตัวผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์บางคน ต้องแต่งงานมากกว่าครั้งหนึ่งเพราะว่าดวงชะตาชีวิตคู่อาจจะล้มเหลวแล้วต้องให้โอกาสตนเองเรียนรู้ประสบการณ์ แล้วลุกขึ้นมาใหม่นะอย่าท้อแท้ เพราะบางคนวันที่ฟ้าสดใสต้องผ่านเมฆฝนเสียก่อน

ช่วงอายุที่ดวงชะตาประสบเคราะห์กรรมหรือดวงตก...ชีวิตของคนเราทุกคนไม่ใช่ว่าจะราบรื่นเสมอไปไม่เว้นแม้แต่ผู้ทรงศีลก็ย่อมมีวิบากกรรมของตนเองคนเราเกิดมาเพื่อให้ชีวิตได้ต่อสู้และฝ่าฟันปัญหาต่างๆ หากเราสามารถเดินผ่านมันได้ ชีวิตเราก็จะเป็นคนแข็งแกร่งหรือเป็นคนที่ภาคภูมิใจในตัวเองได้ ผู้มีความสามารถหรือคนประสบความสำเร็จจะต้องไม่กลัวอุปสรรค ไม่กลัวปัญหา เพราะนั่นเป็นโอกาสให้เราพิสูจน์ความสามารถความดีงามของตนเองว่าจะผ่านอุปสรรคนั้นได้หรือไม่เช่นกับชีวิตของผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ก็ย่อมมีช่วงจังหวะชีวิตตามดวงดาวที่บังเอิญพบกับดาวที่ส่งอิทธิพลในด้านลบให้กับชะตาชีวิตเหมือนกัน หากเรารู้ล่วงหน้าการวางแผนการป้องกัน และการตั้งสติเพื่อจะรับกับอุปสรรคเหล่านั้นย่อมทำให้เรามีกำลังใจที่ผ่านมันได้โดยง่ายเช่นกัน

นี้ก็คือช่วงอายุที่คุณจะต้องระวังอุปสรรคเคราะห์ และปัญหาชีวิตของคุณ ช่วงอายุที่ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องระวังช่วงอายุ 25 ปี เพราะว่าคุณมีดวงบังเกิดอาถรรพ์เบญจเพสชัดมากระวังเจ็บป่วย กระทันหัน ช่วงนั้นเป็นอะไรก็ควรจะรีบปรึกษาแพทย์, ช่วงอายุ 32 -35 ปี ช่วงนี้ระวังลำไส้ หรือว่าภายในฉับพลันมีดวงบางคนอาจจะต้องผ่าตัด พ้นไปได้ก็ดี และอีกช่วงหนึ่งที่จะต้องระวัง อายุ 44-47 ปี ช่วงนี้สำคัญมากระวังสุขภาพตนเองให้มากนะ ช่วงอายุประสบปัญหาเรื่องอุบัติเหตุหรือ เสียญาติสนิทดาวราหูอมดวงชะตาของคุณอาจจะต้องมีดวงบาดเจ็บ หรือมีอุบัติเหตุบ้างหากไม่เช่นนั้นเป็นช่วงของการสูญเสียญาติสนิทของคุณมีดังนี้

ช่วงอายุ 24-26 ปี, ช่วงอายุ 30-32 ปี, ช่วงอายุ 44 -46 ปี และ ช่วงอายุ 50-55 ปี ช่วงนี้ก็ต้องพยายามระมัดระวัง และหากเกิดขึ้นก็ยอมรับว่าเป็นไปตามดวงนะ ช่วงอายุที่จะต้องระวังคดีความและมีศัตรู ดาวพุธดับทับกับดาวศุกร์ดวงเกิดระวังข่าวฉาวดวงของคุณเกิดมีคนริษยา กลั่นแกล้ง หรือว่าไปค้ำประกันช่วยคนอื่นไว้ด้วยความเมตตาแต่จะต้องประสบปัญหากับชีวิตตนเองนั่นก็คือ ช่วงอายุ 38-40 ปี และช่วงอายุ 48-52 ปี และระวังอีกครั้งช่วงสุดท้าย อายุ 56-58 ปีเป็นช่วงอายุที่เห็นชัดเจน ระวังไว้นะพ้นแล้วจะสบายใจมาก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Freedomheart วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheartความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดินเหนียว วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 03.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din22
ฝัน...ของดินเเหนียว เขตปลอด Tag  และปลอดคนลวง  จ้ะ


ดินฯ แวะมาทักทาย คุณ กระเช้าสีดา ยามดึกสงัด
ดินฯ เกิด วันอาทิตย์ ค่ะ

ขอบคุณที่แวะเอาดอกลีลาวดีไปฝากนะคะ
วันนี้ดินเอาดอกบัวมาฝากคุณค่ะ

ฝันดีมีความสุขนะคะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

มะ ด่าย เกิด วันนี้

ขอไปอ่านวันที่เกิด ละ กัน


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กระเช้าสีดา วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanapa

คุณโฟล์ควันนั้นหน่ะว่าจะแวะไปคาราวะแหล่ะ
แต่กลัวว่าไม่ว่างคงเล่นดนตรี หรือไม่ก็เล่นสงกรานต์อยู่น่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กระเช้าสีดา วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanapa

ดีใจนะคะ ที่หลายคนบอกว่าหมอเดา เดาได้ตรว อิอิ
จขบ.ก็ว่าค่อนข้างตรงเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

:::แวะมาดูดวง ดูเนื้อคู่ด้วย สงสัยจริง ๆ ว่าทำไมเกิดมานมนานทำมั๊ย..ยังหาคู่ม่ายด้าย:::

::::สบายดีนะกระเช้า ไปสุพรรณทำไมไม่แวะคาราวะเจ้าถิ่น ฮึ::::

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
komyos วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

เปิดมาปุ๊บ..โชคดีจริงๆ..วันของเราพอดีเลยค่ะ..

ทุกอย่างถ้ามองย้อนหลังกลับไป..ถูกทุกข้อเลยค่ะ..

ขอบคุณนะคะ..คุณกระเช้าสีดา..

เพราะตรงมากทุกอย่าง...ให้เลยค่ะ 1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

เป็นผู้หญิงวันศุกร์พอดีเลย
... ก็มีตรงบ้างเหมือนกันค่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mookie วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

แอบไปอ่านวันของตัวเองมาแระ...

แต่มาเมนต์ไว้ในอันนี้ เพราะเป็นอันล่าสุด....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน