• เพ็นนี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 97532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
มนุษย์คนหนึ่งที่หลงรักเสียงชัตเตอร์
สิ่งที่ทำแม้ถูกต้อง แต่อาจไม่ถูกใจใครเลย.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thanisa
วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 1523 , 10:00:33 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้มีภาพนกมาฝาก  เป็นภาพที่วาดไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว  เพ็นนีหัดวาดรูปจากภาพนกและดอกไม้เป็นหลัก  นกตัวนี้  นกใครเอ่ย...จำนกที่ตัวเองไปถ่ายมาได้ไหมค่ะ...เจ้าของนกแสดงตัวด่วน  ฮิ้วๆๆต้องขออนุญาตเจ้าของภาพไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  เพราะตอนที่จะวาดไม่ได้ขอหรือแจ้งไว้ว่าจะเอามาเป็นแบบ...ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ...เพ็นนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มกราคม 2554
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 2457 , 15:22:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ่ายๆอย่างนี้  นั่งทำงานหน้าจอนานๆก็เมื่อย ได้ยืนดูแม็กโฮกำลังแย๊กพื้นจนโยกเยกไปตามแรงสั่นสะเทือนกลับมานั่งทำงานต่อ  มีมะม่วงน้ำปลาหวานติดมือมาด้วย...เชิญค่ะ...จะได้ตาสว่าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 2637 , 09:52:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โจทย์สำหรับนักเรียนสีน้ำฝึกหัด  คือการวาดภาพหุ่นนิ่ง ไปหาซื้อหุ่นจากตลาดสด  เพื่อตอบโจทย์ของครู (หนังสือสอนวาดรูป) วาดไปลบไปกระดาษเละตั้งแต่ยังไม่ลงสี    ตอนร่างภาพเหมือนจะสวยก็เลยถ่ายภาพเอาไว้  เพราะยังไงก็คิดว่าสวยลงสีแล้วค่ะลงสีพื้นเป็นฉากหลัง  เริ่มจะดูออกแล้วว่า...ก็กล้วยมันยังไม่สุกนี่ค่ะ  ก็เลยวาดยาก  (เกี่ยวกันไหมเนี่ย)  ภาพนี้จบลงที่ตรงนี้ค่ะ  คิดว่าว่างๆจะหยิบขึ้นมาแก้ไขใหม่  จนเดี๋ยวนี้  ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม 2554
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 3232 , 08:41:26 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีเช้าสีแสด..กับดอกหลาดอกนี้ หลังจากที่ละเลงสีดาหลาไปแล้วในเอนทรี่ก่อนหน้า  เพ็นนีได้ต่อสายไปถึงพี่ชายสุดที่รัก  ที่ปลูกดาหลาที่บ้านไม้สัก 5 ปีแล้วไม่ยักกะมีดอกให้เชยชม  โดยส่วนตัวพี่ชายคนนี้ชอบสีม่วง  (ผู้ชายชอบสีม่วง..อ่ะ)เพ็นนีก็เลยมีความคิดว่า  ดาหลาสีม่วงก็น่าจะมี  ภาพนี้จึงบังเกิด แม้จะดูแข็งทื่อก็ตาม  ยังไงก็ขอโพสก่อนที่ดาหลาดอกนี้ จะไปแปะข้างฝาบ้านไม้สักของแม่แก้ว.......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มกราคม 2554
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 1465 , 14:34:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีปีกระต่ายค่ะ  พี่น้องชาวโอเคทุกๆท่านเพ็นหายไปเนิ่นนานซะเหลือเกิน  (มีคนบางคนบอกอย่างนั้น)อันที่จริงไม่ได้ไปไหนค่ะ  วันๆก็อยู่แต่ในฟาร์ม (FB)  ช่วงระยะหลังๆก็อยู่กับกระดาษ  จานสี และพู่กัน เดินทางท่องเที่ยวบ้างเพ็นนีหลงไหลในสีน้ำมาสักระยะหนึ่งแล้วค่ะ  ได้ลุงกิ๊ เป็นแรงบันดาลใจและพี่ๆอีกหลายท่าน ณ บ้านแห่งนี้  เมื่อปลายปีเพ็นนีมีโอกาสไปเรียนคอสสั้นๆกับครูลิงใจดี  บ้านยิ้มละไมสะสมความกล้าเอามาโชว์....

อ่านต่อ


/15