• สายล่อฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 88469
  • จำนวนผู้โหวต : 205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 205 คน
วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 2746 , 00:26:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน  คนที่รออยู่ ตอนจบคลิ๊กอ่านตอนแรกได้ “ที่นี่” ในกรณีที่อ่านตอนนี้แล้วไม่เข้าใจ“กึก...ก๊อก...กึก...ก๊อก...กึก...ก๊อก...” เสียงเกือกเหล็กที่ติดส้นรองเท้าคอมแบตกระทบกับพื้นปูนดังใกล้เข้ามาทางด้านหลังผม ระหว่างที่ผมกำลังยืนเข้าแถวเพื่อรอการตรวจเครื่องแบบและปล่อยกลับบ้าน“เฮ้ย...ให้เวลา 5 นาที ไปเปลี่ยนเป็นชุดกีฬา แล้วมารวมแถวกับเพื่อนที่หลังแถว” เสียงนักเรียนบังคับบัญชาคู่กรณีขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 3626 , 06:49:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน  คนที่รออยู่ ตอนที่ 1ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืนอันสงัดสงบเงียบ ในโรงนอนของนักเรียนเตรียมทหารปีหนึ่ง มีเพียงแสงไฟจางๆจากโคมไฟถนนด้านข้างตึกนอนที่สาดส่องเข้ามาในห้องนอนขณะนี้เป็นเวลาสักประมาณสี่ทุ่มกว่า นักเรียนบางนายเพิ่งพ้นจากหน้าที่เวรยามที่ได้รับมอบหมาย และกำลังกลับมานอนยังที่นอนของตัวเองช่วงเวลานั้น ก็มีเสียงแว่วขึ้นมาที่ข้างหูผมอย่างแผ่วเบา “โจ้...โจ้...หลับยังวะ”“อือ.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 2665 , 09:12:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน โทรศัพท์เป็นเหตุค่ำคืนวันหนึ่งหลังเสียงแตรนอนดังขึ้น เพื่อเป็นการบ่งบอกให้นักเรียนทุกนายทราบว่า ถึงเวลาที่ต้องอยู่บนเตียงนอนแล้วคำสั่งให้นอนของนักเรียนบังคับบัญชายังคงก้องดังอยู่ในหู หน้าที่ของนักเรียนปีหนึ่งคือต้องนอนอย่างเดียวเท่านั้น ห้ามลุกขึ้นมาทำอะไรกลางดึกโดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาดขณะนั้น เวลาประมาณสี่ทุ่มกว่า ซึ่งเป็นเวลาที่ผมกับญัติเพื่อนสนิทคนหนึ่งของผมนัดกันไว้ ว่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 3017 , 07:11:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน เพื่อน...กูขอ ค่ำคืนวันศุกร์ที่แสนสุข กับบรรยากาศสบายๆของร้านเหล้าแห่งหนึ่งย่านเสนานิคมวันนี้เป็นวันที่ผมนัดกับพี่ต้อ รุ่นพี่ที่โรงเรียนเก่า แต่กลายมาเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันที่เตรียมทหาร มานั่งสังสรรค์หาความเฮฮากันที่นี่ พร้อมกับเพื่อนสนิทของพี่เขาอีกคนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนคนนี้ ตอนที่เรียนอยู่ ผมก็ไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่ และเคยมีเรื่องกันมาแล้วด้วย แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะพี่ต้อเขาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 3953 , 00:29:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน รองเท้ากับชีวิตหัวค่ำของวันที่สดใส แต่บรรยากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ช่วงนี้ของทุกวันจะเป็นเวลาที่นักเรียนทุกคนถูกบังคับให้นั่งอ่านหนังสือที่โต๊ะอ่านหนังสือท้ายเตียงของตัวเอง ซึ่งเหล่านักเรียนจะเรียกช่วงเวลานี้ว่า “เวลาฝึกฝน” นั่นคือเวลาที่นั่งอ่านหนังสือทบทวนตำราที่ได้ร่ำเรียนกันมานั่นเอง“ห้ามพูด ห้ามคุย” นี่เป็นคำสั่งประกาศิตของนักเรียนบังคับบัญชาที่สั่งการไว้ เมื่อเวลาฝึกฝนเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 5221 , 00:43:28 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ...วันนี้พักเรื่องทหารหาญสักวันนะครับ...กลัวจะเบื่อกันแล้วมาพักโฆษณา...กับสงครามนางฟ้า ฉบับการ์ตูนกันหน่อยเป็นเรื่องที่ผมได้รับจากฟอร์เวิร์ดเมลล์จากเพื่อนน่ะครับเชิญลากเม้าส์ไปดูกันได้เลยครับ...หวังว่าคงไม่ยาวเกินไปนะครับ**************************ขอบคุณครับที่เข้ามาติดตามชมกันครับไม่ได้เล่นง่ายนะครับ...แต่อยากจะเอามาแบ่งปันให้ดูกันจริงๆ...แฮะๆ...แล้วคราวหน้าจะมาต่อกันด้วยเรื่องทหารต่อนะครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 5469 , 00:31:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน เครื่องหมายแห่งเกียรติยศ“โจ้ เป็นไงบ้างลูก ที่โรงเรียน” แม่ผมถามผมหลังจากที่ผมได้รับการปล่อยกลับบ้านเป็นครั้งแรก หลังจากที่เข้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารได้สักระยะหนึ่ง “ก็ โอเคครับ ไม่ค่อยมีอะไรมาก ก็แค่ออกกำลังกายนิดๆหน่อยๆ ตามเรื่องตามราวหน่ะครับ” ผมตอบแม่ไป และเริ่มเล่าเรื่องต่างๆ ความเป็นไปในโรงเรียนให้แม่ผมฟัง“แต่ชุดที่แต่งออกมาตอนนี้นี่ ไม่ไหวเลยนะแม่ เสื้อเชิ้ตสีขาวติ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 3224 , 02:01:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน ปีหนึ่งสุดหรรษาแต่น...แต้น...แต๊น...เสียงแตรปลุกดังขึ้นเป็นทำนอง เป็นการบ่งบอกว่า ถึงเวลาที่นักเรียนทั้งหมดจะต้องตื่นวันนี้เป็นเช้าวันแรก ของผมในการใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนเตรียมทหาร จริงแล้วผมตื่นก่อนเสียงแตรปลุกเสียอีกด้วยความที่แปลกที่ ไม่ค่อยคุ้นเคย และไม่เคยอยู่ในกฎระเบียบอย่างนี้มาก่อนเมื่อคืนก็ถูกบังคับให้นอนตั้งแต่สามทุ่ม“รีบนอนซะ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป พวกเราจะต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 4726 , 00:42:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน จุดเริ่มต้นทางเดินตอนสายของวันที่อากาศแจ่มใส อากาศเป็นแบบช่วงเวลาหน้าร้อน แดดร้อนกำลังได้ที่กลางลานปูนหน้าเสาธง หรือที่เขาเรียกกันว่า “ลานสวนสนาม” ของโรงเรียนนายเรือมีบอร์ดติดประกาศ ตั้งเรียงรายอยู่หลายบอร์ด นั่นเป็นบอร์ดติดประกาศรายชื่อผู้ที่สอบผ่าน ได้เป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพเรือมีผู้คนเบียดเสียดเป็นจำนวนมาก ทั้งผู้ปกครอง ทั้งเด็กนักเรียน พยายามมองหาชื่อตัวเอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by สายล่อฟ้า , ผู้อ่าน : 2283 , 02:46:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางสู่เกียรติศักดิ์  ตอน ปฐมบทสวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่านวันนี้ต้องรีบมาอัพก่อน ตอนแรกว่าจะอัพพรุ่งนี้ แต่เห็นแววว่าจะไม่ว่าง เลยขึ้นมันวันนี้เลยแล้วกันก็คือว่าจากนี้ ผมมีความตั้งใจว่าจะเริ่มเขียนเรื่องราว เอากันเป็นซีรี่ย์ไปเลยแต่จะเป็นแบบเรื่องสั้นจบในตอน จะได้ไม่ต้องไปตามอ่านอะไรกันมาก ไม่งั้นเดี๋ยวคนหลังมาอ่านแล้วไม่รู้เรื่อง กลายเป็นไม่อ่านของเราเลย เพราะขี้เกียจไปตามอ่านนั่น...เศร้าเลยนะนั่....

อ่านต่อ


/3