*/
  • คือเพื่อน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-05-04
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 16573
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันอังคาร ที่ 1 สิงหาคม 2560
Posted by คือเพื่อน , ผู้อ่าน : 985 , 00:27:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มารี มักดาลีน ดูเหมือนจะเป็นเพียงนางคณิกาคนหนึ่งในคัมภีร์ไบเบิล แต่จากการศึกษาเอกสารในเชิงลึกอีกหน่อย ทำให้ค้นพบว่า เป็นหญิงที่มีความสำคัญและเป็นที่รักที่เมตตาต่อพระคริสต์อย่างมากจริงๆ  ในขณะที่ อัครสาวกอย่างเปโตร ซึ่งเป็นศิษย์เอก ผู้ซึ่งนิสัยมุทะลุ หลงตัวเองเยอะไปหน่อย ทำให้มารีมีภาพในไบเบิลว่าเป็นเพียงหญิงที่ไม่น่าเชื่อถือ และน่าใส่ใจเท่าไหร่    *** ตัวหนังสือใน เครื่องหมาย [..] หมายถึง คำที่ขาดห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2559
Posted by คือเพื่อน , ผู้อ่าน : 1153 , 10:48:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

THE BOOK OF JUBILEES ถือเป็น หนังสือวรรณกรรมทางศาสนาของชาวยิว-คริสเตียน ที่ไม่ได้ถูกจัดรวมรวมไว้ในคัมภีร์ไบเบิล บางแห่งได้เรียกหนังสือนี้ว่า หนังสือปฐมกาลเล่มย่อย (Lesser Genesis ) ด้วยตัวของหนังสือที่ที่มีเรื่องราวรายละเอียดมากมาย ที่ไม่ได้บันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิล  หนังสือนี้เป็นหนังสือที่ชาวยิวโบราณใช้เป็นหนึ่งในหนังสือพระธรรม   ตัวหนังสือมีความน่าสนใจสำหรับการหยิบมาอ่าน  ว่าทำไมหนังสือจึงไม่ได้ถู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม 2559
Posted by คือเพื่อน , ผู้อ่าน : 7093 , 11:32:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The book of Enoch หรือ หนังสือพระคัมภีร์เอโนค เป็นบันทึกเล่มหนึ่งที่ไม่ได้ถูกรวบรวมไว้ในคัมภีร์ไบเบิล ด้วยความคิดว่า เป็นหลักฐานเท็จ แต่ในกลุ่มคริสเตียนรุ่นแรกๆ ก็ได้มีการกล่างอ้างถึงข้อความในหนังสือเอโนคบ้างเหมือนกัน ฯ ว่ากันว่า หนังสือของเอโนค เป็นหนังสือที่เขียนโดยคำบันทึกของเอโนคเอง ซึ่งเป็นมนุษย์รุ่นที่ 7 ต่อจากอาดัมมนุษย์คนแรกของโลก (Adam-Set-Anoch-Kanan-Mahalalel-Yared-Enoch) และมีศักดิ์เป็นปู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2559
Posted by คือเพื่อน , ผู้อ่าน : 728 , 19:12:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(หมวดอ่านความรู้ที่มีค่าจากพระคัมภีร์) เราเคยสงสัยคำพูดของเพื่อนชาวคริสเตียนที่ว่า "ให้คุณมอบภาระของคุณไว้กับพระยะโฮวาเถอะ" ทั้งที่ ณ เวลานั้น รู้สึกกังวลมากมายเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินเงินทองในครอบครัว  และปัญหาสำหรับชีวิตประจำวันแต่ละวัน  แล้วเราควรจะแก้ปัญหาความกังวลใจนี้อย่างไร? อ่าน สดุดี 55:2 ขอพระองค์สนใจผมและตอบผม ผมกังวล กระวนกระวาย และไม่สบายใจ ,4 ผมทุกข์ใจ และกลัวตายมาก 5ผมกลัวจนตัวสั่นและข....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2559
Posted by คือเพื่อน , ผู้อ่าน : 677 , 14:34:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  26 มิถุนายน 2559 ได้เข้าร่วม การประชุมหมวดของ พยานพระยะโฮวา  ในหัวเรื่อง "เลียนแบบความเชื่อของพวกเขา" คำถาม..1 ทำไมเราควรเลียนแบบตัวอย่างที่ดีของคนอื่นๆ  ธรรมชาติของมนุษย์มักเลียนแบบในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นคนหรือสัตว์   และเป็นธรรมดาที่ลูกจะเลียนแบบพฤติกรรมของพ่อ แม่  หรือคนที่ใกล้ชิด   หรือการเลียนแบบดารา นักร้อง คนสำคัญที่ชื่นชอบ  นั่นเพราะการเลียนแบบเป็นวิธีการเรียนรู้อย่าง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2