• therty
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 21157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
เมื่อฝนจาง ฟ้าสว่าง ...ก้อคุ้มค่าที่เฝ้ารอ...นะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/therty
วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 930 , 10:34:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เข็มช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคลมอัมพาต (Brain Stroke)เพิ่งได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์เรื่องนี้มา อ่านดูแล้วรู้สึกน่าสนใจ เป็นวิธีปฐมพยาบาลของแพทย์ทางเลือกของจีน แต่ในทางการแพทย์แผนปัจจุบันคงยังไม่มีหลักฐานทางวิชาการอันไหนมาสนับสนุนนะคะ ลองอ่านกันดู แล้วแชร์ความคิดเห็นได้ค่ะ (ปล. ถ้าต้องการรายละเอียดของโรคลมอัมพาต -Brain Stroke- อ่านที่บล็อกก่อนหน้านี้นะคะ)เมื่อพบผู้ป่วย stroke ไม่ควรรีบเคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่ง รพ. ทั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 1946 , 19:59:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการเส้นเลือดในสมองแตกถือว่าเป็นอาการทางสมองที่รุนแรงพอสมควรค่ะ การทราบรายละเอียดเกี่ยวกับโรคจะทำให้เข้าใจการดูแลและการรักษาได้ดีขึ้น หากเป็นอัมพาตต้องถือว่าการฟื้นฟูสภาพและการให้กำลังใจคนไข้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ต้องปฏิบัติ ส่วนวิธีการรักษานั้นคงต้องสอบถามแพทย์เจ้าของไข้ที่รักษาอยู่โดยตรงค่ะรายละเอียดอัมพาตครึ่งซีก/อัมพาตจากหลอดเลือดสมองพิการ อัมพาต (paralysis) หมายถึง อาการอ่อนแรงของแขนขาหรืออว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 933 , 19:11:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าวันนี้หลายคนอาจจะมีปรอทวัดความเครียดขึ้นสูงปรี๊ด เรามาลองหาวิธีจัดการกับความเครียดกันดูสักนิดจะดีมั๊ย"การทำสมาธิ" ถือเป็นการผ่อนคลายความเครียดที่ง่าย สะดวก และลึกซึ้งที่สุดก็เป็นได้ เพราะทำให้จิตใจเราสงบ เว้นจากความคิดที่ฟุ้งซ่าน วิตกกังวล หรือซ้ำซาก รวมทั้งอารมณ์สุดโต่งทั้งหลาย ทั้งเศร้า โกรธ หรือแม้กระทั่งรื่นเริงมากเกินไป หลักง่ายๆ ของการทำสมาธิก็คือการเอาใจไปจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพียงอย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 797 , 16:38:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้ร้องเพลงของพี่ Boyd อีกแล้ว หลังจากเมื่อวานอากาศยังร้อนๆ ประมาณ 32 องศา (พรุ่งนี้เค้าว่าจะลงไปที่ 14-20 องศา ส่วนวันอาทิตย์ 12-24 องศานะ) วันนี้ฝนตกทั้งบ่ายเลย ตกแบบจริงๆ นะ ที่นี่จะเรียกว่า strong raining เลย แต่ถ้าเทียบกับบ้านเราปริมาณน้ำฝนขนาดนี้จะเรียกว่าฝนตกปรอยๆ ก็ได้ ปกติที่รัฐ South Australia จะแห้งแล้งที่สุดในออสเตรเลีย ฝนที่ตกส่วนใหญ่จะเรียกได้แค่ shower ซึ่งจะตกอยู่แค่นาทีสองนาทีก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 951 , 08:00:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มี festival อีกแล้วนะ Adelaide Fringe เป็น art festival ก้อคล้ายๆ ตลาดนัดขายของผสมกับงานวัดบ้านเรานั่นแหละ เช้าๆ ก้อจะมีของมาวางขาย ของส่วนมากที่ขายๆ กัน ก้อจะเป็นงานฝีมือ เสื้อผ้า กระเป๋า สไตล์วินเทจนี่มีเยอะ มีวงตรีมาเล่นให้ฟัง มีการแสดงความสามารถแปลกๆ น่าตื่นตาตื่นใจให้ดู มี busker เพียบ ตกกลางคืนก้อจะมีคอนเสิร์ต ให้ exercise กันเล็กๆ น้อยๆ มีชิงช้าสวรรค์ให้นั่งด้วยนะถ้าเดินไปตาม Rundle Str....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 995 , 11:18:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Saint Patrick's Day ตรงกับวันที่ 17 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่ St.Patrick นักบุญผู้ยิ่งใหญ่ชาวไอริชเสียชีวิต และถือเป็นวันชาติของชาวไอริช ในวันนี้จะมีงานเฉลิมฉลอง กิน-ดื่มในสไตล์ชาวไอริช การแต่งตัวจะออกแนวสีเขียวกันไปหมด สัญลักษณ์ใบ shamrock  จะมีให้เห็นอยู่ตามเสื้อ เข็มกลัด ใบต้น shamrock ต้นไม้ประจำชาติของไอร์แลนด์ในวันนี้เมื่อปี 2003 ได้ไปเที่ยวที่ Chicago ที่นั่นจัดงานฉลองยิ่งใหญ่ มีขบวนพาเหรด เค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 789 , 20:52:25 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กำลังลองใส่เพลงใน blog อยู่ค่ะ ดาว...    ปล. ขอบคุณคุณ note สำหรับเพลงนะคะ....

อ่านต่อ

Posted by therty , ผู้อ่าน : 1329 , 06:32:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอ... หรือว่า blog ของเราจะกลายเป็นที่โฆษณาร้านอาหารไปแล้วนี่ บะหมี่ก้ามปูนี้ก้อเพิ่งได้รับเป็น forward mail มาจากคุณหมอฟันตัวน้อย พอเห็นรูปแค่นั้นแหล่ะ ท้องร้องเลย...  น่ากินจัง... มีแผนที่มาให้ดูกันด้วยนะ เผื่อใครอยากไปลองชิมคิดถึงอาหารไทยที่เมืองไทยมากๆๆๆ ตอนนี้ถ้าหากินอาหารไทยแถวนี้ ไม่ว่าจะสั่งเมนู ไก่ผัดขี้เมา หมูผัดกะเพรา เนื้อผัดพริก ละก้อจะได้อะไรที่มีหน้าตาและรสชาติออกมาเหมือนกันไปหมด ใช้ผั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2550
Posted by therty , ผู้อ่าน : 953 , 13:29:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเด็กๆ อาหารเช้าขาประจำของเราก็มักจะหนีไม่พ้น "โจ๊กกะปาท่องโก๋กรอบๆ" หรอก ถึงแม้จะเป็นแค่อาหารถ้วยเล็กๆ แต่ก้อทำให้รู้สึกอิ่มท้องนะ จริงๆ แล้วการกินโจ๊กสักถ้วยนั้น มีโภชนาการทางอาหารที่ไม่แพ้ใคร ซึ่งหากทานโจ๊กหนึ่งถ้วยจะได้รับพลังงานถึง 400 แคลอรี (แต่ก็ขึ้นอยู่กับเครื่องปรุงด้วย) อีกทั้งโจ๊กยังย่อยง่าย เป็นอาหารเย็นเหมาะแก่การกินในช่วงเวลาที่ร่างกายร้อนเกินไปด้วยได้รับเมล์เรื่องราวแบบโจ๊ก โจ๊ก มาจ....

อ่านต่อ

Posted by therty , ผู้อ่าน : 743 , 13:03:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันจันทร์ที่ 2 ของเดือนมีนาคม จะเป็นวันหยุดราชการของที่นี่ เนื่องจากมี Adelaide Cup  น่าแปลกใจมาก.... เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก้อมี Melbourne Cup แต่ตอนนั้นที่แอดเลดไม่เป็นวันหยุด จะหยุดเฉพาะที่เมลเบิร์นและบริเวณรอบๆ จำได้ว่าวันนั้นมีปาร์ตี้ที่ห้องประชุมของ School พร้อมทั้งดูถ่ายทอดการแข่งขันทางทีวี มีกิน-ดื่ม กันด้วย (มีรับแทงด้วยนะ  แต่แบบถูกต้องตามกฎหมายจ้า...) เพราะกีฬาขี่ม้านี้เป็นที่ pop....

อ่านต่อ


/2