Little kingdom of a rubber duckling
โตขึ้นเราจะเป็นเพนกวิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/thesexiestrubberduckling
วันอาทิตย์ ที่ 4 มิถุนายน 2560
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1017 , 22:51:11 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องจริงของแม่วัยใส โดยน้อง K (นามสมมติ) เรียบเรียงโดย 123 พี่ๆ คะหนูอยากเล่าเรื่องตัวเองเป็นกำลังใจให้คุณแม่วัยใสที่กำลังท้อค่ะ หนูว่าเรื่องของหนูอาจทำให้คนที่กำลังรู้สึกแย่ ดีขึ้นมาบ้างก็ได้นะ   ตอนที่หนูรู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นคุณแม่วัยใส ตอนนั้นกำลังจะจบ ม. 6 หนูมีที่เรียนต่อแล้ว พ่อแม่ดีใจมากๆ แต่ว่ามาท้องเสียก่อน ตอนแรกไม่กล้าบอกพ่อแม่ คิดว่าจะทำแท้งโดยที่ไม่ให้ใครรู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1018 , 23:21:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นางสาวเอ : พี่คะ อยากปรึกษาเรื่องทำแท้งค่ะ หนูเป็นคนสุขภาพไม่ดีค่ะ หนูรักษาโรคมาแปดปีแล้ว ทานยาเยอะ คิดว่าเด็กในท้องพิการไปแล้วเพราะยาค่ะ   นางสาวบี : แฟนพอรู้ว่าท้องก็หายไปเลยค่ะ มีลูกคนนึงแล้วกับแฟนเก่า ท้องได้สองเดือนแล้ว จะทำยังไงให้เขามารับผิดชอบคะ คือคิดว่าเด็กคนนี้คงเลี้ยงไม่ไหว     สาวเอย สาวเอย   เธอจงหมั่นสรรหาความรู้ อย่าดูแต่ละคร   เธอควรรู้ไว้ว่าในประเทศไทยนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2555
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1663 , 00:48:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๘.๐๐น. ฉันได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่ได้ติดต่อกันนานหลายปี "ฮัลโหล...โรงแรมโอเรียนเต็ล นี่ใช่ที่มันอยู่ใกล้ๆบ้านคุณหรือเปล่า""ใช่ ทำไมเหรอ คุณจะมาเหรอ""อืม ใช่ ไปด้วยกันหน่อยสิ""เอ่อ....เอางั้นเลย...คือ ช่วยบอกล่วงหน้ากันสักวันนึงก็ยังดีนะ -_-' ผู้หญิงเค้าต้องแต่งตัวนะ""ผมใส่กางเกงยีนส์...""......" (อึ้ง) "โอเค คุณกล้าใส่อะไรไป ชั้นก็กล้าเดินด้วย มารับด้วยละกัน ^^" โรงแรมโอเรียนเต็ล เป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2554
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2272 , 21:32:44 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรื่องของพี่เสือ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว..(จริงๆ ก็คือ กลางๆ ปี ๒๕๕๓) ...ในซอยเงียบๆ กลางเมืองแห่งหนึ่งมีแมวท้องแก่ตัวหนึ่งชื่อ “คิตตี้”...แม่แมวมือใหม่ ที่ท้องนานมากกกกก ….นานจนนึกว่าเด็กตายในท้องแล้ว ตอนนั้นต้องพาคิตตี้ท้องแก่ไปหาหมอ เพื่อดูว่าเด็กตายหรือเปล่า หมอบีบนมมีน้ำนมไหล หมอบอกว่าให้รออีกไม่เกิน ๑ สัปดาห์ น่าจะใกล้แล้ว แต่ถ้าผ่านไปแล้วยังไม่คลอดก็ให้พามาหาหมออีกทีหลังจากนั้นอีกสองวัน ตอนกล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1140 , 22:59:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในวันที่คิดว่าอายุครึ่งหนึ่งของชีวิตแล้ว โตแล้ว พึ่งพาตัวเองได้แต่อยู่ดีๆ ก็พบกับอาการหดหู่อย่างรุนแรง ในวันที่ทำงานหนักจนแทบจะไม่มีเวลาว่างเหลือให้ตัวเอง รู้สึกปวดเกร็งกล้ามเนื้อทั่วทั้งตัวเหลียวไปรอบตัวก็ต้องพบว่าตัวเองอยู่คนเดียว...ในวันที่พบเจอเรื่องเลวร้าย และทำให้จิตใจไม่สงบหันไปรอบตัว ก็ไม่พบใครที่จะรับฟังเรื่องราวที่ไม่สบายใจ ฉันพบว่าฉันเหงา....จริงๆแล้วฉันคงจะ..เหงามากด้วย น้ำตารื้นขึ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 3779 , 01:10:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love Care Station เลิฟแคร์ กล้ารักกล้าเช็ค  “พี่คะ หนูจะท้องไม๊”“พี่พยาบาลคะ หนูมีตกขาว”“ถ้าแฟนผมเริ่มทานยาคุมเดือนนี้ แล้วจะเลิกใช้ถุงยางได้เลยไหมครับ”“เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ”“ผมไปเสี่ยงมา จะติดเอดส์ไม๊”“ผมเป็นหนองในครับ จะทำยังไงดี”  ในห้องแชตเลิฟแคร์ สารพัดคำถามเรื่องเพศของวัยรุ่นมีให้ได้ยิน ได้ตอบกันทุกวัน ฟังไปฟังมาก็วนๆ เรื่องเดิม ปัญหาเดิมๆ คำถามเดิม คำตอบเดิม ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 สิงหาคม 2553
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 3082 , 15:59:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดยาวของเป็ดน้อย : Art for All ครั้งที่14 : 23-27 กรกฎาคม 2553   ขึ้นชื่อหัวข้อว่าวันหยุดยาวแต่อันที่จริงก็ไม่ได้เป็นวันหยุดยาวแต่อย่างใด จะเรียกให้ถูกก็ต้องเป็นวันลางานยาวค่ะ ในที่สุดเป็ดน้อยก็ได้โอกาสลางานยาวๆ เพื่อมาทำภารกิจที่ตั้งใจไว้ในค่าย Art for All ครั้งที่14 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่อาราญาน่า ภูพิมาน รีสอร์ท อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา   ขออธิบาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2426 , 23:29:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็ดร้อยปี!! ประจักษ์ บางรัก หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์ "เป็ด"!!คอลัมน์ โซ้ยสุดสัปดาห์ ไทยรัฐ ประจำวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2552............................................................................................เอนทรีนี้ขอเอาเรื่องคุณพ่อมาอวดในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครหน่อยนะคะเนื่องจากกระแสของร้านนี้เค้าดังจริงๆ ก็เลยมีสื่อมาจีบไม่หยุดหย่อนค่ะ (ฮา).................................................

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1574 , 23:43:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ของปีที่แล้ว... มีอยู่สองเรื่องที่นึกขึ้นมาได้...ในวันที่ลมหนาวพัดผ่าน... เรื่องแรก....ผ้าพันคอนิตติ้ง ปีที่แล้ว ฉันเป็นครู และได้มีโอกาสสอนนักเรียนที่น่ารักถักนิตติ้ง พวกเธอมีกันอยู่ 4 คน(ที่จำนวนน้อยเพราะเป็นการเรียนพิเศษค่ะ โรงเรียนคนมีเงิน จะทำอะไรก็ต้องเสียเงิน)   พอเห็นเพื่อนคนนึงถักนิตติ้ง สาวๆ นับสิบก็แห่ตามกันมาขอเรียนด้วย เดินไปไหนก็เห็นถือไม้นิตกับไหมพรมนั่งถักกัน ไอ้นั่งถักนิตก็ดูน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1715 , 22:58:54 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 บทสนทนาของสตรีอายุเลข 3 นำ เป็นข้อสังเกตของฉันเองเกี่ยวกับหัวข้อสนทนาในหมู่เพื่อน แล้วพบว่าหัวข้อพวกนี้ไม่เคยคุยกันตอนก่อนจะอายุ 30 เห็นว่ามันเป็นธรรมชาติของสาวๆ (โสด) วัยนี้ และบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง เลยขอนำมารวบรวมให้ได้ยิ้มกันเล็กๆ..............................................................................ฉัน         : แกหาผู้ชายให้ฉันสักคนสิเพื่อนเกย์ : โอ๊ะ ถ้าฉันหาได้จะตกมาถึงแกเหรอยะฉัน    ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 5769 , 16:13:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Art For All : ประตูสู่จินตนาการคือ บันทึก “ความสุข”อันที่จริงอยากจะตั้งชื่อเรื่องๆ นี้ ว่า “ความสุข” คล้ายๆ กับความรู้สึกเวลาไปดูคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด แล้วไม่อยากจะให้จบ เป็นความรู้สึกที่สามารถเอาไปแต่งเพลงที่ชื่อว่า “ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด” ได้ประมาณนั้นเลยความสุขในที่นี้ไม่ได้เกิดจากเราไปกินดี อยู่ดี ในสถานที่อันเลิศเลอ เพอร์เฟคแต่อย่างใด ไม่ได้ไปฟังเพลงไพเราะจากวงดนตรีชื่อดัง นักร้องสุดหล่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1750 , 23:16:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเป็ดน้อยเข้าคุกเรื่องโดยเป็ดน้อยลอยน้ำ ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตบ่ายวันนั้นขณะที่รถโดยสารที่ฉันนั่งวิ่งผ่านถนนสายใหญ่เข้าสู่ถนนที่ล้อมรอบอาณาเขตเรือนจำขนาดใหญ่พื้นที่ 136 ไร่ ในย่านนนทบุรี ฉันมองจากหน้าต่างรถเห็นกำแพงรั้วปูนหล่อเสริมคอนกรีตสูง 6 เมตร ขอบรั้วมีสายไฟฟ้าที่เดาได้ว่ามีกระแสไฟฟ้าแรงสูงไหลผ่านตลอดทางยาว ด้านในมีหอคอยสูงพร้อมเจ้าหน้าที่พลแม่นปืนคอยสอดส่องอาณาบริเวณตลอดเวลา ด้านนอกของกำแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 5753 , 06:50:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Art for Allศิลปะเพื่อมวลมนุษย์เรื่องและภาพโดย นรมนต์ มหาศิริมงคล (ขออภัยถ้าสีของภาพดูเหมือนตุ่นๆ หรือออกเน่าๆ ค่ะ เป็นความตั้งใจโดยใช้เทคนิคการล้างฟิล์มแบบครอส)สัญลักษณ์ของค่าย Art for All ครั้งที่ 13 : เติมรักด้วยรอยยิ้มผลงานปั้นโดยผู้เข้าร่วมค่าย Art for All ช่วงวันหยุดยาวต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในขณะที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาที่มีในวันหยุดต่างๆ กันไปตามที่แต่ละคนต้องการ มีคนกลุ่มหนึ่งใช้เวลานั้นอย่างคุ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1884 , 23:02:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศิลปะกับฆาตกรโดย นรมนต์ มหาศิริมงคลทุกวันนี้จำนวนอาชญากรรมในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น ทำให้คนไทยได้พบเห็นข่าวการฆ่ากันตายพาดหัวหนังสือพิมพ์จนกลายเป็นความเคยชินในชีวิตประจำวัน การรับรู้ของคนส่วนใหญ่นั้นคิดเพียงแต่ว่า อีกแล้วนะ มีคนตายเพิ่มขึ้นนะ มีฆาตกรเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน จับคนร้ายได้หรือยัง จับได้แล้วก็ให้คนร้ายเข้าคุกไป เมื่อรับทราบว่าคนร้ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของรัฐแล้วคนอ่านข่าวก็จะรู้สึกเหมือนได้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2552
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2375 , 15:27:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านประจักษ์ ในรายการสะบัดช่อ พิธีกร : คุณโอ วรุฒ คุณกมลเวลา : 20 นาทีออกอากาศ : 1 มีนาคม 2551  สวัสดีค่ะ ขออนุญาตขายของอีกรอบหลังจากปีที่แล้วมีหนนึง ปีนี้ขอมาขายอีก อันที่จริงเวลาก็ล่วงเลยมากว่าหนึ่งปีแล้ว แต่เนื่องจากแผ่นคลิปวีดีโอรายการเพิ่งมาถึงค่ะ เลยเพิ่งมีโอกาสนำมาแบ่งกันชม  ถ้าชมแล้วอยากไปทาน ก็เสิชหาร้านประจักษ์เป็ดย่างได้จากกูเกิลเลยค่ะ รับรองหาเจอแน่ๆปีนี้ร้านครบ 100 ปีพอดี มีโปรโมชั่นซื้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2416 , 12:20:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณครูกับวันปิดเทอม (ปีใหม่)นับจากวันที่ไปทำงานเป็นครู ก็ไม่ได้คิดว่าจะทิ้งบล็อก เพราะมันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกเหลือสิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดเพราะในช่วงชีวิตแสนสั้น เราต้องทำเต็มที่เสมอในทุกๆ หน้าที่ ก็ขออภัยด้วยนะคะที่ไม่สามารถมาอัพเดตได้อีกเลยจนมาสิ้นปีนี้วันนี้โรงเรียนปิดยาว (แต่ฉันก็ยังมีงานอยู่ดี งานมันเยอะมากค่ะ) ก็เลยขอใช้โอกาสนี้มาสรุปชีวิตสักเล็กน้อย เพื่อให้ทุกๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 3919 , 09:19:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณครูกับวันเปิดเทอมออกจะล่าช้าไปสักหน่อย เมื่อมาเขียนเรื่องเปิดเทอมเอาวันที่ล่วงเลยมาถึงสองอาทิตย์แล้วแต่ชีวิตของเป็ดน้อยมันแทบจะไม่เหลือเวลาสำหรับบล็อกเลยค่ะอันที่จริงก็ยังคิดว่าไม่น่าเชื่อเลยที่อาการติดบล็อกจนใกล้จะต้องไปบำบัดมันหายไปเลยค่ะ เนื่องจากว่าไม่มีเวลาเหลือมาคิดเรื่องนี้เลยจริงๆชีวิตเปลี่ยนไปมาก หน้ามือเป็นหลังมือ จะขอเล่าให้ฟังคร่าวๆ นะคะ ว่ามีอะไรบ้างคุณครูจะต้องตื่นแต่เช้าตรู่นอนแต่หั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1721 , 00:25:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครหนอปกติไม่ค่อยได้เขียนถึงคนที่เรารักมากที่สุดในชีวิตสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ ก็ไม่ได้เขียน ที่ไม่เคยเขียนก็เพราะรู้สึกว่า ความรู้สึกนี้มันก็มีอยู่ทุกๆ วันสำหรับเรา จริงๆ ก็คือ รักทุกวันสม่ำเสมอน่ะแหละค่ะอันที่จริงวันนี้ก็ไม่ได้อยากเขียนแต่อยากจะเอารูปมาอวดว่าคุณแม่ใช้ผ้าคลุมไหล่ค่ะ แต่ท่าทางจะเล็กไปหน่อย เลยเหลือเป็นแค่ผ้าพันคอแทน แต่ยังไงก็ปลื้มอยู่ดีใครหนอโดย สไปซี่คิดส์ใครหนอ รักเราเท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 49557 , 00:33:19 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่มือการเตรียมตัวไปโยนโบว์ลิ่งฉบับสมบูรณ์(สำหรับมือใหม่)ข้อหนึ่ง การแต่งกาย ต้องเหมาะสมกับการขยับแขนขา และวิ่งเหยาะๆ รองเท้าไม่ต้องคิดมากเพราะต้องไปเช่าที่ร้านทุกคน เนื่องจากลานโบว์ลิ่งจะเป็นสถานที่ที่ทำด้วยวัสดุพิเศษที่อนุญาตให้เฉพาะรองเท้าโบว์ลิ่งไปเหยียบได้เท่านั้น และที่ขาดไม่ได้คือถุงเท้ากีฬาค่ะ ต้องพกไปเป็นการส่วนตัวทุกคน ขอย้ำมาก เพราะถ้าไม่เอาไปเองจะต้องซื้อในราคาสุดยอดแพง แพงกว่าค่าเลนเสียอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 3842 , 00:30:42 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของขวัญสำหรับคนพิเศษ : ผ้าคลุมไหล่ห่างหายไปนานสำหรับเอนทรีการฝีมือ ตอนนี้ได้เวลากลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ ท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุของกรุงเทพ อาจจะแปลกสักหน่อยที่ฉันลงมือถักผ้าคลุมไหล่เอาเดือนเมษายน อันที่จริงก็ตั้งใจจะถักตั้งแต่ก่อนหน้าหนาว แต่ว่าได้ฤกษ์เอาเมื่อช่วงสงกรานต์นี้เองค่ะ เนื่องจากว่าคุณแม่จะได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองหนาวเร็วๆ นี้ ฉันก็เลยคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะถักให้คุณแม่ซะเลย แต่ไม่รู้ว่าหม่าม๊....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by , ผู้อ่าน : 2743 , 04:08:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางช้างเผือก : เมื่อเป็ดน้อยออกหางานทางช้างเผือก เป็นชื่อบทประพันธ์ของ โสภาค สุวรรณ ที่ช่องสามนำมาทำเป็นละครโทรทัศน์ออกอากาศอยู่ทุกวันจันทร์และอังคารในขณะนี้ช้างเผือกในละครนี้หมายถึงนางเอก เป็นผู้หญิงที่มีชาติกำเนิดต่ำต้อย แต่จิตใจนั้นใฝ่ดี เธอได้ผ่านบททดสอบมากมายในชีวิตเพื่อพิสูจน์ความเป็นช้างเผือกแต่ว่าไม่ได้มาเขียนเรื่องย่อของละครค่ะ !!!ฉันตั้งใจมาชื่นชม ทั้งบทเพลง และบทประพันธ์ของเรื่อง ช่างงดงาม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 13899 , 02:56:36 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประสบการณ์ค้างคืนกับเด็กหนุ่มสี่วันสี่คืน (เรื่องเล่าจากสาวแก่)เนื่องจากเห็นว่าถ้าตั้งชื่อเรื่องแนวๆเนี้ย จะเพิ่มยอดคนอ่านได้เยอะ อยากจะรู้ว่าเยอะแค่ไหน ขอลองดูสักหนละกัน จะได้รู้สาวแก่....ใครหว่าเด็กหนุ่ม...ใครหว่าเฉลย.........ก็คือ หม่าม๊ากับส้มจุกน่ะเองค่าเรื่องก็มีอยู่ว่า เจ้าหนุ่มน้อยหน้าตาน่าเอ็นดู ที่เพิ่งมาอยู่ด้วยกันเดือนเดียวในซอยที่บ้าน  อยู่ดีๆเกิดมีปัญหาสุขภาพ ตาข้างนึงแดงแป๊ด ขี้ตาไหลเย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2059 , 01:10:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แมวเดินแปลกๆคนญี่ปุ่นทดลองให้แมวเดินแปลกๆ ลองดูนะคะว่าเขาทำอะไรกับแมว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 3886 , 02:25:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนพิเศษในปีอธิกสุรธิน (leap year)เมื่อคืนวานนี้เป็นวันศุกร์สุดท้ายของเดือน และยังเป็นวันพิเศษที่สี่ปีมีแค่หนเดียวแต่สำหรับฉันเป็นคืนพิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นนานนับสิบปีเลยล่ะฉันมีนัดสองงานซ้อน แปลงร่างเป็นสาวโสดตระเวนท่องราตรีซะเลยนัดแรกเจอเพื่อนใหม่ที่แสนน่ารัก คุณเชดและคุณจักร สองหนุ่มเพื่อนรักแสนพิเศษ ไปเจอกันที่ร้านแถวพระรามห้า(บอกตรงๆ ว่าเพิ่งเคยรู้จักว่าอยู่ตรงไหนก็เมื่อวานนี้แหละ) จากเมื่อปลายปี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 2882 , 01:42:45 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมส้มจุกคับสวัสดีคับ คุณพี่ทุกท่านในโอเคเนชั่น ผมขอแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการนะครับ ผมส้มจุกสมาชิกใหม่ของบ้านครับแม่บอกว่า เจอผมก่อนวันตรุษจีน ตรงศาลเจ้าประจำซอย แม่รู้ว่ามีผมอยู่ตรงนั้นเพราะผมร้องแง้วๆ ผมหิวและหลงกับแม่(แมว)มาน่ะครับ แม่ก็เลยเอาอาหารมาวางไว้ให้ผม ทีแรกผมหลบครับ ก็ผมหล่อเกินไปนี่ กลัวโดนลักพาตัวแม่รู้ครับ ว่าต้องทำเป็นไม่สนใจ แล้วผมถึงจะออกมาให้เห็น แม่เลยหลบไปที่อื่น แล้วมาแอบดูผมอี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 4020 , 00:52:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่อดอกไม้น้อยๆ ของขวัญสำหรับเด็กๆ ที่สระแก้วเนื่องจากได้รับการติดต่อจากครูบี ว่าอยากได้ของขวัญทำมือเล็กๆ อะไรก็ได้ เพื่อเป็นรางวัลสำหรับเกมที่จะจัดให้เด็กๆ ร่วมสนุก ฉันจึงลองค้นหาแบบถักงานเล็กๆ และก็ลองเลือกดอกไม้มาทดลองทำ ด้วยเวลาอันจำกัด จึงเพิ่งจะผลิตได้ช่อเดียว แต่คิดว่ายังพอมีเวลาก่อนจะถึงวันเดินทางไปสระแก้ว จะรีบผลิตให้ได้มากที่สุดนะคะ หน้าตาพอดูได้เนอะเพื่อนๆ ชาวโอเค คิดว่ายังไงบ้างคะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 7292 , 07:28:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วรากรณ์ สามโกเศศ – เพศศึกษา – วาเลนไทน์เอนทรีนี้ตั้งใจจะเขียนให้ทันวาเลนไทน์ค่ะ รู้สึกว่าจะเฉียดฉิวมาก เกือบไม่ทัน อาจจะเนื้อหาเยอะหรือว่ายาวไปสักหน่อย จะพยายามทำให้อ่านง่ายๆ และเข้าใจได้ง่ายที่สุดนะคะ ขออภัยที่ต้องยกข้อความมาทั้งดุ้นค่ะ อันที่จริงแล้วอยากจะสรุปให้ฟัง แต่กลัวว่ารายละเอียดสำคัญๆจะหล่นหายแล้วทำให้เข้าใจกันคลาดเคลื่อน จึงขอใช้วิธียกมาแล้ววิเคราะห์ข้างท้ายแทนค่ะ ถ้ามีปัญหาไม่เข้าใจตัวละค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1319 , 00:29:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The most weirdest and coolest thingการแสดงทำเป็นหยุดเวลาโดยกลุ่มคนจำนวน 207 คนในสถานีกลางเมืองค่ะไปเจอโดยบังเอิญก็เลยนำมาฝากกันสนุกมากกกกกกกกกกกกกเจ๋งมากกกกกกกกกกกกกกกกกลองดูนะคะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 8942 , 04:16:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของขวัญทำมือ : กระเป๋าถักลูกไม้ขออภัยที่หายไปนานค่ะมีอาการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัว บวกกับอาการงานล้นจากยอดจองเป็ดช่วงตรุษจีน และก็เวลานอนน้อยเนื่องจากปัจจัยหลายประการ งานราษฎร์งานหลวงพุ่งเข้ามาไม่ขายสาย (แต่ เอ๊ะ ไม่ยักกะได้เงินเพิ่มสักบาท) จึงต้องงดการอัพบล็อก เพื่อไปบริหารเวลาและบริหารสุขภาพกันบ้าง ของขวัญชิ้นนี้ทำตั้งแต่ก่อนปีใหม่ เสร็จช่วงกลางๆ มกรา ที่ทำนานเพราะต้องไปพึ่งเจ้าหน้าที่ร้านภิญญ์ให้ช่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by เป็ดน้อยลอยน้ำ , ผู้อ่าน : 1584 , 04:25:00 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องทับทิมนวดให้แม่ถ้ามีแบบนี้รักตายเลย  แม่คงไปไหนไม่รอด  ไปต่างจังหวัดก็ไม่กล้า กลับดึกก็ไม่อยาก ต้องมาตายรังที่น้องทับทิมคน(ตัว)เดียวนี่แหละต้องขอพักการอัพบล็อกสักระยะนะคะ ชีวิตตอนนี้มีอะไรต้องไปสะสางมากมายยาวไปถึงเดือนหน้า จนเริ่มคิดอะไรไม่ออกแล้ว เบลอเป็นช่วงๆ แต่ว่าจะยังคงแวะมาเยี่ยมบ้านเพื่อนๆ เสมอค่ะ ขอขอบคุณคลิปจาก mthai ค่ะ....

อ่านต่อ


/2
prachak on SabadShow

ร้านประจักษ์ในรายการสะบัดช่อ พีธีกร คุณกมล และคุณโอ วรุฒ ออกอากาศวันที่ 1 มีนาคม 2551 เวลา 20 นาทีค่ะ

View All
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]