• โม้งหัวครก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 189706
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
I-MOE
เรื่องเล่า....สไตล์เรา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/think49
วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3569 , 07:49:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันหยุดยาวที่ผ่านมาเป็นวันที่ผมและภรรยาตั้งใจ(ไว้นานแล้ว)ว่าจะพากันเดินทางไปลงนามถวายพระพรในหลวง ณ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อแสดงออกซึ่งความรักและเทิดทูนในพระองค์รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุก ๆ พระองค์ และเมื่อเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ ๖ ธันวาคม  ๒๕๕๒ จึงพากันเดินทางไปร่วมลงนามพร้อมกับประชาชนชาวไทย ที่มีหัวใจเดียวกัน ผ่านบ้านของพ่อประตูที่เข้าสู่บ้านของพ่อนายตำรวจเวรเห็นคนมาถ่ายภาพเลยอยากถ่ายภาพเก็บไว้บ้างบรรยา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1889 , 09:09:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทีฆายุโกโหตุ มหาราชาขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนานด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะข้าพระพุทธเจ้า โม้งหัวครกและครอบครัว ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 6292 , 11:53:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าตรู่วันเสาร์ที่เพิ่งผ่านมา ผมมีโอกาสไปร่วมงาน มหาบุญจุลกฐิน ครั้งที่ 12 ของวัดพระธาตุผาเงา ซึ่งจัดขึ้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ก่อนหน้างานประเพณีลอยกระทง 1 วัน  พวกเราออกเดินทางด้วยรถบัสจากหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ตอน 6 น. ซึ่งกำลังคราคร่าไปด้วยขบวนนักวิ่ง(การกุศล) โดยได้ร่วมรับขบวนเสด็จฯ พระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี กลับจากการเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 10079 , 12:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสขึ้นเหนือ ไปทำธุระที่เมืองน่าน ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ย้ายครอบครัวออกมา  ตั้งแต่ปี 2543 นับว่าการหวนกลับมาครั้งนี้เป็นการกลับมาด้วยความปรารถนา ความคิดถึง ............. คิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ  คิดถึงหมู่เพื่อนพ้องน้องพี่  คิดถึงวัฒนธรรมและธรรมชาติที่เป็นมนต์เสน่ห์บนวิถีแห่งการดำรงชีพของคนเมืองน่าน คิดถึงทุก ๆ สิ่งที่เมืองกรุงไม่มีให้เห็น หรือแม้นว่าจะมีก็ไม่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2522 , 17:11:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆ คน ที่เคยทำงานหรือกำลังทำงาน แน่นอนว่า เมื่อแรกทำงาน คงต้องเริ่มเรียนรู้และฝึกฝนงานในช่วงแรกๆ จนกระทั่งเริ่มชำนาญและถึงขั้นเชี่ยวชาญในที่สุด  คิดว่าทุกคนจะต้องมีบุคคล ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำงานและเคยช่วยเหลืออำนวยความสะดวก คอยแนะนำ ชี้แจง อธิบาย กระตุ้น ให้กำลังใจ ตักเตือน และดุบ้างในบางครั้ง แต่ก็ทำด้วยความเป็นกัลยาณมิตร แม้ว่าดูเหมือนไม่สนิทแบบเพื่อน แต่ก็เหมือนเพื่อนตนหนึ่ง ที่มีความห่วงห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 11789 , 09:25:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้นัดพบกับผู้ร่วมธุรกิจแถว ๆ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ปรากฏผมว่าดันไปถึงตั้งแต่ห้างร้านยังไม่เปิด ก็ไม่รู้จะทำอะไรกับเวลาที่เหลือ เผอิญเหลือบไปเห็นอนุสรณ์สถาน(อย่างเต็มตา) ก็เลยคิดว่า น่าจะแวะเข้าไปเที่ยวที่อนุสรณ์สถานแห่งนี้ ก็คงจะดีเป็นแน่แท้ เพราะอยู่กรุงเต๊บมาก็หลายปี ผ่านไปก็หลายครั้ง ไม่เคยได้มีโอกาส วาสนาแวะมาเที่ยวสักครั้งเดียว  ที่แห่งนี้มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า อนุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3535 , 07:42:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ แห่งใหม่ของอำเภอนาดี ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวคู่รักหนุ่ม สาว จนเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายตกลงปลงใจที่จะแต่งงานอยู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกัน จึงได้เดินทางกลับมาแต่งงาน ณ ผาน้ำตกเวฬุวัน  ที่บ้านผางามแห่งนี้การเดินทางมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้  นักท่องเที่ยวต้องเดินทางเส้นทางสาย กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว ออกจากทางแยกกบินทร์บุรี ไปอีกประมาณ 48 กม. จะถึงบ้านผางาม ซึ่งสามารถมองเห็นทิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 6165 , 07:23:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวน้ำตกที่ได้แนะนำไปนั้น ล้วนต้องเดินเท้าเข้าไปโดยเส้นทางสบาย ๆ ระยะไม่เกิน 400 - 500 เมตร แต่น้ำตกของ อำเภอนาดี ที่จะนำไปเที่ยวนี้ จะต้องใช้ความพยายามอย่างสูง และต้องเดินเท้าเข้าไปด้วยระยะทางไม่ต่ำกว่า 1 กิโลเมตร ด้วยเส้นทางค่อนข้างจะทุรกันดาน และบางช่วงจะต้องเดินบุกป่าฝ่าดง จึงทำให้น้ำตกยังคงมีความเป็นธรรมชาติ ท่ากลางป่าดงพงไพรไม้ใหญ่ยั่งยืน และเป็นสิ่งบ่งบอกว่า นักท่องเที่ยวที่ได้มาถึงบริเวณน้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3725 , 13:31:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก่งหินเพิง ที่เที่ยวผาดโผนด้วยการล่องเรือหรือแพยาง เพื่อการกีฬาและชมธรรมชาติทางลำน้ำ ที่ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงการผจญภัยที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วไปเป็นอันมาก แก่งหินเพิง เกิดจากสายน้ำที่เชี่ยวกรากผ่านเกาะแก่งหินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติในตลอดลำน้ำ ทำให้เป็นที่นิยมของผู้รักการผจญภัยและชอบกีฬาที่มีความตื่นเต้นจากการล่องเรือหรือแพยางเป็นอย่างมาก สำหรับการเดินทางไปยังแก่งหินเพลิง ใช้ทางหล....

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 9283 , 09:15:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากเมืองปราจีนบุรี ด้วยทางหลวงหมายเลข 304 (ถนนที่เริ่มจากวงเวียนอนุสาวรีย์วัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร(บางเขน) ถนนรามอินทรา – ถนนสุวินทวงศ์ – ฉะเชิงเทราผ่านอำเภอกบินทร์บุรี) ไปยังที่หมายต่อไปคือ อุทยานแห่งชาติทับลาน ใน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี และรวมกับอาณาเขตพื้นที่ในบางอำเภอของจังหวัดนครราชสีมาด้วย เป็นอีกแห่งหนึ่งซึ่งนักท่องเที่ยวที่นิยมชมชอบในการล่องไพร สามารถเดินป่าชมไพรและพันธุ์พืชหลากหลายช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 5902 , 13:35:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชวนไปดู ค้างคาว(ตัวเท่า)แม่ไก่ สัตว์แปลกของ อำเภอบ้านสร้าง ที่ วัดบางกระเบา(เป็นการตั้งตามชื่อต้นกระเบาที่มีอยู่มากมายในบริเวณวัดแห่งนี้) ที่อพยพมาอาศัยอยู่บนต้นจามจุรีและต้นตะเคียนใหญ่ในวัดนี้ ซึ่งมีจำนวนประมาณ 2,000 ตัวทีเดียว ค้างคาวแม่ไก่ เป็นค้างคาวที่มีขนาดใหญ่กว่าค้างคาวที่เราเห็นทั่ว ๆไป มีลำตัวขนาดใหญ่เท่า ๆแม่ไก่พันธุ์พื้นเมือง ลักษณะของลำตัวมีความกว้างถึง 3 นิ้ว ยาวประมาณ 10 นิ้ว เมื่อกางป....

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 17145 , 08:18:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขึ้นชมภู.......เขาอีโต้  ดูเมือง........ปราจีนบุรี แวะลงอ่าง.......เก็บน้ำจักรพงษ์ หรือ อ่างน้ำเขาอีโต้ออกจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แวะเที่ยว เขาอีโต้ พร้อมกับแวะ อ่างน้ำเขาอีโต้ ที่มีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ชื่อพระนามของ จอมพลสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานารถ ผู้ทรงก่อตั้ง ค่ายจักรพงษ์ ที่ยกย่องว่าเป็นค่ายทหารแห่งแรกของกองทัพบกไทย ที่เรียกกันอีก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 5257 , 11:36:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมนก ชมไม้ เพลินธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม พุ่มไสวและตระการตาจังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่มีอาณาเขตและแวดล้อมด้วย 4 จังหวัด คือ ด้านทิศเหนือติดกับจังหวัดนครราชสีมา ทิศตะวันออกติดกับพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ทิศตะวันตกติดกันกับจังหวัดนครนายกและทิศใต้ติดกับจังหวัดฉะเชิงเทรา นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง สำหรับอดีตของจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเคยเป็นดินแดนที่มีความเจริญรุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2552
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 5818 , 08:47:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อได้ไปเยือนเมืองเชียงรายที่อยากจะนำภาพมาฝากในวันนี้ คือ วัดร่องขุ่น อยู่บริเวณ แยกแม่กรณ์ (เป็นถนนตัดกับถนนพหลโยธิน ช่วงจะตรงสู่ตัวเมืองเชียงราย) แม่กรณ์ มาจากคำที่มีความหมายว่าแม่น้ำกรณ์ นั่นเอง หากมาเส้นทางพหลโยธินจาก กทม. ผ่านตัวเมืองพะเยา หรือมาจาก เชียงใหม่ ผ่านแม่สรวย เมื่อมาถึงแยกแม่กรณ์ ถ้าหากเลี้ยวซ้ายผ่านวัดร่องขุ่น ตรงไปอีกประมาณ ไม่เกิน 20 กม. ก็จะถึงน้ำตกแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 8946 , 16:54:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังอาหารมื้อเช้า  รถบัสคันเดิมพาคณะของพวกเราออกจากโรงแรมมุ่งออกจากมหานครปักกิ่ง  ผ่านถนนสายเศรษฐกิจ ออกสู่เส้นทางพิเศษเพื่อไปยังเขตชานเมือง  พวกเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง  ก็มาถึงที่ตั้งของโรงงานหยก  ซึ่งที่แห่งนี้ได้มีการจัดแสดงสินค้าจำพวกหยก เป็นรูปร่างแบบต่าง ๆ ไว้หลอกล่อกระเป๋านักท่องเที่ยว(โดยเฉพาะชาวไทย ที่พูดแบบนี้ เพราะกว่าครึ่งหนึ่งที่เดินเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ ในเมืองจีน....

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 4552 , 09:09:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากโรงเรียนมัธยมศึกษา JUNE FIRST MIDDLE SCHOOL  ในเวลาประมาณบ่าย 3 โมงเย็น คณะเราก็ถูกต้อนขึ้นรถตรงไปยังโรงน้ำชาเอ้ย....ร้านขายชาครับ  ป้ายชื่อเป็นภาษาอังกฤษที่หน้าร้านเขียนว่า Dr.Tea เป็นร้านขายใบชาจีน  ที่มีชื่อเสียงที่ไกด์จัดในโปรแกรมการทัวร์นครปักกิ่ง ................................... พนักงานต้อนรับจะประสานงานกัน ขณะคณะเรา เข้ามาในร้าน..............................ใบชาสำเร็จรูปปรุงรสชาดแบบต่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 6036 , 08:26:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสร็จแล้วก็พากันกลับขึ้นรถบัสเดินทางไปร้านอาหาร เพื่อรับประทานอาหารเที่ยวกัน(กินมาตั้งหลายมื้อ ขอเอ่ยถึงนิดนึง)  อาหารจีนที่จัดให้พวกเรารับประทานกันในแต่ละมื้อ ก็จะคล้าย ๆ กัน คือ ผัดผัก  ไก่ทอด  ซุป  ปลาราดซอส  ฯลฯ  ซึ่งรสชาติแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน แต่สรุปว่า จืด....อร่อย  ..............................ผ่านที่ทำการของราชการ จะเห็นธงชาติจีนเป็นสัญลักษณ์บ่งบอก...............................................

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 7026 , 08:25:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ทำธุระส่วนตัวกันเรียบร้อย(เป็นระยะๆ) คณะเราก็จัดแถวตอนเรียงหนึ่ง  เดินทางเข้าสู่อาณาจักรต้องห้าม  นั่นคือ พระราชวังต้องห้าม แห่งพระนางซูสีไทเฮา พวกเราหลายคนอุทานว่าโฮ้โห...(ข้างใน)ทำไมถึงกว้างขวาง ใหญ่โตแบบนี้  ผมเคยดูหนังจีนกำลังภายใน  สมัยที่ยังเรียนประถมอยู่  ซึ่งช่งนั้นถ้าหนังฝรั่งต้องเป็นแบบเคาบอยตะวันตก  หนังไทยต้องประเภทผีหลอกผีหลอน แต่ถ้าหนังจีน ต้องกำลังภายใน ที่มี หวังอยู่  ตี้หลง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3457 , 13:09:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าตรู่วันที่ 3 ของทริปนี้  คณะเราเดินทางออกจากที่พักกันแต่เช้าเลย เพื่อเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่อันเลื่องชื่อของกรุงปักกิ่ง วันนี้มีเที่ยวชมสถานที่สำคัญ 2 แห่ง และดูงานด้านการจัดการศึกษา 2 สถาบัน     ดูภาพที่ถ่ายมากันนะครับจตุรัสเทียนอันเหมิน  อันยิ่งใหญ่ ผมถ่ายภาพได้ไม่ค่อยดี  เลยมองไม่ค่อยออกว่าใหญ่จริง ๆ................................................สถานที่เที่ยวชมแห่งแรก  อยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง ....

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3537 , 08:24:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากพระราชวังฤดูร้อนแล้ว  คณะเราก็ไปรับประทานอาหารเย็นและต่อด้วยโปรแกรม ดูกายกรรมปักกิ่ง  ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับทริปเที่ยวปักกิ่ง อีกอย่างนึง  ไกด์พาไปดูกายกรรมและมายากล ที่บ้านเราหาดูได้ยากมาก ๆ  ซึ่งก็คุ้มค่าสำหรับการได้มาดูมาเห็นในสถานที่ที่เป็นต้นกำเนิดจริง ๆ เพราะให้ความรู้สึกและความประทับใจที่ดีมาก ๆ ทีเดียว..........................ร้านอาหารในค่ำคืนนี้.....................................อาหา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3166 , 13:18:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทานอาหารเที่ยงเสร็จแล้ว  คณะเราก็ออกเดินทางต่อไปยังจุดหมายข้างหน้า คือ พระราชวังฤดูร้อน (The Summer Palace)ซึ่งเป็นพระราชวังสมัยโบราณ  ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของกรุงปักกิ่ง  นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี  โดยในฤดูหนาว  น้ำในทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง  สามารถเดินลงไปได้  บางทีก็มีนักท่องเที่ยวนำสเก็ตมาเล่น  บางทีก็นอนถ่ายรูปกันบนน้ำแข็ง  โดยใช้พระราชวังฯ เป็นฉากด้านหลัง..........

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2686 , 07:52:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากนั้น...อาหงส์ ไกด์สาวชาวจีน  ต้อนเราไปเที่ยวสวนสมุนไพร ซึ่งแกบอกว่าเป็นของรัฐบาล คงรู้(แล้ว)ว่าคนไทยให้ความสำคัญและระมัดระวังการโดนหลอกให้ซื้อของแพง      ที่นี่จัดให้เป็นสถานที่สำหรับเสนอผลิตภัณฑ์สมุนไพรของชาวจีน  ก็ถือเป็นการขายบริการกับนักท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง  ผมเคยอ่านข่าวที่พวกเราในบล็อกเขียนให้ระมัดระวังการหลอกให้ซื้อของแพงในเมืองจีนมาก่อนหน้านี้แล้ว .... จึงระมัดระวังเต็มที่เลย..............

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2570 , 07:50:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นขึ้นมาในตอนย่ำรุ่ง  มองผ่านหน้าต่างชั้นที่ 11 ของโรงแรมที่พัก  ผ่านแสงไฟจากเสาไฟฟ้า บนถนนเห็นหิมะกำลังตก .. แต่ไม่มากนัก  มองเห็นเป็นเงา ๆ เหมือนผงฝุ่นกำลังลอยไปตามลม  พอเสร็จจากรับประทานอาหารเช้าทางทางโรงแรม จัดบริการเสร็จ      เลยพอมีเวลาได้ถ่ายภาพ หิมะ เก็บไว้นิดนึง ........ ก่อนที่จะพากันขึ้นรถบัสไปเที่ยวชมสถานที่ ๆ ได้จัดไว้ก่อนแล้วบริเวณ ด้านหน้าโรงแรมที่พัก               ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2825 , 15:16:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากลงเครื่อง  คณะเราก็เดินทางสู่นครปักกิ่ง  ด้วยรถบัสนำเที่ยวพร้อมด้วยไกด์สาว(สวย) ที่แม่นางบอกให้เราเรียกเธอว่า อาหงส์ หล่อนแนะนำตัวเองว่า เป็นชาวจีนมาจากทางใต้ของยูนนาน  และสนใจเรียนภาษาไทยด้วยตนเอง  ทำให้มีโอกาสได้มาเป็นมัคคุเทศก์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  แม้ว่าจะพูดฟังได้และใช้ภาษาไทยค่อนข้างดี  แต่ตัวเธอก็ยังไม่มีเวลามาเมืองไทยสักครั้ง เนื่องจากอาชีพของเธอทำให้ไม่มีเวลาหยุดพักได้นาน ๆ  ที่เ....

อ่านต่อ

Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2818 , 07:44:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสัปดาห์ก่อน ผมได้มีโอกาสไปย่ำถิ่นมังกรจีน  ดินแดนแห่งม่านไม้ไผ่ โดยบินไปด้วยสายการบินสีหลังคาเอ้ยศรีลังกาครับ  ก็เพราะราคาประหยัดนิดนึง ถูกกว่าสายการบินแห่งชาติของเรา  นครปักกิ่งหรือไปจิงหรือไบจิง ตามภาษาของคนที่โน้น ……. ที่ไปเห็นมาค่อนข้างจะมีความเปลี่ยนแปลงไปจากความคิดเดิม ๆ ที่เคยได้ยินคนที่เคยไปเล่ามาค่อนข้างมาก  อาจเป็นเพราะว่ามีโอกาสได้ไปดูไปเห็นด้วยตาตนเอง  ที่เห็นได้ชัดเจนคือความยิ่งใหญ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2543 , 08:50:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้  เป็นวันสำคัญที่สุดอีกวันหนึ่งของคนที่มีครู  เพราะตรงกับวันครูแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๑ นั่นเอง  ที่บ้านของผม(หมายถึงกระทรวงศึกษา ที่บัญชาการของผู้บริหารสูงสุด ที่พวกเราเปรียบว่าเป็น พ่อและแม่ของพวกเราที่บ้านแห่งนี้) ตั้งแต่เช้าตรู่  จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  ๙๙  รูป  โดยมี พณฯ ศ.วิจิตร  ศรีสอ้าน  รมว.ศธ. เป็นประธาน  พร้อมด้วยคณะข้าราชการครู  ผู้บริหาร บุคลากรทางการศึกษา  และประชาชน ร่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2799 , 13:33:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าวันเสาร์ (วันเด็ก) ที่ผ่านมา  ผมขับรถผ่านไปเส้นหลบด่าน  ถนนเรียบทางด่วน (วงแหวน) ช่วงตัดผ่านจากถนนลำลูกกา - ถนนเส้นรังสิตไป นครนายก (ชาวรถนิยมเรียกว่าแบบนี้  หมายความว่า ไม่ต้องเสียค่าด่านผ่านทางด่วน นั่นเอง)  ได้พบกับภาพท้องนาเขียวขจีและ อุบัติเหตุรถยนต์ ผลิกคว่ำอยู่ข้างทางสาเหตุ มาจาก การไม่เคารพกฎหมาย  ของคนที่ใช้รถด้วยกันเพราะถนนเส้นนี้  ให้รถวิ่งทางเดียว  แต่คน(บางคน) ชอบขับสวนมา  เพราะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1665 , 08:33:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      นาย วีระ สมความคิด ประธานคณะกรรมการอำนวยการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น(คปต.) ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ กกต.ขอให้ตรวจสอบกรณีน่าเชื่อว่านาย สมชัย จึงประเสริฐ 1 ใน กกต.ด้านสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัยนำสำเนาเอกสารลับไปเปิดเผยให้บุคคลภายนอกรับทราบจนเกิดความเสียหายต่อกกต. นายวีระ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวพล.ต.ต. ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล รองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ได้เปิดเผยต่อสื่อว่า การเข้ารายงาน การทุจริตการเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1988 , 08:40:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้อ่านเรื่อง .....หมอกในโอเคเนชั่นรอวันสลาย..... ของบ้านคุณมะอึก เลยอยากจะเขียนเรื่อง หมอกที่บ้านชานเมืองของผมบ้าง .........แถว ๆ ชานเมืองกรุง ฯ สภาพอากาศในช่วงของฤดูหนาว  ทำให้มีหมอกในบางพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร  และที่บ้านของผมย่านชานเมืองกรุงเทพ   ก็มีหมอกให้เห็นบ้างในช่วงเช้าของบางวัน  ช่วยทำให้บรรยากาศในตอนเช้าดูสดชื่นขึ้นมากกว่าวันที่ผ่านมา  หมอกที่เกิดจากสภาพอากาศหนาวเย็น  ก็มีประโยชน์ในแง่ของ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1261 , 07:21:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชดำรัสของในหลวงที่ทรงพระราชทานพรให้กับคนไทย  เนื่องในวาระเทศกาลวันขึ้นปีใหม่พ.ศ. 2551  และทรงมีพระราชประสงค์ให้ คนไทยมีความสามัคคีกัน และปฏิบัติหน้าที่ของตนเองให้เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมือง  เพื่อให้เกิดความสงบสุข เรียบร้อย นั้น .......ได้น้อมรับพระราชดำรัสของพระองค์ท่าน  เพื่อนำมายึดถือและปฏิบัติเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และก็อยากจะให้คนไทยทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้โปรดยึดถือและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1329 , 07:11:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลการเลือกตั้ง  50  ปรากฏออกมาแล้วว่า  เวทีการต่อสู้ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพลังประชาชนหรือพรรคไทยรักไทยเดิม  ปรากฏว่า พรรคพลังประชาชน เป็นพรรคที่ได้รับการเลือกตั้ง สส.เข้ามามากที่สุด ( 232  คน) แต่ไม่มากกว่าครึ่งหนึ่ง  (240 เสียง)  เพียงพอในการจัดตั้งรัฐบาล  ดังนั้น ย่อมแสดงให้เห็นว่า  คนมากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ  ไม่ได้ให้ความยินยอมที่จะให้พรรคนี้  ปกครองประเทศ (ต่อ)ตามวืถีทางประชาธิปไตย (แน่นอน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1588 , 15:06:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศของการเลือกตั้งล่วงหน้า  ทราบว่าทุกพื้นที่ทั่วทุกภาคทั้งในประเทศ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านของเรา คนไทยให้ความสำคัญและออกมาใช้สิทธิกันเป็นจำนวนตัวเลขที่น่าพอใจ  เห็นบางกระแสข่าวบอกว่า กว่าร้อยละ 80 ซึ่งในเขตสายไหม  ที่ผมได้ไปเก็บบรรยากาศ(ข่าว)มา   ก็ทราบมาว่า คนมาใช้สิทธิค่อนข้างจะเยอะทีเดียว   ผมมีภาพบรรยากาศตอน 5 โมงเย็นก่อนปิดหีบลงคะแนนมาให้ดูครับกลุ่ม 1 , 3 , 4 ของจุดลงคะแนนสายไหม  ทราบว่ามี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 5402 , 08:09:48 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมีเพื่อน ๆ คุยกันถึงเรื่องกีฬาลอนโบว์ลส์  ซึ่งผมก็ไม่ได้สนใจ  แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสผ่านไปที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษามหาราชินี สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลคลอง 6 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  ซึ่งที่นี่ได้ถูกให้รับผิดชอบในเรื่องของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้อยู่ 2 ประเภท คือ ฮอกกี้และลอนโบว์ลส์  ขอบคุณข้อมูลภาพ  จาก ศูนย์สื่อมวลชนอง กรมประชาสัมพันธ์นักกีฬาชายคู่ ของ ไทย กับ บรูไน กำลัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 3018 , 09:05:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ การเมืองกำลังเข้าสู่ช่วงสำคัญ  นักการเมืองกำลังเร่งหาเสียง ขอคะแนนจากประชาชน ต่างคน ต่างพรรคก็ขยันลงพื้นที่  ช่วงนี้การกำหนดยุทธวิธีในการหาเสียง ขอคะแนนจากประชาชน จึงเป็นภารกิจที่ทุกพรรคการเมืองที่(มีโอกาสลงสนาม)ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดและหากมองภาพรวมทั้งประเทศถึงนาทีนี้....มวยคู่เอกในสนามเลือกตั้งกลายเป็นพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคประชานิยมเอ้ย..พลังประชาชน...               เป็นการชิงเก้าอี้นาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 2460 , 07:47:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินไปยังลานพระราชวังดุสิต เพื่อทรงตรวจพลสวนสนาม ในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณและสวนสนามของทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เนื่องในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2550"ข้าพเจ้าและพระราชินี มีความยินดียิ่งนัก ที่ได้มาอยู่ในท่ามกลางทหารรักษาพระองค์ ในพิธีรวมพลสวนสนาม ในวันนี้ ขอขอบใจในไมตรีจิตของทุกคน และขอสนองพร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2550
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1677 , 07:48:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่ผมเขียน  เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในการเลือกตั้งปี 50 ที่กำหนดให้ลงคะแนน ในวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ทั่วประเทศ ส่วนใครจะคิดเห็นเป็นอย่างไรก็ สุดแต่จะความคิดเห็นของแต่ละท่านครับ  เรื่องที่ว่าเกี่ยวข้องกับการโฆษณาชวนเชื่อในการเลือกตั้งผู้แทนของพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่สะดุดใจผม เห็นจะเป็นของพรรคที่สนับสนุน(โดย)คุณทักษิณ แต่ให้คุณสมัคร เป็นหัวหน้าพรรค ที่สังคมการเมืองเรีย....

อ่านต่อ


/2
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]