*/
  • เทียนส่องแสง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-10-16
  • จำนวนเรื่อง : 189
  • จำนวนผู้ชม : 412224
  • จำนวนผู้โหวต : 256
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2555
Posted by เทียนส่องแสง , ผู้อ่าน : 1750 , 06:05:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน กระเจี๊ยบ , ฟ้าน่าน และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้ก า ล ค รั้ ง ห นึ่ ง ...น่ า น
เดิน ทางมาใกล้จะถึงตอนสุดท้ายแล้วนะครับ คง้เหลือตอนหน้าอีกตอนเดียวต่อจากนี้ก็จะจบสิ้นการได้ท่องเที่ยวเมืองน่าน ครั้งแรกของชีวิตผม ตอนนี้เป็นตอนที่ ๕ ซึ่งหลังจากเราได้ออกเดินทางจากวัดพระธาตุแช่แห้ง เราก็มุ่งหน้าขึ้นอุทยานแห่งชาติศรีน่านทันที

อย่าง ที่บอกไว้ตอนแรก ๆว่ากลุ่มของเราเป็นกลุ่มใหญ่ เราไปกันด้วยรถปิคอัพ ๓ คันจำนวนคนที่ ๒๒ คนมีเด็กหลายคน พื้นที่นการกางเต้นจึงจำเป็นต้องพอสมควร รถคันแรกของเราวิ่งนำไปก่อนเพื่อไปดูสถานที่ โดยขึ้นไปที่ดอยเสมอดาวพบว่ามีคนจำนวนมากมายแม้แต่จำนวนรถที่วิ่งเขาไปยัง เยอะมากจึงตัดสินใจมุ่งตรงขึ้นผ า ชู้ เพราะที่นั่นยังมีพื้นที่ให้เราได้กางเต้นอย่างสบาย ทัน ที่ที่ไปถึงพวกเราต่างช่วยกันขนสัมภาระจากรถไปยังลานกางเต้น ซึ่งอยู่ห่างจากลานจอดรถพอสมควร กว่าเราจะกางเต้นและจัดเตรียมสถานที่ประกอบอาหารเสร็จตะวันก็ใกล้ลาขอบฟ้า นั่นหมายความว่าอีกไม่นานนักพวกเราจะได้เห็นตะวันขึ้น ณ ขอบฟ้า และทะเลหมอก ณ ที่แห่งนี้

แปลก นะครับ ทุกครั้งที่เดินทางไปพักในที่แบบนี้ทำไมถึงได้ตื่นในช่วงเวลาที่เฝ้ารอพอดี หรือจิตที่ถวิลหาลึก ๆของเราเฝ้าบอกเราให้ตื่นจากนิทราในยามที่ท้องฟ้าที่มืดมิดกำลังจะถูกบดบัง ด้วยแสงแห่งตะวันอันงดงาม ผมไม่รีรอที่จะเดินไปล้างหน้าล้างตาและเดินกลับมายังเต้นพักแรม หยิบกล้องคู่กายของผมเดินลัดไปยังอีกด้านของเต้นพักแรม มีคนจำนวนหนึ่งยืนเฝ้ารอชมแสงตะวันแสงแรกแห่งเช้าก่อนผมซะแล้ว Smiley

แสง ทไวไลท์เริ่มชัดเจนขึ้นทุกขณะ เป็นเสมือนสัญญาณเตือนให้รู้ว่าเวลาแห่งรัติกาลกำลังจะสิ้นสุดลง แสงทองของวันใหม่ส่องสว่างไปทั่วหุบเขาอันไกลโพ้น ทะเลหมองแสนงามค่อย ๆชัดเจนขึ้นทุกขณะ

นี่ ไม่ใช่ครั้งแรกของผมหรอกครับกับการได้ชื่นชมทะเลหมอก แต่มันเป็นการชื่นชมทะเลหมอกที่ผมสามารถถ่ายภาพมันได้ เพราะก่อนหน้านี้นานมาแล้วผมไม่มีกล้องถ่ายภาพหรอกครับ ผมเพิ่งได้เป็นเจ้าของมันเมื่อสามสี่ปีนี้เอง หากถามผมว่าที่นี่สวยสู้ที่อื่น ๆได้ไหม ผมตอบได้เลยว่า ขอให้คุณจงลืมสถานที่ต่าง ๆที่คุณเคยไปมา และเฝ้ามองปล่อยใจสัมผัสกับบรรยากาศและธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า  โ ด ย ไ ร้ ก า ร เ ป รี ย บ เ ที ย บ แ ล ะ ข้ อ แ ม้ ใ ด ใ ด ..คุณจะพบกับความสุขที่ยิ่งใหญ่ในทุกแห่งที่คุณได้สัมผัส
ความ สุข สดชื่น ท่ามกลางบรรยากาศที่ธรรมชาติมอบให้คือความสุขที่ผมถวิลหาและดั้นด้นฟันฝ่ามา จนถึง และผมก็เชื่อเช่นกันครับว่า มีอีกหลายท่านที่คิดและรู้สึกเช่นเดียวกับผมและผมก็เชื่อว่าผมโชคดีกว่าใคร อีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ธรรมชาติบรรจงมอบให้ ความสุข ที่เราต่างเพียงได้แค่ซึมซับและรับรู้ โดยไร้การครอบครอง ช่างเป็นความสุขที่บริสุทธิ์แท้จริง Smiley

ผม ถ่ายภาพไปมาอยู่สักพักสลับกับการพูดคุยกับนักเดินทางท่านอื่นที่เราไม่เคย รู้จักกันมาก่อนอย่างถูกคอโดยที่เราต่างไม่รู้จักกันดีมากไปกว่านักเดินทาง ที่เฝ้ารอความงดงามที่ธรรมชาติกำลังมอบให้ ดวงตะวันที่ผมเฝ้ารอกำลังค่อย ๆโผล่พ้นขอบฟ้าแสนไกลโพ้น ที่ดูเสมือนว่าอยู่เพียงหลังสันเขาเพียงเอื้อมถึง ช่างงดงามยิ่งนักในความรู้สึกแห่งช่วงเวลานั้น มนต์สะกดใดเล่าสั่งให้ผมและคนอื่น ๆ ต่างยกกล้องถ่ายภาพของตนเก็บภาพที่อยู่ตรงหน้าท่ามกลางความเงียบ...อีกครั้ง
ผาชู้ ... อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ก็จบลงเท่านี้แหละครับ

ภาพบางภาพที่ได้มาอาจมีนอยส์เยอะไป แต่ก็ยอมรับได้ครับ

ถ่ายบรรยากาศเก็บไว้เพื่อระลึกถึง

ลดเทคนิคให้น้อยลง ออกไปสู่โลกกว้างให้มากขึ้น

Smiley

ตอนหน้าเป็นตอนสุดท้ายแล้วครับ

การเดินทางไปปากนาย และ เขื่อนสิริกิติ์ บางส่วน


ขอบคุณทุกการเยี่ยมเยือนทักทาย

มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะครับ ทุกท่าน


Smiley 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 29/12/2012 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

คิดถึงศรีน่าน คิดถึงน่าน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 28/12/2012 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีและขอบคุณครับ ที่เก็บภาพสวยๆมาให้ชม
มุมนี้ผมเคยไปตอนพระอาทิตย์ร้อนแรง ไม่เคยเห็นทะเลหมอกแบบนี้ครับ ปี้นี้จะตามไปดูครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพียงลำพัง วันที่ : 27/12/2012 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

ทุกภาพยังคงประทับใจเช่นเดิม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 27/12/2012 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ภูมิประเทศเปิดโล่งแบบนี้ คงหนาวมากเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ppmom วันที่ : 27/12/2012 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppmom
+ + PP's MOM + +   

นี่ขนาดลดเทคนิคแล้ว ยังถ่ายออกมาสวยขนาดนี้...

PPMOM อยากจะลบเอ็นทรีเมืองน่านตัวเองเลย..อาย 555

สวยค่ะ ชอบ :)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 27/12/2012 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ท่าทางจะไม่ค่อยหนาวเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน