• บางกระสอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 29097
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
urbanhealth
อยากแลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวความเป็นเมืองกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tim
วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by บางกระสอ , ผู้อ่าน : 1663 , 14:12:01 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ช่วงนี้ฝนตกบ่อย โดยเฉพาะตอนเย็น ที่ใครๆที่เป็นชาวเมือง กำลังมุ่งหน้าไปออกกำลังกายกัน กลุ่มคนที่ออกกำลังกายในร่ม เช่น ฟิตเนส อาคารออกกำลังกาย คงไม่เป็นปัญหา แต่สำหรับคอกีฬาที่ชอบออกกำลังกลางแจ้งที่ไม่ยอมแพ้ต่อสภาพดินฟ้าอากาศ ก็มีเทคนิคต่างๆ ที่จะทำให้ออกกำลังกายได้ที่พบสำหรับพวกชอบวิ่ง เดิน ออกกำลังกาย (ผู้เขียนด้วย) อาทิ กางร่มวิ่งกันไปเลย (เท่ไปอีกแบบ) ใส่หมวก เอาผ้ามาคลุมศรีษะ บางคนใจถึงวิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2552
Posted by บางกระสอ , ผู้อ่าน : 1390 , 09:37:26 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปนานโข เพราะคร่ำเคร่งกับการเตรียมทำวิทยานิพนธ์ แต่ก้ไม่วายพยายามทำความดีนะ เช่นลดการใช้ถุงพลาสติคเวลาไปซื้อของใช้ อาหารแห้งต่างๆ ใน supermarket ตอนนี้จะเป็นคนนึงที่จะไม่รับถุงพลาสติคเลยโดยการให้พนักงานคิดเงินแล้วก็นำสิ่งของต่างๆ ลงในรถเข็น เมื่อถึงรถก็จะใช้ถุงเก่า (reuse) มาใส่เพื่อหิ้วขึ้นห้อง (คอนโด) ทำอย่างนี้มา 2-3 ปีแล้ว พนักงานของ supermarket เริ่มจำได้และขอบคุณ (ความจริงห้างนั้น แถวถนนรัตน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by บางกระสอ , ผู้อ่าน : 1428 , 22:55:15 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                จะเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้แล้ว ก่อนเลือกผู้ว่าทั้งทีลองตรวจสอบว่าแนวนโยบายของผู้สมัครแต่ละคนสอดคล้องกับมุมมองการพัฒนาเมือง กทม.ในทศวรรษหน้า (กรุงเทพมหานคร: วิสัยทัศน์ 2010, 2545: 5-7) ซึ่งเป็นการระดมความคิดจากภาคส่วนต่างๆ แล้วกำหนดมุมมองไว้ 5 ด้านคือ กายภาพ เศรษฐกิจ สังคม อนามัย และจิตใจ ภายใต้ความมุ่งหมายที่จะให้เป็นเมืองน่าอยู่และมีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นภายในปี 2010 หรือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2551
Posted by บางกระสอ , ผู้อ่าน : 2489 , 12:58:11 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังมหัศจรรย์จากการงีบหลับ          ก่อนอื่นต้องขอบคุณสังฆทานนิวส์(www.SanghathanDhamma.com) ที่ส่งข้อมูลให้ดิฉันได้เสพธรรมะและสร้างเสริมพลังสติปัญญารวมทั้งสิ่งที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้                ผู้คนในเมืองต่างมุ่งมั่นทำงาน ตามบทบาทหน้าที่ที่หลากหลาย โดยเฉพาะผู้บริหารที่ต้องใช้สมอง นักศึกษา นักเรียนที่ต้องใช้พลังสติปัญญาในการศึกษาเล่าเรียน Carrie P. Snow กล่าวว่าการงีบหลับอย่างสร้างสรรค์จะก่อให้เก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by บางกระสอ , ผู้อ่าน : 4922 , 13:04:54 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวนสาธารณะ นับวันจะมีความสำคัญมากขึ้น  จริงไหม                เมืองในปัจจุบันเต็มไปด้วยตึกสูง ที่เรียกว่าป่าคอนกรีตและลดพื้นที่สีเขียวลงไป ทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ ในจังหวัดนนทบุรีก็เช่นกัน เชื่อว่าอีกไม่นานผู้คนก็จะหลั่งไหลมาอยู่คอนโดซึ่งโหมสร้างริมถนนที่คาดว่าจะมีรถไฟฟ้ามา คือตลอดถนนรัตนาธิเบศร์ พวกเราชาวเมืองนนท์จึงต้องใฝ่หาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีอากาศบริสุทธ์ เป็นปอดให้เรา พบแล้ว คืออุทยานมกุฎ....

อ่านต่อ


/2