• ทีเคต้นกล้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 343
  • จำนวนผู้ชม : 206652
  • ส่ง msg :
  • โหวต 396 คน
ปริญ บุญภูพิพัฒน์
วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2557
Posted by ทีเคต้นกล้า , ผู้อ่าน : 297 , 16:14:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ทีเคต้นกล้า โหวตเรื่องนี้

เรื่อง  ทางแยกสุดท้าย ! 10 ปี แห่งการทำงานประจำ

ตอนที่ 8  (Part 3)  : จุดอิ่มตัว

ในการจัดกิจกรรมครบรอบวันเกิดของบริษัท จะมีธรรมเนียมอย่างหนึ่งที่จะต้องจัดก่อนวันเสวนา1 สัปดาห์  นั่นคือ “การจัดการแข่งขันกอล์ฟ สร้างสัมพันธ์ไมตรีระหว่างหน่วยงานรัฐกับสื่อมวลชน” ซึ่งการจัดงานในแต่ละปี ทำให้บริษัทมีรายได้เข้ามามากในช่วงนั้น และ พนักงานตัวเล็กๆอย่างผมก็เลยได้รับ “อานิสงฆ์” ในส่วนนี้ไปด้วย นั่นคือ  “โบนัสปลายปี”

และจากจุดนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นให้ผมหันมาสนใจกีฬากอล์ฟ ผมอยากจะเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมของบริษัทในครั้งนี้บ้าง ผมตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า ปีหน้ายังไงๆผมจะต้องได้ลงเล่นบ้าง

ผมเริ่มหัดเล่นกอล์ฟอย่างจริงจัง ตอนนั้นคิดแค่ว่า คนที่เล่นกอล์ฟได้ มันจะเข้าสังคม “ไฮโซ ไฮซ้อ” ได้ง่าย เพราะสังคมของคนเล่นกอล์ฟส่วนใหญ่ เป็นสังคมมีอันจะกิน เงินทองเหลือใช้

ผมฝันไว้ว่าผมน่าจะได้คอนเน็คชั่นดีๆกับผู้ใหญ่ทางสังคมชั้นสูงอีกมาก และ ผมน่าจะต่อยอดกับท่านผู้ใหญ่เหล่านี้ได้ และ ที่สำคัญ “เล่นเป็นแล้วมันเท่ห์” ใครถามว่าอาทิตย์นี้ไปไหนเหรอ  อ๋อ !! ไปออกรอบครับ (ฟังดูดีอ่ะ)

ทุกๆวันหลังเลิกงาน ผมจะเข้าสนามไดร์ ทั้งๆที่ก็ไม่รู้ว่าจะเข้าไปซ้อมทำไมทุกวัน ช่วงนั้นผมหักโหมจนเกินไป ผมอยากจะเล่นให้เก่งเร็วๆ อยากจะตีให้ได้ไกลๆ  ซึ่งมันทำให้ผมเกิดอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยๆ

ผมฝึกเล่นอยู่ได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง  ความพยายามก็สิ้นสุดลง ผมเลิกเล่นครับ !! เพราะ “ไม่รู้ว่าจะเล่นไปทำไม เป้าหมายเรื่องหาคอนเนคชั่นตอนนี้มันไม่ใช่เลย” ผมเคยคิดเหมือนกันนะว่าจะเอาดีทางด้านนี้ แต่ผมมาคิดๆดูแล้ว ผมจะต้องหมดเงินไปเท่าไหร่ ? (ทั้งซ้อม,ทั้งจ้างโปร,ทั้งออกรอบ,ทั้งอุปกรณ์)

ผมไม่มีทุนทรัพย์มากขนาดนั้นหรอก  อีกอย่างร่างกายผมก็ไม่ค่อยแข็งแรงด้วย ผมตัวเล็กเกินไป จะตีให้ไกลๆเหมือนคนอื่นๆเขา ลืมไปได้เลยครับ เมื่อคิดได้อย่างนั้นแล้ว สุดท้าย ก็จำต้องขายทิ้งไป (แต่ผมก็บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ว่าจะต้องลงเล่นงานที่บริษัทจัดขึ้นมา ผมทำได้ครับ และ นั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมได้จับไม้กอล์ฟ)   

หลังจากผมทำงานที่นี่ได้ครบ 2 ปี  ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่า ออฟฟิคมันเริ่มเล็กเกินไปสำหรับผมแล้ว มองทุกอย่างเล็กไปหมด (ไม่ใช่โต๊ะที่อยู่ตัวเล็กลงนะ แต่ผมคิดว่า ผมมีความสามารถที่จะทำอะไรได้มากกว่านี้) มันน่าจะถึง “จุดอิ่มตัว” ของผมแล้ว

ตอนนี้งานที่ผมทำเริ่มที่จะจำเจ ผมไม่ได้มีปัญหาในองค์กรใดๆทั้งสิ้น มีความสุขพอสมควร เจ้านายรักผม เพื่อนร่วมงานรักผม แต่ผมอยากจะเดินไปข้างหน้าอยากทำอะไรๆที่มากกว่านี้ก็เท่านั้นเอง

เมื่อคิดได้อย่างนั้นแล้ว ผมก็เลยคิดว่า ผมจะลองมองหาหนทางใหม่ๆประสบการณ์ใหม่ๆที่จะให้ผมได้ออกไปเรียนรู้ได้มากกว่านี้ ซึ่งก็เป็นโอกาสที่ดีของผม (อีกครั้ง) ที่เย็นวันหนึ่งขณะที่ผมนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิค มีพี่ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันเปิดประตูเข้ามาที่ออฟฟิคผม แล้วถามว่า  

พี่คนนั้น >> ไปทำงานกับเขามั้ย (ตรงๆเลย) ผมคงมีชื่อเสียงในหมู่บ้านแถวนั้นอยู่บ้างถึงเรื่องการทำงาน

ผม >> ตอนนี้ไม่ได้ครับ เพราะว่าผมต้องอยู่ช่วยบริษัทให้จบโปรเจ็คงานราชการก่อน (มันจะจบในอีก 5 เดือนข้างหน้า) เพราะว่าผมเป็นคนดูแลทั้งหมด ถ้าผมทิ้งไปตอนนี้มันจะไม่เกิดผลดีต่อบริษัทนี้แน่

พี่คนนั้น >>  โอเค เขารอได้ และ ขอให้ผมช่วยหาคนให้เขาเพิ่มเติมอีก

ผม >> รับปากว่าจะดูให้ แต่ในใจคิด “ไม่มีหรอกใครที่จะทำงานอย่างผม” เพราะแต่ละคนก็มีการทำงานที่แตกต่างกันไป  ผมว่าผมขยันมากกว่าคนอื่น  (ซึ่งหลังจากนั้น 5 เดือนผมก็ได้มาทำงานที่บริษัทพี่คนนี้จริงๆตามสัญญา)

ในช่วงท้ายๆของการทำงานที่นี่เมื่อทุกอย่างและอะไรๆมันลงตัวแล้ว ผมเดินไปบอกนายผู้หญิงว่า “ผมจะขอลาบวช” แล้วหลังจากนั้น “ผมจะขอลาออก”

ต้นกล้า 28/05/57
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]