ชายไทย ไม่ทราบชื่อ
วิจารณ์ งาน ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของผม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tmnless
วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554
Posted by ชายไทยไม่ทราบชื่อ , ผู้อ่าน : 3216 , 00:34:54 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ตัวหนังถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วน และเมื่อประกอบกัน ก็กลายเป็นหนังยาว 1 เรื่อง พอดิบพอดี

ก่อน : Intro สู่ ความรัก ทั้ง 3 ตอน

ว่าด้วยจุดเริ่มต้นของเรื่อง ที่ต่อไปจะต้องวุ่น กับเรื่องราวของ เซ็ก  ทั้งหมด อีก 3 ตอน เริ่มต้นง่าย ๆ สบาย ๆ พิถีพิถรรพ ในการใช้มุมของภาพ ในการเล่าเรื่อง โดยนำเสนอตัวละครให้ คนดู รู้จักกันก่อนที่หนังจะเริ่มต้นขึ้น
ไปเสม็ด : เสร็จ ( จริงดิ ? )

เพราะบรรยากาศมันพาให้น่าเสียตัว หรือเป็นเพราะตัวละครเองไม่รู้จักคิด แต่ผมก็เดาว่า คงเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบในคืนนั้น ทำให้ตัวละครต้องมาผจญกับชะตากรรมที่อึดอัด ในตอนต่อ ๆ มา การดำเนินเรื่องในช่วงนี้ ทำได้ดี พอสมควร ภาพสวย โดยเฉพาะฉากผืนน้ำ ของทะเล และบางภาพที่แสดงอกกถึงนิสัยของตัวละคร แอบซ่อนวิธีคิด และวิถีชีวิต ของตัวละครเด่น ๆ เอาไว้ เด็ก ม.ปลาย 2 คน มีเซ็กซ์กัน ผู้หญิงท้องแล้วเราจะดูแลกันอย่างไร เพราะ พ้นจากนี้ เราจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิต ในรั้วมหาวิทยาลัย ขอชมในเรื่องของบทพูดของตัวละครหลักเพราะ เขาพูดแทนเด็กไทยยุคปัจจุบันไปหลายคำ จนต้องกลับมาคิดให้ดีอีกทีว่า คำว่า รับผิดชอบ มันมีกรอบกันกว้างแค่ไหน
เป็นเมีย เป็นแม่ : วัยรุ่นไม่คิดมาก

อายุแค่ 17 แต่ต้องมาเป็นแม่คน คุณแม่วัย 17 จะทำอย่างไรดีหนอ ที่จะประคองชีวิต ตนเอง ครอบครับ และ สามีวัยเท่า ๆ กันให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ อยากปกติสุขที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวหนังสื่อให้เห็นภาพกว้างของ ครอบครัว แต่ผมเชื่อว่า ไม่ได้มีครอบครัวลักษณะนี้เยอะนักในประเทศไทย ในตอนนี้น่าจะถือว่าเป็นตอนที่เบาที่สุดแล้วเพราะตัวหนังไม่ได้ทำร้ายจิตใจของคนดุ ผ่านตัวแสดงมากนัก ขำกันได้เป็นระยะ จากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา ในเวลา 1 วัน ที่คุ่รัก แอบ ๆ ( แปลก ๆ ) คู่นี้ ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ขอแนะนำว่าควรตั้งใจดุให้ดี เพราะเขาว่ากันว่า พายุ มักจะมาหลังจากที่ท้องฟ้าสดใส
ทอมแฮ้ง : ทอม คือ ผู้หญิง ( ถึงแม้จะมีจิตใจเป็นผู้ชายก็ตาม )

ดูเรื่องนี้จบแล้ว ทำให้คิดถึง คำของกวีเอกของไทย นามสุนทรภู่ ท่านกล่าวไว้ว่า "แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ไม่เคี้ยวคดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน มนุษย์นี้มีที่รักอยู่สองสถาน บิดามารดารักมักเป็นผล ที่พึ่งหนึ่งพึ่งได้แต่กายตน เกิดเป็นคนคิดเห็นจึงเจรจา " เรื่องมันเกิดเพราะ ทอม เมา  แล้วดันเมาอยู่กับเพื่อนผู้ชาย ซวยเดะ เพราะโดยสรีระแล้ว ทอมก็คือผู้หญิงอยู่วันยังค่ำ เป็นเรื่องรักที่ผิดพลาด แต่ก็นะ ไม่เกินไปที่จะ อภัย ตัวหนังสือออกมาอย่าเข้าใจเพศที่ 3 ทำให้หนังโดยรวมดูไม่ยาก แต่ หนักตรงการตีความ ( การกระทำของตัวละคร จำเป็นที่จะต้องตีความบ้างเป็นบางฉาก ซึ่ง โดยธรรมชาติของการตีความแล้ว เรา ๆ มักจะตีความตามประสบการณ์ที่ได้ประสบพบเจอกันมา ใครเจอกันมาอย่างไร ก็ว่าไปตามนั้น ในข้อนี้จึงยกเว้นให้ แต่ถึงจะมีการตีความอยู่ในหนัง สั้น ๆ เรื่องนี้ ก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูยาก หรือ ต้องปีนกระใดดูเลยแม้แต่น้อย )หากทั้งหมดที่ผมได้ชมมานั้นมันคือเรื่องจริง ทุกเรื่องที่ถูกถ่ายทอดมา คงยังไม่จบ และ มันยังเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นให้เด็กวัยรุ่นเหล่านั้นเรียนรู้ กันต่อไป ในมหาวิทยาลัย ชีวิต ที่ ผลการศึกษา และใบประกาศ อาจไม่จำเป็นที่จะต้องได้ แต่ประสพการณ์จากความผิดพลาด ในการใช้ชีวิตจะเป็นตัววัดคุณค่าเพื่อเด็กรุ่นหลัง จะได้ไม่ทำผิด ๆ อย่างที่พวกเขา ได้ประสบพบเจอมา
  เรื่องเซ็กซ์ในวัยเรียน ยุคปัจจุบัน ลองมองปัญหานี้ดู จากมุมมองของผม ผมคิดว่า อาจมีช่องโหว่อยู่ มันมีแน่ ๆ แต่เป็นช่องโหว่ที่มองไม่เห็น หรือไม่ก็เห็น แต่ทำเป็นมองไม่เห็น ครอบครัว เป็นกำแพงสำคัญที่จะคอยปกป้องและสร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นเป็นภูมิคุ้มกัน ลูก ๆ ให้รู้เท่าทันในเรื่องของ เซ็กซ์ แต่สังคมไทย คงพูดเรื่องนี้กันลำบากหน่อย ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำมัย ทั้ง ๆ ที่ เซ็กซ์ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ ( ผมเรียนรู้เรื่องเซ็กซ์จาก โรงเรียน แต่บังเอิญ หลักสูตรที่โรงเรียนไม่ ฮาร์ดคอร์ เท่า ก็เลยจำเป็น ที่จะต้องศึกษานอกบทเรียนกันสักหน่อย หาได้เยอะแยะ ตามอินเตอร์น็ต หนังสือ หรือแม้แต่การ์ตูนญี่ปุ่น บางประเภท )จะโทษการศึกษาก็ไม่ได้   เพราะเขาก็บรรจุไว้ในหลักสูตรอยู่แล้ว แต่ก็อย่างว่าแหละ อาจไม่ตรงใจผู้เรียน

เรื่องเซ็กซ์ ในวัยเรียน นั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่ ในสายตาขอผม เพราะฉะนั้นการป้องกันปัญหาทั้งปวง ควรเริ่มจาก คนในครอบครัว เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ก็เซ็กซ์ มันเป็นเรื่องของธรรมชาติ เมื่อถึงวัยเจริญพันธ์ ก็แค่คิดดี ๆ ศึกษาทฤษฎีให้เชี่ยว ก่อนลงมือปฏิบัติจริง ( ในกรณีที่มันหักห้ามใจไม่ได้จริง ๆ )    Follow me on Twitter @TMA_N
Facebook www.facebook.com/zubzeroteam

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชายไทยไม่ทราบชื่อ วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tmnless

ตอบ คห. ที่ 1 สวัสดีครับ ผมก็ตกใจครับ แต่ก็คิดว่า มันเป็นการโฆษณา อย่างหนึ่ง ต้องดึงเอาความแรงอกกมา ให้เหมาะกับ เรื่องที่ หนัง จะเล่าตอนฉายเต็ม ครับ

ตอบ คห. ที่ 2 นั่นสินะครับ ^^" ดูแรง ๆ พิกล

ตอบ คห. ที่ 3 ความจริงในสังคม อะไรที่เรา รู้ ๆ กันอยู่ว่า มี จริง ๆ เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องย้ำกับสังคมก็ได้ ผมคิดว่า จริง ๆ แล้ว ถ้า เอาออกมาย้ำกับสังคมอีก สักที อาจเป็นการ เตือน คนที่อยู่ในสังคม ให้เห็นถึงความปกติ นะครับ เพราะบางทีเราก็ลืมไป เพราะไม่มีใครเตือนนะ

ตอบ คห. ที่ 4 ไม่ขอตอบว่า จริง หรือ ไม่ ครับ แต่ ขอตอบว่า อะไรที่เห็นในหนังตัวอย่าง จะได้เห็นในหนัง ตัวเต็ม ครับผม ^^"

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
joblovenuk วันที่ : 08/09/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joblovenuk
พูดคุยกันเพิ่มเติม พบกับมิตรภาพดีๆได้ที่เวปบ้านแพนด้านะครับhttp://www.pandagroup.pantown.com/

จริงใหม ที่เค้าว่าตัวหนังเต็มๆ ไม่เด็ดเท่าตัวอย่างหนัง ?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
CFTPrince วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshine-gmaster
แค่คำว่า "สวัสดี" หนุ่มน้อยคนนี้ก็ดีใจนักหนา

เห้ออ สะท้อนสังคมชีวิตเด็กสมัยนี้ได้อย่างชัดเจนมากครับ ! ทั้ง คำพูด ความคิด การแต่งตัว และสำคัญที่สุด การมีเพศสัมพันธ์ ชวงนั้นผมไปดูหนังเรื่องนึง เห็นตัวอย่างหนัง ใช้ภาษาหนักมากครับ วัยรุ่นอย่างผม ก็รับไม่ค่อยได้ .. !

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จินตกาล วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

เห็นชื่อภาษาอังกฤษของหนังเรื่องนี้แล้ว หนักพอสมควรเลยคร๊าบบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูคิม วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kimz
คิม นพวรรณ

สวัสดีค่ะ

เห็นตัวอย่าง รู้สึกตกใจกับการใช้ภาษาค่ะ เพียงแต่คิดว่าเป็นหนังสะท้อนชีวิตสังคมวัยรุ่นวัยเรียนในปัจจุบัน

เห็นค่ะ...ผลการศึกษา และใบประกาศ อาจไม่จำเป็นที่จะต้องได้ แต่ประสบการณ์จากความผิดพลาด ในการใช้ชีวิตจะเป็นตัววัดคุณค่าเพื่อเด็กรุ่นหลัง จะได้ไม่ทำผิด ๆ อย่างที่พวกเขา ได้ประสบพบเจอมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]