Toongarden
สิ่งเดียวที่เป็นหลักฐานสืบค้นได้ในอนาคต คือ ตัวหนังสือ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/toongarden
วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2554
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 908 , 16:00:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนที่อ่านเรื่องนี้จบ..ผมไม่กล้าคิดว่าใครจะคิดอย่างไรผมเต็มใจรับทุกสิ่งที่จะมีเข้ามา..บางคน..อาจคิดว่า "บังอาจ"ใครบางคน คงคิด "ไอ้หมอนี่..มันเป็นใคร"หลายคนอาจคิดว่า "ทะลึ่ง"ถึงใครจะคิดอย่างไร ปล่อยให้เป็นเรื่องของคนนั้นทุกอาชีพ มีที่มา จากแหล่งเรียนรู้ที่ไม่เหมือนกันขนมหวาน ถ้าไม่เคยขูดมะพร้าว เพื่อคั้นกะทิมาก่อนจะรู้ได้อย่างไรว่า ความหอม มัน ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไรช่างซ่อมรถยนต์ มือฉมัง หากมือไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 1117 , 17:28:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วินาทีนี้ คอมพิวเตอร์ เกือบทุกเครื่องในโลกนี้ มี MSN พร้อมใช้งาน
คุณใช้ MSN เป็นมั้ย..เป็นคำถามที่ไม่ค่อยฉลาดนัก..คงได้คำตอบ "เป็นสิ ทำไมจะไม่เป็นล่ะ" หรือ "ไม่อ่ะ ไม่ชอบ เสียเวลา"
 
 MSN มันทำให้ระยะทางของการความรู้จักัน "สั้นลง" หรือ "ยาวนาน"
 ขึ้นอยู่กับ การทำความเข้าใจของตัวหนังสืออีกฝ่ายหนึ่งถูกส่งมาถึงหน้าจอ ของเรา
 MSN มันทำให้ใครหลายคน หลายคู่ทะเลาะกัน เพราะเข้าใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 782 , 12:58:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวการจากไปแบบไม่มีวันกลับ ของกวีซีไร้ท์ วาณิช จรุงกิจอนันต์ ทำเอาผมหดหู่..และอ้ำอึ้งไม่ทราบข่าวมาก่อนว่า คุณวาณิชฯ เข้าโรงพยาบาลแต่ทราบข่าวอีกทีวันนี้ก็เสียชีวิตแล้ว..เมื่อก่อน ผมติดตามอ่านคอลัมน์ของคุณวาณิชในมติชนสุดสัปดาห์..ทั้งซื้อหนังสือ แกว่งปากหาตะหลิว มาอ่าน ชอบใจแนวการเขียนมากอ่านง่ายเหมือน กินอะไรเพลินๆแบบเรื่อยๆเผลอแป๊บเดียวก็จบ..ประวัติคุณวาณิช ผมว่าใครก็หาอ่านได้ง่ายในอินเตอร์เน็ท คีย์ช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2553
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 962 , 14:21:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลังจากที่นับวันรอ..จนเลิกนับ ว่าเมื่อไหร่เรื่องที่ส่งจะได้ลงนะ..(ส่งเรื่อง..ไปลงสำนักต่วยตูน ราวๆเดือนกุมภาฯที่ผ่านมา) และเขียนเรื่องสุดท้ายลง Ok เมื่อวันที่ 18 มค. วันเดียวกับที่มีงานส่งพญาอินทรีคืนสู่สรวงสวรรค์ ณ.สุสานสันกู่เหล็ก เชียงใหม่ใครที่ติดตามข่าวจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีมิตรน้ำหมึกระดับตำนานต่างมาร่วมงานกันจนนับไม่ไหวว่าใครเป็นใคร..และงานนั้นก็ผ่านไปถึงวันนี้ผ่านไปเกือบสี่เดือน ภาพต่างๆใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2553
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 2897 , 04:05:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๘ มกรา ๕๒ ร่วมส่งพญาอินทรี คือสู่สรวงสวรรค์    เกือบสองทุ่ม ของวันอาทิตย์ที่สิบเจ็ดมกรา..ผมเพิ่งถึงเชียงใหม่ครั้งนี้ผมตั้งใจมาเชียงใหม่อย่างจริงจัง จัดให้เป็นวาระเร่งด่วนของชีวิตจะอย่างไรก็ต้องมา..มาขอร่วมส่งพญาอินทรีแห่งสวนอักษร คืนสู่สรวงสวรรค์'รงค์ วงษ์สวรรค์..หรือ อาว์ปุ๊ ของนักเขียนรุ่นหลัง รุ่นหลาน และหลายรุ่นที่ใช้ร่วมชีวิตเส้นทางเดียวกันกัน พญาอินทรี แห่ง สวนอักษร คนนี้..อาว์ปุ๊ มีญาติน้ำหมึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 633 , 17:57:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๘ มกราคม ๒๕๕๓คงเป็นโอกาสสุดท้าย ที่ผมจะได้ไปคารวะ 'รงค์ วงษ์สวรรค์ร่วมส่งพญาอินทรีแห่งสวนอักษรสู่สวรรค์..ผมบอกเพื่อนๆ ที่เปิดร้านขายของใกล้ๆกับร้านหนังสือของผมว่าร้านของผมจะหยุด ๓ วัน คือนับตั้งแต่ วันที่ ๑๗ - ๑๙ มกราหลายคนบอกว่า..โห..หยุดตั้ง ๓ วัน ปีใหม่เพิ่งจะหยุด นี่จะหยุดอีกแล้วเหรอ.. ? ผมตอบทุกๆคนเหมือนกันคือ ไปคารวะอาจารย์ครั้งสุดท้าย..ผมแอบภูมิใจ และอ้างตัวว่าเป็นลูกศิษย์ของ 'รงค์ วงษ์สวรรค์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2552
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 1774 , 18:01:52 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่มือเด็กดื้อ ฉบับกลายพันธุ์..   .."รู้จัก a day มั้ย".. อาจเป็นคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ ถ้าคนที่คุณถามยังใส่ชุดนักศึกษาอยู่ !!  คุณอาจได้คำตอบจาก คนวัยทำงานอายุปริ่มเลขสาม"โหย..พี่..รู้จักดิ พี่ถามทำไมเหรอ?" คนถามอาจโดนถามกลับแบบงงๆแล้วถ้ามีคนถามคุณว่า "พี่รู้จัก..ไพฑูรย์ ยอดรักมั้ย" เก้าในสิบคนที่คุณถามจะมีอาการเดียวกันหมดคือ..ส่ายหน้า.. "ใครอ่ะ...ไม่รู้จัก..เค้าคือใครเหรอ??" วันนี้คนส่วนใหญ่ในป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2552
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 1770 , 16:21:23 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่า..จากร้านเล็กๆ..(4)   สามสี่วันที่ผ่านมา..ฝน..กระหน่ำ ตกติดต่อกันหลายๆวันและทุกครั้งที่ฝนเทสภาพอากาศบริเวณกระจกหน้าร้านผมจะเป็นอย่างที่เห็นในรูป จนคิดว่าอยู่ทางเหนือก็ไม่ปาน ฝนตกหนัก..คนเข้าร้านจะน้อย..ถือเป็นเรื่องปกติใครจะกล้าฝ่าฝนมาซื้อผงซักฟอก..บรรยากาศดีๆอย่างนี้ นอนห่มผ้าดูซีรียส์เรื่องยาวอย่าง 24 hours. ดีกว่า..ใครที่เคยดูซีรียส์อเมริกันเรื่องนี้จะรู้ดีว่าถ้าลงว่าได้ดูแล้ว เรื่องที่จ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 768 , 10:16:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ว่างๆและมานะครับ ห่างบ้านไปนานนับเดือน กับ บ้าน toongarden และ บ้าน toonio ..แต่อ่านทุกวันนะครับ สำหรับ blog ที่นี่ไม่ได้เขียนนานเลยครับ ราวๆเดือนนึงเห็นจะได้..ทำได้แค่แว่บมา..แล้วก็แว่บออกไป ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรให้ใครอ่าน ลำพังต้องเรียบเรียงเรื่องที่ตัวเองทำอยู่ ก็ยากเย็นเอาการน่ะครับหนังสือ ธรรมะฮาเฮฯ ของ พระมหาสมปองฯ ผมจบงานไปเมื่อสิ้นเดือนที่แล้วคาดว่าไม่เกินกลางเดือนหน้าคงได้เห็นกันบนแผงต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by ตูนการ์เด้น , ผู้อ่าน : 813 , 17:37:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ภาพนี้จากเวปเทพตาทิพย์ ที่หาอะไรก็เจอ..   เคยสงสัยกันมั้ยว่า หากวันหนึ่ง..เกิดอยากจะค้นเรื่องราวหรือรูปภาพ หรืออะไรบางอย่างที่คุณอยากได้..แต่ผลลัพธ์ที่ได้เท่ากันทุกครั้งคือ "ไม่สามารถค้นข้อมูลได้" คุณจะไปที่ Search engine อันไหนก็ตาม ผลลัพธ์ทั้งปวงนั่น คือ "ไม่สามารถค้นข้อมูลได้" ยิ่งไปกว่านั้นหาก วันต่อมา คุณทำแบบเดียวกัน พยายามค้นหาเรื่องที่จำเป็นต้องรู้ หรือ เคยรู้มาแล้ว เพราะว่าเคยค้นเรื่องนี้....

อ่านต่อ


/5