• Ayurveda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 48744
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
มาลดการใช้พลังงานกันเถอะ
ขอต้อนรับสู่ อาณาจักรของผม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/topteam
วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by Ayurveda , ผู้อ่าน : 1103 , 22:56:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคลาดิโอ ปิซาร์โร่ โขกประตูโทนนำชัยให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" บุกไปเอาชนะ "เดอะ บลูส์" เบอร์มิงแฮม ได้ที่เซนต์ แอนดรูว์สฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (19 ม.ค.2551)เบอร์มิงแฮม 0-1 เชลซีสนาม : เซนต์ แอนดรูว์ส์ประตู : 0-1 เคลาดิโอ ปิซาร์โร่ น.79 "เดอะ บลูส์" เบอร์มิงแฮม รับศึกหนักกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ส่งนิโกล่าส์ อเนลก้า หัวหอกน้องใหม่ลงยืนเป็นตัวจริงเป็นครั้งแรก หลังชิมลางในบทตัวสำรองไปแล้วในเกมก่อน เริ่มเ....

อ่านต่อ

Posted by Ayurveda , ผู้อ่าน : 1882 , 22:42:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีชวด : หนู => พระธาตุศรีจอมทอง                     วัดพระบรมธาตุศรีจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่           พระธาตุจอมทอง เป็นที่ประดิษฐานของพระทักษิณโมลีธาตุ (พระธาตุ ส่วนที่เป็น พระเศียรเบื้องขวาของ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า) มีขนาดโตประมาณ เมล็ดข้าวโพด สันฐานกลมเกลี้ยง สีขาวนวลเหมือน ดอกบวบ หรือ สีดอกพิกุลแห้ง ตามประวัติเล่าว่า พระเจ้าอโศกมหาราช เป็นผู้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ ดอยจอมทอง ตั้งแต่ปี พ....

อ่านต่อ

Posted by Ayurveda , ผู้อ่าน : 1197 , 22:34:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กำเนิดการชูสองนิ้ว การชู 2 นิ้ว หรือที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า "V sign" นั้น เป็นที่รู้จักกันดีในความหมายของ "ชัยชนะ" คือ V แทนคำว่า Victory อย่างไรก็ตาม การชูสองนิ้วยังหมายถึง "สันติภาพ" และ "การดูถูกท้าทาย" ได้อีกด้วย โดยหากเราไปแสดงอากัปกริยาด้วยการ ชูสองนิ้วแต่หันฝ่ามือเข้าหาตัวเอง ในสหราชอาณาจักร อย่าง อังกฤษ สกอตแลนด์แล้ว ถือว่าเป็นการแสดงท่าทางดูถูกต่อว่าอีกฝ่ายหนึ่งอยู่ โดยความหมายของการทำเช่....

อ่านต่อ

Posted by Ayurveda , ผู้อ่าน : 1442 , 22:32:48 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจตนาทำไว้เผื่อตายแม้ว่าจะเป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายเพราะบิดาได้จดทะเบียนว่าเป็นบุตร ย่อมมีสิทธิ์ที่จะได้รับมรดกจากผู้เป็นบิดาก็ตาม จำเป็นต้องดูข้อเท็จจริงอื่นประกอบด้วยเป็นสำคัญ เพราะการที่ผู้ใดเจตนาจะยกทรัพย์มรดกให้แก่บุคคลใดนั้นเป็นการแสดงออกถึงความประสงค์ส่วนตนทำไว้เผื่อตาย จึงต้องดูเจตนาเป็นสำคัญ แม้ว่าจะเป็นสินสมรสของผู้นั้นยกทรัพย์มรดกส่วนนั้นให้ผู้ใดก็ได้ นี่ก็คือเรื่องราวของคดีความที่เกิดขึ้นใ....

อ่านต่อ

Posted by Ayurveda , ผู้อ่าน : 1286 , 22:25:07 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อน หรือ global warming เป็นปรากฎการณ์สืบเนื่องจากการที่โลกไม่สามารถระบายความร้อนที่ได้รับจากดวงอาทิตย์ออกไปได้อย่างที่เคยเป็น ทำให้อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกเพิ่มสูงขึ้น  แม้ว่าในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาอุณหภูมิดังกล่าวสูงขึ้นเพียงไม่กี่องศา แต่ก็ทำให้สภาพอากาศของโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกอย่างรุนแรง  สภาวะดังกล่าวเรียกว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ (climate change) ตลอดระยะเ....

อ่านต่อ


/4