เที่ยวป่าเขาหลวง ป่าฝนฅนเดินทาง
ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ ป่าแห่งเทือกเขาหลวง กับชมรม "บ้านมนุษย์ชาติรักเขาหลวง" มาชมความงามของป่าดิบชื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ ผืนป่าหลังคาแดนใต้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/tourkhaolaung
วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2555
Posted by ฅนริมเขาหลวง , ผู้อ่าน : 1384 , 21:34:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดใหญ่ เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งใน อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราชมีอายุเก่าแกเป็นลำดับต้นๆของจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป็นวัดเมื่อประมาณปี พ.ศ. ๑๘๓๐ และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี ๑๙๐๐ มีอายุประมาณ ๗๒๕ ปี นั่นหมายถึงสมัยกรุงสุโขทัยตอนนต้น หรือก่อนสักเล็กน้อยข้าพเจ้าไม่แน่ใจ แต่ประเด็นที่อยากเสนอในครั้งนี้คือ ทำไม ? วัดที่มีอายุเก่าแก่ขนาดนี้ถึงเคยเป็นวัดร้างมาหลายครั้ง และเกือบจะร้างอีกครั้ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2554
Posted by ฅนริมเขาหลวง , ผู้อ่าน : 2484 , 21:57:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อยากรู้จังครับว่าหลังจาก รัฐบาล แถลงนโยบายเรียบร้อยแล้ว จะมีหน่วยงานไหน หรือใคร ติดตาม เรื่อง ยิ่งลักษณ์ ติดเครื่องราชอิสริยาภรณ์ โดยไม่ได้รับพระราชทานบ้าง อย่าบอกว่าไม่ผิดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะครับหลังจากนี้ ...อย่าบอกว่าไม่มีใครอยากพูดถึงเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กๆนะครับ ลงไปถึงรายละเอียด การได้รับพระราชทานหน่อยครับ..ผมเห็นว่าเงียบไปหลายวันแล้ว ...ไม่ใช่ว่าจับผิดหรือแกล้งคุณยิ่งลักษณ์นะครับ...เธ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม 2554
Posted by ฅนริมเขาหลวง , ผู้อ่าน : 4798 , 16:04:46 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หมู่บ้านปลายอวน เป็นหมู่บ้านเล็กๆหมู่บ้านหนึ่ง ในเขต ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช ลักษณะภูมิประเทศที่ตั้งของหมู่บ้าน ตั้งอยู่ที่เชิงเขาหลวงด้านทิศตะวันออก( ทิศตะวันตกของที่ว่าการอำเภอ ) มีประชากรอาศัยอยู่หลายครัวเรือน การประกอบอาชีพส่วนใหญ่ของประชากรในหมู่บ้าน คือ การทำสวนสมรม การทำสวนยางพารา การทำสวนผลไม้ ดั่งนั้นอาจกล่าวได้ว่า การดำเนินชีวิตของชาวบ้านในถิ่นนี้ จำเป็นต้องอาศัย อิงแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2554
Posted by ฅนริมเขาหลวง , ผู้อ่าน : 1808 , 23:13:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กาลครั้งหนึ่งในชีวิต ที่เคยได้ไปอิงแอบ อาศัยใช้ชีวิต อยู่ ที่เกาะ พีพี จังหวัดกระบี่ ณ อ่าวรันตี สิ่งหนึ่ง ที่ข้าพเจ้าได้เห็นได้ศึกษามาตลอด ตอนอาศัยอยู่ที่หาดรันตี คือ ความเงียบสงบ และ ความงดงามของธรรมชาติที่อ่าวแห่งนี้  โดยเฉพาะ แนวปะการัง ที่ยังคงความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ ด้วย ปะการังนานาชนิด ปลาน้อยใหญ่อีกหลายสายพันธ์ รวมถึง สัตว์ทะเลนานาชนิด ที่ยังคงความอุดมณ์สมบูรณ์ ได้อย่างแข็งขัน จากการสอบถาม ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2554
Posted by ฅนริมเขาหลวง , ผู้อ่าน : 2159 , 04:01:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยอดพรหมโลก หรือ หน้าผากมังกร เป็นยอดเขาลูกหนึ่ง ในเทือกเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราชมีความสูงประมาณ 1,631 เมตร จากระดับน้ำทะเล เหมาะสำหรับนักท่องไพรทุกท่าน ที่ต้องการมาเยือน ป่าหลังคาแดนใต้ ด้วยลักษณะป่า ที่เป็นป่าดิบชื้น ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ด้วย พันธ์ไม้ และ กล้วยไม้ นานาชนิด พร้อมทั้งสัตว์ป่าหายาก และ มีน้ำตก หลายแห่ง ที่แฝงตัวหลบซ่อนความงามอยู่ในผืนป่า ซึ่งน้อยคนจะได้ยล  บนยอดสูงสุดของยอดพรหมโลก มีป่....

อ่านต่อ


/1