*/
  • ชมวิวทิวทัศน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 494756
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2555
Posted by ชมวิวทิวทัศน์ , ผู้อ่าน : 1753 , 17:54:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน pooklookclub โหวตเรื่องนี้

ทริป “ล่องเจ้าพระยา ยลอาราม ฟื้นความหลัง ครั้งแผ่นดินพระพุทธเจ้าหลวง” (ตารางเวลาด้านล่างครับ)

วิทยากร โดย อ.จุลภัสสร พนมวัน ณ อยุธยา (อ.นัท) นักศิลปวัฒนธรรม ผู้มีความรู้และประสบการณ์ทางด้านนี้มาอย่างยาวนาน

 

Copy//

วันอาทิตย์ที่ 16 กันยา 2555 ชวนกันไปนั่งทวนสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นไป กับเรื่องราวตามเสด็จพระพุทธเจ้า หลวง ทั้งเรื่องราวของ วัดปรมัยยิกาวาส วันเฉลิมพระเกียรติ และพระนางเรือล่ม ฯลฯ แวะหาของกินอร่อยๆ ที่เกาะเกร็ดนะครับ โดยพี่นัท จุล กรุณาเป็นวิทยากรให้ครับ

 

ค่าใช้จ่ายร่วมทริป ท่านละ 900 บาท ส่วนนักเรียน นิสิตนักศึกษา คิด 700 บาทครับ ค่าใช้จ่ายนี้รวม ค่าเรือ ค่าของว่างและน้ำดื่ม และประกันภัยหมู่แล้วนะครับ (ไม่รวมค่าอาหารกลางวันนะครับ) ผู้สนใจเดินทาง กรุณาแจ้งการลงชื่อสมัคร ให้ชื่อ นามสกุล และเลขประชาชนครับ

เพื่อทำประกันภัยในการเดินทาง มาทางหน้าอีเว้นท์นี้ อย่ากด Attend เฉยๆนะ และส่งเบอร์โทรติดต่อของท่านทางเมสแสจ ผมจะนับไปเรื่อยๆ จนครบ 40 ที่ และกรุณาโอนเงินในการเดินทางตาม สิทธิของท่านตามจำนวน เข้าบัญชี ธ.กสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 003-2-38954-8 ชื่อบัญชี ณัฐวรรธน์ วิรัชกุล โดยก่อนวันที่ 7 กันยายน โอนเงิน 900 หรือ 700 บาท แล้วตามด้วยเศษสตางค์ตามลำดับที่ข้างล่าง เช่นได้ลำดับที่ 4 ก็โอน 900.04 บาทครับ

 

ทริปนี้รับผู้ร่วมเดินทาง 40 ท่านนะครับ รายละเอียดการเดินทางตามรายละเอียดด้านล่างครับ

 

เชิญร่วมล่องเรือไหว้พระเป็นสิริมงคลในวโรกาสพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี ที่ระลึกแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธองค์พร้อมร่วมย้อนรำลึกพระราชกรณียกิจและวิสัยทัศน์อันก้าวไกลของพระปิยมหาราช ยุคสยามเริ่มเปลี่ยนแปลงสู่สากล ล่องเจ้าพระยา ยลอาราม ฟื้นความหลัง ครั้งแผ่นดินพระพุทธเจ้าหลวง

**************************************************

๐๗.๓๐ น. พบกัน ณ จุดนัดหมาย หน้าพระอุโบสถวัดเทวราชกุญชรวรวิหาร(วัดอยู่ในซอยข้างหอสมุดแห่งชาติ) นมัสการ”พระพุทธเทวราชปฏิมากร” อันศักดิ์สิทธิ์และมีขนาดใหญ่มากพร้อมชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง อันงดงามแปลกตา

 

๐๘.๐๐ น. ออกเดินทางล่องเรือตามเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา รื่นรมย์กับบรรยากาศ แสนสบายยามเช้า ชมทัศนียภาพพร้อมลอยเรือฟังเกร็ดเรื่องราวที่น่าสนใจของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

 

๐๘.๓๐ น. ชม “วัดราชาธิวาส” พระอารามหลวงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมความงดงามของพระอุโบสถรูปทรงแปลกตาซึ่งออกแบบโดยสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ นายช่างใหญ่แห่งรัตนโกสินทร์ผู้ฝากผลงานศิลปกรรมอันเลอเลิศหลายแห่งตลอดรัชสมัยสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง

 

๐๙.๐๐ น. ออกเดินทางมุ่งสู่ “เกาะเกร็ด” เที่ยวชม เกาะใหญ่กลางน้ำซึ่งเป็นผลจากการขุดคลองลัดแม่น้ำ สมัยกรุงศรีอยุธยาซึ่งในปัจจุบันรู้จักกันดีในฐานะ ”เกาะแห่งเครื่องปั้นดินเผา” และแหล่งท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อของจังหวัดนนทบุรี ชม วัดปรมัยยิกาวาส พระอารามหลวงสำคัญบนเกาะเกร็ด

ซึ่งรัชกาลที่๕ โปรดเกล้าฯให้ช่างหลวงสร้างเพื่ออุทิศถวายแด่กรมสมเด็จสุดารัตน์ราชประยูรพระนมผู้อภิบาลพระองค์เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ นมัสการปูชนียวัตถุและชมศิลปวัตถุที่มีรูปแบบ ทางศิลปกรรมแบบพระราชนิยมในรัชกาลที่ ๔ และรัชกาลที่ ๕ ซึ่งมีความงดงามเป็นเลิศ อาทิ ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ได้รับอิทธิพลทางศิลปะสกุลช่างขรัวอินโข่ง ลวดลายปูนปั้นที่ผสมผสานศิลปะตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว ชมโบราณวัตถุที่เก็บรักษาไว้บนพิพิธภัณฑ์ของวัด เช่น “พระไตรปิฎกภาษามอญ” ชุดเดียวในเมืองไทยที่รัชกาลที่ ๕ ทรงสร้างถวายวัด พัดรองในงานพิธีสำคัญต่างๆในรัชสมัยของพระองค์

 

๑๒.๐๐ น. รับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัยพร้อมแวะซื้อสินค้าที่ระลึกพื้นเมืองเป็นของฝากกลับบ้าน

 

๑๓.๓๐ น. สักการะพร้อมฟังเรื่องราวอุบัติเหตุอันน่าสะเทือนใจในแผ่นดินรัชกาลที่ ๕ ณ อนุสาวรีย์สมเด็จ พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ หรือที่รู้จักกันในนาม”พระนางเรือล่ม”อนุสรณ์แห่งความอาลัยรักที่พระองค์มีต่อพระมเหสีเทวีผู้วายชนม์ และเรื่องราวของเจ้าจอมเชื้อมอญในราชสำนัก พร้อมชมภาพจิตรกรรมฝาผนังอันงดงาม ณ วัดเกาะพระยาเจ่ง ตำบลบางพูด จังหวัดนนทบุรี

 

๑๕.๐๐ น. ชมวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ ๓ พร้อมฟังเรื่องราวที่น่าสนใจเดี่ยวกับเงินถุงแดงที่พระองค์เก็บสะสมและมีบทบาทสำคัญต่อการอยู่รอดของสยามให้พ้นภัยจากการ

ล่าอาณานิคมของชาติมหาอำนาจตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ ๕ และชมศิลปกรรมแบบพระราชนิยมในบริเวณวัด

 

๑๖.๐๐ น ฟังเรื่องราวอันสนุกสนานของการเสด็จประพาสต้น ณ วัดเขมาภิรตาราม ซึ่งเป็นจุดแวะพักแรมครั้งแรกของการประพาสในครั้งนั้น พร้อมชมความงดงามทางศิลปกรรมภายในพระอารามที่ได้รับการปฏิสังขรณ์ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

๑๗.๐๐ น. เดินทางกลับสู่ท่าเรือวัดเทวราชกุญชร กรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพด้วยความรู้และความประทับใจ อย่างเต็มเปี่ยม

*****************************

สมัครโดยการตอบกลับอีเมล์นี้ หรือแจ้งชื่อในลิงค์นี้ครับ http://www.facebook.com/events/135669966576429/

 

โดยแจ้ง ชื่อ นามสกุล // วันเดือนปีเกิด // เบอร์โทรศัพท์ // เลขที่บัตรประชาชน // อีเมล์แอดเดรสและเฟสบุ๊ค

มาโดยการตอบกลับอีเมล์นี้ หรือแมสเสจในเฟสบุ๊ค ของ Ursa Major

หรือโทร. 086 552 5975 ครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chailasalle วันที่ : 09/09/2012 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ภาพเจดีย์เกาะเกร้ด งามนัก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน