*/
  • ชมวิวทิวทัศน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 495316
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by ชมวิวทิวทัศน์ , ผู้อ่าน : 1374 , 07:43:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน feng_shui โหวตเรื่องนี้

“ภัสสรสัญจร” ครั้งที่ ๑๙

เลียบคลองด่าน ยลอารามงามศิลป์ ถิ่นสวนเก่า (จอมทอง-บางขุนเทียน)

วันอาทิตย์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๕

 

กิจกรรมดีๆที่มาชวนเพื่อนๆผู้รักการเดินเท้าท่องเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ ในเดือนพฤศจิกายน 2555 ไหว้พระเป็นมงคลก่อนเทศกาลปีใหม่ 2556

อ้างอิงลิ้งก์ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=160189864124675&set=p.160189864124675&type=1&theater

“ภัสสรสัญจร” ครั้งที่ ๑๙

เลียบคลองด่าน ยลอารามงามศิลป์ ถิ่นสวนเก่า (จอมทอง-บางขุนเทียน)

วันอาทิตย์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๕

*********************************

๐๘.๐๐ น. พบกัน ณ จุดนัดหมาย หน้าพระอุโบสถวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร(เข้าทางถนนเอกชัย ซอย ๔

ติดทางรถไฟ) ลงทะเบียนและรับเอกสาร

๐๘.๓๐ น. ยลวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร พระอารามหลวงประจำรัชกาลที่ ๓ ที่มีความงดงามโอ่อ่าแห่งย่านคลองด่าน ชมภาพจิตรกรรมฝาผนังและงานศิลปกรรมต่างๆแบบพระราชนิยมที่ผสมผสานศิลปะไทยและจีนได้อย่างกลมกลืน นมัสการพระพุทธไสยาสน์และพระพุทธรูปยืนอันศักดิ์สิทธิ์ สักการะ เจดีย์บรรจุอัฐิเจ้าจอมสำคัญท่านหนึ่งในรัชสมัยสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง เจ้าจอมสดับ ลดาวัลย์ พร้อมฟังเรื่องราวที่น่าประทับใจของท่าน เจ้าของตำรับอาหารอันเลื่องชื่อ “น้ำพริกลงเรือ”

๑๐.๐๐ น. นมัสการพระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยอันงดงามในพระอุโบสถและพรระเจ้า ๕ พระองค์ในพระวิหารศิลปะแบบประเพณีนิยมในสมัยรัชกาลที่ ๓ และสักการะรูปปั้นหลวงปู่เอี่ยม พระเถระเรืองนามซึ่งพระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเคารพนับถืออย่างยิ่งเป็นมงคลชีวิตก่อนเทศกาลปีใหม่ ๒๕๕๖ ณ วัดหนังราชวรวิหาร

๑๑.๐๐ น. ตื่นตากับพระพุทธรูปทรงเครื่องอันงดงามราวเทพเนรมิตและจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างหลวงสมัยรัชกาลที่ ๓ ที่งดงามเป็นเลิศ ณ วัดนางนองวรวิหาร

๑๒.๐๐ น. รับประทานอาหารกลางวันหลากรสตามอัธยาศัย

๑๓.๓๐ น. ทัศนาวัดบางขุนเทียนนอก พระอารามเก่าแก่สมัยอยุธยาตอนปลายและได้รับการปฏิสังขรณ์ในสมัย รัชกาลที่ ๓ ชมภาพชาวต่างภาษาที่หาชมได้ยากบนบานหน้าต่างและประติมากรรมรูปทรงแปลกตาในบริเวณวัด

๑๔.๓๐น. ยลวัดบางขุนเทียนกลาง ชมพระอุโบสถศิลปกรรมแบบอยุธยาตอนปลายและได้รับการปฏิสังขรณ์ โดยพระอธิการวัน เมื่อปี พ.ศ.๒๔๐๗ พร้อมสักการะ”หลวงพ่อฉัตรทอง”พระพุทธรูปอันเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์คู่วัดมานาน

๑๕.๓๐ น. เดินเท้าผ่านพื้นที่สวนเก่าย่านจอมทอง-บางขุนเทียน ข้ามคลองบางขุนเทียนสู่วัดบางขุนเทียนใน นมัสการพระประธานปางปาลิไลยก์และชมความงามของภาพจิตรกรรมเรื่องชาดก เขียนโดยช่างชั้นครูสมัยต้นรัชกาลที่ ๔ ตามขนบโบราณ ก่อนได้รับอิทธิพลการเขียนภาพแบบตะวันตกในสมัยต่อมา ชมศาลาการเปรียญไม้และหอระฆัง ซึ่งเป็นฉากสำคัญในการถ่ายทำภาพยนตร์เลื่องชื่อ”แม่นาคพระโขนง” ยุคคุณปรียา รุ่งเรือง รับบท “แม่นาค” ได้อย่างสมบทบาทจนเป็นที่กล่าวขวัญจนถึงปัจจุบัน

๑๗.๐๐ น. แยกย้ายกันกลับเคหสถานด้วยความรู้และความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยม

*********************************************

*กำหนดการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

นำชมโดย : จุลภัสสร พนมวัน ณ อยุธยา (นัท)

มัคคุเทศก์ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรม

อัตราค่าร่วมกิจกรรม ท่านละ ๕๐๐ บาท (ห้าร้อยบาทถ้วน)

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณจุลภัสสร พนมวัน ณ อยุธยา โทร.๐–๘๑๓๔๓–๔๒๖๑

การสำรองเข้าร่วมสัญจร รับจำนวนจำกัด

๑.โอนเงิน เข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ (จำกัด) มหาชน สาขา ถนนรัชดาภิเษก ในนาม นายจุลภัสสร พนมวัน ณ อยุธยา เลขที่บัญชี ๐๖๐-๒๖๓๑๘๘-๓

ภายใน วันพุธที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๕

๒.เมื่อโอนเงินแล้วกรุณาโทรศัพท์ยืนยันเข้าร่วมกิจกรรมที่ โทร.๐–๘๑๓๔๓–๔๒๖๑ (เพื่อรักษาสิทธิ์ของท่านเนื่องจากถ้าโอนเงินมาแล้ว แต่ไม่โทรศัพท์ยืนยันการโอนเงิน ผู้จัดกิจกรรมจะไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าผู้ใดโอนมา และเป็นจำนวนกี่ท่าน ) และกรุณานำสลิปรายการโอนเงินมาให้ในวันที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยเขียนชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ของท่าน รวมถึงของผู้ร่วมคณะท่านในใบสลิปอย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกในการ ตรวจสอบของผู้จัดกิจกรรม

๓.หากท่านได้โอนเงินมาแล้ว แต่ไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมตามที่แจ้งไว้ได้ อาจมอบให้ผู้อื่นมาแทนได้

โดยแจ้งให้ผู้จัดทราบล่วงหน้าอย่างน้อย ๓ วัน ก่อนวันจัดกิจกรรม หากไม่แจ้งตามกำหนดดังกล่าวถือว่าสละสิทธิ์ผู้จัดขอสงวนสิทธิ์การคืนเงิน

๔.รับเฉพาะผู้สนใจชาวไทย

รับจำนวนจำกัด

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chailasalle วันที่ : 01/11/2012 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

วัดนางนองนี่ข้างบ้านพี่ชายกระผมเลย พระทรงเครื่องงามจับใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 30/10/2012 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน