*/
  • ชมวิวทิวทัศน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 494715
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม 2556
Posted by ชมวิวทิวทัศน์ , ผู้อ่าน : 2829 , 00:08:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

 

อธิบดีกรมศิลปากร ท่านสหวัฒน์ แน่นหนา โดนย้ายอย่างกะทันหัน ทั้งๆที่มีผลงานนับได้ว่ายอดเยี่ยมในการปกป้องมรดกชาติ อย่างแข็งขัน เช่น การเสนอให้ระงับการทุบตึกอาคารศาลฎีกา (เดิม) ที่ทรงคุณค่าทางด้านประวัติศาสตร์ แต่สุดท้าย ก็มิอาจต้านแรงของฝ่ายที่ต้องการให้ทุบเพื่อทำอาคารใหม่

เรื่องเดิม อ่านที่ลิ้งก์บนบล็อกเดิมครับ http://www.oknation.net/blog/tourrattanakosin/2013/01/06/entry-1

 

 

 

คนดี ไม่มีที่ยืน บ้านเมืองเรา จะช่วยคนทำงานจริง กันประการใดดี แม้นว่าจะถูกย้ายไปแล้ว ก็น่าจะมีการงาน มีที่ให้ยืน อย่างเหมาะสมครับ เพราะเป็นผู้จริงจัง จริงใจ กับการทำงานอย่างแท้จริง ผลลัพธ์ ไม่ควรเป็นเช่นนี้ครับ

 

เนื้อหาด้านล่างนี้ เกี่ยวกับข่าวปัจจุบัน ที่ท่านสหวัฒน์ เพิ่งถูกสั่งย้าย ใน Manageronline ตามลิ้งก์

http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9560000089249

โอดเด้งอธิบดีกรมศิลป์ไม่เป็นธรรม "สนธยา" ส่ง "เอนก" เสียบแทน ชมเปาะทำงานดี

"สนธยา" ปัดเด้ง "สหวัฒน์" พ้นอธิบดีกรมศิลป์เพราะไม่สนองงบประมาณ ชี้การโยกย้ายเป็นเรื่องปกติ ชม "เอนก" ทำงานดีเลยให้สลับตำแหน่ง ด้านเจ้าตัวโอดไม่ได้รับความเป็นธรรม เล็งร้อง ก.พ.ค. ยันสนองนโยบายทุกอย่าง ด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กระอุ ข้าราชการกรมศิลป์นัดแต่งดำไว้ทุกข์

 

วันนี้ (20 ก.ค.) นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา มีมติเห็นชอบโยกย้าย นายสหวัฒน์ แน่นหนา อธิบดีกรมศิลปากร ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการ วธ. ทั้งที่เหลืออายุราชการเพียง 2 เดือนกว่า และแต่งตั้งนายเอนก สีหามาตย์ ผู้ตรวจราชการ วธ. เป็นอธิบดีกรมศิลปากรแทน ตามที่ตนเองเสนอ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ว่า การโยกย้ายเป็นเรื่องปกติและโยกย้ายอยู่ในระดับเดียวกัน แม้หน้าที่การทำงานจะต่างจากเดิม แต่ก็ทำงานได้เหมือนกัน อย่างนายเอนก แม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งผู้ตรวจราชการ วธ. ตนให้เข้ามาช่วยงานเรื่องยุทธศาสตร์ ก็ทำงานได้ดี

 “ที่โยกย้ายเพราะอยากให้งานเดินหน้าก็เลยสับเปลี่ยนหน้าที่กัน ซึ่งนายเอนกก็ถือว่าทำงานได้ดี ส่วนที่มีการวิเคราะห์กันไปว่า การโยกย้ายครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการที่ นายสหวัฒน์ ไม่สนองงบประมาณนั้น ยืนยันว่าไม่จริง แต่ยึดเรื่องงานเป็นหลัก เพราะอยากให้ยุทธศาสตร์ชาติเดินหน้าอย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะยุทธศาสตร์การพัฒนาเมืองท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตามนโยบาย น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี” รมว.วัฒนธรรม กล่าว

      

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้แจ้งนายสหวัฒน์ ก่อนหรือไม่ นายสนธยา กล่าวว่า ไม่ได้มีการบอกทั้งนายสหวัฒน์ และนายเอนก แต่ที่ผ่านมาได้ลองใช้งานนายเอนก มาระยะหนึ่ง ก็เห็นความตั้งใจในการทำงานดี และยิ่ง วธ.ได้ผ่านมา10 ปี ดังนั้น การก้าวสู่ทศวรรษใหม่ ก็ควรจะปรับรูปแบบการทำงาน ซึ่งตนได้พูดชัดเจนในที่ประชุมผู้บริหารว่า จากนี้ต้องเอายุทธศาสตร์ชาตินำ ตามด้วยนโยบาย ทุกอย่างจะต้องตอบโจทย์กันหมด

      

 ด้าน นายสหวัฒน์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ตนยังไม่ทราบสาเหตุว่าถูกย้ายเพราะมีความผิดอะไร ยืนยันว่า

การทำงานในตำแหน่งอธิบดีกรมศิลปากร ตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง ได้พยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ไม่ว่าผู้บังคับบัญชาจะสั่งหรือว่ามอบหมายให้อะไรก็ดำเนินการตามนโยบายตลอดมา ยอมรับว่าการทำงานบางเรื่องอาจจะช้าบ้าง แต่ที่ช้าเพราะต้องดำเนินการตามระเบียบราชการ ที่สำคัญต้องถูกต้องตามกฎหมาย เรื่องไหนที่คิดว่าอาจจะผิดระเบียบ ตนก็จะไม่ทำเด็ดขาด ส่วนกรณีที่ถามว่าการโยกย้ายครั้งนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือไม่ ความรู้สึกตอนนี้ก็ต้องตอบว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะยังไม่รู่ว่าตนทำผิดอะไร ไม่มีเหตุผลของการโยกย้าย

      

เมื่อถามว่าจะร้องเรียนต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.) หรือไม่ นายสหวัฒน์ กล่าวว่า ขอคิดดูก่อนและต้องรอดูเหตุผลที่ชัดเจนของการโยกย้ายว่าผิดอะไร

      

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ข้าราชการกรมศิลปากรทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัดเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการโยกย้ายอธิบดีกรมศิลปากรอย่างมาก ส่วนใหญ่มองว่านายสหวัฒน์ ไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมีการชักชวนกันแต่งชุดดำมาทำงาน โดยให้เหตุผลว่าเพื่อไว้ทุกข์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับกรมศิลปากรขณะนี้ เมื่อตรวจสอบพบว่ามีการโพสต์ในโซเชียลมีเดียเพื่อชักชวนข้าราชการกรมศิลปากรแต่งชุดดำ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chailasalle วันที่ : 01/01/2014 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle


ขอให้สดชื่นแจ่มใสเบิกบานตลอดปี2557

ความคิดเห็นที่ 6 wansuk ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tasa วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 21.06 น.

โครงสร้างของข้าราชการประจำต้องมีอำนาจคานกับนักการเมืองที่มาแล้วก็ไป

ความคิดเห็นที่ 5 ชมวิวทิวทัศน์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อำนาจการเมือง...มันแผ่คลุมไปถึงกรมศิลป์เนอะคะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเคยดี วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jandaeng
.....คนเราพบกัน  ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ...! 

เท่าที่เห็นด้วยตาตัวเอง อยู่ตรงไหนเห็นคอรัปชั่นตรงนั้น
แม้แต่พวกที่บอกว่าตัวเองกินเงินภาษีจากประชาชน ไม่รู้ว่ารายได้จากเงินภาษีประชาชนน่ะมันน้อยไปรึป่าว เห็นไถเอ๊าไถเอาจากประชาชนตาดำๆ กันอยู่นั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ประเทศไทยถึงยุคเสื่อมจริงๆ ค่ะ


คนดีถูกกลั่นแกล้ง แถมทำอะไรไม่ได้


คนร้ายลอยหน้าลอยตา


ฟ้องศาลปกครองจะได้ผลไหมคะ
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
drpichai วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

โบราณว่าอย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำหินแตก อย่าแยกแผ่นดิน แต่ในยุคสมัยที่มีครบแล้วทั้งสามอย่า (ว่าไม่เชื่อฟัง) คนดีต้องหนีหัวซุกหัวซุนหรือถูกเด็ดหัว อย่างกรณีประธานศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคุณสุภา หรือกรณีล่าสุดอธิบดีกรมศิลป์ 9ฯ9 ก็เป็นการยืนยันว่าเรากำลังอยู่ในยุคใด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วรรณสุข วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ยังคิดไม่ออกต่อกรณีนี้ แต่ถ้าในเชิงป้องกันคนทำงานจริงต้องขยายเสียงตัวเองให้ดังขึ้น หาเครือข่ายเช่น สื่อหรือเอ็นจีโอ คนที่อยู่ในแวดวงต้องรีบช่วยกันทำเรื่องให้เป็นประเด็นสาธารณะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน