*/
  • sweetlittlehome
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-01-06
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 37071
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2554
Posted by sweetlittlehome , ผู้อ่าน : 1863 , 13:23:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จริงๆ ไปเที่ยวกันมาตั้งแต่ เดือนก.พ แล้ว แต่มาตั้งชื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันแม่ช่วงนี้เอง หุหุ (^^)เราออกเดินทางในคืนวันศุกร์ พอตอนเช้ามืดเราก็ถึง ชุมพร ทะเลชุมพร ยามรุ่งอรุณแวะหาข้าวเช้ากินกันหน่อย หิวๆๆ พอหนังท้องตึง ก็เตรียมตัว ลงทะเล เราเริ่มกันที่เกาะ ละว๊า เกาะแรด  ว่ายน้ำ ดำน้ำ ไปเรื่อยๆ แดดจ้า ฟ้าใส ตัวดำใครไคร่ ดำน้ำ ก็ดำไป ใคร อยากถ่ายรูป ก็ถ่ายไป พอเหนื่อเราก็ขึ้นเรือมุงหน้าสุ่เกาะมัตรา บ้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2553
Posted by sweetlittlehome , ผู้อ่าน : 6571 , 20:43:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทริปนี้เป็นทริปต้อนรับชีวิตใหม่ งานใหม่ สิ่งดีๆ ใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา เลยอยากจะไปเที่ยวที่ไหนสักที่ เพื่อเป็นการต้อนรับชีวิตใหม่แบบนี้หลังจากที่อยู่ในสุญญากาศชีวิตมานานหลายเดือน คิดอยู่นานว่าจะไปไหนดี แล้วก็นึกถึงเมือง เมืองนึงในเชียงใหม่...เมืองแจ่ม แป๊ะ ชื่อเมือง ความหมายดี ตรง concept ที่นี่เลย ชีวิตใหม่แบบแจ่มๆ...ที่แม่แจ่ม เชียงใหม่  เหมือนเดิม ทริปนี้เราใช้บริการรถ บขส. กรุงเทพ-จอมทองเช่นเคย ถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม 2553
Posted by sweetlittlehome , ผู้อ่าน : 4019 , 23:46:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ปุจฉา : อะไรเอ่ย มาๆๆ หายๆๆ ทายสิจ๊ะว่าอะไร วิสัจฉนา : เจ้าของบ้านนี้ไง ชอบแว๊ปไป ชอบแว๊ปมาอิอิ หายไปเป็นเดือนอีกแล้ว ทิ้งบล๊อกซะมดขึ้นเลย เหอๆๆๆๆไปนั่งเปิดดูรูปเก่าๆ ที่ยังไม่ได้เอาไปอัด เลยเจอรูปทริปบ้านกรูด...ในความทรงจำ ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปกำเนิดทัวร์สองล้อเลยค่ะ เป็นทริปแรกที่ไปเที่ยวโดยการเช่ามอร์เตอร์ไซค์ขับ แล้วหลังจากนั้นเราก็หลงรักการเที่ยวด้วยวิธีนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น พร้อมแล้ว ไปเที่ยวด้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กันยายน 2553
Posted by sweetlittlehome , ผู้อ่าน : 2860 , 13:45:31 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 เคยมีบ้านในฝันกันไหมคะ?  และบ้านแบบไหนกันที่คุณอยากมี?  ตัวกี้เองนั้นเมื่อตอนเด็กเคยอยากมีบ้านแบบในวรรณกรรมเด็กเรื่อง Little House In The Big Woods ของ Laura Ingalls Wilder ค่ะ ตอนที่ได้อ่านชอบและประทับใจเนื้อหาและบรรยากาศในเรื่องนี้มากจนเอามาฝันว่า สักวันอยากมีบ้านสไตล์ Log Home อยู่ในเมืองเล็กๆใกล้ๆภูเขา มีน้ำตก แล้วก็จะปลูกต้นไม้ ปลูกดอกไม้เอาไว้เยอะๆ เพราะชอบสีสวยๆของดอกไม้มากโดยเฉพาะดอกกล้วยไม้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2553
Posted by sweetlittlehome , ผู้อ่าน : 3205 , 11:35:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 หลังจากเป็นแว๊น boy & สก๊อย girl ณ ดอยอินทนนท์ กันจนอิ่มใจแล้ว วันที่ 29 ธันวาคม 2551 ช่วงสายๆ เราไปสั่งลานกที่ด่านสองแล้วก็โบกรถนักเดินทางใจดีลงมาที่ กิโลศูนย์ รอต่อรถสองแถวเข้าเมืองเชียงใหม่ค่ะ ขาลงจากดอยนั่งกะบะหลังมาตลอดเลย เวียนหัวมาก พอขึ้นรถสองแถวจึงระเห็ดไปนั่งข้างหน้ากับลุงคนขับเลย ไม่งั้นมีแหวะออกมาแน่ๆ หึหึ   คุณลุงรถสองแถวพาเรามาส่งที่ตลาดอะไรก็ไม่รู้ จำไม่ได้ รู้แต่ว่า ต้องหาทางไปที่พัก....

อ่านต่อ


/3