• สิริเกตุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 26050
  • ส่ง msg :
  • โหวต 62 คน
ระริน
ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง...ที่ขอมีส่วนร่วม...แบ่งปัน...เรื่องราว...แลกเปลี่ยน...เรียนรู้...เล่าสู่...กันฟัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/toy3728
วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน 2553
Posted by สิริเกตุ , ผู้อ่าน : 1067 , 15:05:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อืม  จาว่าไปก็แก่แล้วนะ  แต่ก็ยังโปรดปรานคนน่ารักอยู่  อิอิ  ดูแรกๆก็ไม่เท่าไร  แต่ดูไปๆเค้าน่ารักดีนะคะ  เลยอยากให้คนอื่นได้ดูด้วยค่ะ  จริงๆแล้วพวกเค้าก็เป็นคนที่ใครๆก็รู้จัก  ชอบเค้าที่หน้าตาและความสามารถค่ะดูเหมือนว่าพวกเค้าจามีดีทั้งสองอย่างเลยนะคะ....

อ่านต่อ

Posted by สิริเกตุ , ผู้อ่าน : 2195 , 14:35:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สถานภาพนี้  ได้มาทันทีที่คนที่เคยเป็นของเราไปเป็นของคนอื่น  ตามวาระกรรมที่ทำกันมา  อิอิ  จาว่าไปมันเป็นเรื่องเศร้านะคะ  แต่ก็ทำเป็นหัวเราะ  เพราะไม่มีไรที่ดีกว่านี้แล้ว  ทำได้แค่นี้เอง     ลูกๆที่เราต้องดูแล  แรกๆเราก็คิดด้วยความมุ่งมั่นว่าเราต้องทำได้  แต่เมื่อเวลาผ่านไปสี่ปี  เราชักเริ่มรู้สึกว่า  เราทำได้ดีแค่ไหนนะ  ลูกที่เราดูแลเค้าเติบโตมามีคุณภาพเพียงไร  บางทีเราก็แอบคิดว่าลูกเราเติบโตมาแบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สิริเกตุ , ผู้อ่าน : 982 , 10:33:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               วันก่อนนั้น   เพื่อนเก่ามาหา  ด้วยการขับรถร่วม  200  กม.  เพื่อมาเยี่ยมเยียน  ทานข้าวเที่ยง  แล้วก็กลับ  ทำให้เรารู้สึกถึงคำว่า  "เพื่อน"  มากขึ้นกว่าเดิม        เพื่อนนั้น  คนเราคงมีกันได้เรื่อยๆ  เพื่อนร่วมงาน  เพื่อนข้างบ้าน  เพื่อนกิน .......ก็ว่ากันไป  แต่สำหรับฉันแล้ว  เพื่อนที่ทำให้รู้สึกถึงคำว่าเพื่อนในวันนี้  คือ เพื่อนสมัยเรียนมัธยมปลาย  จริงๆแล้วเรามีเวลาเรียนร่วมกันเพียง  2....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by สิริเกตุ , ผู้อ่าน : 1144 , 12:45:20 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันนี้   วันที่มีโอกาสได้ย้ายที่อยู่   หลังจากอยู่ที่เดิมมา  20  ปี  ทำให้ได้มีโอกาสนั่งมองต้นไม้หน้าบ้าน   ต้นไม้ต้นใหม่  ที่เรายังไม่คุ้นเคย  เราจึงมองอย่างศึกษา  มองอย่างตั้งใจ   ทำให้เห็นว่าต้นไม้ต้นนี้มีใบร่วงหล่น  เมื่ออากาศร้อนและแห้งแล้ง  ใบร่วงจนหมดต้น  ไม่มีใบเลย  เหมือนต้นไม้ที่ตายแล้ว  จนเราคิดว่าอยากตัดออก  เพราะทุกครั้งที่มอง  เห็น  ใบไม้ร่วง  รู้สึกว่าเราเองก็แห้งแล้งไปด้วย  แต่ขณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by สิริเกตุ , ผู้อ่าน : 833 , 09:54:28 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               วันเวลาที่ผ่านไป  เคยมานั่งนึกตึกตรองว่าตัวเองทำไรไปบ้าง  ใช้เวลาคุ้มค่าไหม  มีไรที่อยากทำ  มีไรที่ยังไม่ได้ทำ  นั่งนึก  นอนนึก  เอาใจไปรับรู้ในการกระทำแต่ละอย่างของตัวเอง  ก็พอจะบอกตัวเองได้ว่า  เวลาที่เราทำงานที่เรารู้สึก  คิด ว่ามีประโยชน์  เราจะรู้สึกดีกับตัวเอง  บางงานก็ทำให้ตัวเองรู้สึกมีคุณค่า  ภูมิใจที่ได้ทำ  ภูมิใจทุกครั้งที่คิดถึง   แต่ก็ใช่ว่าชีวิตเราจะทำแต่งานที่ดี  และมีปร....

อ่านต่อ


/3