• toyubom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 687
  • จำนวนผู้ชม : 863169
  • ส่ง msg :
  • โหวต 123 คน
เที่ยว กิน นินทา
all about eat and travel
Permalink : http://www.oknation.net/blog/toyubom
วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2454 , 13:15:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้านส้มตำนี้ตั้งอยู่บนถนนนราธิวาส หน้าเอ็มไพร์เพลส คอนโดอันสุดแสนจะไฮโซของย่านนี้ และร้านนี้ก็เป็นที่ฝากท้องของชาวออฟฟิซตึกเอ็มไพร์และใกล้เคียง เมนูก็สรรจะหามาตามสไตล์บ้านๆ ที่ราคาโคตรจะถูก แต่รสชาติล้ำเริชเชิดๆมากๆไก่ทอด เก๋ๆส้มตำไทยเก๋ๆปลาส้มทอดเก๋ๆไข่เจียวเก๋ๆต้มแซบเก๋ๆลูกชิ้นปิ้ง ไส้กรอกปิ้งเก๋ๆ ร้านข้างๆ แต่เอามากินร้านนี้ได้ยำแหนมเก๋ๆ เริศวีว่าเว่อเว่อมากไรมากน้ำตกหมูเก๋ๆติดตามผมสดสดผ่านทวิตเตอ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2066 , 12:48:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้านนี้ผมไปกินมาบ่อยและ ในช่วงพักกลางวันของออฟฟิซ นั่งแท๊กซี่ไปไม่เกิน 50 บาท จากออฟฟิซผมตึกเอ็มไพร์ เข้าเซ็นต์หลุยส์ ซ.3 ร้านนี้ก็จะอยู่ริมถนนซอย เก๋ๆ ขาหมู ข้าวเปล่า ไส้ คากิ ซุปสาหร่าย ซุปมะระก็จัดไปตามชอบ ราคาก็พอประมาณไม่ต้องเก็บหอมรอมริบเพื่อจะกิน กินได้บ่อยๆเก๋ๆ รสชาตโอเลยหล่ะ บริการรวดเร็วประทับใจติดตามผมสดสดผ่านอินสตาร์แกรม และทวิตเตอร์ได้ที่ @toyubomm....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 7060 , 11:35:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ห่างหายจากเที่ยวกินนินทาไปนาน ไม่ได้แปลว่าไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปกินไหนมานะครับ ก็ยังคงทำเยี่ยงนี้เป็นปกติ แต่ว่าไปร้านเดิมๆซ้ำๆ ไม่ได้ตื่นเต้นมีใหม่แต่ประการใด แต่พอดีมะวานได้ไปกินร้านเจ๊ก้อย แถวๆบีทีเอสราชเทวีมาก็เลยจัดให้ซะหนึ่งดอก จริงๆร้านนี้ผมเคยไปกินมาแล้วหล่ะ และหลายคนก็คงจะไปกินมา ร้านนี้ก็ถือว่ามีชื่อเสียงอยู่พอตัวมะวาน (8 สิงหาคม) ผมไปกันมา 3 คน แต่จัดเต็มแบบสุดไรสุด จัดโค้กเก๋เก๋ โนแอลกอฮอล์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1932 , 09:56:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวาน (5 กรกฏา) ผมมีอาการป่วยนิดหน่อยเลยไม่ได้ไปทำงาน พอดีแวะไปหาหมอและว่าจะไปกินข้าวที่พารากอน (คือต้องกะแดะไปกินพารากอน) โทรคุยกับเพื่อนพอดี เพื่อนก็เลยชวนมากินข้าวที่ซ้ง สาขาถ.กัลปพฤกษ์ เนื่องจากน้องสาวเพื่อนรับปริญญาที่มหิดล ผมนี่แทบจะเปิดไฟเลี้ยวยูเทิร์นแทบไม่ทัน แต่ในใจไม่ได้อยากจะกินของฟรีเรยนะ (หราาาาาา)ผมมาถึงซ้ง ก็ได้พบกับน้า ๆ ของเพื่อน ซึ่งก็สนิทสนมคุ้นเคยกันเหมือนญาติผู้ใหญ่ไปซะแล้ว ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1962 , 10:24:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องบอกว่าราคา 200 บาท สำหรับบัฟเฟ่ต์ที่รามายาณะมันน่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับโปรโมชั่นสมาชิกคิงพาวเว่อนะครับ ก็เลยจัดซะมื้อกลางวันแต่สิ่งที่พบเจอคือ อาหารธรรมด๊า ธรรมดา แต่ก็ไม่น่าเกลียดมาก แต่ที่สำคัญคือ ทัวร์จีน ที่เต็มไปด้วยคนจีน แซงคิว ไร้มารยาท ตักเยอะ เละเทะ จนผมไม่ค่อยมีอารมณ์กิน เอาเป็นว่า ถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าไปกินมันเลยละกันครับติดตามผมสดสดผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรมได้ที่ @toyubomm....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2334 , 08:27:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนผมบ้านอยู่แถวเมืองทองก็เลยชวนกันมาลองที่ร้านนี้ดู เพราะเพื่อนมันผ่านบ่อย ก็เพิ่งจะมารู้ว่าพ่อค้าร้านนี้เคยออกรายการเทยเที่ยวไทยช่วงพ่อค้าแซบร้านนี้ชื่อว่า Mitte Cafe ถ้าเข้าจากแจ้งวัฒนะก็เข้ามาตรงทางเข้า มสธ. ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ขวามือกาแฟก็รสชาดใช้ได้ ราคาไม่แพง มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมากกกกกกกมีคอกเทลด้วยนะ มีโปรโมชั่นด้วยเก๋เก๋และที่สำคัญแต่วาฟเฟิลกะกะช็อคลาวานี่ก็เด็ดมากไรมากนะแต่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 8449 , 08:32:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมต้องปฏิบัติภาระกิจในการไปเยี่ยมพนักงานของลูกค้าที่เพิ่งจะประสบอุบัติเหตุรถพนักงานคว่ำย่านชลบุรีรอยต่อระยอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากมายและเสียชีวิตหลายชีวิต ผมไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลเอกชนย่านศรีราชา ก็เลยทวิตถามว่ามีร้านอาหารแถวนั้นแนะนำบ้างมั้ย คำตอบที่ได้ก็คือ"ป้าแอ๊ด ซีฟู้ด"ร้านนี้อยู่ซ.จอมพล 22 แถว รพ.สมเด็จฯ ขับเข้าซอยตรงสุด ริมทะเลพอดีร้านป้าแอ๊ด เมนูเ็ป็นแบบทะเลนะครับไม่มีราคาบอกเมนูแรกที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4923 , 08:16:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมต้องไปทำกิจกรรมที่โรงงานลูกค้าในนิคมแหลมฉบังกันแบบกลุ่มใหญ่ไรงี้ น้องๆก็เลยชวนกันไปกินข้าวเก๋เก๋ในนิมคม น้องๆบอกว่ามีร้านนึงแบบว่าเด็ดต้องลอง บ้านๆริมทะเลและไม่แพงที่สำคัญอร่อยเว่อครับผม ร้าน"น้องไผ่" ร้านอาหารทะเลย่านนิคมแหลมฉบังร้านนี้ชิวๆริมทะเล วิวเป็นเรือเดินทะเลขนาดใหญ่ อาหารจานแรกครับผม กุ้งผัดไข่เค็มเนื้อปูผัดผงกะหรี่ตามด้วยไข่เจียวปูแกงส้มกันไปเก๋เก๋น้ำพริกไข่ปูคะน้าปลาอินทรีย์ยำผักกูดหมึก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3148 , 16:10:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้านนี้เคยออกรายการเทยเที่ยวไทยแล้วนะครับ ช่วงพ่อค้าแซบ ร้านชื่อว่า Ristr8to ที่นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ (ร้านอยู่ข้างๆโรตีกู) ร้านนี้ขายกาแฟ เครื่องดื่ม มีวาฟเฟิลเก๋เก๋ ร้านแต่งสไตล์ดิบๆ ชิคๆ ดำดำ เทาเทา แต่ที่แซบคือพ่อค้า ที่ชงกาแฟเนี่ยแหล่ะ แซบเว่อ 555555555555 ผมไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูนะ ไม่ได้ชอบผู้ชายซะด้วย แต่น้องเค้าก็น่าตาดีจริงๆครับ ตามที่รายการเทยเที่ยวไทยเอาไปออกแล้วผมก็รู้สึกว่าคนที่ไปนั่งก....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2582 , 08:24:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพื่อนผมออกจะไฮโซและเซเลบมาก เลยชวนกันไปกินกันที่ร้านอาหารทัสคานี่ ซอยพหลโยธิน 23 ถ้ามาจากเซ็นทรัลลาดพร้าวก็ซ้ายมือ อยู่เกือบถึงแยกรัชโยธินและ ขับรถเข้าไปเก๋เก๋ ตรงไปเรื่อย ร้านอยู่ขวามือครับ ร้านอาหารตกแต่งเก๋เก๋สีสันน่าถ่ายรูปเว่อ มีทั้งโซนด้านนอกเอ๊าดอร์กะด้านใน เก๋ทั้งคู่ร้านนี้มีดนตรีสดด้วยนะครับก็เล่นแนวทั่วไป แต่เปิดเพลงได้เหวี่ยงอารมณ์มาก คือขึ้นสุดลงสุด บิ๊วไม่ได้ซะที จะเศร้าอยู่เหวี่ยงเป็นร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1602 , 15:42:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปไปทำงานที่นิคมลำพูนผมเริ่มต้นเยี่ยมลูกค้ารายแรก 10 โมง ก็เลยแวะไปไหว้พระธาตุหริภุญชัยซะหน่อยดีกว่า คนน้อยดีครับ เพราะเช้าอยู่แล้วก็คงเป็นวันธรรมดา เลยเดินเล่นๆเย็นใจกันไป เอารูปมาฝากเฉยๆครับ ติดตามผมสดสดผ่านทวิตเตอร์หรือผ่าน instargram ได้ที่ @toyubomm....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3069 , 07:56:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปทำงานที่เชียงใหม่ซะ 2 วัน ก็เลยทวิตถามว่ามีที่ไหนแนะนำแบบอาหารเหนือบ้างและบรรยากาศดีดี น้องในเฟซดันตอบก่อนแนะนำว่าต้องกาแลลองดูเลยบรรยากาศดีมาก น้องที่ทำงานที่ไปด้วยกันไหว้ครูบาศรีวิชัยพอดี ก็เลยถือโอกาสแวะร้านนี้กันไป ร้านนี้อยู่หลังมช.ขับรถขึ้นเขาเบาเบาเล็กหน่อยก็จะเจออ่างเกษตร ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นอ่างแก้ว ก็มาถึงร้านกาแล ร้านอาหารเหนือริมอ่างเก็บน้ำ ดอกไม้สีสันสดใสเว่อไรเว่อมากๆอาหารจานแรกที่สั่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 8105 , 11:26:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดๆจ้องๆมานานและว่าจะหาโอกาสไปปฏิบัติธรรมกับหมู่บ้านพลัมซักครั้ง อยากรู้แนวทางของมหายาน แนวพลัมว่าเป็นยังไง ถูกจริตกะผมมั้ยพอดีมีน้องในทวิตเตอร์ชวนไปก็เลยลองดูเพราะแค่ 1 วัน และไม่ไกลเท่าไหร่ ก็เลยจัดการลงทะเบียนและก็ถึงวันที่จะต้องมาปฏิบัติธรรม ที่ใช้ชื่อเก๋เก๋ว่า วันแห่งสติ จัดขึ้นที่หอจดหมายเหตุท่านพุทธทาส บริเวณสวนรถไฟ (จตุจักร)ผมพาไปชมบริเวณรอบจดหมายเหตุท่านพุทธทาสก่อนดีกว่ามาดูว่าวันแห่งสติ เนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1994 , 08:54:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่ครับ เค้ายกวัดมาที่พารากอนกันทีเดียว ในชื่อว่า มหกรรมลานโพธิ์ ตอนงานวัดลอยฟ้า งานนี้ผ่านมาแล้ว จัดที่พารากอนฮอลล์เมื่อวันที่ 17-20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็เพื่อจะฉลองปีพุทธชยันตี 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ในลักษณะการส่งเสริมการศึกษาและปฏิบัติบูชา ที่ประกอบด้วย ทาน ศีล ภาวนา และก็เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในอภิมหามงคลสมัย เฉลิมพระชนมพรรษา 84 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ 80 ปี สมเด็จพระนางเจ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4344 , 08:37:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อแม่พี่น้องครับ ทริปหลวงพระบางคราวนี้ผมตั้งใจจะไปพักวิไลเกสท์เฮ้าส์ ซึ่งผมเคยไปพัก 2 ครั้งแล้ว และรู้จักสนิทสนมกะพี่ตู่ คนลาว เจ้าของเกสท์เฮ้าส์เป็นอย่างดี โดยที่ผมไม่ได้จองและโทรไปแต่อย่างใด ตั้งใจจะไปวอคอินเลย เพราะ่ช่วงนี้หลวงพระบางไม่ได้เป็นช่วงไฮซีซั่นแต่อย่างใดพอไปถึงหลวงพระบางก็นั่งรถลีมูซีนจากสนามบินหลวงพระบางเข้าเมืองมา 200 บาท ก็มาลงตรง Joma Cafe ร้านกาแฟชื่อดังที่มีสาขาที่เวียงจันทน์กะฮา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1855 , 15:09:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปหลวงพระบางครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วสินะ หลวงพระบางในความคิดผมก็ยังคงเป็นหลวงพระบางเหมือนเดิม จะมีบ้างที่บางตึกบางอาคารก็ใหม่ขึ้น แต่ก็ยังคงสถาปัตยกรรมแบบเดิมๆไว้ บางร้านก็เพิ่มเข้ามา เกสท์เฮ้าส์บางที่ก็เปิดตัวลง แต่ที่ไม่เปลี่ยนก็คงเป็นวัดที่หลวงพระบางนี่แหล่ะ ไม่ค่อยเปลี่ยนอะไรเลย ไม่มีตู้รับบริจาคให้เกะกะมากนักเสมือนอยู่ในเชลฟ์ของโลตัส หรือมีทำบุญสารพัดจะให้เลือกทำมากนัก และไม่มีขายล็อตเตอร์ร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3113 , 15:47:01 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปเที่ยวลาวครั้งนี้ พอดีกับช่วงที่บอดี้แสลมไปเปิดคอนเสิร์ต BodySlam Live Rock The Nation ที่เวียงจันทน์พอดี คอนเสิร์ตนี้เล่นที่สนามกีฬาแห่งชาติ กม.16 ที่จดกีฬาซีเกมส์นั่นเองผมไปถึงเวียงจันทน์ก็ไปซื้อบัตรที่ศูนย์บริการ Beeline ก็คือบริษัทมือถือนั่นเองเป็นผู้สนับสนุนหลักของคอนเสิร์ตนี้ บัตรราคา 400 กับ 900 กว่าบาท ผมเลือก 900 กว่าบาท ซึ่งเป็นบัตร VIP และราคาไม่แพงนักถ้าเทียบกับคอนเสิร์ตบอดี้แสลมยักษ์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4447 , 11:38:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเดินทางไปเวียงจันทน์ครั้งนี้ไปกับนกแอร์ โดยการจองตั๋วผ่านหน้าเวบเลือกรู้ท กรุงเทพ - เวียงจันทน์กันไป คือ รายละเอียดการเดินทางก็คือเครื่องนกแอร์ไปลงอุดรจากนั้นก็ต่อรถไปเวียงจันทน์ ส่วนขากลับก็นั่งรถกลับจากเวียงจันทน์มาลงที่สนามบินอุดรแล้วก็ต่อเครื่องกลับดอนเมือง ค่าใช้จ่ายที่ผมจองก็ไปกลับ 4500 กว่าบาท ราคานี้ถือว่าโอเคกันเลยทีเดียวคราวนี้เรามาดูรายละเอียดการเดินทางเก๋เก๋ดีกว่าครับเริ่มจากเซ็คอินที่ด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4086 , 09:49:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปลาวของผมวันหยุดยาวที่ผ่านมา 4 วัน 3 คืน ใช้บริการของนกแอร์จองรู้ทกรุงเทพ - เวียงจันทน์เลยทีเดียว ค่าตั๋วไปกลับรวมหมดประมาณ 4500 บาทเอง คือรวมค่าตั๋วกรุงเทพ - อุดร แล้วก็มีรถรับจากสนามบินไปส่งด่านไทยตรงสะพานมิตรภาพ แล้วก็เสียตังค่ารถสาธารณะข้ามสะพาน 20 บาท (อันนี้เสียเอง) แล้วก็มีเจ้าหน้าที่นกแอร์ที่ลาวมารอรับฝั่งนั้น พานั่งรถไปที่ ทรานส์เอ๊กเพรส บ.ทัวร์ที่โคกะนกแอร์ แถวโรงแรมลาวพลาซ่า สะดวกโคตรอะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1378 , 13:14:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปเชียงใหม่ปาย ที่ส่งให้อ่านกันหลายตอนมาถึงตอนสุดท้ายแล้วละกันนะครับ ผมเลือกพักที่โรงแรมแอทพิงนคร สำหรับ 2 คืนที่เชียงใหม่ โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเก๋เก๋ บูทีค แอนทีค และชิคๆ อยู่ในซ.นิมมานเหมินทร์ 12 ซ.เดียวกับโรงแรมแคนทารี่อันสุดแสนจะไฮโซนั่นแหล่ะครับ ผมได้ราคาที่พักที่นี่มาในราคาแบบมัดมือชกและรู้จักกันนิดนึง (แต่ไม่บอกหรอกนะจ๊ะ)โรงแรมนี้ตั้งอยู่สุดซ.ก็จริง แต่ซ.ไม่ได้ลึกนะครับ แถมยังเรียกรถกอล์ฟของโร....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1672 , 12:52:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงระหว่างที่ผมไปทริปปายและเชียงใหม่ ตอนผมกลับมาเชียงใหม่ ก็ได้มีโอกาสแวะไปกินอะไรเก๋เก๋กับพี่ๆและน้องๆในทวิตเตอร์ เลยเลือกร้านเฮือนสุนทรีละกัน ร้านนี้ผมเคยไปกินครั้งนึงแล้วแต่ตอนนั้นยังอยู่ที่เดิม เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่าย้ายร้านใหม่แล้ว ร้านเฮือนสุนทรีพิเศษตรงที่มีคุณสุนทรี เวชานนท์มาร้องเพลงให้ฟัง แต่มาค่ำๆนิดนึงนะครับ และเพลงที่ผมขอก็คือ "มะเมี๊ยะ" แต่เสียดายวันนี้ผมไปเย็นนิดนึงเลยอดฟังกันไปร้านให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1896 , 14:07:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่แล้วครับ ไปเที่ยวปายต้องพักริมแม่น้ำปายเท่านั้น และถ้าจะให้ดีหนีจากช่วงวันหยุด เทศกาล และฤดูหนาวครับ แล้วคุณจะพบกับปายในแบบชิลถึงชิลที่สุด แต่ที่ผมแนะนำเลยต้องเดือนสิงหา กันยาครับ ช่วงนั้นปายเขียวชะอุ่มและคนน้อย แถมที่พักลดราคาครึ่งหนึ่งถึงครึ่งกว่า โคตรจะมีความสุขผมไปปายช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาครับ ไปวันธรรมดานี่แหล่ะ พักมันซะ 4 คืน และผมก็เลือกที่พักที่เคยไปมานานมากแล้วคือเกือบ 5 ปีขึ้นไปแต่จำไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1700 , 08:18:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้มันแปลว่าอะไรไอ้รูฟรึ่บเนี่ย แต่ผมแปลมันว่าอลังการงานสร้างละกัน ประมาณ สนั่นหวั่นไหวไรงี้ร้านนี้ไปกินมานานและ แต่เหมือนลืมไปว่า เฮ๊ย ทำไมไม่ได้เขียนวะร้านนี้ มานั่งดูย้อนหลัง ก็เลยจัดซะหน่อยสำหรับเช้านี้ พอดีกำลังนั่งกินขนมจีบกับซาลาเปาข้างทางอยู่ แต่ร้านข้างทางที่ผมกินเนี่ยก็โอเลยนะ หน้าตึกรัจนาการจัดได้ น้องคนขายหัวฟูๆนิดนึงร้านติ่มซำ "ติ่นไท่ฟง" อันเลอเลิศ ตั้งอยู่ที่ CTW ผมเห็นมานานแล้วหล่ะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1939 , 11:32:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทริปเชียงใหม่ของผม 3 วัน ได้เจอกับน้องที่เพิ่งจะไปตั้งรกรากที่เชียงใหม่เพื่อไปทำธุรกิจ ก็เลยพากันไปข้าวร้านของญาติน้อง (ลูกของน้า) ชื่อว่าร้านเฮือนใจ๋ยอง อยู่แถวๆสันกำแพงน้องเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้ดังพอสมควรในเชียงใหม่เลยนะ ทั้งดารา นักร้อง เซเลบจะต้องแวะมากินที่นี่ แล้วก็จริงครับ รูปดาราถ่ายกันแปะเต็มร้านไปหมด แต่ที่สำคัญร้านนี้อาหารถูกเว่อ เป็นเพราะจานเล็กด้วยแต่อร่อยลำมากๆ เลยทำให้สั่งได้หลายอย่างมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1723 , 16:43:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายการบินตัวเลือกต้นๆของผมก็คือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ครับ ทำไมเหรอ ราคาไม่ได้แพงมาก ถ้าเทียบกับการบินไทยก็ถูกกว่าไม่มาก แต่ก็แพงกว่าพวกโลว์คอสต์ไม่มาก แต่ที่ผมติดใจสายการบินนี้ก็คือ มีบริการอาหาร แอร์น่ารักเว่อ และที่เด็ดสุดคือมีเล้าจ์ให้นั่งรอกินขนม น้ำ ตามเรื่อง และที่เด็ดคือมีเล้าจ์ให้ทุกสนามบินและมีข้าวต้มมัดแบบร้อนๆให้กินนั่นแหล่ะที่สุดของความคุ้มของผมและครั้งนี้พิเศษตรงที่ผมใช้สิทธิ์ AIS seren....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1566 , 09:58:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ก็นอกเหนือจากเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องนินทา วันนี้พูดถึงเรื่องไอทีนิดนึงเก๋เก๋ พอดีช่วงที่ apple store online ลดราคาวันตรุษจีน กิเลสมันพุ่งพรวดทีเดียว ด้วยอาการที่กดเข้าไป apple store online แล้วเห็นราคาแมคแอร์มันลดลงมาเกือบ 3000 พันบาท อาการตะหงิดก็เริ่มเกิดขึ้น เลยกดสั่งแบบสติสตังไม่อยู่กับเนื้อกับตัว หลังจากนั้นอาทิตย์นึงไม่ถึงดี ของก็มาส่งกันเลย มาจากเมืองจีนแกะกล่องและใช้เงินเก๋เก๋ ด้วยราคาท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2215 , 13:09:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หายไปพักใหญ่กับเที่ยว กิน นินทา กลับมากับภูเก็ตละกัน ทริปนี้ไปเนื่องจากมีการเที่ยวกันเกิดขึ้นระหว่างแก๊งทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ค จัดมีตติ้งกันไกลถึงภูเก็ตเลยทีเดียว เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน แต่งานมีจริงๆ 2 วัน 1 คืน ส่วนผมก็ถือโอกาสไปนอนเล่นก่อนซะ 1 คืนชิลๆไปทริปนี้ได้มีโอกาสเข้าชมบ้านพระพิทักษ์ชินประชา อดีตกรมการพิเศษ  เมืองภูเก็ต บ้านมีอายุ111ปี และเป็นบ้านแบบ สถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกิสหลังแรกของภูเก็ต สร้างเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1634 , 09:21:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนแรกว่าจะเขียนเรื่องภูเก็ตที่เพิ่งจะไปผ่านมาเมื่อเสาร์ อาทิตย์ที่แล้ว (24-26 กุมภา) แต่เมื่อวานผมเพิ่งจะไปลิ้มลองเป็ดย่างโฟร์ซีซั่น อันเลื่องลือจากลั่นดั้น และมาเปิดสาขาที่ไทย ตั้งอยู่ชั้น G สยามพารากอน และก็จะไปหลายทีและแต่กลัวว่าจะต้องขายบ้านขายรถขอสินเชื่ออิออนเพื่อจะไปกิน และขี้เกียจจะไปรอคิวที่คาดว่าน่าจะโขอยู่เวลาสองทุ่มที่ผมไปกิน ก็ไม่ค่อยมีคนและเพราะฉะนั้นไม่ต้องรอ ก็เข้าไปกินได้เลย น้ำจิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2305 , 09:12:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่แล้วครับ ราคาเยี่ยงไพร่มากๆ ไปกลับกรุงเทพฮ่องกง 8400 บาท กับสายการบินระดับโลก เอมิเรตส์และเครื่องบินแบบ A380 ที่หลายคนใฝ่ฝันจะนั่ง ผมตัดสินใจไปฮ่องกงก่อนแค่อาทิตย์เดียวแล้วก็จองเลย ได้ราคานี้พระเจ้าไม่ต้องคิดอะไร และแน่นอนทำการจองผ่านออนไลน์และสั่งอาหาร seafood meal เป็นอาหารพิเศษ เหตุผลที่สั่งอาหารพิเศษก็คือ ได้กินก่อน ไม่ต้องรอ และมีเวลาละเมียดละไมกับการกินเก๋เก๋บนเครื่องผมขอเล่าทีเดียวนะแล้วเด๊....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มกราคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3689 , 11:23:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิ้นปีทั้งที ก็ต้องมีการเลี้ยงฉลองปิดยอดทะลุร้อยกันซักหน่อย เจ้านายผมก็เลยจัดให้และเป็นคนเลือกร้านเองด้วยนั่นก็คือ Bangkok Sea View ร้านอาหารทะเลย่านบางขุนเทียนร้านนี้เข้าถนนชายทะเลบางขุนเทียน ขับจนสุดเจอสามแยกเลี้ยวขวานิดนึงด้านซ้ายก็เป็นท่าเรือที่จะพาเราไปร้าน Bangkok Sea View เสียค่าเรือไปกลับคนละ 50 บาท (จ่ายรวมกับค่าอาหารก็ได้) นั่งเรือไปประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงร้านนี้แล้วครับร้านนี้สร้างกันตรงปาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2201 , 10:52:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องๆที่ทำงานซื้อ voucher ของร้านนี้ไว้ในราคา 99 บาท แต่ใช้ได้ 200 บาทมา 2 ใบ ก็เลยชวนกันไปกินเก๋เก๋ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง เดินเข้ามานิดเดียวเองครับ ร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านเล็กๆ ชื่อว่า "Rice Bar" ขายข้าวยำเกาหลีแล้วก็อาหารเกาหลีเก๋เก๋ แต่คงต้องรีบไปเร็วหน่อย ถ้าไปเกินทุ่มนึงของบางอย่างอาจจะหมดได้ข้าวยำเกาหลีที่นี่ให้เลือกว่าจะใส่เนื้อสัตว์อะไร และเลือกประเภทของข้าว รวมถึงเลือกซอสได้ด้วยนะจ๊ะต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1904 , 15:14:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมักจะไม่ค่อยเที่ยวช่วงเทศกาลไม่ว่าจะปีใหม่หรือสงกรานต์ เหตุผล คงเหมือนๆกับหลายคนที่เหมือนๆผมก็คือ รถติด แย่งกิน แย่งเที่ยว แย่งกันพัก และต้องจองล่วงหน้ากันนาน แต่ทริปนี้จัดให้โดยเพื่อน จองล่วงหน้าไปก่อนเดือนกว่า เอาวะ ไปก็ไป แต่สิ่งที่หวั่นสุดๆก็คือรถติดแน่ๆ ขาไป 29 ธันวา ก็ยังโอเคเพราะไม่ตรงกับคนกลุ่มใหญ่ที่ออกต่างจังหวัด แต่ขากลับ 2 มกราอันนี้จัดไป 14 ชม. นั่งกันจนแบตร่างกายหมดกันทีเดียวทริปนี้ผม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มกราคม 2555
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1711 , 14:24:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านไปแล้วสำหรับปีใหม่ ปีนี้ผมสวนกระแสโดยการจัดการเที่ยวปีใหม่ในเทศกาล ฝ่ารถติดคนแน่นกันไปเลยทีเดียวทริปปีนี้ขึ้นอีสานเหนือ โดยไปพักที่ภูเรือ 1 คืน เชียงคาน 1 คืน และก็มานอนที่มหาสารคาม 1 คืน (บ้านเพื่อน) สำหรับบล็อกนี้ขอเริ่มจากอาหารการกินก่อนละกันนะครับ ส่วนเรื่องอื่นๆจะแยกเป็นเรื่องตามหัวข้อให้ได้ติดตามกัน ต้องบอกว่าทริปนี้กินเยอะมว้ากกกกกกกกก ถึงมว้าก ที่สุด หลายร้านตระเวนกันไปขอเริ่มจาก "ไก่ย่าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2070 , 12:04:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนึ่งในเรื่องราวเก๋เก๋ หนึ่งวันในมิวเซี่ยม ที่ผมพยายามเสาะหามิวเซี่ยม หรือพิพิธภัณฑ์เก๋เก๋ เดินเล่นบ้าง เรียนรู้ไรใหม่ๆบ้างให้มันเพิ่มรอยหยักสมองนิสนึง พอดีนั่งดูข่าวช่องว๊อยซ์ทีวี แล้วดันมีนิทรรศการปลุกผีของพี่เจ้ย อภิชาติพงษ์ ดันจัดที่บ้านไทยจิม ทอมป์สัน ก็เลยต้องจัดซะหน่อย บ้านไทยจิม ทอมป์สันตั้งอยู่ในซอยเกษมสันต์ 2 บนถนนพระราม 1 ตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติเวลาเปิด: 09.00 - 17.00 น. ทุกวัน กำหนดเวลาขอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ธันวาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1407 , 21:29:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จุดประสงค์ของผมวันนี้คือ ต้องการหาที่อ่านหนังสือเรื่อง "ปีกแดง" ของวินทร์ เลียววาริณ มันเป็นหนังสือที่อ่านแล้ววางไม่ลง และผมต้องการสมาธิซักนิสนึงในการอ่านหนังสือ ผมเริ่มอ่านวันนี้จากร้านแบล๊คแคนย่อนในมิวเซี่ยมสยาม และก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ จนไปถึงเกือบท่าเตียน เห็นป้าย Aurum ก็เลยเดินเข้าไป เพราะคับคล้ายคับคราว่ามีร้านกาแฟริมน้ำ เดินเข้าไปจนสุดซอย ก็ใช่ด้วยมีร้านกาแฟชื่อว่า "vivi the Coffee Place" อยู่ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 5086 , 10:16:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพื่อนผมมันนั่งดูรูปอาหารมา 3 วันแล้ว และบวกกับเมียเพิ่งจะท้องได้เกือบๆ 3 เดือน มันเลยบอกผมว่าอยากกินปูมาก ถึงขนาดจะขับรถไปซื้อปูแถวๆมหาชัยกันเลยทีเดียว ไม่รู้ว่ามันแพ้ท้องแทนเมียหรืออยากจะกินเองกันแน่จนสุดท้ายเมื่อวาน (25 พฤศจิกา) มาจบตรงที่ขับรถไปกินให้รู้แล้วรู้รอดกันเลย ร้านนี้มีชื่อว่า "ครัวตะวัน" ถ.ริมทะเลบางขุนเทียน เลยร้านดังๆมาอ่ะครับ อยู่ขวามือมีป้ายชัดเจน ร้านเป็นเพลิงชิลๆจัดเครื่องดื่มไปเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3105 , 09:11:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานเย็น (18 พฤศจิกายน) เกิดอาการแพ้การชวนให้ไปกินอย่างแรง (อีกแล้ว) ก็เลยได้ไปจัดอาหารอีสานรสแซบตามคำร่ำลือของประชาชนชาวสาทร เค้าลือกันมาว่าลาบอุบลตรงแยกสุรศักดิ์เนี่ย แซบเว่อ ก็เลยต้องไปจัดบ้างไรบ้างร้านนี้ถ้ามาจากแยกสาทร-นราธิวาส วิ่งมุ่งหน้าไปแยกสุรศักดิ์ พอถึงแยกก็เลี้ยวซ้ายตรงแทบจะหัวมุมเลยนะจ๊ะ ส่วนถ้าใครมาจาก BTS ก็ลงสุรศักดิ์ตรงทางออกอาคารไทยซีซี เดินมุ่งหน้าไปทางแยกสุรศักดิ์หัวมุมถนนที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3465 , 18:44:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านนี้จะบอกว่าเป็นร้านอีสานข้างทางก็คงไม่เชิงซะทีเดียว มันดูเป็นร้านจริงจัง แต่ลักษณะร้านก็คือเป็นร้านกางเต๊นท์ มีคงครัวชัดเจน ที่จอดรถก็ริมถนนเก๋เก๋ ตามประสา ร้านอาหารของนายทุนที่ไม่ค่อยจะยอมเสียค่าใช้จ่ายมากนักร้านนี้ชื่อว่า "เต๋อ" อยู่ริมถนนนราธิวาสถ้ามาจากพระราม 3 ก็เลี้ยวเข้านราธิวาสมาแค่ตดไม่หายเหม็นข้ามแยกที่ซ้ายจะไปเซ็นทรัลพระราม 3 ก็ถึงและอยู่ซ้ายมือ สังเกตง่ายมาก รถจอดเยอะๆและป้ายใหญ่โตมโห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3007 , 21:35:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินบ่อยเหลือเกินช่วงนี้ วันนี้จะพาไปกินบุฟเฟ่ต์หมูกะทะ อาหารยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือนที่สิ้นเดือนก็จะต้องไปกินหมูกะทะ จ่ายค่าบัตรอิออน ส่งแชร์ จ่ายค่าหวย ไรทำนองนี้วันนี้พาไปร้าน ครัวบาง-สะ-พน คิดว่าหลายๆคนคงจะรู้จักนะครับ อยู่พหลโยธิน 11 นะครับ ก็ลง BTS อารีย์แล้วก็อย่าเดินนะจ๊ะ รับรองเหงื่อจะออกทุกง่ามที่มี่อยู่ ผมเลือกนั่งตุ๊กๆ เก๋ๆเนื่องจากว่าแท๊กซี่หายากมากและก็ช่วงนี้พหลโยธินตรงนี้เฝ้าระวังน้ำกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2789 , 10:53:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณผู้อ่านครับ หลายๆคนคงเป็นผู้ประสบภัยแล้วและอีกหลายๆคนกำลังจะจ่อเป็นผู้ประสบภัย ส่วนผมยังไม่เป็นครับ และไม่รู้จะเป็นมั้ย ถ้าโชคดีก็เก๋เก๋เป็นกลุ่มคนที่บ้านแห้งไม่กี่หลังในกรุงเทพ (บ้านผมอยู่วงเวียนใหญ่) วันนี้ผมเลยเอาอาหารเก๋เก๋ของผู้ประสบภัยมาให้ดูกันครับ แน่นอนครับ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" ที่หลายๆคนเรียกติดปากว่ามาม่าร้านนี้ชื่อว่า "สวนบะหมี่" อยู่อาคารรัจนาการ ถ.สาทรใต้ ชั้นใต้ดินครับ ขายบะหมี่กึ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2922 , 10:47:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่ครับ "ดังแล้วแยกวง" ร้านนี้ดังแล้วเลยต้องแยกวง หมูกะทะ 3 พี่น้อง ร้านดังย่านถ.กรุงธนบุรีและฝั่งธน เนื่องจากร้านเดิมร้านค่อนข้างเล็กและมีข้อจำกัดเรื่องเปิดโล่ง ลูกๆของเฮียแก 3 พี่น้องอ่ะแหล่ะครับ ก็เลยมาเปิดสาขา 2 กันเก๋เก๋ร้านนี้อยู่ในซอยเดิมครับ แต่เดินเข้ามานิดนึง ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่อาจจะหายากนิดนึง แต่ลองเข้าไปดูแผนที่ในแฟนเพจครับหรือโทรหาเจ้าของร้านเอาละกันที่ http://www.facebook.com/samphinong....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1851 , 14:15:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ด้วยความที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยลมีเดียมากมายถึงความชิคและความเก๋แบบแม๊กซ์ของ Terminal 21 ผมก็คงไม่พลาดแน่ๆที่จะต้องไปเยือนซักหน่อยที่นี่เดินทางสะดวกโคตร ถ้าไม่ยึดติดจะต้องตูดติดเบาะ นั่งรถแอร์มีคนขับนะ ก็สะดวกโคตร BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิทครับ มีทางเดินเชื่อมเข้าห้างกันแบบชิลๆ ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อแสนสบายพอเข้าไปเดินก็พบความชิคเข้าไปใหญ่ แต่ละชั้่นก็ตกแต่งเป็นสไตล์ในแต่ละเมือง มีหลายๆเมืองดังทั่วโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1389 , 22:19:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปนานพอสมควรกับเที่ยว กิน นินทา ไม่ได้จมน้ำตายแต่อย่างใดครับ พอดีไม่ค่อยมีร้านไหนน่าสนใจ หรือผมก็กินแต่ร้านซ้ำๆ เที่ยวซ้ำๆ ก็เลยไม่ได้นำมาแชร์กัน วันนี้พอดีไปเดินเล่นสยามครับ เพื่อจะไปดูหนัง In Time แต่พอดียังมีเวลาเหลือเกือบๆ 1 ชั่วโมง ก็เลยเดินเล่น เหลือบไปเห็นร้านสีสันสวยงามเตะตาก็เลยแวะขึ้นไปนิดนึง ร้านนี้มีชื่อว่า "เช้ายันเย็น" แอสซูมได้ว่าคงจะขายเช้ายันเย็น ประมาณนั้นวันนี้ร้านเงียบถึงโคตรเง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1888 , 13:47:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวาน (28 กันยายน 2554) ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือไกด์บุ๊คของ ททท. ร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด พิมพ์ขึ้นมาเพื่อเป็นคู่มือร่วมแหล่งท่องเที่ยวที่เด่นๆ สถานที่พัก ร้านอาหาร และอื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับชาวต่างชาติและชาวไทย แต่คงเน้นต่างชาติเพราะคู่มือทำเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด งานนี้จัดขึ้นที่โรงแรมเวสอิน แกรนด์ สุขุมวิท โดยเชิญ สปอร์นเซอร์ คู่ค้า ผู้ประกอบการ และก็สื่อมวลชนมาร่วมงานหนังสือไกด์บุ๊....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1742 , 11:24:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์แบบนี้ผมมีเรื่องเบาเบา เบสิค มาให้อ่านให้ชมให้น้ำลายไหลกัน ด้วยความที่ผมชอบไปดูหนังที่ลิโด้กับสกาล่ามาก ๆ เหตุผลก็คือหนังที่ไม่ค่อยมีฉายในโรงกระแสหลัก (เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ หรือ เอสเอฟ) ราคาที่แสนถูกลิโด้ก็ 100 บาทราคาเดียว ส่วนสกาล่าก็ 100 กับ 120 บาท และอีกอย่างที่ผมชอบมากที่สุดคือ มารยาทของคนดูหนัง 2 โรงนี้มันช่างเหมาะกับจริตผมจริงๆ น้อยมากที่จะได้ยินคนคุยกันและใช้โทรศัพท์ในโรงหนัง และที่ส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2913 , 08:30:35 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ีuniqlo หรือ ยูนิคุโละ เสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่นที่ดังมากๆในญี่ปุ่น เพราะอะไรถึงดังไม่แน่ใจ แต่เท่าที่หาข้อมูลได้จากสมองของผมและจากเพื่อนๆคนญี่ปุ่นได้ความว่า Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นออกแบบเสื้อผ้ามาให้สุดแสนธรรมดาเพื่อคนทุกกลุ่มวัยได้สวมใส่กัน เน้นที่เนื้อผ้าที่ล้ำสมัยให้สวมใส่สบาย และที่สำคัญคือราคาถูกมากๆ ถ้าเทียบกับค่าครองชีพในญี่ปุ่น พอแบรนด์นี้เริ่มแพร่หลายทั่วโลกด้วยราคาที่ไม่หนีกันก็ทำให้เข้าม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 9879 , 15:56:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้านนี้ออกแนวติสๆ เพราะเจ้าของร้านรับทำ catering ด้วยครับ เลยไม่ค่อยจะอยู่ร้านเท่าไหร่ต้องจองกันล่วงหน้า และร้านค่อนข้างจะเล็ก จุได้ประมาณ 5 โต๊ะ ไม่เกิน 15 คน เปิดเฉพาะมื้อกลางวันกะมื้่อเย็นร้านนี้อยู่ในซ.ข้างๆ infinity condo BTS ช่องนนทรี เป็นซอยเล็ก ๆ หาง่ายครับเดินมานิดนึงพ้นรั้วคอนโดก็จะเจอร้าน "ทำเสื้อทำสวน"ครับ ขึ้นไปได้เลย ชั้น 2ร้านนี้ตกแต่งน่ารักๆ นะครับ ขายเสื้อด้วย เก๋เก๋ร้านนี้มีระเบีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 5603 , 16:43:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีพี่น้องแฟนๆ เที่ยว กิน นินทา วันนี้ผมเอาร้านอาหารจีนเก๋เก๋ แบบบ้านๆมาฝากกันครับพอดีน้องที่ทำงานดูรายการสะบัดช่อคืนวันที่ 6 กันยา แล้วก็มาเล่าให้ฟังวันนี้ประกอบกับว่าอยู่ใกล้ๆกับออฟฟิศผมแถวๆสาทร เราก็เลยเลือกร้านนี้เป็นมื้อกลางวันซะร้านนี้ชื่อว่า MR.เซี๊ยะ อยู่สาธุประดิษฐ์ 14 นะครับพี่น้องแน่นอนครับว่าพอร้านอาหารออกรายการโทรทัศน์ วันรุ่งขึ้นร้านก็จะแน่นเป็นธรรมดา สามัญตามกระแสเห่อของคนไทยร่วมผมด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2227 , 10:19:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวาน (4 กันยายน) จะแห้งตายอยู่กับบ้านก็เลยต้องหาอะไรทำแซบๆ ความคิดมันไปสะดุดที่ตรงคำว่า "กิน" เลยนั่งนึกร้านที่คิดว่าจะสนองตัณหาคำว่า "กิน" พอประมวลผลเรียบร้อยก็มาสะดุดตรงร้านที่มีชื่อว่า "ครัวกุ๊กชม" ท่าน้ำเทเวศน์ร้านนี้อยู่ตรงท่าน้ำเทเวศน์เลยครับ แทบจะติดแม่น้ำกันเลยทีเดียว ร้านแบบว่าบ้านๆมากครับ เหมือนกับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา แต่มันเด็ดที่เมนูผมนั่งรอโต๊ะซักพักก็ได้นั่งครับ ผมไปตอนบ่ายๆนะครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2146 , 09:57:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่แล้วเมาเบียร์แบบหลอนๆ ก็คือ ไปกินเบียร์ที่แมนชั่น 7 นั่นเอง มันค่อนข้างดังมาพักนึงแล้วเนอะ มอลล์แบบหลอนๆ ก็เลยแวะไปเก็บภาพมาฝากกันซักนิสนึงMansion7 อยู่บนถนนรัชดาภิเษก แถวๆอุโมงค์ลอดแยกห้วยขวาง ถ้ามา MRT ก็ขึ้นสถานีห้วยขวาง ทางออก 1 เดินมาทางศูนย์ฮฮนด้า ก็จะเห็นอาคารสีน้ำเงินชิคๆข้างใน Mansion7 ก็ประกอบไปด้วยร้านค้าชิคๆ ตั้งแต่ร้านเหล้า ร้านเบียร์ ขายอาหาร เสื้อผ้า นู่นนี่เยอะแยะ และก็มีการเดคแบบห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2011 , 09:32:13 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันพฤหัส (11 สิงหาคม) ที่ผ่านมา ผมไปที่ลิโด้แบบตั้งใจมากๆที่จะไปดูหนังที่รอมานานว่าเมื่อไหร่จะเข้าซักที และก็เข้าจนได้ Tomboy หนังที่ผมแทบไม่มีความรู้หรือไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาก่อน เห็นแค่โปสเตอร์หนังเป็นรูปเด็กผู้หญิง กับทีเซอร์หนังแค่รู้ว่าเป็นเรื่องราวของเด็กน้อยทอมบอยที่น่าจะปกปิดแม่ว่าตัวเองเป็นทอม อันนี้ดูจากทีเซอร์นะคับโรงหนังลิโด้ยังเหมือนเดิมเริ่มฉายหนังแทบจะตรงเวลา มีเพียงท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2315 , 13:06:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ (31 กรกฏาคม) ผมก็ไปนั่งกินแฟที่ทรูคอฟฟี่ราชดำเนิน ฟังเพลงลูกกรุงสมัยยังมีเฉลิมกรุง เฉลิมไทยอยู่เก๋เก๋ นั่งเล่น 3G AIS แรงๆไปด้วย พอเสร็จก็เลยเดินเล่นๆผ่านวัดราชนัดดา วัดเทพธิดาราม ก็มาหยุดที่หน้าร้านผัดไทประตูผี (ผัดไทยทิพย์สมัย) เห็นคนเยอะๆ บวกกับเสียงร่ำลือเลยต้องขอลองซักนิดผมสั่งผัดไทกุ้งสด คับ มีผักมาให้ 1 จาน เก๋เก๋ผัดไทกุ้งสดจานนี้มีกุ้ง 2 ตัว ราคา 70 บาท รสชาตต้องบอกว่า กินตอนสมัยเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4590 , 16:49:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลางวันผมได้รับใบปลิวจากร้านอาหารเวียดนามแถวๆออฟฟิศ ก็เลยอยากหาโอกาสไปลองซะหน่อยแต่ก็เคยเห็นร้านนี้แล้วหล่ะครับ แต่วันนี้ได้โอกาสซะทีละกันร้านนี้ชื่อว่าร้าน Eat Viet ร้านอาหารเวียดนาม อยู่ในซ.นราธิวาส 15 เข้าซอยมานิสนึงคับ อยู่ขวามือ ร้านแต่งเป็นสีเหลือง แนวโมเดิร์นนิดๆผมสั่งอาหารมากินเก๋เก๋ กินกัน 4 คนนะครับเริ่มจานแรกแน่นอน แหนมเนือง ชุดใหญ่ 180 บาทน้ำมะตูมเก๋เก๋ กะผักที่ร้านอาหารเวียดนามมีให้ทุกที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1414 , 12:51:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกแล้วครับพี่น้องที่ชอบติดตามเที่ยว กิน นินทา พอเสาร์ อาทิตย์ทีไรเป็นต้องออกไปหาไรกินเก๋เก๋ทุกที อาทิตย์นี้ผมเลยจัดร้านอาหารเก๋เก๋ ก็ไม่กึ่งร้านอาหารเท่าไหร่เป็นแนวร้านเบเกอร์รี่ ชา และเครื่องดื่มซะมากกว่า แต่ก็มีอาหารเก๋แปลกหลายอย่าง ทั้งสไตล์ญี่ปุ่น ไทย และตะวันตก รวมถึงสไตล์มอรอคเคี่ยน ร้านก็แต่สไตล์มอรอคเคี่ยน ประดับประดาเก๋เก๋ ต้นไม้ พุ่มๆ รูปปั้น ร้านมีหลายมุมให้นั่ง สไตล์เหมือนมากินข้าวบ้านเพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1678 , 08:45:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่ครับ ตระเวนหาเหล้ากินวันพระ ใครจะด่าว่าเลวหรือชั่วอันนี้ไม่ว่ากันครับ เพราะผมชินซะและกับสังคมที่แอ๊บทำดีกันเป็นวันๆ ก็มันวันหยุดยาว ก็มันอยากจะกินเหล้าทำไมต้องห้ามกัน ถ้าจะให้คนนับถือพุทธแบบเข้าถึงแก่นมันก็มีหลายวิธีที่ไม่เห็นจำเป็นจะต้องมาออกกฎหมายห้ามกินเหล้า หรือจะมาถ้าไม่กินเหล้าเข้าพรรษาจะเป็นคนดีเพิ่มขึ้น 3 เลเวล ซึ่งอันนี้ผมไม่แคร์ ผมไม่ได้กินเหล้าบ่อยและเวลาผมกินเหล้าผมก็ไม่ขับรถพอเถอะเรื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2322 , 16:34:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากกับหมูทอดเจ๊จง ทุกคนรู้จักกันดี และผมเองก็เห็นร้านนี้มาตั้งแต่เจ๊จงแกจะออกรายการ SME ตีแตกซะอีก แต่ไม่เคยแวะกินเลย เพราะสาเหตุคือ คิวยาวมาก ผมเป็นคนถอยห่างจากร้านที่คิวยาวๆซะด้วย แต่ด้วยไม่นานมานี้เจ๊จงแกเล่นทวิตเตอร์ @jehjong และก็มา follow ดีเจพี่บอม เจ๊จงแอบกระซิบว่าชอบอ่านทวิตดีเจพี่บอมเพราะมันดี 555555 ถือว่าเป็นคำชมนะเจ๊จง 555555 และพอดีช่วงนี้ผมต้องไปหาลูกค้าแถวสุขุม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1909 , 14:14:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มันน่าเบื่อมากๆนะ ที่คนทำงานออฟฟิศจะต้องสรรหาหรือคิดว่าจะกินอะไรดีตอนกลางวัน มันมีเลือกไม่มากนักหรอกพอดีวันนี้ผมได้ Gift Voucher ของ City Viva มา 1 ปึกใหญ่ก็เลยลองสแกน(กรรม)ดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปเจออันนึงครับ น่าสนใจมากครับผม Gift Voucher Wine fusion เป็นส่วนลด 100 บาท สำหรับ Italian Lunch Set ลองดูเมนูใน Voucher แล้วน่าสนใจมากๆ ลดแล้วก็เหลือ 149 ++ ก็เลยตัดสินใจละกันร้าน Wine Fusion สาขา City Viv....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1166 , 09:16:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พักหลังๆมาผมชอบมานั่งกินกาแฟกะขนมที่ร้านทรู ราชดำเนิน (ภายในหอนิทรรศน์รัตนโกสินทร์) มาก ๆ ทั้งบรรยากาศและเพลงที่เปิด ซึ่งเป็นแนวลูกกรุงเย็นๆ ฟังแล้วก็นึกถึงสมัยเด็กๆที่ยายพามาดูหนังเฉลิมไทย เฉลิมกรุง พามากินขนมที่พาหุรัด วังบูรพา มาเดินเล่นเมอรี่คิงส์ เซ็นทรัล วังบูรพา มันเย็นใจซะจริงๆและครั้งนี้ผมก็มาอีกรอบโดยนัดน้องๆในทวิตเตอร์ไว้ แต่เนื่องจากมันเย็นก็เลยขอมาก่อนดีกว่า อยากเข้าไปดูโลหะปราสาทสักครั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2572 , 09:50:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านไปชิมหมี่กระเฉด ซึ่งผมขอจัดชิงแช้มป์แบบย่อยๆเลยละกัน ร้านนี้เป็นร้านอาซิ่มอยู่แถวบางยี่เรือ ถ.อินทรพิทักษ์ ร้านไม่มีชื่อ ร้านนี้ราคาอยู่ที่ 40 บาท รวมมิตรนะครับ (ตามรูป) รสชาติต้องบอกกลมกล่อมมาก แค่บีบมะนาวแล้วก็กินได้เลย รสชาตเข้าเส้นหมี่มากๆ แต่รอนานมาก บางทีผมรอถึง 1 ชั่วโมง แต่ก็ยินดีรอเรามาดูกันที่อีกร้านนึงร้านแถวๆเสาชิงช้า ร้านนี้ท่าทางจะดังอยู่ ราคาอยู่ที่ 70 บาท รวมมิตร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 4387 , 13:59:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะกินอะไรดีคงเป็นคำถามสุดแสนจะคลาสสิกของมนุษย์ที่กิน ขี้ ปี้ ลี้ภัย ถ้าเป็นพนักงานออฟฟิศก็จะเบื่อมากหน่อย ถ้าเป็นน้องๆที่เรียนมัธยม มหาวิทยาลัยก็คงจะหาเอาตามโรงอาหารของโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ซึ่งก็คงจะมีให้เลือกไม่มาก ข้าวแกง ข้าวมันไก่ หมูแดง ขาหมู ก๋วยเตี๊ยว วนเวียนกันไปจนประเทศไทยน้ำท่วมก็คงจะมีแค่นี้ผมมีโอกาสได้รู้จักกับน้องคนนึง เด็กเกษตร คณะเศรษฐศาสตร์ น้องคนนี้ตามเค้าได้ทางทวิตเตอร์ที่ @ratt....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1010 , 15:05:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถึงแม้จะชื่อตอน 1 วันในมิวเซี่ยมแต่ผมก็ไม่ได้ไปทั้งหมดในวันเดียวกันนะครับ มิวเซี่ยมที่ผมไปเยี่ยมเยียน อันนี้มีชื่อว่า หอศิลป์ฯกรุงเทพ อยู่ตรงสี่แยกปทุมวันนั่นแหล่ะครับ มันเหมือนไปง่ายที่สุดนะ แต่ไม่เคยคิดจะไปมันมากกว่า แต่เผอิญรู้สึกวันนี้อยากจะไปเดินเล่นเสพงานศิลป์ แบบแอ๊บๆซะหน่อยว่าพอไหวมั้ยหอศิลป์กรุงเทพ เปิดให้เข้าชมฟรี ก็จะมีห้องแสดงนิทรรศการงานศิลป์ทั้งห้องเล็กห้องใหญ่ ถ่ายรูปได้บ้างไม่ได้บ้าง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1081 , 13:45:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาต่อกันที่มิวเซี่ยมที่ 2 กันดีกว่าครับ ที่นี่ก็คือ "นิทรรศน์รัตนโกสินทร์" อยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ข้างๆวัดราชนัดดานั่นแหล่ะครับ ผ่านมาหลายรอบเห็นคนพูดถึงก็บ่อยเลยได้มีโอกาสเข้าไปซักทีที่นี่เปิดให้บริการแบ่งเป็นรอบๆ คือจะมีไกด์พาไปดูตามห้องนิทรรศการต่างๆ พนักงานมียูนิฟอร์มเก๋อยู่นะครับ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์เป็นของสำนักงานทรัพย์สินฯมิวเซี่ยมที่นี่เป็นเรื่องราวของการกำเนิดกรุงรัตนโกสินทร์ ไล่มาจนเป็นกรุง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1250 , 08:36:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปต่อไปนี้คือความจริงของคนไทยวันนี้ ผมเอามาจากมิวเซี่ยมสยาม แต่รู้สึกว่าข้อมูลจะอยู่ที่ปี 2549 แต่ผมว่าหลายอย่างมันก็ยังมีอยุ่ติดตัวกับคนไทยจนถึงวันนี้ ไปดูกันครับ แล้วมาแชร์ความเห็นกันติดตามผมสดสดผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @toyubomm....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1703 , 09:50:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มันว่างจัดครับคุณผู้อ่าน ประกอบกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ทีไรผมจะต้องออกไปหาอะไรทำทุกที ไม่ดูหนัง ก็นั่งฝังตัวอยู่ในร้านกาแฟที่มี wifi free ให้ใช้ แล้วเป็นอะไรก็ไม่รู้ร้านกาแฟในกรุงเทพโคตรจะงก wifi ไม่เหมือนเชียงใหม่ น่าน และจังหวัดอื่นๆที่ให้ใช้กันฟรีๆไม่หวง ราคากาแฟก็ถูกกว่ากรุงเทพซะอีก เสาร์ที่ผ่านมาผมก็เลยจัดการวางโปรแกรมไปมิวเซี่ยมดีกว่า เริ่มวันก็ตอนบ่ายและจะไปได้ซักกี่มิวเซี่ยมผมเริ่มจากมิวเซี่ยมส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 942 , 08:39:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับ ฟ้า แค่อยากจะโพสต์รูปฟ้า ฟ้าในเมืองไทยนะครับติดตามทวิตเตอร์ผมสดสดได้ที่  @toyubomm....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1842 , 10:58:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปครับ ผมจะพาไปพักโรงแรม Gerard Habitat อยู่ถนนนิมมาน ซอย 3 เข้าซอยมานิดเดียวขวามือ โรงแรมที่เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ด้วย ราคาปกติอยู่ที่ 1600 บาท ไม่มีอาหารเช้านะครับ แต่ผมได้มาในราคาที่สุดแสนจะพิเศษ (ไปต่อรองกันเอง) ห้องพักที่นี่ทุกห้องต้องบอกว่าใหญ่มว้ากและอุปกรณ์ในห้องครบครันตามแบบโรงแรม แต่มันพิเศษตรงที่ตู้เย็นแช่ควายและหมีแพนด้าพร้อมๆกันได้เลย (ใหญ่มาก) มีเครื่องครัว เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ เครื่องทำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1492 , 08:40:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับที่เที่ยวรากหญ้า แต่อำมาตย์ก็ไปได้นะครับ ห้วยตึงเฒ่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจที่คนต่างพื้นที่ ที่ไม่ใช่คนเชียงใหม่อาจจะไม่รู้จัก เป็นห้วยหรือบ่อยน้ำใหญ่พอสมควรครับ มีต้นไม้ยืนต้นตายอยู่ตรงกลางบ่อน้ำ ที่นี่ต้องเสียค่าเข้าด้วยนะครับ แล้วก็จะมีร้านอาหารริมห้วยหรือบ่อน้ำหรือทะเลสาบก็แล้วแต่จะเรียก มีเป็นแพหลังเล็กๆไว้สำหรับนั่งกินอาหาร เอาขาหย่อนน้ำ หรือจะเล่นน้ำก็ไม่ว่ากัน จะตกปลาจะกินเหล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2691 , 16:45:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปน่านครั้งนี้ผมพักที่น่าน 11 วันด้วยกัน จะไม่นอนโรงแรมก็คงจะหมดเหยียบหมื่น หรือจะไปนอนโรงแรมไม้สักก็ไม่ใช่หม่อม(สามหยอย)ซะด้วยเส่ะ ก็ต้องจัดเกสท์เฮ้าส์ โดยการสอบถามเพื่อนๆ ในทวิตเตอร์และก็ได้คำตอบจากคนในพื้นที่ว่า "เฮือนม่วนใจ๋" เส่ะ รับรองถูกและดี เน็ตแรงอีกต่างหากเฮือนม่วนใจ๋ เป็นเกสท์เฮ้าส์ที่เก๋เก๋ บ้านไม้ ห้องน้ำร่วม ห้องนอนไม่ใหญ่มากไม่แคบ มีมุมอะไรให้ชิลเยอะ wifi แรงอีกต่างหาก อยู่ใจกลางเมื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1878 , 13:01:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5555555555555555555 หม่อม(สามหยอย)กันไปเลย เบื่อและคำว่าเซเลบ ทริปเชียงใหม่กับน่าน ผมเลือกที่จะบินไปน่านจากเชียงใหม่เพราะราคาไปกลับแค่ 1,598 บาทเองครับ มันถูกพอมากๆ อันนี้เป็นตั๋วโปรโมชั่นส์ของกานต์แอร์นะครับ คงไม่เคยได้ยินกันหล่ะเส่ะ ได้ข่าวว่าราคาเชียงใหม่น่านเที่ยวละ 799 บาทมีแค่ 4 ที่ต่อเที่ยวบินนะครับ ใช้เวลาบินจากเชียงใหม่ไปน่านก็แค่ 45 นาที ถ้าจะต้องนั่งรถทัวร์ก็คงมี 5 ชั่วโมงและค่ารถก็เกือบๆ ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2399 , 09:40:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับ จะบอกว่ากินเหมือนยัดนุ่นมากๆ ทริปเชียงใหม่ 15 วัน ผมตระเวนกินข้าว กินอาหารพื้นเมือง อาหารฝรั่ง กับแกล้ม ซะเกือบทั่วเมืองน่าน ที่เชียงใหม่ก็ใช่ย่อยอยู่ผมพักอยู่แถวๆนิมมานที่เชียงใหม่ 3 คืนก็ตระเวนกินย่านนั้นแหล่ะครับ ไม่ว่าจะร้านโรตีกู ร้านแฮมเบอร์เกอร์แสนอร่อย ไมค์ออริจินอล ร้านกาแฟย่านนั้น ชีสเค้ก ร้านเหล้าแถวๆเจเจ และไปนั่งพักผ่อนที่หนองตึงเฒ่า (ใช่มะ) อันนี้ที่เชียงใหม่นะครับสำหรับที่น่าน ครั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1292 , 18:08:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมไปเชียงใหม่และน่านคราวนี้ ขากลับจากน่านเพื่อผมจะมาบินกลับกรุงเทพจากเชียงใหม่ ก็ได้มีโอกาสแวะไปคุยงานกันนิดหน่อยกับเพื่อนๆที่รู้จักกันในทวิตเตอร์ และร้านที่เรานัดไปคุยงานกันเป็นร้านที่ผมเคยได้ผ่านตามาจากรายการโทรทัศน์หลายๆรายการที่เคยพาไปร้านนี้ "เวียงจุมออน" คือที่หมายที่ผมและเพื่อนๆจะนัดกัน ผมนั่งรถแท๊กซี่จากสนามบินพามาส่งที่ร้าน ร้านนี้อยู่ริมแม่น้ำปิง แถวๆวัดเกต มองจากข้างนอกก็รู้ว่าข้างในจะต้อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1394 , 13:33:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือน่าน...ครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่มันเริ่มดังและอยู่ในกระแสสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค และชิล ครั้งนี้ผมเอามันมาร่วมอยู่ในทริป 15 วัน โดยการเดินทางครั้งนี้ผมจัดวันลาและตารางงานให้เหมาะเหม็ง และเดินทางด้วยการไม่สะดุดเรื่องงาน ส่วนเหตุผลทำไมต้อง 15 วัน เฮ้อ บางทีชีวิตก็ต้องการพักและหนีไปจากสิ่งเดิมๆเพื่อเติมความสดใส และพลัง ผมไม่แนววันหยุด 3 วันแล้วก็ออกไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ เพื่อแย่งกันออก รถติด แย่งเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1261 , 11:39:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาเราไหว้พระ 9 วัด เราใช้เวลาแต่ละวัดกี่นาที?เวลาเราไหว้พระ 9 วัด เราจำชื่อพระพุทธรูปที่เราไหว้ได้กี่วัด?เวลาเราไปไหว้พระ 9 วัด เราหมดพลังงานไปกี่หน่วย?เวลาเราไปไหว้พระ 9 วัด เราเข้าใจแก่นแท้ของศาสนาพุทธมากขึ้นกี่หน่วย?เวลาเราไปไหว้พระ 9 วัด เราขอจากพระกี่อย่าง?เวลาเราไปไหว้พระ 9 วัด เพราะเราคิดว่าสบายใจ แล้วสบายใจไปกี่วัน?เวลาเราไหว้พระ 9 วัด ทำไมเราต้องเลือกวัดที่ดังๆ 9 วัด?ใครคิดให้ไหว้พระ 9 วัด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1130 , 11:11:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นคนนึงที่ชอบเที่ยวนอกเทศกาลเป็นอย่างมาก ปีใหม่ สงกรานต์ วันหยุดยาวๆที่รัฐบาลประกาศ ไม่เคยได้เห็นผมแน่ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพราะผมจะไปหมกตัวอยู่ตามห้าง ร้านกาแฟ และโรงหนัง เพราะช่วงนั้นแหล่ะคนกรุงเทพจะออกต่างจังหวัดกันหลายๆคน หลายๆครอบครัว ทำงานเก็บเงิน เพื่อจะมาเที่ยวในวันหยุดยาวๆ หรือบางคนมีพักร้อนเยอะมาก เหลือเยอะมาก แต่ก็ไปใช้กับความขี้เกียจทำงาน ส่วนผม จัดสรรการลาพักร้อน แล้วก็จัดตาร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 เมษายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1340 , 22:50:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนสุดท้ายแล้วครับ สำหรับ ฮ่องกงผมพูดถึงสนามบินดีกว่า สนามบินฮ่องกงจัดได้ว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก คงเป็นเพราะหลาย ๆ อย่างประกอบกัน ทั้งเรื่องของมีร้านขายของ และภัตตาคารเยอะมากมายโดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้โดยสารก็มาเที่ยวได้ เหมือนกับมาห้างสรรพสินค้า ไม่เหมือนสุวรรณภูมิถ้าใครใช้ Airport Express ก็สามารถเช็คอินที่ City Terminal ได้นะครับ ผมเช็คอินที่ Hongkong station นอกจากสนามบินจะมีแค่เครื่องบิน แ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1177 , 22:29:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีผมเดินเล่นไปเรื่อยๆ แถว Avenue of Star บวกกับดูตามเวบในแผนที่ก็เลยมาสะดุดตรง Space Museum ใกล้ๆ ละแวกนั้นพอดี ดูหน่อยละกันค่าเข้า 10 เหรียญฮ่องกง นะครับถือว่าถูกมาก และข้างในก็มีข้อมูลเกียวกับดาวต่าง ๆ และของเล่นให้เล่นมากมาย ก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียว มันก็คงสร้างจินตนาการให้เด็กๆ หรือผู้ใหญ่หลาย ๆ คนได้ดีทีเดียวอย่าลืมนะครับ ฮ่องกง ไม่ได้มีดีแค่ของกินกะช้อปปิ้งที่นี่  "ฮ่องกง"....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1918 , 22:01:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ค่อยถนัดนักกับการชิม กิน หรือเสาะแสวงหาการกิน หรือร้านดัง ใครๆก็บอกอาหารที่ฮ่องกงอร่อยและมีหลายอย่างที่ต้องชิม ประมาณว่าไปฮ่องกงต้องร้านนี้ ร้านแนะนำ มิชลิน เชลล์ หรือจะอะไรก็แล้วแต่ไม่อาจจะยั่วใจผมได้ เพราะผมกินอะไรก็ได้ทริปฮ่องกงคราวนี้ผมมีอาหารแบบฟรีๆและผมกินเองมาให้ดูรูปกันครับ อะไรที่มันดูไฮโซว คิดได้เลยครับว่านั่นฟรี ส่วนอะไรที่มันกะหลั่วและโลวคิดไว้เลยครับอันนั้นผมเสียตังกินเอง 5555ที่นี่....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1142 , 20:03:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับผม ลายมือลายตีนก็ขายได้ที่ฮ่องกง ก็จะที่ไหนหล่ะครับ ก็ Avenue of Star ย่านจิมชาจุ่ย นั่นเอง ด้วยวิวที่สวยงามของอ่าววิคตอเรีย (ใช่มะ) และรอยมือของเหล่าสตาร์ของฮ่องกง และร้านกาแฟเก๋ๆ รวมทั้งกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ นานา ล้วนแล้วแต่ทำให้แลนด์มาร์คแห่งนี้ มีชื่อเสียงไปทั่วโลก คนที่มาฮ่องกงนอกจากจะต้องช้อปปิ้งแล้ว ก็ยังจะต้องมาที่นี่อีก และที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือทุก 2 ทุ่ม จะมีการแสดงแสงสีเสียงที่ยิ่ง....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1547 , 19:13:05 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินหนังเรื่องนี้มาจากทวิตเตอร์ เพราะหนังเรื่องนี้ได้รางวัลจากเมืองนอก แล้วก็มีคนทวิต แต่ข่าวหนังเรื่องนี้ก็เงียบพอสมควร เพราะไม่ค่อยจะมีชื่อเสียงเท่าไหร่ และไม่ได้อยู่ค่ายหนังดัง ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันฉายอยู่ จนเพื่อนผมไปดูมาแล้วก็โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ค ผมก็เลยเข้าไปเม้นท์จนสืบได้ความว่า หนังเรื่อง "ศพไม่เงียบ" ไม่ใช่หนังผี แต่เป็นหนังที่เกียวกับความดีและความเลว ผมถึงขนาดย้ำอีกครั้งว่า ไม่มีฉากน่ากลัวนะเว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1117 , 23:43:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปฮ่องกงครั้งนี้ของผมบินกับการบินไทยซึ่งนานๆจะบินที ก็มันแพงงะ แล้วพอถึงฮ่องกงผมก็ลองนั่งมันหมด ขนส่งมวลชนที่ฮ่องจะมี ทั้ง MTR Ferry ข้ามเกาะเกาลูนกับฮ่องกง แท๊กซี่ รถแทรมบนฝั่งฮ่องกง ไปดูละกันครับที่นี่เค้าเข้าคิวรอรถกันมีระเบียบมาก ไม่มีแซงคิว ขึ้นบันไดเลื่อนก็ชิดขวา ใครจะแซงก็เดินซ้ายกันไป แว๊กกกกกกกกกกกกก เป็นระเบียบมาก....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1234 , 23:04:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่อธิบายไรมากมายคับ หาดูได้ทั่วไป อันนี้ใครไปฮ่องกงก็จะต้องมากัน มันคือที่ที่ชมวิวที่สวยแห่งนึงของโลก สวยแบบประดิษฐ์นะจ๊ะ ก็ตึกทั้งนั้น ไฟที่มาจากตึกก็มนุษย์สร้างขึ้นมาทั้งนั้นแต่ต้องชมนะ เค้าอนุรักษ์การขึ้นเขาธรรมดาๆเนี่ยแหล่ะ ให้ดูมีอะไร เรามีเขาวัง เรามีดอยสุเทพ เรามีภูเขาทอง แต่ทำไมเราทำให้มันมีกิมมิคแบบเค้าไม่ได้ไม่รู้เนอะและอีกอย่างนึง แม้แต่บนเขา มันก็สร้างห้างสรรพสินค้า คือไม่ว่าเกาะนี้จะมีท....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1387 , 22:34:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เลือกช้อปปิ้งผมไม่ถนัด และผมก็ไม่ได้ไปช้อปอะไรทั้งสิ้น และผมก็ไม่ได้รู้สึกรู้สาต่อแบรนด์เนม และไม่รู้สึกถึงความจำเป็นว่ามันถูกแล้วจะต้องแห่ซื้อ และผมก็ไม่รู้สึกว่ามือไม้ เท้า และใจจะสั่นเมื่อเห็นของถูก หรือเซลล์ และประเทศนี้มันก็มีทุกแบรนด์ที่บนโลกนี้จะมีได้จริง ๆอีกอย่างนึง สังคมไทย ไม่รู้สังคมประเทศอื่นเป็นหรือเปล่านะครับ จะไปไหนแต่ละที จะต้องมี "ของฝากด้วยนะ" หรือไม่ก็ฝากซื้อของหน่อย แบบว่าลิสต์แท....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1975 , 21:33:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันหรูเริศอลังการดาวล้านดวงใช่มะครับ ต้องตอบว่าตามนั้น ผมได้มีโอกาสไปร่วมประชุม และก็ได้รับการต้อนรับด้วยการพามาดูแข่งม้าบนวีไอพีบ๊อกซ์สุดหรู พร้อมรับประทานอาหาร จิบไวน์ ดูม้าแข่ง และถ้าจะแทงม้าก็ไม่ว่ากันรวมทั้งมีน้องๆพาทัวร์ในสนามม้าแบบริงไซด์ แทบจะไม่ต้องบรรยายด้วยคำพูดกันเลยครับ ไปดูรูปกันได้เลยที่นี่ Happy Valley RaceCourse, HongKong....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 6223 , 18:05:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มาครับพี่น้อง ผมจะพาไปหัวหิน อ่อ ไม่ใช่สิ ต้องบอกปราณบุรี เลยหัวหินมานิดนึงครับ แต่ก็ไม่นิดนะ เลยมา 20 กิโล จะเจอทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าไปในปราณบุรี ขับอีกเกือบ 40 กิโล จะพบความเงียบสงบที่หาไม่ได้จากหัวหินแล้วเพื่อนผมเคยมาพักที่นี่ครั้งนึงแล้ว "บ้านน้ามาลัยรีสอร์ท" ชื่อโคตรบ้านอ่ะ แต่นะครับ ไม่บ้านอย่างที่คิด รีสอร์ทเก๋เก๋ของน้ามาลัย อ่ะแน่นอนเนอะ ชื่อรีสอร์ทน้ามาลัย จะให้เจ้าของชื่อลินเซ่ ก็ใช่เรื่อง บ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2158 , 17:26:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ต้องบอกว่าร้านนี้ไม่รู้จะชื่อดังแค่ไหน แต่ผมเคยบอกไว้ว่า สำหรับผมไม่ว่าจะร้านดังขนาดไหนผมก็ไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไหร่ครับ ก็เพราะว่าแล้วไงหล่ะ ดังแล้วไงหล่ะ ที่เค้าว่ากันว่าอร่อยแล้วไงหล่ะร้านนี้ผมแวะกับเพื่อน ๆ หลังจากกลับจากไปชิลเอ๊าท์ที่หัวหิน แล้วหาอะไรไม่ได้เลยที่จะกิน ก็เลยแวะชื่อร้าน "แดงซีฟู้ดส์" อยู่แม่กลองครับ มาจากชะอำก็เข้ากรุงเทพอยู่ฝั่งซ้าย เข้าซ้ายยูเทิร์นขับย้อนมาคู่ขนานตรงหน้าโรงพย....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1838 , 14:28:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีทริปไปเที่ยวหัวหินกะเพื่อน แต่ความจริงแล้วผมไปพักที่กุยบุรี หาดที่แสนสงบ คนน้อย และเพื่อน ๆ ผมก็มีนัดทำฟัน พอดีพี่สาวของเพื่อนเป็นหมอฟันที่นั่น ก็เลยไปวะไปเที่ยวกันแต่ที่จะพูดถึงในเรื่องนี้คงเป็นการพาทุกคนไปกินคับ ใช่แล้วกิน ที่สังเวียนซีฟู้ด ร้านนี้ผมคงไม่ต้องพูดไรมาก ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี ร้านนี้อยู่เลยตัวเมืองชะอำมาครับ อยู่ซ้ายมือใกล้กับสปริงฟิลด์กันเลยทีเดียวแต่ร้านนี้แออัดโคตรคับ จัดโต๊ะ กา....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1291 , 13:50:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีผมไปเดินเล่นที่ CTW แล้วก็ได้มีโอกาสสัมผัสกับถ้วยพรีเมียร์ลีก ที่คลั่งไคล้กันนักกันหนาในประเทศไทย ทั้งๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่น่าจะเป็นเชื้อสายไทยแท้ๆ หรือไม่ก็มีเชื้อสายจีนบ้าง คงจะน้อยคนนักที่จะมีบรรพบุรุษเป็นคนอังกฤษ แต่ด้วยการเล่นบอลสไตล์อังกฤษทำให้คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกสนุกกับมันและแน่นอนก็ต้องมีการเชียร์ทีมโปรด ผมชอบเชลซีครับ ไม่ใช่เพราะพ่อกับแม่ผมเกิดที่ลอนดอนในแอเรียของเชลซี แต่เพราะอะไรนั่นเหรอ ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1377 , 12:25:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พอดีร้านนี้ใกล้ออฟฟิศผม ก็เลยอยากจะจัดซะหน่อย เนื่องจากมีโปรโมชั่นตอนกลางวัน เป็นเซ็ต ก็คือสั่งเนื้อสัตว์สำหรับเป็นชาบู แล้วก็สั่งน้ำ ข้าวเพิ่ม สำหรับคนที่ไม่ต้องการกินเป็นบุฟเฟ่ต์นะครับ บุฟเฟ่ต์ก็มีครับ แต่สำหรับผมแล้วบุฟเฟ่ต์คือความฟุ่มเฟือย และไม่คุ้มค่าอย่างที่ใคร ๆ เค้าบอกกันต้องบอกว่าร้านนี้มีทั้งเทปันยากิ และชาบู ผมเลือกแบบชาบูครับ น้ำซุปร้านนี้อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก ผมไม่บรรยายและ ไปอิ่มกับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มีนาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1849 , 18:56:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นคนที่ชอบกินกล้วยเชื่อมมว้าก ๆ ครับ และจะโปรดมากมากโดยเฉพาะกล้วยเชื่อมที่ทำมาจากกล้วยไข่ ที่สีเหลือง ๆ อ่ะครับ พอดีผมเห็นพี่ที่บ้านเค้าอยู่แถวตลาดพลูทวิตมาว่ากำลังซื้อกล้วยเชื่อม ผมเลยทวิตกลับไปถามทันทีว่าอยู่แถวไหน พี่เค้าตอบกลับมาว่าอยู่แถวตลาดพลู ก็เสร็จผมสิครับ ใกล้บ้านและผ่านบ่อยด้วยสิวันรุ่งขึ้นผมเลยจัดการ แบบจัดเต็มเลยครับร้านนี้ชื่อร้านกล้วยเชื่อมแม่กิมเอ็ง อยู่ปากซอยเทอดไท 20 แถว ๆ สะพา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1709 , 20:46:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เชียงใหม่อีกและ จะไปอะไรกันนักหนาเชียงใหม่ ไปไม่ว่า แต่มีอะไรนักหนาที่จะเขียนเรื่องเชียงใหม่ นั่นสิ ตอนนี้เลยขอนินทาหรือเม้าท์เชียงใหม่ให้ฟังดีกว่าคนที่ต้องการจะเห็นภาพดอยสุเทพ หลินปิง ข้าวซอย ข้าวเหนียวหมูเที่ยงคืน รบกวนปิดไปเลยครับ เอ็นทรี่นี้ไม่มีให้ดูทริปนี้ผมอาศัยว่ากรูว่างอ่ะ และพอมีเงินเหลืออยู่บ้างเลยหาตั๋วถูก ๆ แต่ก็ไม่ถูกมากหรอกได้ตั๋วของบางกอกแอร์เวย์มาไปกลับ 3000 กว่าปลาย ๆ ก็ถือว่าโอเค ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1355 , 15:42:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนุ่มสาวออฟฟิศหลาย ๆ คน คงจะคิดเหมือนผม เอ๊ะ ทำไมพักเที่ยงจะต้องแค่ 1 ชั่วโมง จะพักมากกว่านั้นได้มั้ย มันจะกระทบงานมั้ย แล้วค่อยกับไปทำงานชดเชยให้มากขึ้นจะได้หรือเปล่า บางคนก็ทำตัวอินดี้ไม่ได้สนใจอะไร บางคนก็ไม่ได้ต้องทำตามกฎเกณฑ์นี้อย่างเคร่งครัด ผมเองก็แอบอินดี้บ่อย ๆ 5555เที่ยงนี้ครับ ผมกับเพื่อน ๆ ที่ออฟฟิศก็ออกไปหาอะไรกินตามปกติ ของชีวิตแบบออฟฟิศ พอดีมีคนมาแจกใบปลิวของร้าน "Tohkai Japanese Resta....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1861 , 18:30:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปพัทยา ทริปนี้ของผมต้องบอกว่ามันพิเศษกว่าทริปพัทยาอื่น ๆ ใครๆก็ไปพัทยากัน มันไปง่ายหนิ รถทัวร์ รถตู้ ขับรถไปก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง พัทยามีอะไรให้ทำตั้งเยอะแยะ ทั้งทะเล กิจกรรมโลดโผนทั้งหลาย พิพิธภัณฑ์ระดับโลก ห้างสรรพสินค้า เอ๊าท์เล็ทมอลล์ ร้านอาหาร รีสอร์ท โรงแรม เพียบ มันคือเมือง เมืองนึงที่มีทุกอย่างจริง ๆทริปนี้ดูเหมือนจะเป็นไม่กี่ทริปที่มาเที่ยวต่างจังหวัดกับน้อง ๆ พี่ ๆ ที่ทำงานครับ เพราะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1713 , 22:27:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถูกคับถูก พอดีงานปีใหม่ที่บริษัทไปจัดในโรงแรม 6 ดาว (คิดเอาเอง) คือโรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพ ย่าน ถ.นราธิวาส สาทร เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อมาสดสดร้อน ๆ จากสาทรเฮอริเทจ ก็เลยต้องขอไปดูสถานที่นิดนึง เซลล์ที่ขายจัดเลี้ยงก็เลยบอกถ้ากินข้าวที่ห้องอาหาร 100 degree east ก็จะลดให้ 50% ใครจะพลาดหล่ะคับพี่น้อง มาดูกันผมกินอะไรบ้างเริ่มด้วยโทนิค ของผมคับ เนยและแอนโชวี่ ไว้กินกับขนมปังขนมปังมากันเป็นตะกร้า และอร่อยมาก....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 3692 , 22:02:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้จะยังไง ไม่รู้จะอยู่บ้านไปทำไม เลยตระเวนหาของกินดีกว่า พอดีมีห้างมาเปิดใหม่ใกล้ ๆ กับออฟฟิศ ถ.นราธิวาส ชื่อว่า City Viva จากกาแฟทรูคอฟฟี่ นั่งไปนั่งมาเลยเถิดไปจนถึงชาบู ร้าน Shabu City ที่นี่มีทั้งเมนูแบบสั่งเป็นจาน ๆ และแบบบุฟเฟ่ต์ซึ่งอย่างผมเหรอก็ต้องบุฟเฟ่ต์สิ ที่นี่หัวละ 399++ น้ำก็ประมาณ 40 บาท ส่วนเมนูบุฟเฟ่ต์ก็มีทั้งเนื้อออสเตรเลีย หมู ไก่ เบคอน (อันนี้อร่อยมาก) ชุดผัก อุด้ง น้ำซุปก็มีให....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2954 , 18:02:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเลือก entry นี้ไว้ในหมวดของศิลปะและวัฒนธรรมละกันนะครับ เพราะงานแต่งงานก็ถือเป็นวัฒนธรรมอย่างนึงของสังคมหลายๆ คนคงจะได้รับเชิญ รับเกียรติ นั่นหมายถึงรับซองให้ไปงานแต่งงาน โดยเฉพาะช่วงเดือนมกราคม ที่เค้าว่ากันว่า (เค้าคือสรรพนานที่มักจะถูกใช้อ้างอิงบ่อย ๆ) เป็นเดือนแห่งฤกษ์ดี และอากาศที่หนาวยาวนาน หลายต่อหลายคู่ตัดสินใจจะอิงแอบแนบกายให้หายหนาวด้วยการตัดสินใจแต่งงานกันแน่นอนว่าการแต่งงานมาจากชายหญิง ห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2553
Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 2464 , 11:11:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงแฟน ๆ เที่ยว กิน นินทา ครับ ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหนนะครับ เพียงแต่ว่าช่วงนี้ไม่ได้ไปทริปไหนไกล ๆ เลย เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่หลาย ๆ คนเที่ยวกัน ผมเลยก็หลบไฮซีซั่นอยู่กรุงเทพมหานครดีกว่า ขี้เกียจจะไปแย่งเที่ยว แย่งกิน แย่งนินทากับใคร ๆ เค้า ผมก็เลยตระเวณกินมันทั่วกรุงมันซะเลย ประชดหนาวกันไปมาที่ร้านแรกดีกว่า มิซาโตะ ร้านอาหารญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ในตึกชาญอิสระ 1 ย่านพระราม 4 รสชาตโอเ....

อ่านต่อ

Posted by toyubom , ผู้อ่าน : 1392 , 09:51:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เดือนพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม เป็นเดือนที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าจะต้องมีการเฉลิมฉลองในวันสิ้นปี และที่คนประเทศกรุงเทพมหานคร จะต้องไปเยือนอย่างแน่นอนก็คงหนีไม่พ้น เบียร์การ์เด้นที่ CTW หรือ Central world นั่นเอง แต่สำหรับผมแล้ว ไม่ขอไปเยือนหรือไปกินเบียร์ที่นั่นอีกเด็ดขาด ด้วยความที่คนเยอะและต้องต่อคิว บรรยากาศก็แออัด แล้วจะต้องไปต่อคิวเพื่อ เหมือนที่จะต้องไปเสียเวลาต่อคิวกินฟูจิ หรือบุฟเฟ่ต์ต่าง ๆ นานาทำไมนั....

อ่านต่อ


/7
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


รู้สึกยังไงกับบล็อกผมบ้างครับ
ชอบแนวคิด และสำนวนการเขียน
94 คน
ชอบ แต่ต้องปรับปรุงเนื้อหา และสำนวนการเขียน
16 คน
ยังต้องปรับปรุง แต่เป็นกำลังใจให้
25 คน

  โหวต 135 คน