โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://www.oknation.net/blog/trainthetrain
วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 871 , 05:53:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผู้หญิงสองคนเข้าไปหาอาจารย์เพื่อขอคำชี้แนะ โดยหญิงคนแรกบอกกับอาจารย์ว่า นางเป็นผู้หญิงบาป เพราะครั้งหนึ่งนางเคยนอกใจสามี ความผิดนั้นได้ตามทำร้ายจิตใจของเธอยู่ทุกวัน . ส่วนผู้หญิงคนที่สองกล่าวว่า เธอเองประพฤติตนอยู่ในกฎระเบียบมาโดยตลอด ที่ผ่านมาเธอไม่เคยทำผิดพลาดอันใดเลย แถมยังภาคภูมิใจกับตนเองอย่างมากด้วย . เมื่ออาจารย์ได้ยินดังนั้น จึงกล่าวกับหญิงคนแรกว่า “อย่าทุกข์ใจไปเลย เจ้าจงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 956 , 07:36:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เฮอร์มาน เฮสเซ (Hermann Hesse) กวี นักเขียน และจิตรกรชาวเยอรมัน-สวิส กล่าวว่า “หากเราเกลียดใครสักคน แสดงว่าเราเกลียดบางสิ่งในตัวเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของเราเอง เพราะเราจะไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของตัวเรา” . ความที่ผมมีนิสัยเกลียดคนไม่เก่งและต่อให้โกรธจริงๆ ก็มักไม่นานและไม่เคยผูกใจเจ็บใคร เพราะผมรู้ดีว่า การโกรธเกลียดชิงชังทำให้เราสูญเสียพลังงานได้มากกว่าการรักพวกเขาเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 764 , 08:43:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เขียนเก่ง ขายไม่เก่ง ก็อยู่ยาก ขายเก่ง เขียนไม่เก่ง ก็ดียาก . อยากเป็น “นักเขียน” ก็ต้องเก่งขาย อยากเป็น “นักขาย” ก็ต้องเก่งเขียน . แล้วอะไรคือ “ทักษะการเขียน” ที่ “นักขาย” ควรรู้ และ “ทักษะการขาย” ที่ “นักเขียน” ควรรู้ . Learning by Doing, Not by Dodie ไม่ว่าจะเก่งขายเก่งเขียน เราฝึกฝนอย่างพากเพียรผ่านการลงมือทำ ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 753 , 07:02:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    นานมาแล้วมีนกกระทาพูดได้อยู่ตัวหนึ่ง มันเที่ยวบินไปทั่วทุกทิศอย่างสนุกสนาน   วันที่อากาศหนาวเหน็บวันหนึ่ง ปีกของมันเกิดขยับไม่ได้จากอากาศหนาว   ทำให้ตกลงมายังพื้นดิน ใกล้ๆกับชายชราตาฟางผู้หิวโหยคนหนึ่ง   . เมื่อชายชราคลำดูตามพื้น พบว่าเป็นนกกระทาก็รีบพูดขึ้นอย่างดีใจว่า   “มื้อนี้เรามีอาหารที่แสนโอชะแล้ว”   .   นกกระทาได้ยินดังนั้นก็ตกใจ   แต่ด้วยความฉลาด จึงพูดกับชา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 751 , 09:04:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ กล่าวว่า “ตัวตนไม่ได้เกิดจากการค้นหา แต่เกิดจากการสร้างมันขึ้นมา” ผมเข้าใจความหมายของคำกล่าวประโยคนี้แบบหระจ่างใจเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากผมสร้างตัวตนของผมได้สำเร็จด้วยเวลา 8 ปี และใช้ตัวตนที่ผมสร้างมานั้นไปสร้างตัวตนให้ผู้เรียนจำนวนหนึ่งของผมได้สำเร็จในเวลาไม่ถึงปี . กูรูส่วนใหญ่จะนิยามคำว่า “การสร้างตัวตน” ไว้ว่าหมายถึง การทำตนเองให้มีชื่อเสี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1071 , 14:12:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  Mystery Masterpiece ยี่ห้อ Mont Blanc ได้ชื่อว่าเป็น “ปากกาด้ามที่แพงที่สุดในโลก” ปากการุ่นนี้ประดับด้วยเพชร 840 เม็ด สนนราคาอยู่ที่ 730,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 22 ล้านบาท) . ปากกาด้ามนี้ทำให้คนที่อยากเป็นนักเขียนเขียนเก่งขึ้นใช่หรือไม่? คำตอบคือ ไม่ใช่ . สิ่งที่ทำให้คนๆหนึ่งเป็น “นักเขียนที่ยอดเยี่ยม” ไม่ใช่ “ปากกา” แต่เป็น “สิ่งที่เขาเขียน&rdqu....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1150 , 08:18:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิเลสสามตัว คือความโลภ ความโกรธ ความหลง เขาคุยกันว่า มนุษย์ทำทุกอย่างเพื่อแสวงหาความสุข หากพวกเราจะซ่อนความสุขไว้ไม่ให้มนุษย์หาเจอ เราจะซ่อนไว้ที่ไหนดี . ความโลภเสนอความคิดว่าให้เอาไปซ่อนไว้ที่ก้นมหาสมุทร รับรองหาไม่เจอแน่ ความโกรธค้านว่า เดี๋ยวนี้มนุษย์วิวัฒนาการไปมาก หากซ่อนความสุขไว้ใต้มหาสมุทร มนุษย์หาวิธีดำน้ำลงไปเจออยู่ดี . ความโกรธจึงเสนอว่า ให้เอาไปซ่อนไว้ที่นอกโลกไปเลย ให้เอาไปซ่อน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 504 , 07:57:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มีพ่อลูกยากจนคู่หนึ่ง พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเล็กๆ วันหนึ่งพ่อสังเกตเห็นลูกชายหน้าตาบูดบึ้งกลับบ้าน จึงถามว่าเป็นอะไร . ลูกชายจึงระบายสิ่งที่อยู่ในใจออกมา “ที่ห้องผมมีนักเรียนย้ายมาใหม่ เขามีฐานะร่ำรวย แต่นิสัยไม่ดี ชอบดูถูกคนที่ยากจนกว่าและชอบแกล้งผม ผมโกรธและเกลียดมันมาก สักวัน ถ้าผมทนไม่ไหว ผมจะต่อยมันให้ปากแตก” . พ่อมองลูกชายด้วยความเข้าใจและไม่ตำหนิ สองสามวันต่อมา เมื่อถึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 861 , 18:46:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “ในจำนวนสิ่งต่างๆที่ท่านต้องการกำจัดออกไปตามปณิธานของวันปีใหม่ของท่าน ขอให้รวมคำว่า “เป็นไปไม่ได้” อีกอย่างหนึ่งเถอะ !” . คำกล่าวประโยคนี้ผมอ่านเจอในหนังสือ “ปรัชญาชีวิต ศาสตร์แห่งความสำเร็จ” ที่เขียนโดย ดร.นโปเลียน ฮิลล์ หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ.1928 (พ.ศ.2471) ได้รับการพิสูจน์แล้วผ่านความสำเร็จของผู้คนจำนวนมากมายที่นำหลักการในหนังสือเล่มนี้....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1109 , 10:01:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  “ชะตาชีวิต” ของเราทุกคนอยู่ภายใต้ “กฎของนิสัย” เนื่องจาก “นิสัย” คือสิ่งที่เราทำซ้ำๆจนเคยชิน และตาม “กฎของนิสัย” แล้ว วิธีที่คุณปฏิบัติกับสิ่งๆหนึ่งคือวิธีที่คุณใช้ปฏิบัติกับทุกสิ่ง คุณใช้ชีวิตใน “วันนี้” ของคุณแบบใด คุณก็จะใช้ชีวิต “ทุกๆวัน” หลังปีใหม่แบบนั้น . หากตอนนี้ ใครตั้งเป้าหมายอะไรไว้เมื่อต้นปีแล้วยังไม่ได้เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1050 , 06:14:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หญิงสาวคนหนึ่งแต่งงานกับสามีชาวจีน เมื่อนางย้ายไปอยู่บ้านสามี ด้วยความที่มีนิสัยที่เข้ากับแม่สามีไม่ได้หลายอย่าง เธอกับแม่สามีจึงทะเลาะกันบ่อย อีกทั้งแม่สามีชอบวิพากษ์วิจารณ์ตัวเธอให้เพื่อนๆฟัง เมื่อสะใภ้อย่างเธอหมดความอดทน และเห็นว่าชีวิตเธอกับสามีไม่อาจมีทางมีความสุขได้หากแม่สามียังอยู่  เธอจึงเดินทางไปหาลุงของเธอที่เป็นหมอยา พร้อมทั้งปรึกษาเรื่องนี้เพื่อหาทางวิธีกำจัดแม่สามให้พ้นทาง . ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 812 , 18:29:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #Education ต่างจาก #Learning ตรงที่ . Education คือการศึกษา (หาความรู้) เป็นสิ่งที่เราทำกันช่วงระยะเวลาหนึ่งในห้องเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมเบื้องต้นสำหรับการใช้ชีวิต Learning คือการเรียนรู้ เป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างสม่ำเสมอตลอดชีวิตผ่านโลกทั้งใบเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตให้มีความสุขและประสบความสำเร็จ . แต่ทั้ง Education และ Learning นั้น ก็ยังเป็นเพียง “ความรู้” (Know....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 661 , 06:41:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ศิษย์เก่าจำนวนหนึ่งนัดรวมตัวกันเพื่อไปเยี่ยมอาจารย์ ทั้งอาจารย์และศิษย์ต่างไม่ได้เจอกันมานานจึงมีเรื่องคุยกันมากมาย . แต่ไม่ช้าวงสนทนาก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นการพร่ำบ่นเกี่ยวกับความเครียดในเรื่องการทำงานและปัญหาชีวิต ฝ่ายอาจารย์นั่งฝั่งอย่างสงบพร้อมกันนั้นก็เสนอเลี้ยงกาแฟกลุ่มลูกศิษย์เก่า . อาจารย์เดินเข้าไปในห้องครัวแล้วกลับออกมาพร้อมกับกาแฟเหยือกโตและถ้วยกาแฟแบบต่างๆ บ้างเป็นถ้วยกระเบื้อง บ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 562 , 08:30:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทนแล้วจบดีกว่าทนแล้วเจ็บ ++++++++++++++++ . #ผมนี่แหละ_ตัวพ่อเรื่องเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ถ้าย้อนเวลากลับไปสักสิบกว่าปีที่แล้ว หาเรื่องที่ผมทำจนเสร็จหรือสำเร็จได้ยากมาก ส่วนใหญ่ คิดได้ เริ่มได้ แต่จบไม่ได้ กลายเป็นคนนิสัย “จับจด” ที่ “จับ” อะไรแล้วไม่เคย “จบ” เลยสักเรื่อง . พอทำพฤติกรรมนั้นซ้ำๆเข้า “พฤติกรรมห่วยแตก” ก็ก่อเกิดเป็น “ชะตากร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 887 , 08:05:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณยังไม่รู้ “สาเหตุ” ที่ทำให้คุณล้มเหลว คุณก็ยังไม่รู้ “วิธี” ที่ช่วยให้คุณทำสิ่งนั้นสำเร็จ . ตอนนี้เราทุกคนกลับมาสู่ “#เทศกาลตั้งเป้าหมาย” กันอีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มักเป็นการตั้งเป้าหมายในเรื่องเดิมๆที่ยังทำได้ไม่สำเร็จ ดังนั้น เทศกาลนี้จะไม่จำเป็นเลย หากคุณคือคนที่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อปีที่แล้ว . สำหรับผมเอง ไม่ได้ตั้ง “เป้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 718 , 12:42:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  -1- ทำไมฉันต้องเจอแต่คนนิสัยไม่ดีแบบนี้? ทำไมฉันต้องเจอแต่เรื่องร้ายๆแบบนี้? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเช่นนี้อยู่ ขอให้รู้ว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นเพราะ “คุณ” . สามีทุบตีก่อนอาหาร 3 มื้อ เขาทำร้ายคุณ ก็เพราะคุณทำให้เขาเป็นเช่นนั้น ลูกไม่เชื่อฟัง สอนยังไงก็ไม่จำ เขาดื้อรั้นไม่เชื่อฟัง ก็เพราะคุณทำให้เขาเป็นเช่นนั้น เจ้านายจ้องจับผิด ตำหนิตลอดเวลา เขาทำเช่นนั้น ก็เพราะคุ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 856 , 06:46:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#ฝากประจำให้ลูกแล้ว_จะทำประกันทำไม : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ฝากประจำให้ลูกแล้ว จะทำประกันไปทำไม” ....ไปไม่เป็นเลยค่ะ? โค้ช : ก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอครับ . ศิษย์ : อ้าว แล้วงั้นเราจะให้เขาออมเงินเพิ่มกับเรายังไงล่ะคะ? โค้ช : คนเราฝากประจำกับธนาคารเนี่ย เขาหวังอะไรกันครับ? . ศิษย์ : ดอกเบี้ย โค้ช : ถูกต้องครับ และที่เขาเลือกฝากแบบประจำ แทนแบบเผื่อเรียก แสดงว่า ถ้าไม่ใช่ต้องการด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 676 , 08:12:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟล์งานที่ Save แบบ Read Only คือ งานที่แก้ไขเพื่อทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมไม่ได้ การเรียนรู้ของคุณทุกวันนี้เป็นแบบ Read Only อยู่หรือเปล่า? . ซื้อตำรับตำราอะไรมาก็ Read Only สุดท้ายจึงได้แค่เพียง “อ่านอย่างเดียว” เพื่อให้รู้ว่าในหนังสือเล่มนั้นมีอะไร(ดี) . หนังสือหรือตำราทุกเล่มที่คุณซื้อ คุณเลือกได้ครับว่าจะ... #ซื้อมาเพื่อโชว์ หรือ #ซื้อมาเพื่อใช้ . ถ้าซื้อมาเพื่อโชว์ ก็แค่ถ่ายร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 952 , 08:52:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เศรษฐกิจไม่ดี_ค่าใช้จ่ายเยอะ : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ยังไม่ทำหรอก เศรษฐกิจไม่ดี ค่าใช้จ่ายเยอะ” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : ใครบ้างไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วคิดว่าในสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ มีใครบ้างค่าใช้จ่ายน้อย . ศิษย์ : ก็นั่นดิ โค้ช : แต่ “ค่าใช้จ่าย” มี 2 แบบนะ รู้ยัง? . ศิษย์ : แบบไหนบ้างคะ? โค้ช : #ค่าใช้จ่ายที่จำเป็น กับ #ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และ #เงินออมคือค่าใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1057 , 08:28:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  คอมเม้นกิจกรรมผู้เรียนท่านหนึ่งในคลาสยอดรักนักจูงใจ . #เหตุการณ์ ทีมงานสังสรรค์กัน แล้วมีหนึ่งในทีมงานมาขอให้เราออกค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ . ทุกคนต่างรู้ดีว่าเราไม่สนับสนุนการดื่มแอลกอฮอล์ เราจึงแสดงจุดยืนด้วยการปฏิเสธการจ่ายค่าเครื่องดื่มไป . #ผลลัพธ์ ทีมงานมักจะเกรงกลัวและไม่กล้าเข้ามาพูดคุยปรึกษางานกับเรา . . ผมเลยถามไปหลังไมค์ ทำไมเขาถึงกล้าขอให้คนไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 814 , 06:07:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผมไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายคุณหรอก : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ไปหาลูกค้าคนอื่นเถอะ ผมไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายคุณหรอก” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : แล้วไม่ถามเขาล่ะว่าใครที่เป็นกลุ่มเป้าหมายในความเข้าใจของเขา . ศิษย์ : ไม่ได้ถามค่ะ คิดไม่ทัน อิอิ โค้ช : ในคน 100% จะมีคนรวย 5% อีก 95% จะเป็นคนที่ยังไม่รวย คุณษาคิดว่าประกันออกแบบมาสำหรับลูกค้ากลุ่มไหน? . ศิษย์ : มันก็ควรจะเป็นทั้ง 100% ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 822 , 06:05:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#ผมมีประกันชีวิตแล้ว_ประกันสุขภาพคงไม่จำเป็น : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ผมมีประกันชีวิตแล้ว ประกันสุขภาพคงไม่จำเป็น” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : แล้วคุณตอบไปยังไงล่ะครับ? . ศิษย์ : ก็ตอบไปว่า “มันไม่เหมือนกันคะ” แต่เขาก็ตอบกลับมาอีกว่า “ทำไว้คนเต็มวงเงินค่าใช้จ่ายแล้ว รอโอกาสหน้า” จะตอบยังไงดีคะ? โค้ช : แล้วถ้าลูกค้ามีประกันชีวิตแล้ว และบอกว่าทำไว้จนเต็มวง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 992 , 13:29:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  579 #เลขเด็ดงวดนี้ . คนส่วนใหญ่เล่นหวยเดือนละ 2 ครั้ง หวังว่าจะถูก "#รางวัลที่หนึ่ง" เพราะพวกเขาเชื่อว่า "รางวัลที่หนึ่ง" จะทำให้พวกเขารวย และความรวยจะช่วยให้ชีวิตพวกเขาดีขึ้น . แต่หากคุณคือคนที่ต้องการทำงานอย่างมีความสุขและมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จในแบบของตัวเองจริงๆ คุณไม่ควรพลาด 9C Excellent Freedom ในรูปของ "คู่มือ" (Hand E-book) เล่มนี้ #เพราะสิ่งนี้จะทำให้ชีวิตคุณยิ่งกว่าถูกหวยรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1000 , 08:06:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เงินซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มี_แล้วจะเอาที่ไหนมาออม : ศิษย์ : โค้ชขา ลูกค้าบอกว่า “เงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มีเลย จะให้เอาที่ไหนมาออม” จะตอบยังไงดี ฮือๆๆๆ (หัวเราะทั้งน้ำตากับชะตากรรมของตัวเอง) โค้ช : หน้าที่ของนักขายมืออาชีพคือ...การทำให้เขาคิด . ศิษย์ : ทำให้เขาคิด!!! โค้ช : ถูกต้องแล้ว ทำให้เขา “คิด” ว่าอะไรคือปัญหาที่แท้จริงของเขา และเขาจะรับมือกับปัญหานั้นอย่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 642 , 06:19:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่ และความชื่นชอบนั้นก็เกิดจากหลายเหตุผลที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน . ซูเปอร์ฮีโร่ในโลกอุดมคติที่ผมชื่นชอบ คือ แบทแมน The Dark Knight (ฉบับไตรภาคของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน) เหตุผลที่ชอบก็เพราะ บรูซ เวนย์ คือตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องและดีงามเสมอ . “เหตุการณ์แย่ๆ” อาจทำให้วันบางวันในชีวิตของเรากลายเป็น “วันแย่ๆ&....

อ่านต่อ


/1
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]