• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 221718
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/trangnaewnanews
วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2652 , 19:35:31 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ความอืออาในสนามคอการเมืองกันยกใหญ่ จากกรณีที่ สมคิด แคนยุกต์ ปลัด อบต.ในควน ในฐานะผู้อำนวยการ การเลือกตั้งประจำ อบต.ในควน (ผอ.เขต) ได้วินิจฉัยว่า นายวิระ ทิพย์กล่อม ผู้สมัคร นายกฯหมายเลข 1 ขาดคุณสมบัติ แต่ทางด้าน กกต.ประจำจังหวัด โดย 5 เสือ กลับวินิจฉัยเป็นเอกฉันท์ว่า ไม่ขาดคุณสมบัติ พร้อมเร่งแจ้งให้ทางเขต ประกาศหาเสียงได้ทันที หันกลับมาดูคำสั่งของนายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่า....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2561 , 19:23:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กกต.สั่งคืนสิทธิวิระไม่ขาดคุณสมบัติ  จากกรณี ที่ นายสมคิด แคนยุกต์ ปลัด อบต.ในควน ในฐานะผู้อำนวยการเขตเลือกตั้ง อบต.ในควน (ผอ.เขต) ไม่ได้ประกาศรายชื่อนายวิระ ทิพย์กล่อม ผู้สมัครนายก อบต.ในควน หมายเลข 1 เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งโดยแจ้งว่านายวิระ ไม่มีสิทธิสมัคร เนื่องจากเคยถูกให้พ้น จากตำแหน่ง นายก อบต.ในควน ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2549 เนื่องจากจากมีพฤติกรรม ในทางทุจริต จึงทำให้ขาดค....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2717 , 19:12:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ต้องแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อเจ้าของอาคารต่างๆ ที่โดนเผาทำลายนั้น เพราะเป็นเลือดเนื้อของท่านที่มีความพยายามสร้างเนื้อสร้างตัว ทำธุรกิจประกอบ ธุรกรรมได้ต้องบากบั่น ฝ่าฟัน ผ่านกระบวนการต่างๆมากมาย มาพังพินาศกับพวก ทำลายชาติ โบราณว่า “โกรธหมาดำไปทำหมาแดง” ชนิดบ้าแดงเดือด ฉิบ..... ไปทั้งราชประสงค์  คนไทยจึงต้องร่วมกันปัดกวาดประเทศจากความอัปยศที่กลุ่มคนเสื้อแดง สร้างไว้....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2089 , 19:04:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ลุ่มเจ้าพระยาเห็นสายธาราไหลล่อง เพียงแต่มองหัวใจให้ป่วน บทเพลงอมตะ ที่มุ่งเน้นให้เกิดความรักสามัคคีของหมู่คนไทย แต่วันนี้น้ำเจ้าพระยาต้องแดงเป็นสีเลือดอีกครั้งหนึ่ง อันเนื่องมาจากอานุภาพของความขัดแย้งทางการเมือง ที่ลุกลามถึงขั้นการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่เคยแสดงออกให้เห็นมาก่อน  เหตุการณ์ครั้งนี้ จึงมีลักษณะความรุนแรง ที่เห็นแล้วน่าสะพรึงกลัวอย....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2504 , 18:51:29 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            หากลูกหนี้ผิดนัดชำระหนี้ เจ้าหนี้ย่อมสามารถฟ้องร้องเพื่อให้ลูกหนี้ชำระหนี้ได้ หากหนี้นั้นมีหลักประกันด้วยเจ้าหนี้ย่อมฟ้องร้องเพื่อบังคับชำระหนี้จากหลักประกันนั้นด้วย “หลักประกัน” ที่กล่าวถึงนี้มีหลักประกันที่เป็นทรัพย์และหลักประกันที่เป็นบุคคล หลักประกันที่เป็นทรัพย์ เช่น มีการจำนองทรัพย์สินเป็นประกันหรืออาจเป็นจำนำก็ได้ ส่วนหลักประกันที่เป็นบุคคลก็คือ ผู้ค้ำประกัน หลั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2282 , 11:41:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นับจากวันเริ่มต้นใหม่ จนถึงวันนี้ บอกได้ว่า ย่างเข้าครึ่งปีแล้ว ในวันเวลา ที่ผ่านไป รวมเอาวันสำคัญๆไปจำนวนหลายวัน เรียกว่า เดือนหนึ่งๆ จะมีวันสำคัญ อย่างน้อยหนึ่งวันก็ว่าได้ วันสำคัญแต่ละวันมีประวัติศาสตร์ความเป็นมา ซึ่งอ้างอิงเอาวันที่เกี่ยวข้อง กับชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่เป็นกิจกรรมสำคัญของวันนั้นๆ เพื่อรำลึกถึง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่ออนุรักษ์ สืบทอด จนเรียกว่า เป....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2085 , 11:15:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองระดับประเทศกำลังดุเดือด ระหว่างรัฐบาล และ นปช. ทหารแตงโม ข้างนอกเขียวข้างในสีแดง ก็ถูกยิงหัวอาการปางตาย เพราะเหตุของการมองเหรียญ คนละด้าน ทำให้คนไทยหันหน้าฆ่ากันเอง เพราะความหลง ไม่รู้จริง หลงโลภทำให้ เสียศักดิ์ หลงรักทำให้เสียโสด หลงโกรธทำให้เสียสุข หลงอบายมุขทำให้เสียสมบัติ หลงทักษิณ ทำให้เสียชีวิต ความวุ่ยวายเกิดขึ้นในประเทศทำให้เศรษฐกิจพังพินาศ หลายหมื่นล้าน ใครได้ ใครเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2185 , 19:23:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันโรงเอดส์ยังเป็นปัญหาสำหรับประเทศ ไทย การติดเชื้อเปลี่ยนจากคนที่ติดยาเสพติดมาเป็น กลุ่มวัย รุ่นซึ่งเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และไม่รู้จักป้องกันตัวเอง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV การถูกล่วงละเมิดทางเพศ และการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ในกลุ่มเด็กและเยาวชนจึงร่วมมือกับองค์การ PATH และภาคีเครือข่ายในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2450 , 08:16:40 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงินหายจากบัญชี.......   การที่เราเอาเงินของเราไปเปิดบัญชีกับธนาคารที่ฝากเงินนั้น ความสัมพันธ์ระหว่างเราซึ่งเป็นผู้ฝากเงินกับธนาคารผู้รับฝาก เป็นเรื่องของสัญญาฝากทรัพย์ เป็นความสัมพันธ์ตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ นอกจากนี้ยังมีกฎหมายว่าด้วยธนาคารพาณิชย์กำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆที่ธนาคารพาณิชย์พึงปฏิบัติ ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ในเรื่องการฝากทรัพย์ ถ้าเราดูหน้าที่ของผู้รับฝาก กฎหม....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2093 , 08:07:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ยุคที่เกิดความขัดแย้ง ประท้วงกันวุ่นวายของคนเสื้อเหลืองบ้าง เสื้อแดงบ้าง อีกทั้งยังมีพวกเสื้อชมพู เสื้อหลากสี เสื้อไร้สี ไร้เส้น ต่ออำนาจรัฐ ต่อตัวรัฐบาล ซึ่งก่อให้เกิดภาวะเกียร์ว่างของบรรดานักการเมือง รัฐมนตรี ตลอดจนข้าราชการหน่วยต่างๆ คือไม่ทำงานอยู่กันไปวันๆเมื่อสังคมปล่อยปละละเลย ให้คนทั่วไป ใครอยากทำอะไรก็ทำได้ อยากไม่ทำอะไรไม่ต้องทำไม่สนใจต่อกฎกติกาของบ้านเมือง ไม่สนใจต่....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1867 , 08:02:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้ สถานการณ์ทางสังคมของประเทศมีความสับสนวุ่นวายมาก โดย เฉพาะทางการเมืองที่มีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ประชาชนภายในประเทศไทย มีความแตกต่างกันเป็นฝักเป็นฝ่าย เป็นกลุ่มเป็นพวก แบ่งเป็นพวกเรา พวกเขา ด้วยความรู้สึกที่แตกแยกกันอย่างรุนแรง อีกทั้งมีความพร้อมที่จะต่อสู้ หรือทำลายฝ่าย ตรงกันข้ามได้ตลอดเวลา  ความแตกแยกของคนไทยในวันนี้ ไม่ต้องพูดกันว่าใครผิดใครถูก เพราะแต่ละฝ่ายมีจุดยืน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 3488 , 10:30:22 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตร.เมืองตรัง วางแผนจับกุม ผอ.สถานีวิทยุชุมชนชื่อดัง จ.ตรัง ตั้งแก๊งขโมยรังนกอีแอ่น ภายในตึกแถว 3 ชั้น ของนายกเทศมนตรี ต.ทุ่งยาว บริเวณหน้าโรงแรมตรังพลาซ่า ขณะนอนกกหมอนวดภายในร้านนวดแผนโบราณ เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 6 พ.ค. 2553 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพย์พงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.สุรชาติ บุญโรจน์พงศ์ พ.ต.ต.ณฐาภพ พงศาปาน สวป.พร้อม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2229 , 09:03:49 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวงาน มหกรรมยางพาราโลก "รัษฎา เทิดรัฐ จักรีวงศ์ เทิดทูน "ราชวงศ์จักรี" เชิดชู "บิดาแห่งยางพาราไทย" ชมผลผลิต "ยางพาราแผ่นที่ยาวที่สุดในโลก" นายไมตรี  อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง แถลงข่าวการจัดงาน วันยางพาราโลก เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ที่ ได้นำยางพารามา ปลูกครั้งแรกในประเทศไทยที่จังหวัดตรัง ทำให้ ภาคการเกษตรของประเทศไทยเป็นอาชีพที่มีรายได้ เพิ่มมากขึ้....

อ่านต่อ

Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 2699 , 08:35:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หากกล่าวถึง "โรคหัวใจ" หลายท่านคงคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของท่านอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคนี้ในอนาคตอันใกล้ก็ได้ และหากกล่าวถึง "สถาบันโรคทรวงอก" แล้วหลายท่านอาจไม่คุ้นชื่อสถาบันแห่งนี้มากนัก บ้างก็คงสงสัยว่าสถาบันแห่งนี้มีความเป็นมาอย่างไร รับใช้สังคมประการใดบ้าง สถาบันโรคทรวงอกนั้นในอดีตคือ "โรงพยาบาลวัณโรคกลาง" ซึ่งตั้งขึ้นใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1994 , 10:55:35 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จ.นครศรีฯ จัดงานวันคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2553 ให้ความรู้ป้องกันมิให้ผู้บริโภคถูกเอารัดเอาเปรียบ‏ เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ที่บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน- โอเชี่ยน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายธีระ  มินทราศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  เป็นประธานเปิดงานวันคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2553 และเป็นประธานอ่านสารรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสาทิตย์....

อ่านต่อ


/19
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]