• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 223481
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/trangnaewnanews
วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1806 , 20:04:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรังกับพวก ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย ตลาดถนนนัดคนเดินเท็จ ตบตารองผู้ว่า ฯตรัง และหัวหน้าส่วน งาบเงินค่ากระแสไฟฟ้า ค่าเช่าแผง และค่าตอบแทนหน่วยรักษาความปลอดภัย อปพร. คณะกรรมการฝ่ายดำเนินการ เตรียมเสนอเรื่องต่อผู้ว่าฯตรังแล้ว

เมื่อเวลา 13.30 .วันที่ 7 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมปฏิบัติการชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง คณะกรรมการฝ่ายดำเนินการ ตลาดนัดถนนคนเดิน บริเวณสถานี รถไฟตรัง ได้ประชุมเพื่อ พิจารณาระบบบริหารจัดการตลาดนัดถนนคนเดิน สถานีรถไฟตรัง หลังจากที่ดำเนินการมา 3 เดือนเต็ม

ในการประชุมมี นายสุรพล วิชัยดิษฐ์ รองผู้ว่าฯตรัง เป็นประธานในที่ประชุม, ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง เป็นประธานกรรมการ ,วัฒนธรรมจังหวัดตรัง, นายกเทศมนตรีนครตรัง,นายสถานีรถไฟตรัง,ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, พัฒนาการจังหวัดตรัง, พาณิชย์จังหวัดตรัง,นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง,ผู้ช่วย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ตัวแทนผู้ขายสินค้าในตลาด และมีสื่อ มวลชนเข้าฟังการประชุมในครั้งนี้

สรุปปัญหาในการบริหารตลาด 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีนายวิชัย รัตตมณี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว และเป็นกรรมการฝ่ายดำเนินการ เป็นผู้บริหารจัดการตลาด โดยมีนายเจริญ คงที่ เป็นผู้จัดการตลาด ในการประชุม นายประยูร หนูสุก วัฒนธรรมจังหวัดตรัง พูดว่ามีข่าวที่เชื่อถือได้ มีกลุ่มบุคคลเข้าหาผลประโยชน์ในลักษณะกินหัวคิว ทำให้เกิดความเสียหายต่อส่วน รวม ปัญหาทั่ว ๆ ไป มี 3 ข้อ 1. แม่ค้าขายสินค้าไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ครั้งแรก 2.แม่ค้ามาขายไม่ ครบทั้ง 107 แผง ,3. มีการผุกขาดการแสดงและมีการหักหัวคิวเด็กนักเรียนที่มาแสดงบนเวที 

ส่วนปัญหาข้อสงสัย ที่นายประเวช ชิตจันทร์ ตัวแทนผู้ขายสินค้าสอบถามในที่ประ ชุมคือ 1. ผู้ขายสินค้า สอบถามเรื่องในที่ประชุมคือ อปพร.ได้เงินค่าตอบแทนคนละ 150 บาท ในขณะที่บัญชีรายจ่าย อปพร.รับเงิน คนละ 200.บาทเท่านั้น ทางนายสุรพล วิชัยดิษฐ์ รองผู้ว่าฯ ตรัง ให้นายวิชัย รัตตมณี ชี้แจง ว่า จ่ายคนละ 200 บาท มีเอกสารการรับเงินหรือไม่ นายวิชัย ตอบว่าไม่ได้ทำหลักฐาน ซึ่งทาง รองฯสุรพล ครั้งต่อไปต้องมีเอกสารการจ่ายเงินด้วย

2. รายรับค่าเช่าแผง ไม่ตรงกับ บัญชีรายจ่ายที่ชำระเงินให้กับสถานีรถไฟตรัง รองฯสุรพล ให้สรุปตัวเลขที่ชัดเจน 3.ค่าไฟฟ้า ที่นายวิชัย  รัตตมณี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตรัง รายงาน รายจ่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 ค่าไฟฟ้า 5,500 บาท และตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน เดือนละ 5,800. บาท เท่ากันทุกเดือน

ในที่ประชุมนายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ประธานกรรมการฯ ได้สอบถามเรื่องใบเสร็จ ที่ ไปชำระเงินค่าไฟฟ้า ทั้ง 3 เดือน ว่ามีมาแสดงในที่ประชุมหรือไม่ แต่นายวิชัย ซึ่งเป็นกรรมการฯ และรับผิดชอบเรื่อง การเงินและรายรับ รายจ่าย แจ้งว่าไม่ได้นำใบเสร็จมาแสดง จะนำมาแสดง ในวันหลัง ใบเสร็จอยู่ที่นายเจริญ คงที่ ผู้จัดการตลาด เป็นคนเก็บ และในขณะนั้น นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ได้นำใบเสร็จรับเงินที่ได้รับจากสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตรัง ไปให้ ตัวแทน จากสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งอยู่ในที่ประชุม ดูว่าใบเสร็จนี้ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งตัวแทน การไฟฟ้าตอบว่าถูกต้อง ใบเสร็จ ชำระค่าไฟฟ้าดังกล่าว มีนายวิชัย รัตตมณี เป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้า หมายเลข 975241 มีรายงานการใช้ไฟฟ้า ดังนี้

เดือน 01/2553 ค่าไฟฟ้า 1,058.64.บาท , เดือน 02/2553 ค่าไฟฟ้า 1,081.03.บาท และเดือน 03/2553 ค่าไฟฟ้า 974.62.บาท ซึ่งกรรมการที่เข้าประชุมเมื่อทราบว่า บัญชีรายรับ รายจ่าย ที่นายวิชัย รัตตมณี บริหารการเงินไม่ตรงกับความเป็นจริง ที่รายงานในที่ประชุม ทำให้ กรรมการหลายคนพยายามซักถามนายวิชัย แต่นายวิชัยกลับโยนไปนายเจริญ คงที่ ผู้จัดการ ตลาดคนเดิน โดยอ้างว่า นายเจริญ คงที่ ป็นผู้จัดการเองทั้งสิ้น

ทางด้านนายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ในตำแหน่งประธานกรรมการฝ่ายดำเนินการฯ เปิดเผยว่า ตลาดนัดคนเดิน ที่ สถานีรถไฟตรัง หรือ trang chanchala markel ซึ่งขายสินค้าระหว่างเวลา 17.30 ถึง 22.00 น ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นตลาด ที่ให้นักท่องเที่ยว ได้ใช้เวลา ซื้อสินค้า นั่งทานอาหาร พักผ่อนหย่อนใจในเวลาค่ำคืน เริ่มเปิดขายเมื่อ 18 ธันวาคม 52 และจะ สิ้นสุดโครงการประมาณสิ้นเดือนเมษายนนี้ หากจะดำเนินการตลาดนี้ต่อไป ก็ต้องให้หน่วยงานเอกชนมารับช่วงไปดำเนินการ ก่อนหน้านี้ตั้งใจจะให้สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตรัง เป็น ผู้บริหารจัดการ แต่เมื่อพบปัญหาการร้ายแรงเช่นนี้ก็ยกเลิก ไม่ให้บริหารแล้ว

นายบูรณศักดิ์ กล่าวอีกว่า ปัญหาที่นำเข้าที่ประชุมวันนี้ เช่นเรื่องเงินค่าตอบแทนให้ เจ้าหน้าที่ อปพร. ปัญหาราย รับกับรายจ่ายเงินค่าเช่าแผงไม่ตรงกัน และปัญหาค่าไฟฟ้า ที่นาย วิชัย รัตตมณี ทำบัญชีรายจ่าย เดือนละ 5,800.บาท รวม 3 เดือน แต่ตนได้ขอใบเสร็จจาก สำนักงานการไฟฟ้าตรัง นำมาแสดง นั้น ไม่ใช่เดือนละ 5,800.บาทตามที่นายวิชัยอ้างปากเปล่า ไม่ยอมแสดงใบเสร็จ ค่าไฟที่แท้จริง และมีใบเสร็จที่ตนเอามาแสดงในที่ประชุม คือ เดือนละ 1,058.64 บาท 1,081.03 บาท และ 974.62 บาท

ล่าสุดในที่ประชุมมีมติเห็นพ้องกันว่าเมื่อพบปัญหาทุจริต ให้นายวิชัย รัตตมณี นายก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตรังพร้อมซึ่งเป็นกรรมการในชุดนี้และผู้จัดการตลาดหมดวาระลงและ ไม่ต้องเข้าไปบริหารตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟอีกต่อไปแล้ว โดยจะให้ตัวแทนผู้ขายสินค้า จำนวน 6 คน ซึ่งคัดเลือกมาจากจำนวน 6 แถว มี นายประเวช ชิตจันทร์ เป็นประธาน และมี นางสาวอานัติ ซินมุข, นางแพรทิพย์ มากอ้น,นายปิ่น ด้วงสวัสดิ์,นายสุธี แคนยุกต์ และนาย ประยูร หนูพรหม ร่วมเป็นกรรมการ มีหน้าที่ดำเนินการบริหารกันเอง และต้องรายงานบัญชีราย รับ-รายจ่ายในแต่ละเดือน ต่อคณะกรรมการฝ่ายดำเนินการซึ่งจะเป็นพี่เลี้ยงให้///////////
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]