• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 223682
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/trangnaewnanews
วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1868 , 20:15:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ในการประชุมคณะกรรมการฝ่ายดำเนินการ กิจกรรมถนนคนเดิน บริเวณสถานีรถไฟตรัง เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 7 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ที่ห้องปฏิบัติการชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง มีคณะกรรมการชุดนี้ 10 ราย โดยมีนายสุรพล วิชัยดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในที่ประชุม โดยมี 1.นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผอ.ททท.ตรัง เป็นประธานกรรมการ 2.วัฒนธรรมจังหวัดตรัง เป็นรองประธานกรรมการ 3.นายกเทศมนตรีนครตรัง กรรมการ 4.นายสถานีรถไฟตรัง กรรมการ 5.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง กรรมการ 6.พัฒนาการจังหวัดตรัง กรรมการ 7.พาณิชย์จังหวัดตรัง กรรมการ 8.นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กรรมการ 9.ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรรมการและเลขานุการ และ 10.พนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

ตลาดนัดถนนคนเดิน บริเวณสถานีรถไฟตรัง ซึ่งเปิดขายสินค้า ระหว่างเวลา 17.30 -22.00 น ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2552 ซึ่งในการดำเนินกิจกรรมตลาดนัดถนนคนเดินนั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้พ่อค้า แม่ค้า ได้นำสินค้ามาขายให้กับนักท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าในยามค่ำคืน อีกทั้งเป็นตลาดที่ให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้แสดงออกบนเวที เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

หน่วยงานที่เป็นเจ้าของเรื่องคือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ซึ่งทางนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ก็ได้ ออกคำสั่งจังหวัดตรังที่2360 / 2552 ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2552 เพื่อแต่งตั้งคณะกรรมการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน ณ บริเวณหน้าสถานีรถไฟตรัง มีคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ รวม 8 ชุด เพื่อให้มีหน้าที่รับผิดชอบการจัดกิจกรรมตลาดถนนคนเดิน สถานีรถไฟแห่งนี้ให้ประสบความสำเร็จ

ในการประชุม เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา คณะกรรมการดำเนินการ ฯ ก็ได้ประชุมเพื่อดูผลการดำเนินงานตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาว่า มีข้อดี ข้อเสีย อะไรบ้าง ซึ่งในการดำเนินในครั้งนี้ นายวิชัย รัตตมณี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เป็นกรรมการในชุดนี้ด้วย และรับหน้าที่บริหารจัดการตลาด เก็บเงิน จ่ายเงิน ทำบัญชี รายรับ รายจ่าย ในแต่ละเดือน ก็ได้ทำบัญชีส่งคณะกรรมการ ทุก ๆ ท่าน เพื่อตรวจสอบดูบัญชี รายรับ รายจ่าย ของตลาดถนนคนเดินแห่งนี้

สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ มีพ่อค้าในตลาดแห่งนี้ ได้สอบถามในที่ประชุมว่า มี อปพร.เขาฝากถามมาว่า ข้อ 1. ได้รับเงิน คนละ 150 บาทต่อวัน ทางคณะกรรมการฯจ่ายให้ อปพร.วันละเท่าไหร่กันแน่ ตามบัญชีรายจ่าย ลงไว้คนละ 200 บาทต่อวัน ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง เรื่องที่ 2.ค่าเช่าที่เรียกเก็บจากพ่อค้า ทั้งหมดกี่ แผง ตามบัญชี รายรับระบุ 107 แผง แต่เวลานำเงินไปจ่ายให้กับเจ้าของสถานที่คือ สถานีรถไฟตรัง ส่งไม่ครบ 107 แผง

เมื่อเป็นเช่นนั้น นายสุรพล วิชัยดิษฐ์ รองผู้ว่าฯตรัง ประธานในที่ประชุม ก็ได้สั่งการว่า ไม่ต้องให้ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เข้าไปบริหารจัดการตลาดแห่งนี้อีกแล้ว ให้ถอยออกมา หากไม่มีความโปร่งใส ปล่อยให้กรรมการฯ เขามอบหมายให้ ตัวแทน พ่อค้า แม่ค้า จำนวน 6 คนเขาเป็นผู้บริหารจัดการตลาดแห่งนี้กันเอง โดยให้คณะกรรมการชุดนี้ เป็นพี่เลี้ยงให้

ส่วนเรื่องที่ 3.คือเงินค่าไฟฟ้าทำไมแพงมาก เดือนละ 5,800 บาท ตลอด 3 เดือน ทาง ผอ.ททท.สำนักงานตรัง ได้ให้นายวิชัย รัตตมณี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดตรังตอบ เพราะเป็นกรรมการฯ ที่ดูแลรับผิดในเรื่องการเงิน และบัญชีรายรับ-รายจ่าย ก็ตอบว่า ได้จ่ายค่าไฟฟ้าทั้งหมดแล้ว มีใบเสร็จ แต่ไม่ได้นำมาแสดง เพราะใบเสร็จมีจำนวนมาก จะนำมาแสดงในครั้งต่อไป

ในระหว่างนั้น นายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผอ.ททท.ตรัง ก็ได้นำสำเนาใบเสร็จ ที่ขอมาจาก สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ไปให้ตัวแทนฯจากสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ที่เข้าร่วมประชุมตรวจสอบว่า ใบเสร็จที่มีการชำระค่าไฟฟ้า ที่ตลาดนัดถนนคนเดิน สถานีรถไฟตรังนั้น เป็นใบเสร็จ ที่ถูกต้องหรือไม่ ตัวแทนฯการไฟฟ้าตอบว่าถูกต้อง

ซึ่งใบเสร็จ ระบุว่า ชื่อผู้ใช้ไฟฟ้าคือ นายวิชัย รัตตมณี รหัสการไฟฟ้า 11-03-1-01 สายการเก็บเงิน 135 หมายเลข 975241ที่อยู่ถนนสถานี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง  ค่าไฟฟ้าเดือน 01/2553 เป็นเงิน 1,058.64 บาท เดือน02/2553 เป็นเงิน 1,081.03 บาท และเดือน 03/2553 เป็นเงิน 974.62 บาท รวมเป็นเงิน 3,114.29 บาท

เมื่อใบเสร็จ ที่นำมาแสดงนั้นถูกต้อง แล้วบัญชี รายรับ-รายจ่ายที่นายวิชัย รัตตมณี ทำขึ้นมาเพื่อให้กรรมการฯตรวจสอบนั้น ก็เป็นบัญชีเท็จ มีการทุจริตเงินค่าไฟฟ้า ซิครับ เพราะค่าไฟฟ้า ที่นายวิชัย ลงบัญชีรายจ่าย เดือน ธันวาคม ถึง มกราคม 2553 เป็นเงิน 5,500 บาท ค่าไฟฟ้าเดือน มกราคม ถึง กุมภาพันธ์ 2553 เป็นเงิน 5,800.บาท ค่าไฟฟ้า เดือนกุมพาพันธ์ ถึง มีนาคม 2553 เป็นเงิน 5,800.บาท และค่าไฟฟ้าเดือน มีนาคม ถึง เมษายน 2553 เป็นเงิน 5,800.บาท รวม 22,900.บาท เงินหายไป 19,785.71 บาท อยู่ที่ใคร ?

เมื่อมีใบเสร็จที่แท้จริงมายืนยันในที่ประชุม ต่อหน้าคณะกรรมการฯ นายกวิชัย ถึงกับหน้าซีด ปากขาว พูดไม่ออก คงนึกไม่ถึงว่า มีใบเสร็จที่แท้จริงมาแสดงเช่นนี้ กรรมการหลายท่านที่เข้าประชุม ถึงกับตลึง ไม่นึกว่าจะมีปัญหาการทุจริตในตลาดนัดแห่งนี้

ทางด้าน ผู้อำนวยการ.ททท. ตรัง ก็พูดกับกรรมการและสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวในวันนั้น ว่า เรื่องนี้จะต้องรายงานให้ ท่านผู้ว่าฯตรัง นายไมตรี อินทุสุต ได้รับทราบ ส่วนท่านผู้ว่าฯตรังจะสั่งการให้ดำเนินการอย่างไรกับปัญหาการทุจริต ที่เกิดขึ้นก็สุดแล้วแต่ ท่านผู้ว่าฯจะสั่งการออกมา

 นั่งตรงกลางเคยเตือนคุณวิชัย แล้วคงจำกันได้ นายกวิชัย ฯ คงโกรธ จนหนวดกระดิก ที่ในชีวิตของการเป็นนายกสมาคมฯแห่งนี้ไม่มีใครกล้า ทวงติง คัดค้าน หรือไม่เห็นด้วยกับท่าน ป่าวประกาศจะฟ้องนักข่าวและหนังสือพิมพ์ (ซึ้งฉบับนั้นที่เขียน..ถึงขนาดก่อนเคยมีข่าวจะฟ้องนักข่าวหนังสือพิมพ์ถึง 10 ล้าน และระบุจะฟ้องที่ศาลกรุงเทพ)แหนะ

สมาชิกและกรรมการสมาคมฯ ทนพฤติกรรมนายกวิชัย ไม่ไหวก็ถอยออกกันหมด

แม้นกระทั่งคนที่ดี ๆ ช่วยเหลือคุณวิชัย และสมาคมฯแห่งนี้มาตลอด อย่าง คุณสาวุฒิ วงศ์หนองเตย ในฐานะเลขานุการฯ ในครั้งนั้น ยังต้องยอมยกธงถอยออกมา พูดคำว่า พอแล้ว เมื่ออยู่ครบ 2 สมัย แต่นายกวิชัย ฯ ๆไม่พอ ไม่เชื่อ ไม่สน ไม่ฟัง อยากจะเป็นนายกคนเดียวนาน ๆ ก็อยู่เพื่ออะไรหรือ ? อย่าพูดนะว่า ไม่มีใครอยากเป็นนายก เพราะที่ผ่านมานายวิชัย ยกขาขวางประตู กีดกันคนอื่นไม่ให้เป็นนายกฯไม่ใช่หรือ?

นายกวิชัย ถูกแฉในที่ประชุม ต่อหน้า รองผู้ว่าฯสุรพล กรรมการฯ และสื่อมวลชนเช่นนี้ การเป็นกรรมการดำเนินการของตลาด และ ตำแหน่งนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตรัง มันจบลงแล้ว ตำแหน่งนายกสมาคมฯ เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติ์ มีศักดิ์ศรี สังคมยกย่อง ดังนั้นคนที่เป็นนายกฯ จะต้องปฏิบัติหน้าที่ ตั้งมั่นอยู่บนความ ซื่อสัตย์สุจริต มีเกียรติ์ มีศักดิ์ศรี สังคมเขาถึงยกย่องขึ้นมา แต่วันนี้นายกวิชัย ทำลายชื่อเสียงตัวของท่านเอง ที่ไม่ตั้งมั่นบนความซื่อสัตย์สุจริต ต่อหน้าที่ การเป็นกรรมการฯ ที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดแต่งตั้ง ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต ทรงไว้ซึ้งเกียรติ์และศักดิ์ศรี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นายกวิชัย ไม่ต้องเดินแก้ตัว ตามร้านกาแฟ หรือวิ่งไปบอกใคร ๆ หรือ แหกปากขู่จะฟ้อง นักข่าว ...เพราะพยานหลักฐานมันมัดแน่น เหมือนกับสุภาษิตที่ว่า จับได้ คาหนัง คาเขา สิ่งที่นายวิชัย ต้องรีบทำอันดับแรกคือ รีบลาออกจากกรรมการชุดดำเนินการตลาดนัดคนเดิน และลาออกจากนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรังทันที เพราะหมด ความชอบธรรมที่จะอยู่ต่อไปแล้ว ไม่เช่นนั้นจะมีคนเชิญออกแบบหมดท่านะครับ... กรรมการสมาคมฯ คนอื่น ที่เป็น คนดี อย่างเช่น กำนันพรศักดิ์ เกลี้ยงช่วย คงไม่อุ้มนายกวิชัยแล้ว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมันหนักเกินไป

หากนายวิชัย ไม่ลาออก ก็จะทำให้ชื่อเสียงของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรังตกต่ำ ไปเรื่อย ๆ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และสื่อมวลชน ไม่ให้ความร่วมมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ,การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ที่ต้องทำงานร่วมกันเขาก็ไม่ไว้ใจนายกวิชัย ไม่ให้ความร่วมมือ แล้วจะอยู่อย่างไร/////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าเป็นห่วง..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]