*/
  • wa-ru
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 41453
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by wa-ru , ผู้อ่าน : 4580 , 10:09:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดอกบัวสวรรค์ ... สวยๆในรั้วบ้านมีดอกไม้มาแนะนำค่ะ  ชื่อว่า "บัวสวรรค์" บัวสวรรค์เป็นไม้พุ่ม ออกดอกคล้ายดอกบัวหลวง แต่มีขนาดใหญ่และสวยกว่าดอกจะออกซ่อนความงามอยู่ภายในพุ่มใบ******แรกเริ่มก็ออกดอกตูมๆ มีสีชมพูขาวแล้วก็เริ่มผลิความงามให้เราได้ชื่นชมแม้แต่ผึ้งก็ยังอดใจไม่ได้ทั้งหอมและหวาน(มั้ง) อิอิเป็นความงาม น่าชื่นชม ตามธรรมชาติ ที่ทำให้คนในบ้านได้รับความสดชื่นต้องคอยหมั่นออกมาเมียงมอง ว่าดอกไม้งามๆ สี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2554
Posted by wa-ru , ผู้อ่าน : 1764 , 09:55:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     ในที่สุด ก็เดินทางมาถึงตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของ Trip เกาหลีในรอบนี้ (ซะที) ในวันนี้มี plan ชิลชิลว่าจะไปเดินเล่นที่ถนนยุงชุงโร เพื่อชมความงดงามของดอกซะกุระริมแม่น้ำฮัน จากนั้นก็จะไปเดินที่ย่านมหาวิทยาลัย แต่พอได้มาพบกับความงดงามของดอกซากุระ บวกกับอากาศเย็นๆในยามเช้า ทำให้ความตั้งใจเดิมถูกเปลี่ยนแผนไปในบัดดล ... นี่ละนร้า ข้อดีของการเที่ยวเอง มีแผนไว้เป็น Guide line แต่เปลี่ยนแปลงได้ตามสถาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2554
Posted by wa-ru , ผู้อ่าน : 1623 , 09:58:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำหรับ Trip นี้ ขอวกเข้ามาเที่ยวใกล้ๆ กทม. กันบ้างนะค่ะ ... "เมืองโบราณ สมุทรปราการ" นี่เองค่ะ      หลายๆท่านอาจจะเคยได้มีโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันมาบ้างแล้ว สำหรับในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเที่ยวที่นี่ สิ่งที่ประทับใจและขอชื่นชม ก็ต้องยกให้ 'ความสะอาด'  และ 'การดูแลเอาใจใส่' อย่างดีจากเจ้าของสถานที่ เพราะถึงแม้ว่าราคาค่าเข้าชมจะแพงไปสักนิด แต่พอคิดอีกทีว่าสิ่งที่เราเสียไป ก็คุ้มค่าไม่น้อยกับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2554
Posted by wa-ru , ผู้อ่าน : 8518 , 12:51:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาติดตามกันต่อในตอนที่ 4 นี้เลยนะค่ะ  >>หลังจากที่ได้พาทัวร์ที่เมืองสวยๆ สงบๆ แบบปูซานกันมาแล้วในตอนที่ 1 และ 2 จากนั้น เราก็พาทุกท่านเกาะรถไฟความเร็วสูง KTX จากปูซานเข้ามาที่โซล พร้อมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศการช๊อปปิ้งกลางเมืองกรุงที่ย่านเมียงดงกันจนหนำใจแล้ว  ในตอนที่ 4 นี้ ยินดีพาทัวร์แบบง่ายๆ ด้วย Seoul City Bus Tour ค่ะSeoul City Bus Tour เป็นทัวร์รอบกรุงโซล 27 จุด ของประเทศเกาหลี ที่จัดขึ้นให้เห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2554
Posted by wa-ru , ผู้อ่าน : 2387 , 15:59:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแชร์เมนูอาหาร เรียกน้ำย่อยยามบ่ายค่ะเริ่มที่เมนูแรก ก็ต้องเป็นอาหารต้นตำรับ "หมูย่างเกาหลี" เสริฟพร้อมผักสดๆ และซุป "คงนามมุล" หรือเราเรียกง่ายๆ ว่าต้มถั่วงอกหัวโต เคี้ยวมันๆกรุบๆ ซดน้ำร้อนๆโล่งคอ ชื่นใจซุปนี้ ถูกใจมาก เพราะคล้ายๆ แกงจืดบ้านเรา กินกะข้าวสวย  อร่อย ~ อร้อย ~ อร่อยต่อไปก็ต้อง "พีพิมบับ .. ข้าวยำเกาหลี" คร้าหน้าตาน่าทานเนอะ *_*ตามด้วย "บูเดชิเก" รสเยี่ยม ที่มีส่วนผสมมากมาย ที่ล้วนแต่เ....

อ่านต่อ


/2