• Treesirikul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-08-01
 • จำนวนเรื่อง : 11
 • จำนวนผู้ชม : 5588
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Website design&Marketing Online
แหล่งรวบรวมความรู้ด้านการพัฒนา Website ด้วย Wordpress และการทำการตลาดออนไลน์ เช่น Seo Sem
Permalink : http://www.oknation.net/blog/treesirikul
วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2564
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 1085 , 23:57:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ข้อสอบตำรวจปราบปราม เป็นข้อสอบที่มีไว้ใช้สำหรับสอบเป็นตำรวจสายปราบปราม ซึ่งในปัจจุบันมีแนวข้อสอบตำรวจปราบปรามให้เลือกมากมายเพื่อทดสอบก่อนได้สอบจริง โดยได้รวบรวมแนวข้อสอบของปีต่าง ๆ รวมถึง ข้อสอบตำรวจปราบปราม64 สามารถเข้าไปลองทำข้อสอบได้ในเว็บไซต์เพื่อเพิ่มประสบการณ์และเป็นแนวทางในการทำข้อสอบได้ ในบทความจะมาพูดถึงการทำข้อสอบเพื่อเป็นตำรวจสายปราบปรามของปี 2564 นี้กัน

 
ข้อสอบตำรวจปราบปราม

   สำหรับข้อสอบตำรวจปราบปราม จะเป็นข้อสอบยอดนิยมเป็นอย่างมากและเข้าถึงได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหน้าที่การงานมั่นคง ทำงานเพื่อส่วนรวม พบประชาชนโดยตรง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ชอบการเป็นจิตอาสา หรือคนไหนที่ต้องการอาชีพที่มั่นคงและเลี้ยงตนเองรวมถึงครอบครัวได้ ในปัจจุบันมีข้อสอบนายสิบตำรวจปราบปรามให้เลือกทำมากมายตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั้งของปี 2564 และปีอื่น ๆ ย้อนหลัง พร้อมเฉลยที่สามารถนำมาเทียบเคียงกับข้อสอบที่ตนเองทำว่าสามารถทำข้อสอบไปได้มากน้อยแค่ไหน มีความสามารถหรือไม่ แล้วควรศึกษาอะไรเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเป็นแนวทางในการอ่านหนังสือเตรียมสอบเป็นตำรวจสายปราบปรามนั่นเอง


ข้อสอบตำรวจปราบปราม เหมาะกับใคร

   ข้อสอบตำรวจปราบปราม สามารถเข้าถึงผู้ชายหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะจบสูงหรือไม่ก็สามารถทำข้อสอบนี้ได้ ซึ่งหากใครสงสัยว่าข้อสอบนี้เหมาะกับใครบ้างนั้น สามารถกล่าวได้ดังต่อไปนี้

 • วุฒิ ม.6 / ปวช. / กศน. หรือเทียบเท่า
 • เตรียมสอบ ตำรวจปราบปราม [ปป.]
 • เตรียมสอบ ตำรวจภูธรภาค [ภ.1-ภ.9]
 • เตรียมสอบ ตำรวจกองปราบปราม [บก.ป.]
 • ผู้ชาย อายุ 18-27 ปี
 • เตรียมสอบ นายสิบตำรวจ [นสต.]
 • เตรียมสอบ ตำรวจนครบาล [บช.น.]
 • เตรียมสอบ ตำรวจตระเวนชายแดน [ตชด.]
 • เตรียมสอบ ตำรวจคอมมานโด [บก.ปพ.]

    โดยหน้าที่ของตำรวจสายปราบปรามหลัก ๆ แล้วจะเป็นการจับคนร้าย หรือบริการประชาชนซึ่งประจำการตามโรงพักในเขตต่าง ๆ ที่หลายคนมักพบเห็น ตำรวจเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำอาชีพในสายปราบปรามทั้งสิ้น อีกทั้งยังเป็นกำลังหลักที่สำคัญของไทย นอกจากนี้ก็มีภารกิจอื่น ๆ นอกเหนือไปจากการจับคนร้าย ซึ่งเป็นภารกิจเพิ่มเติมที่สามารถทำได้ คนไหนที่ชอบลุยเหมือนกับกองปราบปรามที่มีให้เห็นตามภาพยนตร์ หรือหน่วยคอมมานโน อาชีพนี้จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อสอบผ่านแล้วได้เข้าไปเรียน การฝึกฝนที่ได้รับนั้นจะเป็นการฝึกจับคนร้าย ฝึกยิงปืน รวมถึงบทเรียนขั้นสูงซึ่งเกี่ยวข้องกับตำรวจอีกเป็นจำนวนมาก หลังจากเรียนจบมาก็ได้รับการบรรจุและอบรมหลักสูตรที่ทางหน่วยงานจัดมาให้อีกด้วย


ข้อสอบนายสิบตำรวจปราบปราม 2564 ออกอะไรบ้าง?

   ข้อสอบตำรวจปราบปราม จะมีวิชาที่ต้องสอบอยู่หลายวิชาซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักเป็นวิชาพื้นฐานที่ผ่านการเรียนมาแล้วในชั้นประถมและมัธยม โดยมีข้อสอบที่ต้องใช้รวมทุกข้อแล้วได้ 150 ข้อ สามารถกล่าวได้ดังต่อไปนี้

 • วิชาภาษาไทย จำนวน 25 ข้อ
 • ความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 25 ข้อ
 • อาเซียน และสังคม จำนวน 20 ข้อ
 • ความสามารถทั่วไป หรือก็คือวิชาคณิตศาสตร์ จำนวน 30 ข้อ
 • วิชาภาษาอังกฤษ จำนวน 30 ข้อ
 • กฎหมายที่ประชาชนควรรู้ จำนวน 20 ข้อ


ข้อสอบตำรวจปราบปรามชาย - หญิง แตกต่างกันไหม

   อย่างที่ทราบกันดีว่า ข้อสอบตำรวจปราบปราม มักเป็นที่นิยมกันมากในเพศชาย ซึ่งปัจจุบันนี้ผู้หญิงก็สามารถเข้าถึงได้แล้ว ไม่เหมือนกับในอดีตที่อาชีพนี้รับเพียงแค่เพศชายเท่านั้น โดยสายอาชีพนี้จะเป็นงานบู๊ที่เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ชอบลงภาคสนาม หรือก็คือเป็นคนชอบลุย ทำงานท่ามกลางฝูงชน เข้าถึงประชาชนโดยตรง และเป็นงานที่อาศัยความเป็นจิตอาสาและความอดทนสูง ข้อสอบสำหรับเพศชายและเพศหญิงจะแตกต่างกันไม่มากนัก ซึ่งข้อสอบที่ใช้นั้นเหมือนกัน ต่างกันตรงที่การทดสอบสมรรถภาพทางด้านร่างกายที่เพศชายจะต้องใช้กำลังกายมากกว่าเพศหญิงอยู่พอสมควร นั่นเพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเพศชายจะแข็งแรงกว่าเพศหญิง จึงมีความแตกต่างของการทดสอบสมรรถภาพทางด้านร่างกายนั่นเอง 

   จะเห็นว่าข้อสอบตำรวจปราบปราม เหมาะกับคนที่ต้องการเป็นตำรวจสายลุยที่ชอบทำงานเพื่อสังคมและพร้อมเสมอสำหรับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะได้รับในแต่ละภารกิจ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นอาชีพที่เท่ น่าสนใจเป็นอย่างมาก เปิดรับเพศหญิงเข้าร่วมสอบได้แล้วในปัจจุบัน ต่างจากอดีตที่อาชีพนี้มีแค่เฉพาะเพศชายเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมของสังคมปัจจุบันว่าเพศหญิงก็สามารถเป็นตำรวจสายปราบปรามได้ด้วยเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]