• Treesirikul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-08-01
 • จำนวนเรื่อง : 11
 • จำนวนผู้ชม : 5589
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Website design&Marketing Online
แหล่งรวบรวมความรู้ด้านการพัฒนา Website ด้วย Wordpress และการทำการตลาดออนไลน์ เช่น Seo Sem
Permalink : http://www.oknation.net/blog/treesirikul
วันจันทร์ ที่ 31 มกราคม 2565
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 327 , 23:41:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศดียังไง มีกับไม่มีจะต่างกันไหม

เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศเป็น องค์กรที่คอยช่วยเหลือแนะนำการไปเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็น 

 • การไปเรียนต่างประเทศ

 • เรียนต่อปริญญาโทต่างประเทศ

 • เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศ

 • เรียนต่อต่างประเทศมัธยมปลาย 

ซึ่งบางคนอาจจะหาข้อมูลเอง หรือ บางคนอาจจะต้องใช้เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศเพื่อความสะดวกและการเข้าถึงข้อมูลที่ดีกว่า ทำความรู้จัก เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ

เอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ คือ หน่วยงานหรือตัวแทนที่จะช่วยแนะนำ ติดต่อประสานงานให้เราเกี่ยวกับการที่เราไปศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งในประเทศไทยนั้น Agencyเรียนต่อต่างประเทศ นั้นมีมากมายให้เลือก พวกเขาสามารถตอบคำถามเราเกี่ยวกับข้อสงสัยในการไปเรียนต่อต่างประเทศได้ เช่น เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายต้องใช้เท่าไร หรือ การจะเข้ามหาลัยที่ประเทศอื่น ต้องทำอย่างไร รวมไปถึง คอยประสานงานกับมหาลัยที่ต่างประเทศ และ แนะนำเรื่องการจัดการวีซ่าให้กับผู้เรียนอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากเราเลือกเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศที่ดี เราก็อาจจะได้สภาพแวดล้อมที่ต่างประเทศที่ดี และเหมาะกับตัวเราไปด้วย

 

4 แนวทางการเลือกเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ จำให้ขึ้นใจ

หลายท่านๆคงสงสัยว่า ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ  แล้วต้องหาเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ พอจะแนะนำagencyเรียนต่อต่างประเทศได้ไหม ว่ามีแนวทางในการเลือกยังไง

 1. เช็คเว็บไซต์ก่อน 

เว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าตาของบริษัทในโลกออนไลน์ การที่เราเช็คเว็บไซต์ก่อนเป็นการสร้าง Impression ที่ดีให้ตัวเรา และ ทำให้เรา ประเมินได้ว่า เราจะสามารถฝากอนาคตเราไว้ได้กับเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศนี้หรือไม่ และ เราสามารถเช็คได้ด้วยว่า เอเจนซี่นี้ทำมานานหรือยัง เพราะถ้าทำมานาน ก็จะค่อนข้างปลอดภัยว่า เราจะไม่โดนโกง หรือโดนหลอกแน่นอน

 1. รีวิวเป็นสิ่งสำคัญ

ปัจจุบันกระแสโลกไปไวมาก ถ้ามีอะไรดีๆ สังคมก็จะมีการแชร์กัน บอกต่อว่าอะไรดี หรือดียังไง เพราะฉะนั้นหากเราศึกษา จากการรีวิวเราจะรู้ได้อย่างแน่นอนว่าที่ไหนดี หรือเหมาะกับเรา

 1. ดูมหาลัยหรือประเทศที่เอเจนซี่เชี่ยวชาญ

ในเวบไซต์ของเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศนั้น จะมีบอกเกี่ยวกับว่า เค้ารับดูแลมหาลัยไหนและที่ประเทศอะไรอยู่ซึ่งถือว่าเป้นข้อดีมากๆ เพราะทำให้เรารู้ว่า ถ้าเราอยากไป‌เรียน‌ต่าง‌ประเทศ‌ หรือ เรียนต่อปริญญาโทต่างประเทศ แม้กระทั่ง เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไร  เขาก็สามารถตอบเราได้อย่างชำนาญ

4.บริการครบวงจร สะดวก

เอเจนซี่ที่ดีนั้นจะต้องอำนวยความสะดวกครบวงจร ในงานเอกสารที่เราต้องใช้ในต่างประเทศ เช่น ไม่ว่าจะไปเรื่อง วีซ่า ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน รวมถึงประกันต่างๆ เพราะจะช่วยลดภาระต่างๆของผู้เรียนให้น้อยลง และมีสมาธิกับการเตรียมตัวเพื่อไปเรียนต่างประเทศ

ความแตกต่างของการมีเอเจนซี่และไม่มีเอเจนซี่

มาถึงตรงนี้แล้ว หลายท่านคงรู้แล้วว่าวิธีเลือกเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศที่ดีนั้นเลือกยังไง แต่คิดว่ายังมีคนสงสัยว่า แล้วถ้าใช้ไม่ติดต่อผ่านเอเจนซี่ละ จะได้ไหม ? สำหรับคำถามนี้ เรามีคำตอบให้ด้านล่างแล้วครับ

การติดต่อผ่านเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ

ข้อดีที่ดีมากคือ เราไม่ต้องศึกษาเอง เตรียมเอกสารสำคัญเอง เพราะเอเจนซี่จะเตรียมและแนะนำเราตั้งแต่ขั้นตอนที่เราเข้าไปคุย ตัดสินใจเลือกมหาลัย  ไปจนถึงเราก้าวเท้าเข้าไปเรียนในมหาลัยต่างประเทศนั้นเลย เพราะในแต่ละขั้นตอนทาง Agency เรียนต่อต่างประเทศนั้นได้เตรียมการให้เราหมดแล้ว เช่น เอกสารสมัคร เอกสารวีซ่า การขอเข้าประเทศ ฯลฯ ซึ่งทำให้เราประหยัดเวลาเป็นอย่างมากและเอาเวลาไปทำอย่างอื่นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางได้ หากใครต้องการที่จพประหยัดเวลาและแหล่งข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศที่ครบครัน เราขอแนะนำ agencyเรียนต่อต่างประเทศดีกว่าครับ

การติดต่อเรียนต่อต่างประเทศด้วยตัวเอง

การติดต่อเรียนต่อต่างประเทศด้วยตัวเองนั้นต้องบอกเลยว่ามีความลำบากเพราะนอกจากที่เราต้องมานั่งเตรียมตัวแล้ว เรายังต้องมานั่งหาข้อมูลเอง เตรียมเอกสารเอง จำเป็นต้องใช้สติและสมาธิที่สูงมาก เพราะ ถ้าหากเราพลาดเอกสารใดไปก็ตามนั่นหมายถึงโอกาสของเราจะหายไปทันทีเพราะเอกสารเราขาด และนอกจากนี้ ทำให้เราเหนื่อยในการเตรียยมเหล่าเอกสารโดยใช่เหตุ ทั้งๆที่เราสามารถเอาเวลาไปเตรียมตัวด้านอื่นได้ดีกว่า

สรุป

การติดต่อเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศ นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถมีความพร้อมได้อย่างเต็มที่ในการไปเรียนต่างประเทศไม่ว่าจะในชั้นปีไหน ก็ตาม เช่น เรียนต่อปริญญาโทต่างประเทศ เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศ เรียนต่อต่างประเทศมัธยมปลาย และ เพื่อให้เราไม่ต้องมานั่งระแวงว่าเอกสารที่ใช้ประกอบการสมัครในการเรียนต่อต่างประเทศครบหรือยัง
Gentstudyabroad พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะที อังกฤศ อเมริกา แคนนาดา หรือนิวซีแลนด์ เรามีประสบการณ์และผู้เชียวชาญคอยให้คำแนะนำผู้ที่สนใจในการเรียนต่อต่างประเทศทุกท่าน พร้อมดูแลทุกท่านด้วยความเป้นกันเองอย่างมืออาชีพ เพราธฉะนั้นท่านสามารถวางใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่มีคุณภาพแน่นอนครับ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  https://gentstudyabroad.com/ แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]