• Treesirikul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-08-01
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 5549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Website design&Marketing Online
แหล่งรวบรวมความรู้ด้านการพัฒนา Website ด้วย Wordpress และการทำการตลาดออนไลน์ เช่น Seo Sem
Permalink : http://www.oknation.net/blog/treesirikul
วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2565
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 493 , 13:50:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องสแกนนิ้วคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง ทำไมต้องติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

ไม่ว่าคุณจะทำงานอยู่ที่ไหน คุณต้องเคยพบเห็น เครื่องสแกนนิ้ว หรือ finger print scan อย่างแน่นอน เครื่องสแกนนิ้วมือ ถูกนำมาใช้เพื่อยืนยันตัวตน คัดกรองบุคคลในการเข้าออกของแต่ละพื้นที่ และเครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้งบางเครื่องก็ยังสามารถเป็นเครื่องบันทึกเวลาทํางานได้ด้วย

เครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้น มีหลากหลายรูปแบบ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างาน เครื่องอ่านลายนิ้วมือ เครื่องตรวจลายนิ้วมือ เครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู เครื่องสแกนนิ้วhip  เครื่องสแกนลายนิ้วมือขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามโปรแกรมสแกนนิ้วมือที่คุณเลือกนำมาใช้งานนั้นเอง 

หากองค์กรของคุณมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ดีมีคุณภาพ สามารถลงบันทึกเวลาการทำงาน ก็จะช่วยป้องกันการโกง การทุจริตในการทำงาน องค์กรของคุณจะได้พนักงานที่ทำงานตรงเวลา มีความซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบในงาน และเพื่อวัดประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานคุณด้วย

เครื่องสแกนนิ้วคือ

เครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้ง

เครื่องสแกนนิ้ว คือ  เป็นอุปกรณ์ในการระบุตัวตน เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะมีการบันทึกข้อมูลขององค์กรคุณไว้แล้ว เมื่อพิมพ์ลายนิ้วมือลงไป เครื่องสแกนจะทราบทันทีว่าตัวตนของเจ้าของลายนิ้วมือเป็นใคร เป็นคนในองค์กรของคุณหรือไม่

พนักงานจะต้องสแกนลายนิ้วมือ เพื่อระบุเวลาเข้า-ออกงาน เป็นหลักการทำงานที่คล้ายเหมือนกันการเครื่องตอกบัตร แต่มีความสะดวกสบายและแม่นยำกว่า นอกจากนี้สามารถนำข้อมูลจากระบบสแกนลายนิ้วมือมาตรวจสอบ หรือนำมาประเมินศักยภาพในการทำงานของพนักงานได้ด้วย


 เครื่องสแกนนิ้วใช้ทำอะไรบ้าง

เครื่องสแกนนิ้วมือเข้างาน

ทุกที่ทำงานจำเป็นต้องมี เครื่องสแกนนิ้วมือเข้างาน เป็นอุปกรณ์ที่พนักงานทุกคนต้องใช้งานกันแทบทุกวันอย่างแน่นอน เพราะว่าตัวเครื่องได้ทำการติดตั้งโปรแกรมเงินเดือนมาไว้แล้ว มีผลในการออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด 

ไม่ว่าใครมาสาย ขาดงาน ลางาน หรือทำงานล่วงเวลา สามารถตรวจสอบได้อย่างถูกต้อง โดยโปรแกรมเงินเดือนที่นิยมใช้กัน ในการชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้แก่ Business Plus, PayDay, AccParoll เป็นต้น

เครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู

หากองค์กรของคุณติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู มีการควบคุมเปิดปิดประตูที่ห้องนั้นๆ ใครไม่มีข้อมูลในระบบ ไม่ได้รับอนุญาติ ก็ไม่มีสิทธิผ่านเข้าได้ เพราะถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้กำหนดสิทธิ์ในการเข้าออก คัดกรองคนในการเข้าถึงทรัพยากร รวมถึงเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดจากบุคคลภายนอกด้วย


ประโยชน์ของการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

เครื่องสแกนนิ้ว

สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลามากขึ้น

การใช้เครื่องสแกนนิ้วนั้น ใช้เวลาทำงานเพียงแค่ 1-2 วินาทีเท่านั้น หากองค์กรของคุณมีเครื่องสแกนนิ้วจะมาช่วยประหยัดเวลาในการตรวจตราบุคคลเข้าออก ทำให้พนักงานของคุณก็จะมีเวลาทำงานเพิ่มมากขึ้นและไม่ต้องเสียเวลารอคิวตอกบัตรแบบเดิมๆ

ความถูกต้องแม่นยำ ตรวจสอบได้

ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ เพราะเครื่องสแกนนิ้วสามารถการเก็บลายนิ้วมือร่วมกับจดจำภาพใบหน้าของพนักงานได้ถูกต้อง นอกจากนี้ยัง สามารถดูประวัติการทำงานของแต่ละคนได้สะดวกยิ่งขึ้น

พื้นที่รองรับการใช้งานได้มาก

เครื่องสแกนนิ้วมีพื้นที่รองรับการใช้งานได้มาก สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ เรียกดูข้อมูล ตรวจสอบได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ

ประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้เครื่องตอกบัตรแบบเดิม มีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า หากเปรียบเทียบกับการลงทุนติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว เพียงแค่ครั้งเดียว คุ้มค่ากับการใช้งานได้ยาวนานกว่า

เพิ่มระดับความปลอดภัย

เครื่องสแกนนิ้วเป็นการป้องกันทรัพย์สินของบริษัท และควบคุมคนเข้าออกผ่านไปมาให้กับองค์กรคุณด้วย

สร้างความน่าเชื่อถือ

การมีเทคโนลียีที่ทันสมัยอย่างเครื่องสแกนนิ้ว สามารถเพิ่มระดับสื่อถึงภาพลักษณ์ และวิสัยทัศน์ขององค์กรได้ว่ามีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม


อยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสแกนนิ้ว ติดต่อ personet ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

ในปัจจุบันระบบการตอกบัตรแบบเดิมถูกเลิกใช้กันไปแล้ว การสแกนนิ้วมือเป็นที่นิยมเกือบจะทุกองค์กร หลายบริษัทได้นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มาใช้ในองค์กร เนื่องจากสามารถทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การรักษาความปลอดภัย การเข้าออก ตรวจสอบเวลาทำงานและยังสามารถนำข้อมูลจากระบบสแกนลายนิ้วมือมาใช้ในต่อได้ด้วย 

ใครที่อยากได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก เครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้ง บริษัท personet เราคือผู้เชี่ยวชาญมีทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานด้านเทคโนโลยีมานานมากกว่า 10 ปี เรายินดีรับใช้ทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ เรามีเครื่องสแกนนิ้วคุณภาพดี ใช้งานคงทน บันทึกข้อมูลอย่างมีระบบ มีหลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็น การบันทึกเวลาการทำงาน ควบคุมในการเปิดปิดประตู สแกนนิ้วและบันทึกภาพคนเข้าออก 

หากคุณสนใจอยากใช้บริการกับเรา เรายินดีให้คำปรึกษา คำแนะนำ ในการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว เพื่อให้คุณได้ฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับองค์กรของคุณ สามารถติดต่อมาได้ที่ เบอร์โทรศัพท์  02 860 8788 หรือ เว็บไซต์  www.personet.co.th

เครื่องสแกนนิ้วมือ


 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]